x

CÁCH CỤC VINH QUY BÁI TỔ, ĐỖ ĐẠT CAO

Ngày đăng: 29-11-2019

Trong Tử Vi có những cách cục thông qua những con đường riêng biệt mà thành danh. Cũng có những cách cục Vinh Quy bái tổ, đỗ đạt cao. Người có cách cục như vậy luôn có am hiểu sâu rộng, nhiều tài nghệ cũng như có vận thi cử. Tử Vi Sơn Long giới thiệu tới bạn đọc một số kiểu cách cục có vận thi cử, đỗ đạt cao.

1. Có câu phú “Dương Lương Xương Lộc cách, lô truyền (bảng vàng) đệ nhất danh”

Cách cục Dương Lương Xương Lộc tức tam phương tứ chính gặp Thái Dương, Thiên Lương, Văn Xương lại có Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn. Đương số sẽ có vận thi cử dễ dàng đạt thứ hạng cao trong cuộc thi. Hơn nữa có thể đạt được thành tựu cao trong học thuật, nghiên cứu. Trừ khi bị phá cách khi Thái Dương Hóa Kỵ (người sinh năm Giáp) hoặc Văn Xương Hóa Kỵ (người sinh năm Tân).

Có thể thay Văn Xương bằng Văn Khúc. Văn Xương thuộc dạng công danh thi cự, lấy học hành làm tiền đề phát huy. Còn Văn Khúc lại thuộc loại công danh đặc biệt. Tức là sẽ phát huy nhờ kỹ năng hoặc tài nghệ nào đó.

Thái Dương Thiên Lương đóng ở Mão trong tam phương tứ chính cũng có Xương Khúc đóng ở Mão thì thường không gặp Tả Phụ Hữu Bật. Nhưng may mắn lại gặp Thiên Khôi, Thiên Việt đương số sẽ có vận làm giám khảo. Và cũng tốt nếu trong cung Phụ Mẫu gặp Tả Phụ Hữu Bật hay Khôi Việt tụ họp. Như vậy đương số sẽ có thể phú quý nhờ vào sự trợ giúp của người khác.

Đặc biệt

Cách cục Dương Lương Xương Lộc giúp cho đương số đắc thắng trong các cuộc thi. Đây là điển hình của cách cục Vinh Quy Bái Tổ, đỗ đạt cao. Thậm chí những người có cách cục này dù không thích học thuật nghiên cứu cũng là người nắm giữ vị trí đầu não trong các xí nghiệp hay vượt trội trên thương trường.

Mệnh cách này vào đại vận lưu niên tốt, sẽ có vận thi cử dù là học kỳ hay kỳ thi quốc gia. Là cách đẹp vừa có tài vừa có chức. Chính bởi thế mà người ta vẫn nói cách Dương Lương Xương Lộc là cách cục Trạng Nguyên. Nếu gặp thêm cát tinh tề tụ nữa, thì tài hoa càng cao. Bất kể là công nhân viên chức, nghiên cứu học thuật, chính trị kinh tế,… Đều có thể đứng “đệ nhất danh”, tạo ra truyền kỳ. Nếu nữ có mệnh này thì có chí hướng của nam giới.

2. Xương Khúc

Văn Xương và Văn Khúc – hai văn tinh khoa cử bác học.
Người ta thường nói Văn Xương Văn Khúc giáp Mệnh là đặc sắc nhất nếu Văn Xương, Văn Khúc hội nhiều cát tinh mà không gặp Sát Kỵ Không Kiếp.

Văn Khúc là một văn tinh đại biểu cho văn học, nghệ thuật, cũng như nhiều tài nghệ tốt. Văn Xương vào cung Mệnh, thì đương số thông minh hơn người, lại hay gặp dữ hóa lành. Có khí chất ưu tú, cử chỉ tao nhã. Mệnh nam có nội hàm, mệnh nữ có nhan sắc. Cũng là người hiếu học và lòng cầu tiến cao. Bởi vậy mà đời có số làm quan, cũng không giao lưu với hạng người thô tục.

Văn Khúc lại là sao trợ lực cho Văn Xương, đem đến khả năng tranh luận lại tinh thông tài nghệ. Văn Khúc tinh quân vốn là vị quan cai quản chuyện công danh thi cử. Trong dân gian Trung Quốc có tương truyền những danh nhân nổi tiếng là Văn Khúc tinh quân chuyển thế. Như bậc Nho giáo chính trị gia nổi tiếng thời Bắc Tống là Phạm Trọng Yêm. Hay như vị quan lanh liêm nổi tiếng Bao Chửng – Bao Thanh Thiên. Hay Thừa tướng thời Nam Tống cũng như là anh hùng dân tộc nổi tiếng – Văn Thiên Tường.

Văn Khúc Văn Xương cùng cung sẽ giúp đương số có thể phát huy tối đa tài nghệ. Nếu mà gặp thêm Vũ Khúc đồng cung nữa thì nhất định là văn võ toàn tài, cách đại phú đại quý không còn xa. Tất cả những điều trên cho thấy đây là cách cục Vinh Quy bái tổ, đỗ đạt cao. Những người hội tụ hai sao này có thể nói là làm dòng họ hiển vinh, truyền kỳ danh tiếng.

3. Phong Cáo – tinh diệu đem lại vinh hiển cho mệnh chủ

Phong Cáo là một tinh diệu nổi tiếng bởi sự tự đắc nhưng lại là sao mang đến cơ hội công danh. Sao này là một sao trợ giúp, ban thưởng, vinh dự. Chủ về quý giá, địa vị xã hội và có tính vật chất. Có thể duy trì được tính ổn định của các chủ tinh, tốt nhất là gặp Hữu Bật cùng cung. Có thể tăng cường được ưu thế của bản thân. Nhưng nếu gặp các sao khác cũng tốt, ví dụ như gặp các sao có tính chất mạnh mẽ sẽ trợ lực cho việc thi cử.

Có điều nếu gặp các hung tinh, hoặc người có quan lộc dày sẵn thì lại là một ngôi sao mang tính chất khép cửa lại, tạo ngõ cụt chặn đường,…Còn nếu không thì đó là ngôi sao có lợi cho thi cử, công chức.

Giả dụ như Phong Cáo vào cung Mệnh vượng thì đương số có thể làm rạng danh dòng họ. Cả đời dễ có được vinh dự, nhiều khen ngợi hay được xã hội đánh giá cao. Hoặc là điển hình công dân ưu tú, chiến sĩ thi được được nhà nước hay lãnh đạo trao thưởng, bằng khen.

Đặc biệt là Phong Cáo khi đi cùng Thai Phụ cũng sẽ tương đương với Tả Phụ Hữu Bật. Thai Phụ có tính cương trực và kiên cường. Phong Cáo có sự thông minh, trầm ổn và khôn khéo. Hai sao này vào cùng 1 cung nhất là Mệnh. Sẽ tạo nhiều cơ hội cho đương số tăng cường địa vị, có nhiều hưởng thụ về mặt tinh thần.

Kết luận

Nếu như trong Lá Số Tử Vi của bạn có một trong số các dấu hiệu trên. Điều đó cho thấy bạn có thể lựa chọn và phát triển tốt ở con đường chính quy. Đem tới nhiều tài lộc cùng với công danh. Có được trí tuệ sáng suốt, lòng dạ rộng rãi và ý chí kiên cường.

Có cách cục Vinh Quy bái tổ, đỗ đạt cao là điều tốt. Nhưng hậu vận sau này vẫn có liên quan rất lớn với sự nỗ lực. Cho dù không được cách cục đẹp hoặc phá cách thì cũng vẫn có thể tìm được phương hướng giải quyết. Với điều kiện trước tiên bạn cần phải hiểu chính bản thân mình. Tử Vi Sơn Long đường thành lập chính là để giúp giải khóa bản thân. Tìm và phát huy những tiềm năng từ bên trong.

Xem thêm: Sao Thiên trù – Bếp nhà trời

4/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay