x

TỬ VI TUỔI MÙI NĂM 2021 – KHAI PHÚC CHI DƯƠNG

Ngày đăng: 18-11-2020

I. Đôi nét về tính cách và cuộc đời tuổi Mùi

Tuổi Mùi đại biểu là con dê, là con giáp thứ 8 trong bảng 12 con giáp. Dê là loài có nghĩa về mặt tinh thần to lớn và giá trị biểu tượng khá cao. Với các nước Phương Đông là con vật may mắn, biểu tượng cho phát lộc phát tài. Ngoài ra dê biểu tượng cho tính dục rất cao. Dê rất hay được được chọn làm linh vật hiến tế trong các nghi lễ ở các nền văn hóa Á Đông. Dê năm trong 12 cung hoàng đạo với biểu tượng là Ma Kết ở văn hóa phương Tây.

Dê mang tính chất gần gũi, thân thuộc và gắn liền với đặc tính sức mạnh và sự căng tràn sức sống, sinh sôi nẩy nở. Người tuổi Mùi luôn có một nguồn năng lượng sâu bên trong bất tận, nguồn cảm hứng cho nhiều người khác. Đặc tính sinh học của Dê là đồng tử nằm ngang nên có tầm nhìn xa trông rộng. Rất nhiều Mùi có tầm nhìn, học thức cũng như tư duy vượt xa bình thường. 

Từ Dê theo nghĩa Hán Việt còn là Dương biểu tượng của anh sáng. Xóa tan đi bóng tối, những gì không may mắn. Nếu gia chủ năm cũ không được thuận lợi, gặp trục trặc sang năm mới có thể nhờ người tuổi Mùi giúp xông nhà, chúc tết hay mở hàng, khai trương để được thuận lợi trong cả năm đó.

Trong lục thập hoa giáp tuổi Mùi gồm các tuổi Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991, Quý Mùi 2003. Giờ Mùi thuộc khoảng 13 giờ trưa đến 15 giờ. Tháng Mùi là Tháng 6 âm lịch hàng năm.

II. Tuổi Mùi dưới góc nhìn Tử Vi

Địa chi Mùi – Âm thổ: Trái với Địa chi Ngọ là nơi duy nhất thuần Hỏa, địa chi Mùi Hỏa nhưng tính Thổ điềm đạm và bền bỉ. Chi Mùi có sự nhiệt huyết, hào sảng và khí khái của hành Hỏa, lại pha thêm cái bao dung, thận trọng của Thổ. Cho nên người tuổi Mùi không quá liều lĩnh, quyết liệt tới cùng mà vẫn giữ lại, đọng lại chút gì đó cho bản thân.

Ngành nghề hợp là đất cát, bất động sản, nông lâm nghiệp, trồng trọt,

Tỵ Ngọ Mùi hành Hỏa: chủ sự hào nhoáng, sôi nổi nhiệt huyết bên ngoài. Bên trong thì trống rỗng. Họ sống cảm xúc, trọng tình nghĩa. Tuy nhiên cách làm việc cực kỳ cảm hứng, sự thăng hoa quyết định thành bại trong công việc của họ. Hành Hỏa khi tích cực thì họ truyền lửa, truyền đam mê, hứng khởi, động lực, niềm tin cho người khác.

Khi tiêu cực thì họ hiếu chiến hiếu thắng, cao ngạo, lúc thất bại lại dễ nản lòng, suy sụp hơn bất kỳ con giáp nào. Tuổi này cũng thiếu sự kiên trì bền bỉ, rất cần người ở bên cạnh để tiếp lửa cho Hỏa khí trong họ cháy mãi.

Hỏa đắc dụng nhất khi làm việc trong những ngành mang ngũ hành Hỏa như: nhà hàng, quân sự, hàng không, công nghệ, truyền thông, marketing, xăng dầu, chiếu sáng… Những ngành nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, quảng cáo, dịch vụ. 

Tam hợp Hợi Mão Mùi hành Mộc:

Hành Mộc chủ sự cho đi, sự lan tỏa, ưu tiên sự tiếp nối, phát triển, đổi mới, sáng tạo nhưng không quá bắt chước. Tuy chậm nhưng chắc, thành tựu tốt.

Mộc là biểu tượng của tài nguyên, nhiên liệu, nên Tuổi Mùi thừa hưởng những tính chất mang tính kế thừa, tính tích lũy và phát triển cao. Mùi có thể có nhiều hướng khác nhau, phân tán tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn đạt được.

Mộc nổi tiếng với nghề sự phạm, đào tạo, giáo dục, truyền thừa, thuyết giáo, triết học, là biểu tượng của văn hóa Phương Đông.

Điểm yếu của Mộc thì ít có sự sâu lắng, tinh tế nhiều khi không chấp nhận sự thật tiêu cực. Họ thường hướng tới phía trước nhiều hơn, ít quan tâm tới sự lặp lại. Nhiều lúc chưa nhìn nhận hoàn toàn rõ các vấn đề mang tính logic kết hợp cao.

Mùi nhị hợp Ngọ hóa Thổ: 

Nếu như Ngọ là đường đi, lối đi hợp với Mùi hóa Thổ thành đất đai, nhà cửa thành những tường thành, thành tựu tốt trong công việc

Thổ Mang tính tích lũy cao, nên người tuổi Mùi luôn sở hữu về hậu vận. Cuối đời một lượng lớn tài sản, đất cát, nhà cửa không hề nhỏ.

Thổ có một đặc tính là khó thay đổi. Đôi khi tuổi Mùi sẽ khá bảo thủ, gia trưởng, cố chấp không chịu thay đổi, chuyển đổi, đổi mới. Vì vậy khá ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp cũng như các mối quan hệ khác. 

Ngoài ra đường đi lối về, mùi chiết tự tiếng việt còn là mùi vị, bởi vậy người tuổi mùi một khi đã rõ con đường, tường lối đi, thì đi rất nhanh, thậm chí đoạt được những thành tựu ở một thời gian rất ngắn, gọi là đột biến lớn.

Ngoài ra Hành thổ còn tượng trưng sự hóa giải, tuổi Mùi có thể giúp hóa giải nhiều vấn đề hiểu lầm, trục trặc, rắc rối, thị phi, làm trung gian hòa giải, giải quyết tranh chấp, xung đột mâu thuẫn khá tốt. 

III. Tử Vi năm 2021 người tuổi Mùi về công việc

Tử Vi tuổi Mùi năm 2021 Tân Sửu cho thấy đây có thể là một năm đầy thách thức. Sửu Mùi xung nhau ngay từ những ngày đầu năm mới. Những Mùi trên 45 tuổi cần lưu ý hạn càng lớn. Những Mùi dưới 45 tuổi thì cần năm xung như Sửu để biến đổi, giao thoa bản mệnh, đánh dấu bước chuyển mình. Như Mùi gặp năm Canh, thay đổi về lượng. Sang năm Tân, địa chi Sửu Mùi xung là thay đổi hoàn toàn về chất.

Năm Canh, năm Tân chủ sự canh cải, thay đổi, đổi mới. Là năm có những sự thay đổi biến chuyển lớn do tác động của môi trường bên ngoài. Lưu Thiên Mã chiếu đến về họ có thể có sự chuyển đổi về công việc, chuyển đổi chỗ ở, đi lại, đi công tác, hình thức kinh doanh, phương pháp làm việc, tạo một bước ngoặt lớn trong đời. Tuổi này đều sáng tạo đột biến phương thức làm việc theo cách rất riêng nơi họ công tác.

Về sự nghiệp, năm 2021, sự nghiệp của người tuổi Mùi thật sự không suôn sẻ khi dễ bị thế lực lớn hơn chèn ép. Năm nay họ xung Thái Tuế, nên xung đột với các cơ quan pháp luật hoặc thị phi khẩu thiệt, trục trặc pháp lý giấy tờ, kiện tụng… là điều không thể tránh khỏi.

Đối với người tuổi Mùi đang làm ăn, kinh doanh, năm 2021, nếu có sự tham vấn hợp lý, đường lối đúng đắn thì gây dựng được thành tựu vượt bậc. Bằng không gặp năm xung như Tân Sửu dễ gặp không ít trở ngại, thất bại, đổ vỡ.

IV. Tử Vi tuổi Mùi năm 2021 về tình duyên, gia đạo

Xem Tử Vi trọn đời người tuổi Mùi dù nam hay nữ thì cũng dịu dàng rất dễ bị tổn thương. Họ sống nội tâm và rất giàu tình cảm. Trong tình yêu, họ là người chung thủy và luôn hướng tới một tình yêu bền vững, dài lâu. Họ không thích bị đùa cợt và cũng không lợi dụng tình yêu của ai cả.

Tuy bên ngoài mạnh mẽ nhưng đàn ông tuổi Mùi cần một chỗ dựa an toàn khi tinh thần suy sụp và buồn phiền. Chính vì vậy, họ cần một người phụ nữ dịu dàng, biết quan tâm và chăm sóc cho họ. Trong gia đình, đàn ông tuổi Mùi cũng biết giúp đỡ nội trợ và chăm sóc con cái.

Phụ nữ tuổi Mùi là người rất đảm đang, họ biết cách chăm lo cho chồng con. Là một người vợ biết lắng nghe và chia sẻ với chồng.

Năm 2021 lưu Đào hoa vào cung Ngọ nhị hợp Mùi nên người Tuổi Mùi đang độc thân dễ tìm thấy một nửa yêu thương. Nhưng Đào hoa cư Ngọ thì những mối tình này chỉ là cưỡi ngựa xem hoa, dễ hợp cũng dễ tan. Những Mùi đã tìm thấy một nửa yêu thương thì chuyện tình cảm vẫn vậy. Họ chưa thể đi đến hôn nhân vào năm này. Phải đến năm 2022 Lưu Đào Hoa, Lưu Hồng Loan và Lưu Thiên Hỷ chiếu về Mùi mới có nhiều tin vui về tình cảm, dễ đi đến hôn nhân. Những Mùi đã yên bề gia thất thì 2021 là năm ổn định gia đạo.

V. Tử Vi năm 2021 người tuổi Mùi về sức khỏe

Sức khỏe kém, biến động nhiều về sức khỏe. Nhiều tuổi thì ốm đau nặng, nhỏ tuổi thì nhẹ.

Con giáp này cần đề phòng hạn ốm đau, tai nạn trong 365 ngày tới. Người có bệnh rồi dễ bị bệnh cũ tái phát. Nên tránh xa những thị phi để ảnh hưởng đến bản thân, áp lực lên đầu, căng mạch máu. Đề phòng các bệnh tiêu hóa, táo bón trĩ, dạ dày, gan.

 

tu-vi-tuoi-mui-nam-2021

Tử Vi tuổi Mùi năm 2021

VI. Tử Vi năm 2021 chi tiết cho từng tuổi Mùi

1.Tử Vi tuổi Ất Mùi 1955 năm 2021

Thiên Can Ất – Mộc khắc địa chi Mùi – Thổ khiến họ bản thân luôn mâu thuẫn, gặp nhiều nghịch cảnh. Nạp âm Sa Trung Kim đúng nghĩa đãi cát tìm vàng, vàng lẫn trong cát, phải trải qua thời gian chắt lọc thì chất vàng mới hiện diện. Tuổi này thích ẩn không thích lộ diện, nhưng khi lộ diện ra thì thường thành công lớn.

Bước sang năm 2021 Tân Sửu, Ất – Mộc bị Tân – Kim khắc. Tân lại phá Ất. Địa chi Sửu Mùi xung nhau nhưng không khắc. Rất xấu, nên ổn định

Nạp âm bản mệnh Sa Trung Kim gặp năm Bích Thượng Thổ, nguyên lý Thổ sinh cho Kim. Người tuổi này khi cần tương trợ thì vẫn có nhiều sự giúp đỡ đắc lực. Xấu nhưng vẫn cửa phát triển. Về mặt tài chính, năm nay Ất Mùi nên chú ý chi tiêu cho gia đình, không đầu tư vào làm ăn kinh doanh.

Năm nay, nhiều người có xu hướng phá cũ dựng mới. Thay đổi suy nghĩ, cách làm, sáng tạo đột biến cái mới. Nếu thành công họ có thể tái cơ cấu cả một doanh nghiệp, thay đổi hình thức kinh doanh đầu tư mới, lấn sân sang lĩnh vực khác… trải nghiệm những điều chưa từng làm trước đây, mang lại giá trị và lợi ích lớn lao cho đơn vị họ công tác.

Một số khác có tư tưởng canh cải nhưng không thành thì họ có xu hướng từ bỏ mọi thứ, dễ trục trặc bí bách mà đổi chỗ ở, đổi việc làm. Tâm tính cũng vì thế mà nóng nảy bất yên, tiêu cực. Năm nay nếu đơn vị công tác không đáp ứng được nhu cầu phát triển của họ họ cũng sẵn sàng từ bỏ.

  1. Tử Vi tuổi Đinh Mùi 1967 năm 2021

Tuổi Đinh Mùi, Thiên Can Đinh thuộc Hỏa tương sinh cho Địa chi Mùi Thổ. Cho nên tuổi này trong đời vẫn thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn các Mùi khác. Mệnh cách này vẫn có được sự an nhàn, yên ổn nhất định cả trong công việc và gia đạo.

Năm 2021 Tân Sửu, Thiên Can Đinh – Hỏa khắc chế Tân – Kim. Mặt khác, can Đinh của tuổi Mùi phá can Tân của năm. Địa chi Sửu Mùi xung nhau. Năm nay Lưu Thái Tuế đến cung Sửu, trực xung với người tuổi Mùi.

Đinh Mùi không quá xấu như Ất Mùi vì bản mệnh thuận.

Nạp âm Bản mệnh là Thiên Hà Thủy theo nguyên lý bị Bích Thượng Thổ – Đất vách núi tương khắc. Tuy nhiên Thổ này không khắc được Thủy mà còn có lợi. Nước mưa tưới mát cho cây cối đất đai mỡ màu, nuôi dưỡng vạn vật. Đinh Mùi 365 ngày tới tuy nhiều vất vả, thân tâm hao tổn nhưng làm lợi cho gia đình, xã hội, doanh nghiệp, …

Đinh Mùi cũng có thể gặp phải tranh chấp liên quan đến luật pháp, công quyền, tranh cãi, thị phi, tai nạn, bệnh tật về tai mắt, máu huyết, hao tài, ảnh hưởng tới cả gia đình.

Bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động. Cũng dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

3. Tử Vi tuổi Kỷ Mùi 1979 năm 2021

Tuổi Kỷ Mùi, Thiên Can Kỷ Thổ tương hòa với địa chi Mùi Thổ. Người này tâm tính bình ổn, cuộc đời không có nhiều biến cố đột ngột. Họ biết cân bằng cảm xúc, công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội. Nếu xuất phát điểm thấp thì mãi họ vẫn vậy, không phất lên được. Nếu nền tảng tốt thì họ đi thẳng một mạch đến đích, không có nhiều rào cản, cũng không bị biến cố làm gãy đổ.

Năm 2021 Tân Sửu, Thiên can Kỷ – Thổ tương sinh cho Tân – Kim. Địa chi Sửu – Mùi xung nhau chứ không khắc. Cục diện xung Thái Tuế.

Nạp âm Thiên Thượng Hỏa gặp Bích Thượng Thổ – Đất Vách Núi. Nguyên lý Hỏa sinh Thổ, Kỷ Mùi sinh xuất, hao tổn sức khỏe và tiền bạc.

Đầu năm Tân Sửu 2021, người tuổi Kỷ Mùi vận trình thăng trầm bất động. Tuổi này khó bề ổn định như mong muốn, tính biến động trong công việc khá lớn. Có lúc có thu nhập ngoài dự kiến, tiền bạc dồi dào, nhưng cũng có lúc nguồn thu thắt chặt. Muốn đứng vững ở vị trí của mình, Kỷ Mùi phải tính toán từng bước, từng chi tiết.

Mặc dù không có thất bại nghiêm trọng, nhưng đó sẽ là một năm thăng trầm, hao tổn sức khỏe và tiền bạc. Cần phải cảnh giác với các vấn đề pháp lý cũng như các giao dịch liên quan đến sổ sách, giấy tờ, tài liệu.

Hạn chế đầu tư lớn, và không bao giờ hành động theo quyết định bốc đồng. Trên thực tế, có thể có ít nhất một tổn thất tài chính trong tài chính.

4. Tử Vi tuổi Tân Mùi 1991 năm 2021

Tuổi Tân Mùi, can Tân Kim được chi Mùi Thổ tương sinh. Tân Mùi 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ Đắc Lộc Chi Dương – Dê được Lộc.

Năm Tân Sửu 2021, thiên Can Tân – Tân tương hòa. Địa chi Sửu Mùi xung nhau. Nạp âm Lộ Bàng Thổ gặp Bích Thượng Thổ – lưỡng Thổ thành sơn.

Một năm Tân Sửu khá thuận lợi cát tường cho Tân Mùi. Nếu có thay đổi chuyển đổi cũng là theo chiều hướng tốt đẹp lên.

Bước sang năm 2021, người tuổi Tân Mùi vận trình khá ổn. Bản mệnh có nhiều quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp có khả năng thăng tiến. Cần dốc hết sức mình để làm việc, có thế mới đạt được thành tích cao. Năm nay, Lưu Thiên Mã chiếu về nên Tân Mùi có xu hướng thay cũ đổi mới, mở mang gây dựng thêm cơ sở làm ăn, đổi chỗ ở chỗ làm, di chuyển, đi du lịch, công tác. Lưu Tang Môn hội về nên cần thận ốm đau, đi lại va quệt nhiều. Tuổi Mùi năm 2021 trực xung Thái Tuế cho nên trong gia đình hay công việc, bên ngoài dễ gặp thị phi, cãi cọ, dính pháp lý pháp luật, vạ miệng….

Về phương diện tình cảm, người tuổi này nếu còn độc thân thì tình duyên chưa có gì khởi sắc. Dù có gặp được đối tượng ưng ý thì cũng không thể nên duyên.

Các cặp đôi ít nhiều nảy sinh mâu thuẫn, có vết rạn nứt. Tuy nhiên vẫn có thể hóa giải bằng những cách xử lý khéo léo và tinh tế. Đừng làm đối phương chịu tổn thương, cũng đừng gây hiểu lầm. Hôn nhân cần sự cảm thông và bao dung.

5. Tử Vi tuổi Quý Mùi 2003 năm 2021

Tuổi Quý Mùi có can Quý Thủy bị địa chi Mùi Thổ khắc. Cho nên thế hệ người tuổi này thành công trong gian khó, vất vả mới gây dựng được sự nghiệp.

Năm Tân Sửu 2021 có can Tân – Kim tương sinh Quý – Thủy. Địa chi Sửu Mùi tương xung không tương khắc. Nhiều Quý Mùi dễ đi xa, chuyển đổi nơi học tập, sinh sống.

Nạp âm Quý Mùi Dương Liễu Mộc gặp Tân Sửu – Bích Thượng thổ. Nguyên lý Mộc khắc Thổ nhưng Mộc này yếu không khắc được Thổ mạnh.

Học hành vất vả nhưng bù lại họ thi cử gặp may mắn, dễ học đâu thi đó “trúng tủ”. Tuy nhiên kết quả điểm số trung bình không quá cao, vừa đủ điểm đậu.

Người tuổi Quý Mùi năm nay bước vào kỳ thi Đại Học quan trọng. Cần chú trọng việc học hành, tập trung dồn toàn lực cho tri thức. Tuy nhiên, ngoài giờ học, các bạn cũng cần tranh thủ nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để bổ sung kiến thức xã hội. Rèn luyện cơ thể và tăng cường tính độc lập, tự lực trong cuộc sống.

Nếu có điều kiện có thể thử sức việc du học nước ngoài để thay đổi bứt phá cho tương lai. Chi Mùi nhị hợp Ngọ cho nên tuổi này hợp với học tập, sinh sống, lập nghiệp nơi xa quê hương bản quán.

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Mùi trong năm 2021. Quý vị có nhu cầu chấm lá số Tử Vi chi tiết theo Năm, tháng, ngày, giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Thân năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay