x

TỬ VI TUỔI HỢI NĂM 2021 – QUÁ VÃNG CHI TRƯ

Ngày đăng: 17-01-2021

Tử Vi tuổi Hợi năm 2021 Tân Sửu – Quá Vãng Chi Trư 

Biểu tượng Hợi trong văn hóa phương Đông

Hợi mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh và tín ngưỡng tôn giáo. Hợi xuất hiện trong tranh dân gian Đông hồ “Đàn lợn âm dương” biểu trưng tín ngưỡng phồn thực. Hợi là con giáp cuối cung trong Thập nhị Địa chi. Hơi đóng vai trò khép lại một vòng Địa chi, cũng như trạng thái bắt đầu một chu kì sinh trưởng mới của vạn vật.  

Theo truyền thuyết, Hợi chạy đua xếp thứ tự địa chi. Nhưng về vị trí cuối cùng, tới điện Kim Môn thì trời đã sáng rõ, các loài vật khác đều có mặt đông đủ. Người tuổi Hợi đa phần được hưởng phúc khí ở mặt ngoại hình. Tướng khí phúc hậu, giàu lòng vị tha, giúp người khi gặp khó khăn hoạn nạn. Còn mang đến niềm vui cho người xung quanh.

Hợi trong phong thủy mang ý nghĩa cầu may, dùng trấn trạch vị trí góc xấu. Đối với những cặp vợ chồng son, Hợi là linh vật cầu sinh sôi, sinh đẻ thuận lợi, thụ thai dễ dàng. Là một vật nuôi mang ý nghĩa ấm no, đủ đầy và sung túc về mọi mặt. Người tuổi Hợi hợp trong việc Tân gia, khai trương, xông đất đầu năm. Giao thoa văn hóa Đông – Tây đều coi Hợi là con vât biểu tượng cho thịnh vượng, trù phú. 

Tháng 10 Âm lịch là tháng Hợi. Giờ Hợi lúc nửa đêm, từ 21h đến 23h. Trong lục thập hoa giáp, Hợi gồm các tuổi: Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007. 

I. Tính cách và cuộc đời người tuổi Hợi theo góc nhìn Tử Vi

Hợi thuộc âm Thủy, hình tượng loài vật chịu nhiều thị phi của sự lười nhác, không có chí tiến thủ. Nhưng thực ra không phải như vậy, tuổi Hợi đổi lại được cảm giác nhàn nhã trong công việc. Hợi biết khoan thư lượng sức mình. Hợi là trong bảng địa chi là nơi chí Âm, Âm Thủy là nơi sâu thẳm nhất, tối nhất, xung chiếu với âm Hỏa ở Tỵ. Người tuổi Hợi không quyết liệt, nhưng âm thầm sau lưng. Âm Thủy là dung môi kích thích, hoài bão lớn cứ cóp nhặt dần trong tư tưởng. Thông minh nhưng không cao ngạo, ẩn mình, ẩn dật với đời. Năng lực biết lắng nghe của Thủy đi vào các ngành tư vấn, tham vấn, trung gian, thương lượng, mậu dịch…

Ngũ hành Mộc do Hợi hợp Dần hóa Mộc và trong tam hợp Mộc Hợi – Mão – Mùi khiến cho Hợi có năng lực cống hiến không mệt mỏi, giàu lòng vị tha và đức hy sinh. Hành Mộc tuy chậm nhưng càng làm trình độ càng tăng tiến, bền bỉ, chậm chắc. Thế hệ này giỏi gây dựng, mở đầu, tiên phong trong các lĩnh vực, phòng ban. Tam hợp này phù hợp nhất các ngành nghề về đào tạo, huấn luyện, giáo dục, khối hỗ trợ, trợ lý, hậu cần…

Người tuổi Hợi sống cống hiến với sự nghiệp mình đã lựa chọn. Thời vận thuận lợi. Tiền đồ thăng tiến, cảm quan trong công việc, trực giác tốt. Đa phần người tuổi Hợi có thể chuyên trách nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Hiệu suất làm việc và tính sáng tạo rất cao. Họ ưa giúp đỡ, biết lắng nghe, sâu sắc như cơi đựng trầu. Uyển chuyển, lành nghề, càng ngày càng chuyên nghiệp. Cộng tác làm việc với người tuổi Hợi, càng tăng thêm cơ hội thành công hơn. 

 

tu-vi-tuoi-hoi-nam-2021

 

II. Tử Vi tuổi Hợi năm 2021 về sự nghiệp

Năm Tân Sửu 2021, Hợi chịu tác động trực tiếp của lưu Thiên Mã tại cung Hợi. Thời vận bắt buộc phải chuyển đổi, thay đổi dù không chủ động tìm cơ hội, tìm hướng đi mới. Do tuổi Hợi nói ít mà làm nhiều hoặc không biết thì không làm. Dường như mọi người cảm nhận tuổi Hợi không làm gì, khó đoán, khó lường. Đặc biệt, chuyện thị phi là không tránh khỏi. Nhiều người đánh giá Hợi coi thường góp ý của bạn bè, người dưới. Hợi còn dễ bất đồng và mâu thuẫn với người xung quanh, tuy nhiên ai hiểu được Hợi thì không phải như vậy. Đó là người khác dựng nên, những thị phi liên quan đến công việc.

Năm Tân đưa lại những điều mới mẻ, cơ hội, vận hội mới. Tuổi Hợi nên tận dụng tìm cho mình cơ hội tốt để vươn lên. Quá trình khởi đầu nhiều bất trắc nhưng trong xấu có tốt. Có thay đổi mới có phát triển. Hợi là tuổi tốt cho khai trương năm Tân Sửu. Nếu biết tận dụng tuổi Hợi đạt được nhiều thành công hơn mong đợi. Sự nghiệp và việc ứng tuyển đặc biệt thuận lợi. 

Lưu Thiên Mã ở Hợi cho nên việc thay đổi, chuyển việc dễ dàng. Chú ý tránh chủ quan, nắm bắt thời cơ trong các tháng 2, tháng 6 và tháng 10. Cường độ và áp lực lớn trong công việc. Tuổi Hợi nên giữ thái độ thoải mái và lạc quan trong sự nghiệp của mình vì năm Tân Sửu – 2021 thực sự rất có lợi cho Quá Vãng Chi Trư. Tuổi Hợi giúp mọi người luôn cảm nhận sự mới mẻ, thay đổi, sự chuyển biến tích cực trong công việc.

III. Tử Vi tuổi Hợi năm 2021 về tài lộc

Tài lộc người tuổi Hợi theo lịch tiết khí bắt đầu giai đoạn Trường Sinh. Tài lộc, tiền bạc vốn có sẵn may mắn, nằm ở Càn cung. Hướng hợp làm ăn phương Tây, tốt hơn nhất là Tây Bắc. Tây Bắc được đặt hướng bát quái là Càn cũng xuất phát từ quan niệm ở thời nhà Tây Chu. Hợi đi về hướng Tây Bắc mà lập nên cơ đồ. Người làm trong khối văn phòng có được cơ hội tăng về đãi ngộ tốt hơn. 

Bởi Lộc Tồn không chiếu về Hợi của năm 2021 nên cơ hội về tài lộc lớn, biến động hẳn thường chưa đến. Tuy nhiên lưu Thanh Long ở vòng Lộc Tồn trong Tử Vi nói về những may mắn bất ngờ. Họ có thể thăng tiến, tăng trưởng dần dần và đột biến…. Hợi đổi đời ở năm Tân Sửu. Sau những cố gắng, thay đổi không ngừng ở 2021 thì từ năm 2022 trở đi, lộc lá dồi dào ít nhất 6-8 năm đối với Tuổi hợi. Trồng cây đến ngày hái quả sắp tới, cần tích cực làm việc, hăng say lao động, vận may sắp tới. 

IV. Tình duyên tuổi Hợi năm 2021

Đào Hoa của người tuổi Hợi nằm ở Tí, Hồng loan nhị hợp về Hợi năm 2021. Đa số người tuổi Hợi sống rất tình cảm, thường sẽ có tri kỉ, người hiểu mình đến trong năm Tân Sửu. Yêu ghét, hỉ, nộ không rõ ràng, khá mập mờ là điểm yếu của Hợi trong những năm trước. Về sau nên khắc phục. Hợi được ít người mến quý, nhưng một khi có sẽ tìm được một nửa kia của mình khá hoàn hảo. Đúng là Trăm năm bia đá cũng mòn. Nghìn năm toại ước biết bao chân tình. 

Một năm tạm gọi là thành công, tuy không quá mĩ mãn về tình cảm với Hợi vì họ chưa thực sự hài lòng, vui vẻ hoàn toàn trong gia đạo. Nhưng chí ít, không phải là năm có biến động lớn, có sự thoải mái, nhẹ nhàng cho tuổi Hợi trong năm 2021. 

V. Tử Vi tuổi Hợi 2021 về sức khỏe

Năm 2021 Lưu Tang Môn ở Mão chiếu về Hợi nên cần phải cẩn trọng. Đặc biệt, phải lưu tâm các tai ách về xảy ngã chân tay đi lại. Hết sức cẩn thận các tháng 2, 6, 10 âm lịch. Bệnh tật hay ốm đau thường có tai ách lớn. Các Hợi nhỏ dưới 40 tuổi gặp hạn va quệt đi lại, hay gặp rắc rối khi đi lại, năm không lợi du lịch, đi chơi nhiều. Khuyên nữ tuổi Hợi có thể sinh con năm này cũng rất tốt, giúp họ chuyển đổi vận hạn. Nam thì khuyên không nên mua xe hay tậu nhà, xây nhà năm nay, không hề cát lợi nếu không muốn nói là hung.

Trên 40 tuổi Tuổi thực sự nên lo lắng vì có nhiều đặc điểm không được thuận lợi. Hạn thường là dễ có người ốm đau nặng trong nhà, hoặc trong người có bệnh phải chạy chữa. Thậm chí tang chế đối với ai đã ốm đau lâu năm, từ những năm trước là điều không thể tránh khỏi. Lưu ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống, tập luyện điều độ, bế quan tỏa cảng là câu cửa miệng của Hợi về mặt sức khỏe. Đặc biệt hạn chế đi xa trong năm này. 

VI. Tử Vi năm 2021 với từng tuổi Hợi 

1. Tử Vi tuổi Kỷ Hợi 2019 trong năm Tân Sửu 2021

Xem lá số Tử Vi những cháu bé sinh năm 2019 nên lưu ý sẽ hay ốm vặt, đau yếu vặt trong năm. Bố mẹ thường phải lo lắng nhiều, tuy nhiên về mặt bằng chung lại rất tốt thuận lợi. Bởi Bình Địa Mộc khắc được Tân Sửu – Bích Thượng Thổ nên rất phát triển về tư duy, nhận thức.

Tuy hay ngã, va quệt, có nhiều sẹo trên người là điều khó tránh khỏi nhưng đó là dấu hiệu của sự thay đổi, phát triển vượt bậc của bé. Nên năm 2021 rất tốt cho những cháu 2019, gia đình hãy tạo điều kiện tốt nhất để phát triển cho cháu. Tránh mang đi du lịch quá xa hay dài ngày, dễ ảnh hưởng sức khỏe. 

2. Tử Vi tuổi Tân Hợi 1971 trong năm Tân Sửu 2021

Thoa Xuyến Kim – 1971 mà nói những khó khăn cùng cực đã đến lúc cần được giải tỏa. Lộc trùng Lộc ở Dậu hợp hóa thành nguồn tài chính gấp bội. Nguồn tài lộc đến từ mối quan hệ lập tức được khai thông. 2021 là năm may mắn đột biến của người Tân Hợi và kéo dài chuỗi may mắn liên tiếp trong các năm 2021, 2022, 2023. Lộc về ngay những đầu năm mới. Năm 2021, Tân Hợi là tuổi được hưởng nhiều nhất, lớn nhất, có nhiều niềm vui mới. 

“Có công mài sắt có ngày nên Kim” là câu ứng hạp với Tân Hợi trong năm 2021 này. Thực sự khoảng 6-8 năm trở lại đây “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí” với 1971 thì đến giai đoạn này được cởi bỏ, thoải mái, khai thông hơn rất nhiều.

3. Tử Vi Quý Hợi 1983 trong năm Tân Sửu 2021

Đối với Quý Hợi 1983 mà nói năm 2021 là năm của thiên thời và cơ hội phát triển, làm ăn. Nhiều việc từ những năm trước chưa có đường hướng thì năm nay là năm có thể thay đổi phát triển được. Tuy nhiên, cũng bởi nạp âm Đại Hải Thủy không bị khắc chế quá nhiều bởi Bích thượng Thổ nên việc của 1983 làm thì cứ làm không ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh, nhưng cũng không được hưởng quá nhiều. Năm 2022 Nhâm Dần thì sẽ thực sự thuận lợi hơn cho Quý Hợi, thu về nhiều lộc lá.

Một năm cần lưu tâm các mối quan hệ với đối tác chiến lược, nhiều nguy cơ gặp phải. Phu thê nên biết cảm thông cho nhau. Người làm nghề lái xe chú ý an toàn. 

Một năm phải nói là trước tốt nhưng sau cần cẩn thận với 1983. Không nên mạo hiểm đánh đổi những thứ đã tích lũy, thành tựu dày công vun đắp gây dựng. 

4. Tử Vi tuổi Ất Hợi 1995 trong năm Tân Sửu 2021 

Với nữ Ất Hợi 1995 đã lập gia đình, lời khuyên sinh con năm nay để tránh họa hạn. Việc sinh con cũng mang lại may mắn, thay đổi vận mệnh hoàn toàn trong năm 2021 và về sau. Vì công việc không được thuận lợi với Ất Hợi – Sơn Đầu Hỏa trong năm Tân Sửu, nên tránh ra ngoài tiếp xúc gặp gỡ. Không quá cưỡng cầu trong công việc và các mối quan hệ.

Với Nam khuyên không đi du lịch, đi xa, làm ăn đầu cơ, đầu tư lớn. Những nam Ất Hợi có ý định khởi nghiệp hoặc xin việc ở môi trường mới thì năm nay nên suy nghĩ nghiêm túc và hoạch định chiến lược rõ ràng. Năm không lợi cầu may, cầu duyên, đánh sổ số lô để không được lợi, nên tránh.

5. Tử Vi tuổi Đinh Hợi 2007 trong năm Tân Sửu 2021

Năm nay Đinh Hợi tập trung học tập, thuận lợi để phát triển tư duy. Kĩ năng tăng tiến và đạt kết quả cao trong các kì thi. Thành tích đạt được vừa bằng nỗ lực và may mắn. Tuy nhiên cần lưu ý những tháng 2, 9 âm lịch về mặt sức khỏe không được thuận lợi, cần phải lưu ý khi đi lại, đi xa.

Năm 2021 Tân Sửu đối với Đinh Hợi mà nói là năm vui vẻ, thoải mái, nhiều mối quan hệ xúc tiến khá tốt. Họ có nhiều niềm vui với bạn bè, người thân, được nhiều người đánh giá cao, có nhiều mối quan hệ phát triển tốt đẹp.

Trên đây là bài viết tổng quan Tử Vi tuổi Hợi năm 2021. Bao gồm: Tử Vi tuổi Kỷ Hợi 2019, Tử Vi tuổi Tân Hợi 1971, Tử Vi tuổi Quý Hợi 1983, Tử Vi tuổi Ất Hợi 1995, Tử Vi tuổi Đinh Hợi 2007 trong năm Tân Sửu. Quý vị muốn giải lá số Tử Vi chi tiết theo Năm/tháng/ngày/giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Tý năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay