x

XEM TỬ VI CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Ngày đăng: 06-04-2019

Xem Tử Vi có thể biết được những gì?

1. Xem Tử Vi để chọn ngày tốt

Dân gian có tập tục mỗi khi hành việc đại sự như cưới hỏi, ma chay, động thổ hay khai trương, xuất hành thường chọn lấy một cái ngày đẹp để vạn sự cát tường và thuận lợi. Tùy từng địa phương mà việc chọn ngày tốt có nhiều phương pháp xem. Chẳng hạn như dựa vào tính chất tốt xấu, sinh vượng của ngày và tứ trụ của đương số. Nhiều người dùng phi tinh Huyền không theo ngày hoặc các phương pháp chung như ngày Hoàng đạo, hắc đạo, nhị thập bát tú, lục diệu… Mỗi phương pháp đều có ưu thế riêng biệt.

Đối với Tử Vi Đẩu số việc xem Tử Vi và khán nhật hạn có thể vận dụng chọn ngày tốt khi chuẩn bị tiến hành những công việc đại sự. Phương pháp khán nhật hạn Tử Vi và chọn ngày này có tính chính xác cao. Hơn nữa lại dựa vào lá số Tử Vi của chính đương số, những ngày may mắn và hung kỵ càng ảnh hưởng sâu sắc và rõ rệt đối với người đó.

2. Nhận định nghề nghiệp qua Tử Vi

Người xưa có câu: “Con gái sợ chọn nhầm chồng, con trai sợ làm nhầm nghề”. Khi bạn làm những công việc không phù hợp thì khả năng thăng tiến, vươn lên của bạn không cao, công danh lận đận, sinh kế vất vả.

Chỉ khi bạn làm đúng công việc phù hợp với sở trường, sức khỏe, trí tuệ và có đam mê thì bạn mới sáng tạo, chuyên cần và thành công được. Tử Vi là công cụ giúp ích hữu hiệu trong vấn đề định hướng nghề nghiệp. Thời gian qua Hội cũng nhận được khá nhiều yêu cầu định hướng nghề nghiệp từ những bạn trẻ là học sinh sinh viên. Chưa kể nhiều vị đã đi hết phân nửa cuộc đời vẫn còn loay hoay nhờ chúng tôi chọn cho mình một cái “nghề” để theo đuổi trọn đời.

Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số Tử Vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – Thân – Tài – Quan. Căn cứ vào đó ta có thể tìm ra ưu cách nghề nghiệp đối với đương số.

Đương nhiên, muốn xem về một con người thì không thể chỉ nói dựa qua 1 hoặc 2 cung. Ta phải xem một cách toàn diện tất cả các cung. Vì thế, đừng quá lo lắng nếu như cung Quan Lộc của bạn chưa được đẹp. Bạn cũng đừng quá tự mãn nếu cung Quan Lộc của bạn hội tụ toàn sao tốt. Điều quan trọng nhất vẫn là sự tu tập cá nhân, luôn hướng tới các giá trị tốt đẹp thì không sợ gian khổ.

3. Vận dụng Tử Vi giải đoán bệnh tật

Một một sao đều mang ý nghĩa về sức khỏe, thân thể. Vì vậy, việc dự đoán tình trạng sức khỏe, bệnh tật của đương số dựa vào các cung Mệnh – Thân – Tật ách và cung hạn. Nhiều người xuất sắc có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của đương số. Bao gồm các bệnh dễ mắc, mức độ nặng nhẹ, thời gian phát bệnh, sao nào cứu giải. Từ việc dự đoán tình trạng sức khỏe, bệnh tật có thể đưa ra được biện pháp phòng bệnh. Đương số có thể cải thiện, điều trị bệnh thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện. Điều này hiện nay nhiều người vận dụng thành công và có những kết quả rất đáng mừng.

4. Xem Tử Vi để tiên liệu họa hung, hóa lành tránh dữ

Đỉnh cao của xem Tử Vi đó là khán hạn, biết trước được những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống từ đó tìm cách giảm bớt, hay hạn chế mức độ nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Người ta thường có câu: “Mệnh trời khó cải”. Tuy nhiên, những tiểu nạn thông thường nếu có sự chuẩn bị đề phòng thì mức độ sẽ giảm đi. Chẳng hạn như biết mình tháng này dễ có hạn đau ốm, thuốc men cần chú ý chế độ làm việc nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý hoặc tăng cường luyện tập sức khỏe, năng làm việc thiện “giải hạn”. Nhiều trường hợp khi gặp hạn có thể phải nhập viện vì đau yếu, nhưng do chủ động phòng tránh trước nên chỉ bị ốm nhưng nhẹ hơn, không tới mức phải nhập viện.

Hoặc như, thấy một đứa trẻ có nguy cơ bị tai nạn sông nước về sau thì cần dậy cho nó những kỹ năng bơi lội, ứng phó tình huống thiên tai, rèn luyện kỹ năng sống…

5. Ứng dụng Tử Vi trong việc kinh doanh – thương mại  công danh – sự nghiệp

Đạo gia có câu: “Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”. Trên con đường công danh, sự nghiệp có những bước thăng trầm, biến đổi thịnh suy. Khi nắm rõ được cát hung, thịnh suy trong từng giai đoạn có thể tránh được những tổn thất và chủ động nắm lấy cơ hội phát đạt, thịnh vượng. Có những người đang trong vận không tốt nhưng vẫn mù quáng đầu tư, kết quả thiệt hại thua lỗ. Nhiều người khi nắm được vận thịnh vượng nên họ dốc sức vào sự nghiệp, kết quả thu được rực rỡ, vẻ vang.

6. Tử Vi Đẩu số  tu dưỡng bản thân

Trên lá số Tử Vi có một hệ thống các tinh diệu, các hung tinh và cát tinh luôn đi cùng nhau tạo nên thế dung hòa. Giống như một xã hội có người tốt và kẻ gian vậy. Người hiểu biết, thông minh thường tu dưỡng bản thân, làm nhiều điều lành, việc thiện. Họ cống hiến trau dồi không mệt mỏi để tăng cường những yếu tố cát lợi của cát tinh. Ngược lại, nhiều người bỏ quên điều này. Một khi đội ngũ hung tinh trỗi dậy ắt vùi dập cuộc đời, nhiều tai ương họa hại.

7. Các ứng dụng khác của Tử Vi

Người ta còn sử dụng Tử Vi để đặt tên hoặc chọn năm tháng ngày giờ sinh cho con, xem tuổi hạp vợ chồng, đối tác… Một số người khác lựa chọn màu sắc phù hợp ngũ hành và cải thiện Phong thủy nhà ở, nơi làm việc. Những ứng dụng này nếu làm đúng cách kết quả thu được sẽ rất hiệu quả.

Người ta đánh giá một nền văn minh có thịnh vượng, rạng rỡ hay không thường xem xét kiến trúc thượng tầng. Khi mà đời sống tinh thần văn hóa thăng hoa thì nền văn minh ấy phát triển ở mức độ cao. Tử Vi đẩu số là môn khoa học dự đoán nhân mệnh, phục vụ cho lợi ích nhân sinh và là tinh hoa trong nền văn minh phương Đông.

Ngày nay, những thế hệ đương thời chúng ta nên khơi trong, gan đục, nghiên cứu Tử Vi. Vận dụng và phát triển khoa học dự đoán này lên một tầm cao hơn nữa để giữ gìn và phát huy tinh hoa văn hóa quý báu của dân tộc.

Tử Vi ứng dụng nhiều như vậy nhưng Tử Vi có cải vận được không?

Quan điểm của phương Đông về số phận dường như là một phạm trù đã được an bài. Mệnh và Vận đã được định đoạt sẵn do “nghiệp báo” nhiều kiếp. Con người không thể nào vượt qua được số phận. Trang Tử thì cho rằng con người thành bại, nghèo hèn hay giàu sang đều do định mệnh. Ngay cả vận nước cũng do thiên mệnh chi phối không thể thay đổi.

Còn Tuân Tử thì phủ nhận sự tồn tại của số mệnh. Ông cho rằng tất cả họa phúc con người đều do chính hành động của họ tạo nên. Khổng Phu Tử cũng nói “Tận nhân lực, tri thiên mệnh”. Nghĩa là hãy cố gắng làm hết sức mình rồi thành bại thế nào mới biết được mệnh trời. Và thi hào Nguyễn Du thì khẳng định: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”.

Thực sự xem Tử Vi là để chiêm nghiệm về cuộc đời bạn. Còn đổi vận được hay không phải xem sự chủ động của bạn như thế nào trước thăng trầm cuộc đời.

Xem thêm: Xem Tử Vi khoa học hay bói toán?

5/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay