x

SAO HÓA LỘC – ĐA LỘC ĐA TÀI ĐA PHÚ QUÝ

Ngày đăng: 16-04-2023

Sao Hóa Lộc trong lá số Tử Vi là tài tinh, một trong bộ 4 sao trong Tứ Hóa: Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ. Tên gọi tắt là Lộc. Hóa Lộc tượng trưng cho mùa xuân khi mà cây cối bắt đầu đâm chồi nảy “lộc.

Lộc hình tượng như cái vựa, kho thóc, tiền bạc, của cải. Ngoài ra còn tượng trưng cho ngôi vua, quyền hành, sự biến đổi, canh cải, chuyển biến mọi thứ thành tiền bạc, của cải, tước lộc. Khi đóng tại bất cứ đâu Hóa Lộc thường đem tới cho nơi đó nhiều sự may mắn, tiền bạc, phú quý, vui mừng tại đó.

Ngũ hành Mộc chủ về sự phát triển, sinh trưởng, tiến lên, ngũ hành của sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, tinh tế… Do vậy mà khi đóng tại bất cứ đâu, Hóa Lộc đều mang đến nét duyên dáng, khôn ngoan. Xen lẫn đó là sự tinh tế, nhẹ nhàng, khiến ai cũng cảm thấy yêu mến, và tin tưởng. 

Sao Hóa Lộc tại Mệnh Tài Quan

Về tướng mạo

Hóa Lộc là râu, vi vậy nên khi thủ cung Mệnh thì có nghĩa là nhiều râu, nhiều nốt ruồi kín

Hóa Lộc, Tham Lang thì râu rậm, râu quai nón.

Hóa Lộc, Phi Liêm thì râu tóc dài, đẹp và mượt mà.

Về tính tình

Với được tính thuộc Mộc, chủ về sự sinh trưởng, dẻo dai, nhẹ nhàng nên khi Hóa Lộc thủ Mệnh thì là người khôn ngoan, khéo léo, có nhiều sự duyên dáng, sức hút với người khác.

Người có Hóa Lộc thủ Mệnh thường có khả năng thực tế cao, thích tạo ra của cải, tiền bạc, đôi khi là hơi tham lam, ham vật chất.

Người có năng khiếu về ăn uống, gu ẩm thực tinh tế, biết nhiều món ăn lạ, biết các thứ rượu ngon, có thể biết cả việc nấu nướng, biến chế sành điệu.

Về công danh tài lộc

Hóa Lộc thủ Mệnh là người khéo léo, tinh tế, vậy nên rất hợp với các ngành nghề nghệ thuật, ngoại giao xã hội, sale, kinh doanh buôn bán…

Hóa Lộc là một sao tài, chủ sự phong phú về tiền bạc. Về điểm này, Hóa Lộc đồng nghĩa với Lộc Tồn, nếu được chính tinh sáng sủa hội họp, thì đây là một đại phú, một thế lực tài phiệt lớn.

Chính vì các nghĩa đó cho nên Hóa Lộc nói lên khả năng tạo ra tiền bạc dễ dàng và mau chóng, sự may mắn đặc biệt về tiền bạc. Thường thì đây là sao của những nhà kinh doanh, buôn bán lớn, phú thương làm giàu nhờ mậu dịch, óc thương mại phong phú và chính xác.

Với ý nghĩa của sự canh cải, biến hóa thành của cải vật chất, tiền bạc, Hóa Lộc thủ Mệnh thường giúp người ta thuận lợi, dễ kiếm được tài lộc hơn. Đặc biệt là khi hội nhiều cát tinh đi cùng, khả năng này càng dễ nở rộ, lan rộng ra mạnh hơn. Trái lại, khi hội nhiều sát bại tinh, khả năng chuyển hóa thành vật chất của Hóa Lộc vẫn còn nhưng yếu ớt hơn. Có thì cũng không bền nữa, thường dễ dính tới phi pháp, bất nhân để kiếm được tiền.

Về phúc thọ tai họa

Tuy không bằng Hóa Khoa về độ cứu giải nhưng Hóa Lộc mang tính cứu giải đa dạng đa năng cao. Hóa Lộc ở mọi Cung đều có tính hóa giải, sức cứu giải rộng chứ không mạnh và chuyên sâu kiểu của Hóa Khoa. Hóa Khoa nếu đóng ở Mệnh hoặc Ách cứu giải bệnh tật rất tốt, đặc biệt Thi cử có Hóa Khoa thì đỗ đạt rất cao.

Sao Hóa Lộc có tác dụng mạnh và hóa giải mạnh khi vào cường cung Mệnh/Thân Tài Quan, Phúc Phối Di. Nếu vào nhược cung thì độ hóa giải và tác dụng rất ít, trừ cung Tật ách. Nếu Mệnh Tài Quan xấu mà Thân có Hóa Lộc thì cũng là cách hóa giải rất hay của Hóa Lộc, giúp phát triển sau tuổi 30.

Những cách Hóa Lộc đẹp

Cách đẹp nhất của Hóa Lộc

Hóa Lộc trong tam hợp và Lộc tồn nhị hợp chiếu về 1 cung: thế Tam công đẹp nhất của Lộc, tiền tụ ở quy mô lớn, “nước chảy chỗ trũng”. Ví dụ Hóa Lộc cung Mão, Lộc Tồn cung Ngọ thì cung được hưởng nhất chính là Mùi. Chứ thực chất cung Mão và Ngọ không hưởng bao nhiêu.

Lộc mã giao trì – Mã đáo thành công: Hóa Lộc hội họp Thiên Mã hoặc Hóa Lộc tại Ngọ. Đắc cách nhất với người làm kinh doanh buôn bán, tài chính tiền tệ dồi dào, lưu thông như nước.

Hóa Lộc hội 1 trong 6 cát tinh (Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt): Lộc trùng lộc là cách đẹp như gấm dệt thêu hoa. Nguồn tiền đều đặn, dồi dào.

Đào Hồng Lộc: là cách kiếm tiền dễ dàng như vớt hoa trên mặt nước. Nếu vào Mệnh Tài Quan thì dễ thừa kế số tiền lớn hoặc có nhiều nguồn làm ăn lớn. Tiền tài thu về như nước.

Cách đẹp thứ 2 của sao Lộc

Khoa quyền Lộc: Lộc có được nhờ công danh khoa bảng, bằng cấp chức vụ. Có thể thu hoạch số tiền lớn, cuộc đời sẽ gặp nhiều cơ hội tốt và được quý nhân tương trợ.

Hóa Lộc hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Tướng Phủ trong tam hợp Mệnh Tài Quan: Cách cán bộ công viên chức đi làm ổn định hưởng lương cao. 

Hóa Lộc không có tác dụng quá nhiều với bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Sát Phá Tham Liêm vì bản thân Vũ Khúc, Thất Sát đã là chính tinh chủ Tiền tài lớn

Cách đẹp thứ 3 của sao Lộc:

Sao Hóa lộc và Lộc Tồn giáp cung Mệnh: là cách cục “song lộc giáp mệnh”, cũng chủ về giàu sang.

Những cách Lộc bị phá

Cách xấu nhất, không còn tính chất Hóa Lộc

Tuần, Triệt, Vô chính Diệu: Hóa Lộc gặp Tuần là tiền bị đem đi nơi khác, bản thân không được hưởng Lộc nữa. Ví dụ bị trộm mất hoặc làm mất. Hoặc lúc có lúc không tùy theo giai đoạn. Triệt bị mất lộc trong một khoảng thời gian. Triệt chia 2 giai đoạn trước 30 tuổi nếu không có Lộc thì sau 30 có.

Hóa Kỵ đồng cung: mang tiền đi nơi khác. Đáng lẽ được lộc nhưng không có. Nhiều giai đoạn nghèo đói, đói kém tiền bạc. Lúc không còn nữa thì được hưởng.

Làm kém đi 30% 40% tính chất Hóa Lộc

Một trong các Sát tinh đồng cung hoặc hội chiếu: thì bị mất lộc ví dụ Hội Hỏa Linh tiền dễ bị cháy, Kình Đà trấn lột, Không kiếp cướp bóc. Hoặc đầu tư làm ăn thua lỗ. Càng nhiều sát tinh chiếu về thì độ thiệt hại tài sản càng cao

Lộc tồn Hóa Lộc đồng cung: xuất tiền đi đầu tư bị hao đi

Sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Hóa Lộc cư Phụ Mẫu là người tuổi trẻ được cha chăm, mẹ chiều. Về già lại trở về phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ, hay cho cha mẹ tiền. Sao này hóa giải một phần sức khỏe cho cung Phụ mẫu nếu cung này hội nhiều sát tinh. Nếu không có nhiều sát tinh thì cha mẹ là người có của cải, giàu có, lương thiện, được nhiều người quý mến, giúp đỡ, hỗ trợ.

Cha mẹ cũng là những người khôn ngoan, thực dụng, khéo léo, ham mê kiếm tiền.

Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Người có Hóa Lộc thủ cung Phúc thì là người chịu khó quan tâm hương khói, chăm sóc mồ mả tổ tiên tốt, được hưởng lộc của ông bà truyền lại.

Người hay có quý nhân giúp đỡ.

Trong họ hàng hoặc cha mẹ có nghề khéo tay về thủ công hoặc có nghề ăn uống, nấu nướng

Mồ mả ông bà tổ tiên đẹp, được chăm chút cẩn thận, cây cỏ mọc xanh tốt.

Người hay được mọi người trong họ hàng giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện về tiền bạc, của cải. Người được hưởng di sản của ông bà cha mẹ để lại.

Người được cha mẹ của vợ chồng mình quý mến, chiều chuộng.

Sao Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Hóa Lộc đóng cung Điền Trạch làm gia tăng lợi ích về việc mưu cầu nhà cửa, có nhiều nhà cửa.

Người có lộc nhà đất, được hưởng di sản để lại, có duyên trong việc buôn bán kinh doanh, cho thuê bất động sản, nhà cửa.

Hóa Lộc rất ưa cung Điền, thể hiện là người quan tâm chăm sóc gia đình, nhà cửa. Đối với phụ nữ là người biết lo toan tổ ấm, cơm lành canh ngọt, gia đình hạnh phúc.

Hóa Lộc ở Điền thì nhà nhiều cây cối, trang trí đẹp, khéo léo. Có thể liên quan đến nghề thiết kế, xây dựng, kiếm tiền từ việc nhà cửa.

Hàng xóm quý mến, hay giúp đỡ, quan tâm nhau.

Sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Gia tăng sự thuận lợi về công danh, quan chức, thi cử, có nhiều bổng lộc, dễ thăng tiến, có quý nhân giúp đỡ.

Cung Quan Lộc có Hóa Lộc thì dễ làm nghề thương mại thì phát tài, hoặc dễ được thăng chức, dễ có việc làm, sớm có công danh.

Có cơ hội, nhiệm vụ giữ tiền, làm những công việc liên quan đến tiền bạc như thuế vụ, ngân khố, ngân hàng, kế toán, tài chính và kinh tế.

Người có Hóa Lộc thủ cung Quan là người đam mê, quan tâm tới công việc, có sự phụng sự cao. Do đó mà dễ có nhiều cơ hội tạo ra thành quả, của tiền.

Hội cùng nhiều cát tinh thì Hóa Lộc giúp cho công việc của đương số trở nên dễ dàng, thuận lợi đạt được nhiều sản phẩm, của cải vật chất.

Sao Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Bạn bè đồng nghiệp được hưởng lợi nếu đương số hợp tác làm ăn chung hoặc mở công ty. Hóa Lộc cư Nô tốt nhất nên đi làm công ăn lương, kiếm tiền từ chính chuyên môn của mình. Rất kỵ góp vốn, mở công ty vì có ngày mất trắng trong tay Nô Bộc.

Hóa Lộc thủ cung Nô thì bè bạn, đồng nghiệp tốt, được người chân tay thân tín trung thành, đắc lực.

Người được bạn bè, cấp dưới, khách hàng quý mến, ân tình. Hay được hưởng tài lộc từ bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp. Làm dịch vụ thì hay được nhận tiền típ …

Người được bạn bè quan tâm chăm sóc nhiều, hay tặng quà, cho quà, hợp tác làm ăn cùng nhau.

Sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di có Hóa Lộc ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ giao thiệp làm ăn buôn bán dễ dàng. Dễ đi nước ngoài, định cư.

Ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ hoặc hay được mời ăn uống, tham dự lễ lộc, có lộc ăn. Đi xa may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kiếm tiền.

Người hay tới những môi trường có tính chất về tài chính cao. Quan hệ giao tế nhiều với những người đam mê làm ăn, kinh tế.

Người ra ngoài khéo léo, khôn ngoan, quan tâm chú ý đến mọi người nên thường được yêu chiều, quý mến, được người khác trao tặng cho nhiều cơ hội kiếm tiền.

Sao Hóa Lộc đóng cung Tật Ách

Cung Tật Ách có Hóa Lộc ắt giải trừ được bệnh tật, đau ốm gặp thầy thuốc giỏi, có tai nạn thì được người cứu.

Có quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, nhưng nếu có thêm sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì khổ sở vì tiền, bị sang đoạt, mất trộm, phá sản. Đôi khi cũng có lộc bất ngờ nhưng không bền mà lại hay sinh tai họa.

Nếu gặp các sao tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ thì đau ốm gặp thầy thuốc giỏi, có tai nạn thì được người cứu.

Hóa Lộc thủ cung Tật thì là người hay hao tổn tiền bạc cho bệnh tật hoặc để giải quyết tai họa.

Người dễ kiếm được tiền từ các biến cố tai họa, bệnh tật, nhờ vào đó mà phát tài… Ví dụ như bán khẩu trang, nước diệt khuẩn thời dịch bệnh Covid hay đầu cơ tích trữ nước sạch để bán giá cao với nơi thiếu nước…

Người ngày chết có nhiều người tới phúng, nhiều tiền phúng đám ma.

Người được con rể con dâu phụng dưỡng, chiều chuộng.

Sao Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng trong cung Tài bạch thì làm gia tăng sự thuận lợi về việc mưu cầu tiền bạc. Làm ăn phát tài hoặc được thừa hưởng di sản, gia tài, được lộc ăn uống

Người đam mê kiếm tiền, thích kinh doanh, có năng lực tốt trong các mảng liên quan tới kinh tế, buôn bán. Hoặc chí ít cũng là người tôn sùng tiền bạc, đặt cao giá trị đồng tiền.

Nếu các cách cục đẹp của Hóa Lộc mà đóng Tài thì số giàu có, triệu phú, tỷ phú, đại tư bản.

Hóa Lộc, Hồng Loan, Đà La thì được hưởng của thừa tự của người trong họ, được chia gia tài.

Hóa Lộc, Ân Quang, Thiên Quý thì thịnh đạt về công danh.

Hóa Lộc, Đại Hao thì kiếm được nhiều tiền rồi cũng hết sạch, chỉ đẹp khi Song Hao đắc địa.

Hóa Lộc, Mộ thì hay được may mắn bất ngờ về tiền bạc.

Ý Nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Làm gia tăng số lượng con cái. Hóa giải cung Tử tức xấu

Người hay quan tâm chăm sóc tới con cái, về già lại được con cái phụng dưỡng, cho tiền.

Đẻ con xong bỗng nhiên kinh tế của gia đình đi lên. Hay vì con cái mà được khoản tiền này, tiền kia, tăng thu nhập cho gia đình.

Con cái khôn ngoan, khéo léo, giỏi kiếm tiền.

Ý Nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Hóa giải hôn nhân lận đận rất tốt, khi có mâu thuẫn có thể dùng “tiền” để xử lý bất hòa.

Hóa Lộc thủ cung Phối thì vợ chồng của mình biết chăm lo, yêu chiều nhau, hay quan tâm, chia sẻ với nhau. Tình cảm vợ chồng hay nồng ấm, quấn quít lấy nhau.

Người hôn phối là người khéo léo, khôn ngoan, nhiều tài năng, giỏi kiếm tiền. Lấy vợ lấy chồng xong bản thân kinh tế đi lên.

Hóa Lộc, Thiên Mã thì cưới nhau xong hai vợ chồng đưa nhau đi làm ăn xa.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Anh chị em đông người

Tuổi trẻ được anh chị em yêu chiều, quý mến, chăm lo, hỗ trợ nhiều. Lớn lên vẫn hay được anh chị em giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc kiếm thêm về kinh tế, tiền bạc, của cải…

Anh chị em có người quyền quý, giàu sang, làm quan to, chủ doanh nghiệp lớn.

Hóa Lộc, Thiên Mã anh chị em có người buôn bán, làm ăn xa mà nên giàu.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay