x

TỬ VI TUỔI NGỌ NĂM 2021 – MÃ VƯỢT TRÙNG SAN

Ngày đăng: 16-12-2020

Tử Vi tuổi Ngọ năm 2021 – Mã vượt trùng san

I. Đôi nét về tính cách và cuộc đời tuổi Ngọ

– Ngọ là  Địa Chi thứ 7 trong bảng thập nhị địa chi. Ngựa trong lúc sắp chạy về đích thì Rắn bắt đầu tăng tốc trườn về phía trước. Khiến Ngọ hoảng loạn và cán đích phía sau Rắn.

– Người tuổi Ngọ bản lĩnh hơn người. Khí phách hiên ngang tứ hải giai huynh đệ. Ngọ không ngại gian khổ, khó khăn, sẵn sàng quên mình giúp đỡ kẻ khác. Chính tính dương của loài Ngựa, đặc biệt là ngựa đực mang phong thái hiên ngang, uy dũng khiến người ta ngưỡng mộ. Người cưỡi ngựa không là dũng sĩ cũng là danh tướng. Ngựa phò tá đắc lực chủ nhân. Người tuổi Ngọ có số kế cận lãnh đạo hoặc lãnh đạo.

Ngựa trong phong thủy còn là biểu trưng tài lộc và sự phát triển. Các tranh hợp tuổi này là “Mã đáo thành công”, “Tranh bát mã”, “Hồng Phất Mã” công thành danh toại.

Cung hoàng đạo ứng với văn hóa phương Tây của Ngựa là cung Nhân Mã. Người thuộc Cung Nhân Mã là những người có khả năng làm việc độc lập, giàu tính sáng tạo, tinh thần, trí lực dồi dào và dễ chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp. 

Vị trí cung Ngọ thuộc Ly – Hỏa biểu trưng cho sự đi lại, vận động, dịch chuyển và thay đổi. Đến năm Ngọ nhiều bước ngoặt và chuyển biến tích cực. Tuổi Ngọ sống trung thành, tình nghĩa, trước sau như một. Nếu Tý, Tỵ sắc sảo, tinh ranh và nhiều mưu mẹo. Ngọ là thực lực, sự kiên trung đến cùng phấn đấu vì mục đích. 

Ngọ bao gồm các tuổi: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002…

II. Tuổi Ngọ dưới góc nhìn Tử Vi

Địa Chi Ngọ ngũ hành Hỏa nên nóng nảy, nhanh vội là đặc trưng của tuổi này. Đặc biệt, khi cần chiến lược bứt phá, thay đổi để phát triển, rất cần sử dụng những người tuổi Ngọ trong môi trường làm việc. 

Tỵ – Ngọ – Mùi hành Hỏa hợp phương Nam, hướng Nam. Tính cách tuổi Ngọ nhờ Dương Hỏa mà suy nghĩ nhanh gọn, ngay thẳng. Chẳng phải nhiều người khẳng định, thẳng như ruột ngựa. Họ có quan điểm, lập trường rõ ràng. Quá trình làm việc, xúc tiến hành động nhanh chóng, mau lẹ. Kết quả công việc nhanh chóng đạt được. 

Đặc biệt trong tam hợp thuộc Dần –  Ngọ – Tuất, tam hợp Hỏa. Người tuổi Ngọ nên ngành nghề phù hợp truyền thông, công nghệ, marketing, dịch vụ vận tải logistics, nghệ thuật, thời trang, làm đẹp.

Xem Tử Vi trọn đời tuổi Ngọ đại biểu cho ngôi chí tôn, ngôi đế. Ngoài ra, Ngọ biểu trưng cho mặt trời, ánh sáng của vạn vật. Là ngọn lửa đam mê, chí hướng sục sôi thành hành động. Ý chí, tinh thần đam mê, nên người tuổi Ngọ mang trong mình nhiệt huyết mạnh mẽ. Điểm yếu lớn nhất của Ngọ là cả thèm, chóng chán. Nhanh nóng, chóng nguội. Nóng giận hành động vội vàng.

Ngọ và Mùi trong thế nhị hợp hóa Thổ nên tuổi Ngọ giỏi tích lũy nhà cửa, có duyên bất động sản. Ngọ Hỏa sinh Mùi Thổ. Thay vì việc sinh xuất sức lực, hao tổn tiền tài vì chiến trận, đấu tranh, tranh chấp… lời khuyên Ngọ nên tích lũy tiền bạc, rèn luyện tâm sức, trau dồi và học hỏi để đạt được thành công.

 

tu-vi-tuoi-ngo-nam-2021

 

III. Tử Vi năm 2021 tuổi Ngọ về công việc sự nghiệp

Thiên Can năm Tân là mới mẻ. Nên đối với các Ngọ nhỏ (1990, 2002) rất thuận để thay đổi, đặc biệt khởi phát tư duy đổi mới. Nhìn lại bản thân, hoạch định kế hoạch mới, vạch ra đường lối, hướng đi rõ ràng trong những năm tới.

Tuổi Ngọ trong năm 2021 mọi quyết tâm đều được thỏa mãn. Hiện thực hóa được dự định thử thách trước mắt. Địa chi Hỏa gặp năm Thổ về mặt môi trường làm việc sinh xuất nên khá vất vả, cực thân. Công việc sự nghiệp năm mới phải nỗ lực, cố gắng gấp 2 gấp 3 lần mới mong thu về thành tựu, tài lộc. Người tuổi Ngọ đúng nghĩa “Thân cư Quan Lộc”. Họ là con người của công việc, sự nghiệp, làm việc để thỏa mãn đam mê bên cạnh danh vọng và tiền bạc.

Tài lộc năm Tân Sửu, thuộc đất Kim trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Ngũ hành Kim vốn chậm chắc, phải mài giũa, hành động, tích lũy, tích tiểu thành đại. Họ làm càng nhiều, lợi lộc thu về càng lớn. Nên dàn đều kế hoạch trong cả năm tới. Ngơi nghỉ ngày nào, tuột mất cơ hội ngay thời điểm đó. Năm nay Ngọ không có quá nhiều lợi lộc từ các nguồn mới đưa đến. Tài chính tài lộc có được nhờ tích lũy, từ công việc sẵn có. Công việc, dự án mới chưa ra lợi lộc ngay.

Tuổi Ngọ dễ thân cận các bậc quý nhân do có sao Thiên Khôi và Thiên Việt trong tam hợp Dần Ngọ Tuất. Năm nay vận vượng quý nhân, con giáp này dễ gây dựng thêm những mối quan hệ mới, có lợi cho tài chính và công việc sau này.

IV. Tình duyên tuổi Ngọ năm 2021

Tình duyên tuổi Ngọ – đỏ vận đào hoa, hỷ thần gõ cửa. Năm Tân Sửu, Lưu Đào Hoa ở Ngọ, Lưu Hồng loan tại Dần trong tam hợp. Chuyện tình cảm người tuổi Ngọ có nhiều tiến triển tốt đẹp vượt bậc. Nhiều tin vui về mặt tình cảm cho người đang cô đơn. Đối với những Ngọ đã tìm được một nửa, năm 2021 là năm có nhiều niềm vui, có thể xúc tiến hôn nhân, hỷ sự cũng rất tốt đẹp. Tân Sửu cũng là một năm gia đạo ổn định, sum vầy, hạnh phúc đối với người đã lập gia đình. 

Tuy nhiên Đào Hoa cư Ngọ chủ “cưỡi ngựa xem hoa”. Những mối tình chóng vánh, dễ yêu dễ chia tay khiến cho Ngọ đang cô đơn thêm phần hụt hẫng. Tuổi Ngọ rất có sức hút với người khác phái. Năm nay có thể mở rộng nhiều mối quan hệ, tiếp xúc nhiều người, tình cảm rất tốt đẹp. Chỉ tiếc rằng nhân duyên với người tuổi này trong năm Tân Sửu không phải là những mối tình sâu đậm để có thể đi cùng nhau đến trăm năm đầu bạc.

V. Tử Vi Tuổi Ngọ năm 2021 về sức khỏe

Năm nay các Ngọ lớn như Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1987 vận trình hơi kém. Sức khỏe cũng nhiều biến động nhưng không gặp hạn lớn. Canh Ngọ 1990 và Nhâm Ngọ 2002 được một năm tốt đẹp, không gặp bất lợi nào về sức khỏe bởi các sát tinh bại tinh đã chuyển dời. Chỉ lưu ý có sao Lưu Kình dương chiếu về, đi lại va quệt hoặc ốm đau nhẹ. Tuổi Ngọ hỏa tính nhiều, cẩn thận thêm các bệnh máu nóng, huyết nhiệt, căng mạch máu, căng thẳng thần kinh, đau đầu, tiền đình, tim mạch, huyết áp.

VI. Tử Vi năm 2021 chi tiết cho từng tuổi Ngọ

1.Tử Vi tuổi Giáp Ngọ 1954 năm 2021

Tuổi Giáp Ngọ Thiên Can Giáp Mộc bị Thiên Can Tân Kim khắc chế. Địa Chi Ngọ Hỏa sinh xuất cho Địa chi Sửu Thổ. Tuy nhiên nạp âm Giáp Ngọ là Sa Trung Kim được Bích Thượng Thổ của Tân Sửu tương sinh. Sau một năm nhiều hạn liên tiếp như Canh Tý 2020, Tân Sửu với người tuổi này có phần dễ chịu hơn.

Trong mối quan hệ với người thân, Giáp Ngọ nhận được sự vỗ về, chăm sóc khi đau yếu từ con cháu, gia đình. Tâm thế Giáp Ngọ trong năm không còn quá nhiều lo nghĩ. Sau một năm “thiên khắc, địa xung” vừa qua, họ tập được tâm tính nhẹ nhàng, đón nhận mọi thứ trên tinh thần lạc quan. Các mối quan hệ xã hội cũng mở rộng, kết giao nhiều quý nhân.

Năm 2021 Tân Sửu, tuy các sát bại tinh xấu đã chuyển dời nhưng thời vận vẫn chưa thông nên tuổi này nếu mưu cầu nhiều, toan tính nhiều cũng không thực hiện được. Mâu thuẫn về tư tưởng, suy nghĩ, hành động tồn luôn thường trực. Tinh thần, sức khỏe sa sút tiêu cực do phải suy tính nhiều. Thành công đến vào cuối năm nhưng là những phi vụ đầu tư ngắn hạn do quý nhân mang lại.

Hoạn nạn mới biết chân tình. Giáp Ngọ nhận ra những mối quan hệ nào với họ là thực tâm. Lúc vận đi xuống cũng là lúc Giáp Ngọ nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân nhất. Năm nay cũng là thời điểm Giáp Ngọ sum vầy bên gia đình, ổn định gia đạo, tài lộc. Gia đình đầy ắp tiếng cười. Một năm “an phận thủ thường” là phù hợp nhất người Giáp Ngọ trong 2021.

2. Tử Vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2021

Tuổi Bính Ngọ Thiên Can Bính thuộc Hỏa, gặp năm Tân Kim là tương khắc. Nhưng theo nguyên lý Bính hợp Tân. Địa Chi tuổi Ngọ Hỏa gặp Sửu Thổ là sinh xuất. Nạp âm Bính Ngọ Thiên Hà Thủy bị Tân Sửu – Bích Thượng Thổ khắc theo nguyên tắc Thổ khắc Thủy. Nhưng Thiên Hà Thủy gặp đất vách núi lại cát lợi vì Thổ này không khắc được Thủy. Như cơn mưa tưới mát cho cây cối đất đai mỡ màu, nuôi dưỡng vạn vật. Mưa được chắt lọc qua các lớp đất càng tinh khiết hơn. Bính Ngọ 365 ngày tới tuy nhiều vất vả, thân tâm hao tổn nhưng làm lợi cho xã hội, doanh nghiệp, gia đình…

Trong năm nay, Bính Ngọ vạch ra nhiều hướng đi và phát triển mới cho bản thân. Cuộc sống và vận trình năm 2021 có nhiều gian truân, vất vả. Công việc làm ăn phấn đấu nổ lực nhiều mới có thành quả. Đường công danh gặp nhiều quý nhân trợ giúp đỡ, kết giao được nhiều người đắc lực.

Chuyện gia đạo có nhiều niềm vui. Bính Ngọ nên dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều hơn là công việc. Lưu ý các vấn đề sức khỏe và hao tổn tiền bạc. Ẩn Thân chi thuật – 36 kế kế chạy hoặc ẩn nấp là hợp với bính Ngọ trong năm 2021.

3. Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2021

Tuổi Mậu Ngọ Thiên Can Mậu thuộc Thổ, gặp năm Tân Kim là sinh xuất. Địa Chi tuổi là Ngọ Hỏa gặp năm Sửu Thổ sinh xuất. Mệnh tuổi Thiên Thượng Hỏa lại sinh xuất cho Tân Sửu – Bích Thượng Thổ 

Mậu Ngọ trong năm mới sinh xuất khá nhiều. Người Mậu Ngọ lo nghĩ nhiều việc, chịu thiệt thòi nhiều. Lời khuyên tuổi này nên bắt đầu thực hiện kế hoạch dài hạn cho những năm sau. Hành động có chừng mực và suy xét kỹ càng. 2021 là năm hao tổn nhiều về tiền tài, vật chất, tinh thần và sức khỏe. Thiên Thượng Hỏa gặp – Bích Thượng Thổ nhiều cơ hội duy trì mối quan hệ với bằng hữu từ xa, kết giao bằng hữu mới. Những mối quan hệ này giúp đỡ được Mậu Ngọ về sau. Trong năm không có quá nhiều cơ hội tốt về công việc hay các khoản lộc. Nếu kiếm được cũng dễ hao đi ngay. Tránh đầu tư lớn, và không bao giờ hành động theo quyết định bốc đồng. Trên thực tế, có thể có ít nhất một tổn thất tài chính tài chính.

Tình duyên đặc biệt khởi sắc với những Mậu Ngọ còn độc thân. Chuyện tình cảm cần tìm hiểu cặn kẽ hơn hơn về đối tượng vì những người đến với Mậu Ngọ trong năm này chưa chắc đã có tình cảm thật lòng. Mậu Ngọ dễ thất vọng và hụt hẫng vào tình yêu. Con giáp này nếu đã lập gia đình thì cũng chú ý trong mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp khác phái. Tránh ảnh hưởng đến hôn nhân gia đạo. Nếu biết giữ mình trong các mối quan hệ thì năm nay gia đạo êm ấm, hạnh phúc.

4. Tử Vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2021

Tuổi Canh Ngọ Thiên Can Kim tương hòa với Tân Kim. Địa Chi tuổi là Ngọ thuộc Hỏa sinh xuất cho Sửu Thổ. Mệnh tuổi Lộ Bàng Thổ gặp Bích Thượng Thổ là đồng cục, lưỡng thổ thành sơn, thế rất cát lợi.

Sau một năm ồn ã thị phi dồn dập vì xung Thái Tuế. Năm 2021 nhìn chung vận trình tuổi Canh Ngọ khá ổn. Thiên can bình hòa, suy nghĩ, bất ổn trong lòng nay đã được giải tỏa. Cục diện bên ngoài không còn xung khắc, môi trường làm việc, các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn. Canh Ngọ tìm được nhiều niềm vui trong công việc và tình cảm. 

Tuy nhiên Địa chi sinh xuất nên vẫn còn nhiều vất vả. Họ vẫn phải làm luôn chân luôn tay, miệng nói tay làm, chạy ngược chạy xuôi. Bề ngoài phong thái có thong dong đủng đỉnh như thế nào đi nữa thì đầu óc vẫn nhiều việc cần tính, cần làm. Điều đáng mừng là không còn chỗ cho những suy nghĩ tiêu cực bên trong họ. Canh Ngọ mưu tính nhưng là hướng có lợi cho công việc, tài lộc. Sử dụng đầu óc đúng việc, đúng người.

Tham vọng Canh Ngọ đang sôi sục là hành động nhiều hơn. Nhiều áp lực công việc đôi lúc khiến Canh Ngọ nhụt chí tuy vậy họ vẫn quyết tâm hành động, xúc tiến đến cùng. Càng nỗ lực càng có thành quả. Trong năm vận vượng quý nhân, bề tôi đắc lực trung thành, cùng nhau gây dựng cơ đồ. Khi cần đều có người trợ giúp đắc lực cho Canh Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ trong năm 2021 là thời cơ để biến dự định, kế hoạch công việc nhanh chóng về đích.

Tình duyên Canh Ngọ trong năm 2021

Năm Tân Sửu, Lưu Đào Hoa ở Ngọ, Lưu Hồng loan tại Dần trong tam hợp. Chuyện tình cảm người tuổi Ngọ có nhiều tiến triển vượt bậc. Nhiều tin vui về mặt tình cảm cho người đang cô đơn. Đối với những Ngọ đã tìm được một nửa, năm 2021 là năm có nhiều niềm vui, có thể xúc tiến hôn nhân, hỷ sự cũng rất tốt đẹp. Tân Sửu cũng là một năm gia đạo ổn định, sum vầy, hạnh phúc đối với người đã lập gia đình. 

Đối với Canh Ngọ đang độc thân cần xem xét thật kỹ trong việc tình cảm. Bởi Đào Hoa cư Ngọ nhanh đến nhanh đi, dễ yêu dễ chia tay khiến họ hụt hẫng. Lưu ý rằng không phải ai cũng thật lòng với mình. Không phải cứ yêu hết mình là sẽ đến được với nhau. Tuổi Ngọ rất có sức hút với người khác phái. Năm nay có thể kết giao nhiều mối quan hệ, tiếp xúc nhiều bằng hữu, đối tác, khách hàng. Mối quan hệ rất tốt đẹp, vui vẻ. Chỉ tiếc rằng nhân duyên với người tuổi này trong năm Tân Sửu không phải là những mối tình sâu đậm để có thể đi cùng nhau đi đến hôn nhân.

5. Tử Vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2021

Tuổi Nhâm Ngọ Thiên can Nhâm Thủy được Thiên Can Tân – Kim tương sinh. Địa chi Ngọ Hỏa sinh xuất cho Sửu Thổ. Nạp âm bản mệnh Dương Liễu Mộc khắc Bích Thượng Thổ.

Nhâm Ngọ trong năm mới học hành nỗ lực, cố gắng, thi cử nhờ thế hanh thông đỗ đạt. Thời vận rất tốt, Nhâm Ngọ làm gì cũng thuận lợi. Nhưng thuận lợi này do Ngọ nỗ lực mà có, không phải do may mắn. Năm nay phần lớn các Ngọ 2002 đã vào năm 2 của các hệ đào tạo đại học, cao đẳng, nghề. Sau một năm Canh Tý thay đổi môi trường học tập, sinh sống, Ngọ 2002 dần thích nghi. Năm ngoái là năm bản lề chuyển đổi vận mệnh. Năm nay Ngọ lấy đà để phi nước đại, gặt hái thêm nhiều thành tựu.

Đối với các Ngọ đã đi làm, họ gặp môi trường làm việc tốt, được đồng nghiệp cấp trên yêu mến giúp đỡ. Nhưng Ngọ làm gì cũng vậy, tận tâm tận lực nên 2021 cũng là một năm khá vất vả.

Tình yêu với Ngọ 2002 đỏ vận đào hoa. Nhâm Ngọ cứ thoải mái kết giao, tìm hiểu đối phương nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Ngoài giờ học, các bạn cũng cần tranh thủ nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Bổ sung kiến thức xã hội, rèn luyện cơ thể và tăng cường tính độc lập, mở rộng mối quan hệ về sau.

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Ngọ trong năm 2021 theo góc nhìn khoa học âm dương ngũ hành. Quý Bạn đọc tham khảo và lên kế hoạch phù hợp trong năm mới. Chúc Ngọ năm 2021 thành công rực rỡ!

Đánh giá post

Chat ngay