x

SAO HÓA LỘC – ĐA LỘC ĐA TÀI ĐA PHÚ QUÝ

Ngày đăng: 16-04-2023

Sao Hóa Lộc trong lá số Tử Vi thuộc hành Mộc, là tài tinh, một trong bộ 4 sao trong Tứ Hóa: Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ. Tên gọi tắt là Lộc. Hóa Lộc tượng trưng cho mùa xuân khi mà cây cối bắt đầu đâm chồi nảy “lộc.

Sao Hóa Lộc tại Mệnh Tài Quan

Hóa Lộc là một sao tài, chủ sự phong phú về tiền bạc. Nếu đóng ở cung Tài thì hợp vị, tượng trưng cho lợi lộc về tiền bạc, sự giàu có dưới mọi hình thức.
Về điểm này, Hóa Lộc đồng nghĩa với Lộc Tồn. Nếu vào những cách cục đẹp thì đây là một đại phú, một thế lực tài phiệt lớn.
Chính vì các nghĩa đó cho nên Hóa Lộc nói lên khả năng tạo ra tiền bạc dễ dàng và mau chóng, sự may mắn đặc biệt về tiền bạc. Thường thì đây là sao của những nhà kinh doanh, buôn bán lớn, phú thương làm giàu nhờ mậu dịch, óc thương mại phong phú và chính xác.
Đóng ở cung Quan, Hóa Lộc có nghĩa là có cơ hội, nhiệm vụ giữ tiền, làm những công việc liên quan đến tiền bạc như thuế vụ, ngân khố, ngân hàng, kế toán. Ở cung Quan, Hóa Lộc có nghĩa như nghề nghiệp tài chính và kinh tế.

Ý nghĩa giải trừ tai ách của Hóa Lộc

Tuy không bằng Hóa Khoa về độ cứu giải nhưng Hóa Lộc mang tính cứu giải đa dạng đa năng cao. Hóa Lộc ở mọi Cung đều có tính hóa giải, sức cứu giải rộng chứ không mạnh và chuyên sâu kiểu của Hóa Khoa. Hóa Khoa nếu đóng ở Mệnh hoặc Ách cứu giải bệnh tật rất tốt, đặc biệt Thi cử có Hóa Khoa thì đỗ đạt rất cao.

Hóa Lộc có tác dụng mạnh và hóa giải mạnh khi vào cường cung Mệnh/Thân Tài Quan, Phúc Phối Di. Nếu vào nhược cung thì độ hóa giải và tác dụng rất ít, trừ cung Tật ách. Nếu Mệnh Tài Quan xấu mà Thân có Hóa Lộc thì cũng là cách hóa giải rất hay của Hóa Lộc, giúp phát triển sau tuổi 30.

Những cách Hóa Lộc đẹp

Cách đẹp nhất của Hóa Lộc

Hóa Lộc trong tam hợp và Lộc tồn nhị hợp chiếu về 1 cung: thế Tam công đẹp nhất của Lộc, tiền tụ ở quy mô lớn, “nước chảy chỗ trũng”. Ví dụ Hóa Lộc cung Mão, Lộc Tồn cung Ngọ thì cung được hưởng nhất chính là Mùi. Chứ thực chất cung Mão và Ngọ không hưởng bao nhiêu.

Lộc mã giao trì – Mã đáo thành công: Hóa Lộc hội họp Thiên Mã hoặc Hóa Lộc tại Ngọ. Đắc cách nhất với người làm kinh doanh buôn bán, tài chính tiền tệ dồi dào, lưu thông như nước.

Hóa Lộc hội 1 trong 6 cát tinh (Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt): Lộc trùng lộc là cách đẹp như gấm dệt thêu hoa. Nguồn tiền đều đặn, dồi dào.

Đào Hồng Lộc: là cách kiếm tiền dễ dàng như vớt hoa trên mặt nước. Nếu vào Mệnh Tài Quan thì dễ thừa kế số tiền lớn hoặc có nhiều nguồn làm ăn lớn. Tiền tài thu về như nước.

Cách đẹp thứ 2 của sao Lộc

Khoa quyền Lộc: Lộc có được nhờ công danh khoa bảng, bằng cấp chức vụ. Có thể thu hoạch số tiền lớn, cuộc đời sẽ gặp nhiều cơ hội tốt và được quý nhân tương trợ.

Hóa Lộc hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Tướng Phủ trong tam hợp Mệnh Tài Quan: Cách cán bộ công viên chức đi làm ổn định hưởng lương cao. 

Hóa Lộc không có tác dụng quá nhiều với bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Sát Phá Tham Liêm vì bản thân Vũ Khúc, Thất Sát đã là chính tinh chủ Tiền tài lớn

Cách đẹp thứ 3 của sao Lộc:

Sao Hóa lộc và Lộc Tồn giáp cung Mệnh: là cách cục “song lộc giáp mệnh”, cũng chủ về giàu sang.

Những cách Lộc bị phá

Cách xấu nhất, không còn tính chất Hóa Lộc

Tuần, Triệt, Vô chính Diệu: Hóa Lộc gặp Tuần là tiền bị đem đi nơi khác, bản thân không được hưởng Lộc nữa. Ví dụ bị trộm mất hoặc làm mất. Hoặc lúc có lúc không tùy theo giai đoạn. Triệt bị mất lộc trong một khoảng thời gian. Triệt chia 2 giai đoạn trước 30 tuổi nếu không có Lộc thì sau 30 có.

Hóa Kỵ đồng cung: mang tiền đi nơi khác. Đáng lẽ được lộc nhưng không có. Nhiều giai đoạn nghèo đói, đói kém tiền bạc. Lúc không còn nữa thì được hưởng.

Làm kém đi 30% 40% tính chất Hóa Lộc

Một trong các Sát tinh đồng cung hoặc hội chiếu: thì bị mất lộc ví dụ Hội Hỏa Linh tiền dễ bị cháy, Kình Đà trấn lột, Không kiếp cướp bóc. Hoặc đầu tư làm ăn thua lỗ. Càng nhiều sát tinh chiếu về thì độ thiệt hại tài sản càng cao

Lộc tồn Hóa Lộc đồng cung: xuất tiền đi đầu tư bị hao đi

Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Hóa giải một phần sức khỏe cho cung Phụ mẫu

Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc.

Hay có quý nhân giúp đỡ về tài chính

Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Hóa Lộc đóng cung Điền Trạch làm gia tăng lợi ích về việc mưu cầu nhà cửa, có nhiều nhà cửa.

Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Gia tăng sự thuận lợi về công danh, quan chức, thi cử, có nhiều bổng lộc, dễ thăng tiến, có quý nhân giúp đỡ.

Cung Quan Lộc có Hóa Lộc thì dễ làm nghề thương mại thì phát tài, hoặc dễ được thăng chức, dễ có việc làm, sớm có công danh.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Bạn bè đồng nghiệp được hưởng lợi nếu đương số hợp tác làm ăn chung hoặc mở công ty. Hóa Lộc cư Nô tốt nhất nên đi làm công ăn lương, kiếm tiền từ chính chuyên môn của mình. Rất kỵ góp vốn, mở công ty vì có ngày mất trắng trong tay Nô Bộc.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di có Hóa Lộc ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ giao thiệp làm ăn buôn bán dễ dàng. Dễ đi nước ngoài, định cư.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách có Hóa Lộc ắt giải trừ được bệnh tật, đau ốm gặp thầy thuốc giỏi, có tai nạn thì được người cứu.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng trong cung Tài bạch thì làm gia tăng sự thuận lợi về việc mưu cầu tiền bạc, làm ăn phát tài hoặc được thừa hưởng di sản, gia tài.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Làm gia tăng số lượng con cái. Hóa cung Tử tức xấu

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Hóa giải hôn nhân lận đận rất tốt, khi có mâu thuẫn có thể dùng “tiền” để xử lý bất hòa.

Ý Nghĩa Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Anh chị em đông người
5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay