x

XEM TỬ VI TUỔI CANH NGỌ 1990 NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 21-01-2023

Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 để biết vận trình tình duyên, công danh sự nghiệp của người sinh tuổi này trong năm Quý Mão như thế nào nhé.

Xem Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm Quý Mão 2023

Tổng quan Tử Vi tuổi Canh Ngọ 1990 

Canh Ngọ sinh năm 1990 có nạp âm bản mệnh Lộ Bàng Thổ, tức là Đất ven đường. Canh Ngọ hay còn gọi là Thất Lý Chi Mã tức là “Ngựa ở trong nhà”. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991.

Sao chiếu mệnh trong năm 2023:

+Nữ mệnh: Sao Thái Dương – là một Cát Tinh, chủ về làm ăn, kinh doanh, buôn bán phát tài phát lộc. Bản mệnh gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ trong vận trình kinh doanh, buôn bán.

+ Nam mệnh: Sao Kế Đô – là Hung Tinh, chủ về bệnh tật, đau khổ, dễ bị những người âm, ma quỷ quấy nhiễu, phá rỗi không được yên ổn.

Vận Hạn:

+ Nữ mệnh: Năm 2023 này, gặp phải hạn Địa Võng – là Tiểu Hạn, chủ về có nhiều sự muộn phiền, lo âu, lo lắng. Rất kiêng kỵ trong việc đi với một người nào đó vào ban đêm.

+ Nam mệnh: Hạn Địa Võng – là Tiểu Hạn, chủ về có nhiều sự muộn phiền, lo âu, lo lắng. Rất kiêng kỵ trong việc đi với một người nào đó vào ban đêm.

Vận niên 2023: Long Đắc Vũ

Phạm phải hạn Thái Tuế trong năm 2023 – Phá Thái Tuế

Không phạm phải Tam Tai năm 2023

Không phạm phải Kim Lâu trong năm 2023: Trong năm nay bản mệnh có thể tiến hành các công việc hệ trọng như xây nhà, dựng cửa, mua xe.

Không phạm hạn Hoang Ốc trong năm 2023

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc ta có:

+ Tương sinh: Hành Kim và hành Hỏa

+ Tương khắc: Hành Mộc và hành Thủy

Thiên can Canh thuộc hành Kim:

+ Phương vị Canh thuộc hướng Tây

+ Mùa: Thiên can Canh thuộc mùa Thu

+ Tương hợp: Thiên can Canh hợp Ất hóa Kim

+ Tương khắc theo ngũ hành: Thiên can Canh – Kim khắc Thiên can Giáp, Ất – Mộc

+ Tương phá: Bính phá Canh, Canh phá Giáp

Địa chi Ngọ thuộc hành Hỏa:

+ Địa chi Ngọ thuộc địa chi Dương, đại diện cho tuổi Ngựa

+ Địa chi Ngọ gắn liền với giờ âm lịch Ngọ từ 11h sáng đến 13h chiều: Thời xưa thì phương tiện vận chuyển hàng hóa chủ yếu là dùng sức Ngựa. Cho nên đây chính là khoảng thời gian giữa trưa mà Ngựa phải làm việc không được nghỉ ngơi, làm đến mệt nhọc, vất vả nhất trong ngày.

+ Phương vị của Địa chi Ngọ thuộc hướng Nam

+ Nhị hợp: Ngọ hợp Mùi hóa Thổ

+ Tam Hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc tam hợp Hỏa

+ Xung khắc: Tý – Ngọ vừa xung vừa khắc

+ Nhị hại: Sửu – Ngọ hại nhau

Theo Tử Vi học của 12 con giáp thì người tuổi Canh Ngọ là người năng động, nhiệt tình, có sự sáng tạo trong tư duy lẫn công việc. Sở hữu một đôi mắt nhiên xa trông rộng, luôn có thể xác định được một số khó khăn, bất lợi sẽ ập đến, nguy hiểm rình rập, giúp cho con giáp này đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác cho bản thân.

Ở giai đoạn tiền vận, Canh Ngọ gặp phải rất nhiều trắc trở, gian khổ và thách thức. Khi bước vào giai đoạn trưởng thành thì vận trình công danh, sự nghiệp lẫn cuộc sống của họ dần đi vào ổn định và phát triển hơn. Người tuổi Canh Ngọ có lối sống phóng khoáng, một số rất thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn hơn là cố gắng dành thời gian và tâm lực cho công việc.

Bản mệnh luôn trở thành tâm điểm cho mọi sự chú ý giữa tập thể với lối nói chuyện hóm hỉnh, dí dỏm và ấn tượng của mình. Tuy nhiên, điều mà họ quan tâm lại chính là những điều mới lạ, mới mẻ và độc đáo. Trong công việc thì không ít lần chính vì tính tình này của bản thân mà khiến cho họ vướng phải rắc rối lẫn thị phi. Có thể hôm nay con giáp này tìm thấy mục tiêu cho chính mình nhưng ngày mai họ lại bất ngờ thay đổi ý kiến và chuyển đổi phương hướng khác

*Tổng quan Tử Vi Nhâm Dần 2022 của Canh Ngọ 1990:

Theo Tử Vi của năm Nhâm Dần 2022, vận khí của người sinh năm 1990 có chiều hướng phát triển, có xu thế đi lên ổn định nhờ vào các sao may mắn, tốt lành. Trong năm vừa qua, bạn có thể nhận thấy rõ ràng nhất chính là sự cải thiện, thay đổi tốt trong vận trình tình cảm.

Với người Canh Ngọ độc thân có được cơ hội gặp gỡ người xứng đôi vừa lứa, có ý định tiến đến hôn nhân rất hanh thông. Vận trình sự nghiệp trong năm 2022 vừa qua cũng rất vững vàng, được sự tương trợ của quý nhân nên gặp nhiều thuận lợi.

Song, bởi vì do sự tác động xấu từ các hung tinh mà Canh Ngọ có phần khó khăn hơn trong việc tiếp cận với môi trường xung quanh. Với những lĩnh vực, phương diện mới làm cho bạn cảm thấy khó khăn, không được thoải mái ở trong giai đoạn tiếp xúc đầu tiên.  

Xem thêm: Xem tử vi năm 2023

Tổng quan Tử Vi Quý Mão 2023 của Canh Ngọ 1990

1. Sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão có nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim

-Thiên Can năm Quý thuộc hành Thủy. Địa Chi Mão thuộc hành Mộc

-Thiên Can tuổi Canh thuộc hành Kim. Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa

+ Thiên Can tuổi tương sinh với Thiên Can năm, vì theo Ngũ Hành tương sinh Kim sinh Thủy.

+ Địa Chi năm tương khắc với Địa Chi tuổi, vì cả Mão và Ngọ đều thuộc tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

+ Mệnh tuổi tương sinh với mệnh năm, vì theo Ngũ Hành tương sinh thì Thổ sinh Kim.

Bước sang năm Quý Mão 2023, vận trình công danh, sự nghiệp của Canh Ngọ bắt đầu có sự dịch chuyển theo chiều hướng tích cực, tốt đẹp hơn. Dưới sự trợ giúp từ phía mọi người xung quanh, Canh Ngọ dễ dàng nhận thấy được sự ưu ái, lưu tâm từ cấp trên đối với mình. Nhờ vậy mà có thể có được những bước đột phá mới trong năm nay.

Nếu như bản mệnh có thể nắm bắt được thời cơ thì cơ hội thăng tiến và phát triển sẽ đến gần với bạn hơn. Vận trình công việc trong năm 2023 nhìn chung khá là thuận lợi, gặp nhiều điều tốt đẹp. Việc mưu sự gì trong năm cũng rất dễ thành công, khi gặp phải vướng mắc cũng rất dễ được mọi người giúp đỡ.

Vậy nên, mọi vấn đề của con giáp này trong năm 2023 luôn nhận được sự ưu ái. Còn phần còn lại sẽ phục thuộc vào sự quyết tâm cũng như sự cố gắng, nỗ lực của Canh Ngọ.    

2. Tài lộc của người tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Thiên Hỷ tại Ngọ mang lại cho họ nhiều tin vui bất ngờ liên quan đến tiền bạc. Trên phương diện tiền bạc có sự khởi sắc rõ ràng, giúp cho vận trình tiền bạc có phần rạng rỡ, tươi sáng hơn hẳn.

Với những làm công việc kinh doanh, buôn bán thì trong năm 2023 này sẽ đón nhận được những cơ hội hợp tác, ký kết hợp đồng đầy hấp dẫn. Đồng thời có thể gia tăng số dư trong tài khoản của mình.

Đối với những người làm công ăn lương nếu như Canh Ngọ biết cách nắm bắt cơ hội thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng phát triển và thăng tiến hơn. Đồng thời giúp họ có được một nguồn thu nhập tương đối ổn định.

3. Tình duyên của người tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Thiên Hỷ tại Ngọ mang lại cho họ nhiều niềm vui đáng kinh ngạc liên quan đến chuyện tình duyên, tình cảm.

Trong năm 2023 này được sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân làm cho tình duyên của Canh Ngọ được sự tương trợ lớn. Đặc biệt là những người vẫn còn độc thân. Họ rất dễ gặp được ý trung nhân, có thể là ít tuổi hơn cũng có thể nhiều tuổi hơn, có thể duy trì được mối quan hệ dài lâu. Tình cảm của các cặp đôi tốt đẹp, tương đối lý tưởng. Các cặp đôi có thể tính đến chuyện hạnh phúc trăm năm nếu như tình cảm đã đến độ hái quả.

Với những cặp vợ chồng thì rất khó có thể tránh khỏi những cuộc xung đột, mâu thuẫn do cuộc sống mang lại. Nhưng lại không đến mức nghiêm trọng mà không thể giải quyết được.

4. Sức khỏe của người tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023

Tử Vi học năm Qúy Mão 2023 cho thấy, Canh Ngọ có một năm bởi tinh thần hoạt bát, năng động, sức khỏe dồi dào. Không mắc đến những căn bệnh có tính nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng, khi bị ốm đau cũng rất dễ gặp được thầy, gặp đúng thuốc và nhanh lành được.

Bên cạnh đó, Canh Ngọ nên đề phòng đến những bệnh có liên quan đến hô hấp, tim mạch. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng nhiều chất kích thích không tốt như thuốc lá, bia, rượu,… Đây cũng là yếu tố tác động xấu đến sức khỏe cũng như chức năng đề kháng của cơ thể bạn đấy.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm Quý Mão 2023

Đánh giá post

Chat ngay