x

MẪU NGƯỜI THÂN CƯ TÀI BẠCH TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 15-03-2023

Những người sinh vào giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng) hay là những người sinh vào giờ Tuất (từ 19h-21h) thì Thân sẽ rơi vào cung Tài Bạch. Có người nghĩ rằng nếu Thân cư Quan Lộc thì sẽ làm quan. Thân cư Tài Bạch thì sẽ giàu có. Quan niệm này không chính xác bởi vì tuy là số thân cư Quan Lộc nhưng làm quan hay không thì cũng còn tùy vào cung Quan Lộc tốt hay xấu. Tương tự, như số Thân cư Tài Bạch, giàu hay nghèo cũng còn tùy vào cung Tài Bạch tốt xấu ra sao.

Cung Tài Bạch diễn tả vấn đề tiền bạc của một đời người. Có tiền nhiều hay ít, có tiền bằng cách nào, làm ra tiền sớm hay muộn, kiếm tiền dễ dàng hay khó khăn. Tiền do chính bàn tay mình tạo dựng nên hay được thụ hưởng di sản của dòng họ. Tiền bạc do lộc của trời như trúng số, hoặc do người khác mang đến. Có tiền rồi giữ được hay không? Hay dễ bị hao tài? Tiền bạc có mang lại hạnh phúc cho đương số hay không, hay có tiền thì có tai họa đi liền theo sau v.v…

Cung Tài Bạch trên lá số Tử Vi

 

Xem Tài vận mạnh hay yếu, là phải xem cung Tài Bạch mạnh hay yếu. Xem có sao tiền tài nhập bản cung và tam phương tứ chính hay không. Cung Tài Bạch mạnh ngoài cát tinh lại không nên có các sao sát bại tinh nguồn để kiếm tiền trong đời rất suôn sẻ, tiền bạc dồi dào.

Lúc xem Tài vận cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch. Muốn biết có tích lũy được tiền hay không, phải xem cung Điền Trạch. Nếu cung Tài Bạch không tốt cũng khó giữ được tiền, thường ngầm hao nhiều tiền. Hai cung Tài Quan không tốt nhưng cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản để tích tụ tiền và giữ tiền. Hoặc mở tiệm kinh doanh để mưu sinh.

Có người Mệnh Tài Quan đẹp thì tự tay gây dựng được tài sản. Nhiều người các tài tinh hội vào các nhược cung như Điền Nhân ách, Phụ Tử Nô,… thì họ được thừa hưởng cơ đồ từ tổ tiên, được người thân sang nhượng. Nhiều người thì các cung số bình thường nhưng do gặp một đại vận tốt. Nhờ đại vận cát lợi này khiến cho cuộc sống của họ được thay da, đổi thịt, sự nghiệp hanh thông. Tiền bạc có biểu hiện đột biến và trở nên giàu có.

Ý nghĩa Cung Tài Bạch

Cung Tài tốt, nói lên sự may mắn, đắc thời, sự phù trợ của phúc đức dòng họ tổ tiên ông bà, bố mẹ. Gặp được những hoàn cảnh, môi trường thuận lợi để kiếm ra nhiều tiền bạc. Với người Thân cư Tài bạch mà có một cung Tài tốt như vậy thì khác nào Rồng gặp Mây, cá gặp nước. Nhưng ngược lại nếu người thân cư Tài mà gặp cung Tài xấu thì sự bất hạnh cũng tăng lên gấp bội. Nói lên sự trắc trở, sự rủi ro, tai nạn, đau khổ, phải bươn trải, chật vật về vấn đề tiền bạc. Luôn luôn phải lo nghĩ tới vấn đề tiền bạc vì sự túng thiếu, rồi kiếm 3 tiêu 4, không giữ được tiền.

Một cung Tài tốt cũng cần phải có một cung Phúc Đức tốt. Nói lên sự phù trì giúp đỡ của tổ tiên, dòng họ, ông bà, bố mẹ, sự thừa hưởng về tiền bạc, tài lộc. Hay sự may mắn đắc thời, sự phù trì của gia tiên…  Phúc xấu, nói lên tình trạng khó khăn không được sự trợ giúp của họ hàng, dòng tộc, âm phúc tổ tiên… Họ phải tự lực bằng chính đôi tay của mình và dù có thành công thì cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, trở ngại, hao tán… Người ta thường nói “Đại phú do thiên, tiểu phú do tiết kiệm” là vì vậy.

Khi Cả Phúc Lẫn tài đều tốt, dù nghề nghiệp không được vang danh đi chăng nữa thì người đó cũng thành công về tiền bạc. Kiếm tiền một cách dễ dàng thuận lợi… suốt đời sống sung túc no đủ.

Các cách giàu có của cung Tài Bạch

Tài Bạch có những sao chỉ tài sản gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm sáng, Tham Lang. Hóa Lộc, Lộc Tồn, Lộc Mã giao trì, Đào Hồng Lộc… Các sao chỉ tài sản này khi ở các cung Mệnh, Thân, Tài, Điền mà không bị phá hoại thì đương số có sẵn trong mệnh khí chất giàu sang. Gặp đại vận có các sao này cũng chủ phát tài.

Đối với các sao Thiên Phủ, Vũ Khúc là tượng của kho tàng, chỉ tài chính, ngân sách nên rất kỵ gặp các sao Tuần, Triệt án ngữ. Hoặc Địa Không, Địa Kiếp, Kình Đà, Hỏa Linh Tiểu Hao, Đại Hao phá hại. Khi gặp trường hợp này thì như kho tàng trống rỗng nên không có tài sản nhiều hoặc là có tài sản nhưng vẫn bị hao hụt. Phải vất vả vì tiền bạc của cải. Đối với các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc cũng tương tự như vậy.

Riêng đối với sao Thái Âm cần sáng sủa, rất sợ Hỏa Linh. Sao Thái Âm kỵ gặp các sao Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La – là những ám tinh, che mờ ánh sáng, giảm đi giá trị về tài sản của sao. Sao Thái Âm tối hoặc gặp Triệt, Vũ Khúc, Thiên Phủ gặp Triệt và Địa Không Địa Kiếp thì dễ bị hao tốn tiền. Sự nghiệp có lúc thắng lợi lớn, có lúc cũng thua lỗ, lên xuống thất thường.

Xem Phương thức kiếm tiền qua cung Tài bạch

Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ là các sao chính tài nên kiếm tiền từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư tài chính. Tạo ra nguồn thu nhập đều đặn. Tử Vi còn chủ được thừa kế. Sao Thái Âm sáng chủ Tài Bạch và Điền Trạch. Bản chất của sao này chính là sự tích lũy, tiết kiệm, siêng năng, thức khuya dậy sớm làm việc để tạo dựng tài sản. 

Trung tinh Hóa Lộc, Lộc Tồn, tốt nhất là đi theo tam hợp, nhị hợp. Hoặc đi chung với Thiên Mã, Đào Hồng, Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt đều chủ giàu có lớn. Khi gặp cả hai sao này hội hợp ở cung hạn thì cơ hội phát tài cũng sẽ được mở ra. Nếu Lộc tồn Hóa Lộc đi chung hoặc đi kèm sát tinh Kình, Đà, Không Kiếp, Hỏa Linh thì tiền vào cửa trước ra cửa sau mà hao hụt đi.

Sao Tham Lang, Phá Quân, Thất Sát chỉ những nguồn tài sản mang tính chất đột biến, bất thường. Nhờ tính chất giỏi đầu cơ, nhạy bén với thị trường nên sao này thường có biểu hiện thu được những khoản tiền lớn, nhanh chóng. Giống như trúng số, được thưởng, được thừa kế gia tài, đầu tư trúng dịp may. Thậm chí, một số người khác làm ăn phi pháp thì có thể buôn lậu trúng mánh, nhận hối lộ, bòn rút, tham nhũng… Những người có cách này nên nghiên cứu những con đường kiếm tiền làm giàu chính đáng thì thành quả mới bền vững được.

Các chính tinh đóng cung Tài Bạch

Tử Vi: đứng đầu nam bắc đẩu tinh, chủ tài lộc và phúc thọ. Tử Vi cư Tài thì mang phúc giáng tiền, có số làm chủ, tự mình gây dựng được sự nghiệp hưng vượng, tài lộc dồi dào, vượng tài vượng của. Tiền bạc vượng dần theo thời gian.

Thiên Phủ: quản lý trông coi tiền bạc, Thiên Phủ là lộc khố tức kho tiền. Tài bạch có Thiên Phủ là đúng cách đúng vị. Tiền bạc hanh thông, có thể kiếm tiền từ chuyên môn. Tích lũy tiền bạc tốt, làm kinh tế cũng tốt.

Vũ Khúc là Tài tinh, mỏ vàng của Tử Vi đẩu số. Sao này đóng Tài bạch là đắc cách, có năng lực kiếm tiền dồi dào, quản lý tài chính, đầu tư tuyệt vời. Vũ Khúc có thể làm giàu từ chuyên môn kỹ nghệ hoặc làm kinh tế đều đẹp.

Thái Âm sáng chủ Tài và Điền. Tài có Thái Âm sáng thì nhờ tiết kiệm, tích lũy, làm công viên chức, buôn bán đất cát mà giàu lên.

Thiên Cơ là tự mình tính toán xoay sở làm giàu.

Vất vả vì tiền, thường kiếm tiền từ chuyên môn, tham mưu cố vấn, kỹ thuật máy móc, đầu cơ tích trữ. Thiên cơ không quá lợi về Tiền tài.

Thái Dương không lợi về tiền mà chủ yếu có danh. Tiền bạc mang lại từ bổng lộc chức tước, nói năng, kinh doanh buôn bán.

Thiên Tướng tự làm tự ăn, một đời an phận thủ thường, gặp vận thì phát, có lộc chuyên môn, tích tiểu thành đại, phò tá cố vấn. Bộ Tướng Phủ, Nhật Nguyệt kiếm tiền từ chuyên môn

Thiên Lương tự làm tự ăn, được hưởng của tiền nhân, tiền bạc trước chậm sau đủ đầy. Thiên lương hay làm việc thiện, dưỡng phúc, tiền bạc chậm chắc, phát lên nhờ vận. Có lộc sư phạm giảng dạy, cố vấn tham mưu…

Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân, lộc gây dựng phát triển đổi mới. Lộc kinh doanh, an ninh quân cảnh, đầu cơ mạo hiểm.

Cự Môn lộc trung gian tư vấn buôn bán nói năng, dùng lời nói ngôn ngữ kiếm tiền.

Thiên Đồng là tay trắng lập nghiệp nhưng hay gặp may mắn, được hưởng phúc. Phúc thọ song toàn.

Tài Bạch Vô Chính Diệu

Tài Vô Chính Diệu thì tiền bạc tài chính không đều đặn, lúc có lúc không. Tài lộc không bền vững, không thể giàu có lớn được, vất vả vì tiền bạc. Nếu Tuần Triệt án ngữ thì ban đầu thường khó khăn về tiền bạc. Sau mới thuận lợi nếu được nhiều sao tốt hội chiếu. Nếu rơi vào trường hợp có hung tinh đắc địa độc thủ thì hoạch phát hoạch phá, không bền, chỉ có một giai đoạn. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu là tốt đẹp, nhiều tiền của về hậu vận.

Tài vô chính diệu đắc tam không thì giàu có lớn nhưng thường theo giai đoạn. Người có Tài vô chính diệu thì khả năng quản lý tài chính không tốt, tiền tài khó tụ, dễ tiêu hoang không kiểm soát. Lúc có tiền thì tiêu xài thoải mái hưởng thụ, vung tay quá trán. Lúc hết tiền thì chi li tính toán từng đồng một, lại lao vào kiếm tiền. Người này nếu giữ tiền mặt trong người hoặc tài khoản thì không bền. Tốt nhất nên quy thành các hiện vật, đầu tư vào tài sản cố định mới mong giữ được tiền. Hơn nữa người khác nhìn vào không thể đoán biết tình trạng tài chính của đương số.

Lời khuyên nên giữ bí mật về kế hoạch tài chính, tổng tài sản. Tài vô chính diệu nhiều người giàu ngầm là vì thế. Càng kín tiếng càng giữ được tài sản. Họ cũng dễ có tài sản nhờ người khác đứng tên giúp.

 

Mẫu người Thân cư Tài Bạch

Mẫu người Thân cư Tài Bạch

Đối với người này, tiền bạc là vấn đề chính yếu và là mục đích quan trọng trong cuộc sống của họ. Họ đam mê kiếm tiền, trong đầu toàn quy ra tiền, các phương thức kiếm tiền, đầu tư, sinh lời. Họ thích dùng tiền để chứng minh năng lực. Và sử dụng tiền như một phương tiện để được những mục đích khác mà họ mong muốn. Người Thân cư Tài Bạch thấu hiểu giá trị của đồng tiền. Họ sử dụng đồng tiền ra sao cho xứng đáng với giá trị của nó. Chuyện đáng xài thì xài, chuyện không đáng thì một xu cũng không bỏ ra.

Người có cung Tài bạch tốt thì họ có năng khiếu kinh doanh, nhìn đâu cũng thấy cơ hội, biết cách dùng tiền đẻ ra tiền. Do vậy dễ hoạch phát về tài chính và trở nên giàu có. Không may với người cung Tài bạch xấu thì làm ăn khó khăn, hay thất bại, phá sản, dễ bị trộm cắp, mất mát tài sản, hay lâm vào túng thiếu, nợ nần, hay phải đau đầu vì tiền.

Người Thân cư Tài bạch luôn là chỗ dựa về kinh tế cho gia đình. Lúc ăn nên làm ra họ sẵn sàng hỗ trợ về tài chính, vật chất cho người thân, họ hàng. Đối với người có cách cục khá họ dễ là người nắm quyền tài chính, làm chủ doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Người Thân cư Tài Bạch cách cục lá số cao nếu làm quản lý, lãnh đạo trong bộ máy nhà nước thì họ có nhiều đường hướng phát triển thúc đẩy nền kinh tế đi lên, tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Kết luận

Người thân cư Tài dù làm nghề gì thì quan trọng với họ vẫn là tiền. Họ có thể làm nhiều nghề khác nhau một lúc. Họ không chuyên sâu như người thân cư Quan. Họ đặt tiền bạc trên nghề nghiệp… Những người này tham công tiếc việc chủ yếu là vì lợi nhuận do nghề nghiệp đó mang lại. Khi họ làm việc họ không bao giờ chuyên sâu vào một công việc cố định. Đừng nên đòi hỏi họ phải trung thành ở nơi họ, vì họ không thể làm được điều này.

Nếu một cung tài xấu hội tụ thêm nhiều hung sát tinh, ám tinh. Họ có thể làm điều xấu xa tội lỗi chỉ để đạt mục đích là tiền như cướp của, buôn lậu, xã hội đen. Một người có một chức vị cao mà thân cư Tài gặp thêm các ám tinh tại Phúc Mệnh thì dễ trở thành kẻ tham ô. Trường hợp này nếu Tài nhị hợp với tật, mà tật có nhiều hung hao bại, hình tinh đi cùng quyền tinh dễ bị dựa cột hoặc hình tù… Tiền bạc lúc này đi liền với tai ương, hung nguy không kể xiết.

Cung Tài Bạch ở vị trí đối diện với cung Phúc Đức. Cho nên ông bà chúng ta có câu: “Có phúc mới có phần”. Ngụ ý là số giàu cũng do Phúc Đức. Nói một cách khác, tất cả những tốt xấu của cung Phúc Đức đều có ảnh hưởng mạnh mẽ vào cung Tài Bạch hơn những cung khác. Đó cũng là sắp xếp rất có ý nghĩa của khoa Tử Vi Đẩu Số. Một trong những môn học huyền bí của người Trung Hoa đã chịu ảnh hưởng sâu xa triết lý nhà Phật.

– Gói xem Tài vận năm 2023 phí chỉ 560.000đ bao gồm:

+ Luận giải tổng quan lá số Tử Vi trọn đời, tổng quan 12 cung số.

+ Luận giải tổng quan vận hạn năm 2023 chi tiết từng tháng

+ Xem cung Tài bạch tốt xấu thế nào, cách kiếm tiền và giữ tiền. Nguồn tài chính tài lộc từ đâu đến. Xem công việc tài lộc năm mới như thế nào, có số phá sản không, khi nào đạt đỉnh cao tiền bạc. Đầu tư những ngành gì hái ra tiền. Phương pháp hóa giải cung Tài bạch xấu nếu có…

+ Giải đáp các thắc mắc của đương số, định hướng tương lai, thay đổi vận mệnh.

Ngoài ra, Hội còn có các gói xem lá số Tử Vi chuyên sâu. Tham vấn cho đương số về đường lối, dự án kinh doanh, đầu tư liên quan đến tài chính và sự nghiệp trong 5 – 10 năm tới. Những gói hóa giải cung xấu, hạn xấu độc quyền kết hợp Bát Tự, Tứ Trụ, Kinh Dịch.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: mẫu người thân cư Thiên Di

4.3/5 - (7 bình chọn)

Chat ngay