x

LUẬN GIẢI CUNG PHÚC ĐỨC – XEM ÂM PHÚC VÀ DƯƠNG PHÚC

Ngày đăng: 15-03-2023

Khái quát về cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức trên lá số Tử Vi chủ về thịnh suy thọ yểu của họ hàng, phúc khí tổ tiên, âm phúc – mộ phần và dương phúc – sự trợ lực của dòng họ.

Thứ hai: Phúc Đức chủ về chỉ số hạnh phúc của mỗi cá nhân, đời sống tinh thần mỗi người. Có người sống thoải mái về tinh thần, nhưng có người không được thoải mái mặc dù tiền bạc công danh không thiếu, suốt đời lo toan, suy nghĩ, bận rộn. Đây cũng là một biểu hiện về hạnh phúc. Thậm chí khi đoán kỹ về cung Phúc Đức ta có thể biết thêm được tư tưởng của đương số, có người cao sâu, uyên bác, có người thực tế, có người viển vông…

Thứ ba: Cung Phúc Đức chủ về những may mắn, quá trình chuyển hóa nguy nan thành bình an cho đương số. Khả năng hóa giải, cứu giải trước vận hạn xấu. Trong thực tế khi xem hạn người ta luôn cân nhắc thêm cung Phúc Đức để xem may mắn hay mức độ nguy hiểm ra sao vì cung này có tác dụng chế hóa rất mạnh. 

Hơn nữa, khi một người có tâm thiện ngoài phúc đức, may mắn từ tổ tiên để lại, họ còn có thể tự gây dựng nên phúc đức cho bản thân. 

Cung Phúc đức với cung xung chiếu và tam hợp chiếu

Cung Phúc Đức xung chiếu với cung Tài bạch.

Có câu có phúc mới có phần là vì thế. Có phúc tốt thì kiếm tiền dễ dàng, tích lũy được tiền bạc. Thậm chí được thừa kế, hưởng thụ di sản.

Cung Phúc đức tam hợp với cung Phu thê

Có phúc đức tốt thì đưa đường dẫn lối cho đương số lấy được vợ hiền dâu thảo, phu quân như ý nguyện. Bạc phúc thì hôn phối lận đận, chia ly, tình duyên kém.

Cung Phúc đức tam hợp với cung Thiên Di.

Biết được đương số nên xuất ngoại hay ở quê hương bản quán lập nghiệp thì lợi. Khi đi xa làm ăn đương số có cảm thấy yên tâm về gia đình, tự hào về truyền thống của tổ tiên hay có được tổ tiên che chở độ trì khi gặp khó khăn hay không.

Cung Phúc đức có các cát tinh như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Lộc Tồn, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương thì một đời phúc lộc an khang, sống lâu. Nếu như có các sao Vũ Khúc, Phá Quân, Tham Lang, Cự Môn, Liêm Trinh, Thiên Cơ, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì một đời ít phúc khí, làm việc vất vả bôn ba, giảm phúc giảm thọ.

Cung-phuc-duc-luan-giai

Luận giải các sao trong cung Phúc Đức

Phúc kỵ Tuần, Triệt nhưng Tuần đỡ xấu hơn Triệt. Tuần Triệt chủ chiết giảm phúc, lao lực, bôn ba, tinh thần bị ảnh hưởng. Tuy nhiên các sao Thất sát, Cự Môn ưa gặp Tuần Triệt để hóa cách. Thiên đồng không sợ Tuần Triệt, vô chính diệu ưa gặp Tuần Triệt để đỡ xấu.

1. Sao Tử Vi cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở Cung Phúc Đức, thông thường đều chủ về có nhân phẩm đôn hậu ôn hòa, nhưng tính chủ quan cao. Vì Tử Vi là đế tinh, nên thích lấy ý kiến của mình làm ý kiến chung của mọi người.

Tử Vi thủ cung Phúc Đức, người có thể làm chủ về tư tưởng, thích lãnh đạo và chỉ dẫn người khác. Trong Dòng họ, có nhiều người làm quan, kinh doanh phát đạt, giàu có, thành danh. Phúc khí lớn, nhà thờ tổ, anh em quần tụ, đoàn kết giúp đỡ nhau. Khả năng cứu giải cung Phúc cực tốt, suốt đời an ổn bất phạ tai ương.

Sao Tử vi chủ về sống lâu, cung này và cung mệnh đều tốt thì thọ trên 84 tuổi.

2. Sao Thiên Cơ cung Phúc Đức

Thường có tư tưởng nhạy bén nhưng cũng vì vậy mà tinh thần của Mệnh không được an yên, hay bất an, mất ngủ.

Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, lại chủ về làm việc lo trước sợ sau. Khi gặp chuyện không có cách giải quyết dẫn đến tiến hóa thiếu chừng mực, nhiều ưu phiền.

Nếu Thiên Cơ có Kình Dương, Đà La hội chiếu thì chủ về tự tìm buồn phiền. 

Thiên Cơ có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao hội chiếu thì chủ về suốt ngày bôn ba bận rộn, không có hưởng thụ về tinh thần.

Nếu Thiên Cơ có cát tinh hội chiếu, thì chủ lao tâm nhưng thân nhàn. Nhưng tình trạng lao tâm có thể giải quyết được. Họ là người theo đuổi sự hưởng thụ tinh thần, ưa tìm tòi học hỏi nhiều thứ.

Thiên Cơ là thiện tinh chủ được hưởng phúc nhưng phúc không quá vượng. Họ hàng thiện lành, hiền lương nhưng không phù trợ quá nhiều. Thọ trên 63 tuổi, nếu cung này và cung mệnh đều tốt, thì phúc thọ có thể tăng thêm

3. Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức

Sao Thái Dương không lúc nào ngừng di chuyển trên bầu trời. Nên khi thủ Cung Phúc Đức, chủ về bôn ba thế, dù thân vất vả nhưng chưa chắc đã lao tâm.

Thái Dương sáng là tốt đẹp, họ hàng có người vinh hiển. Đương số cũng được ảnh hưởng. Thái dương tối thì phúc kém. Đời sống tinh thần hay tiêu cực, bất đắc chí. Đương số thích động không thích tĩnh, tính tình thông minh sáng dạ, nhiệt thành với xã hội, phát đạt trong cái bận rộn, có quí nhân giúp đỡ. Thái Dương sáng được phúc, thọ trên 70 tuổi. Nếu tối thì ít hơn, thêm các sao Tứ Sát thì giảm phúc thọ, lại hay vất vả gian khổ. Đối với người nữ thì đây là mẫu người của sự nghiệp.

4. Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức

Là sao tiền tài, khi Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức chủ hưởng thụ tinh thần ắt cũng sẽ lấy vật chất làm tiền đề. Chính vì theo đuổi vật chất, nên sao này ở cung Phúc Đức thì chủ thường lao tâm. 

Vũ khúc chủ về họ hàng neo người, mối quan hệ không thân gần. Nhưng họ hàng giàu có, làm kinh tế, chính trị, chuyên môn đều giỏi. Phúc khí vượng nếu đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng, tuổi thọ trên 60 tuổi, hội thêm các sao tốt thì tuổi thọ tăng. Tiền và trung vận vất vả kiếm tiền, về hậu vận được an nhàn hưởng phúc. Còn đi chung với bộ Sát Phá Tham Liêm (Vũ Sát, Vũ Phá) thì kém hơn. Cả đời bận rộn, lao lực vì chuyện tiền bạc, làm ăn.

5. Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Những người có Thiên Phủ ở cung Phúc Đức thường có tư tưởng rõ ràng, không dễ bị tác động. Họ là người bao dung, nhân hậu, luôn thích giúp đỡ người khác. Không bao giờ giận lâu với những lỗi lầm không lớn.

Tuy nhiên họ là người rất coi trọng lợi ích, ngại thay đổi vì sợ lợi ích mang về không được như cũ. Do đó, khi thay đổi công việc hay đầu tư lớn thì họ thường cân nhắc rất kỹ.

Thêm Đà La, Hỏa Tinh, Kình Dương, Thiên Hình hay suy nghĩ linh tinh nên tinh thần luôn căng thẳng, lo âu.

Hội Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì luôn bận rộn, suy nghĩ lăn tăn cả ngày lúc nào cũng mệt mỏi.

Thêm Tử Vi cuộc sống đỡ phải suy nghĩ, hưởng nhiều phước đức nên cuộc sống an nhiên, tinh thần lạc quan, hay làm từ thiện, đi chùa chiền…

Thêm Vũ Khúc, Thất Sát, Liêm Trinh thì thân xác nhàn hạ nhưng tâm trí lúc nào cũng lăn tăn suy nghĩ về cuộc sống.

Họ hàng thường là người giàu có, nhà thờ tổ lớn, quần tụ, đoàn kết. Đương số được hưởng phúc, âm phù dương trợ. Tuổi thọ trên 85 tuổi.

6. Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

Liêm Trinh ở cung này, thường chủ về bận rộn, vất vả. Tuy giàu nhưng nhiều lo lắng, thích bận rộn. Liêm trong bộ Tử Phủ Vũ Tướng, hội thêm lục cát thì vượng. Trong bộ Sát Phá Tham Liêm thì kém, nếu được hội chung với 1 trong các lục sát thì thành công trong gian khó. Phúc kém nên phải tự thân vận động.

Liêm Trinh thì họ hàng chủ về có nhiều người theo binh nghiệp hoặc kinh tế, công kỹ nghệ, nhưng họ hàng thiếu hòa khí. Tuổi thọ khoảng trên 70 tuổi.

7. Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức là người không muốn lo toan vất vả quá nhiều trong cuộc sống. Thích hưởng thụ, luôn muốn tinh thần được thoải mái. Vì thế ít xảy ra tranh chấp với mọi người. Thích thanh tĩnh, sáng sủa, là người có tư tưởng chảy trôi chậm rãi, chú trọng đời sống tinh thần, thích nghiên cứu về tôn giáo, triết học, thần bí học, tâm linh…

Thêm Đà La, Hỏa Tinh, Thiên Cơ là người khiến bản thân bận rộn, ôm nhiều việc vào người vì muốn tự mình giải quyết mới an tâm. Nhưng trái lại, người này thích cuộc sống an nhiên.

Thêm Kìm Dương, Linh tinh là người sống có lý tưởng nhưng lại không hài lòng với những gì mình đang có. Thêm Thái Dương thì rất dễ nhụt chí, suy nghĩ tiêu cực làm cho cuộc sống khi nào cũng màu xám.

Thái Âm sáng thì tốt đẹp, dòng họ phát bên nữ, nữ Mệnh được hưởng, nam thì không. Thái âm tối thì bình thường. Tuổi thọ trên 75.

8. Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Đồng hóa khí là “Phúc tinh”. Vì vậy nên được nhập cung Phúc Đức và là một sao tốt trong cung này. Thiên Đồng là phúc tinh, sự hưởng thụ lớn nhất của nó là luôn mang tâm trạng vui vẻ. 

Người có Thiên Đồng ở cung Phúc Đức, khi nhập miếu trong lòng thường vui vẻ, tính cách chất phác. Họ tìm thấy niềm vui, sự thú vị trong công việc.

Thiên Đồng thường chủ về âm nhạc, khi gặp sao văn thì yêu thích văn nghệ. Gặp các sao đào hoa thì ưa thích sửa soạn, chải chuốt.

Thiên Đồng có các Sát tinh, Kỵ, Hình, hao hội hợp, vẫn chủ thể về tinh thần lạc quan nhưng về vật chất không dư giả. 

Họ hàng nhiều người trẻ lâu, không nhất thiết là giàu có nhưng sống phong lưu, hưởng lạc. Sao này cứu nguy thành an rất tốt.

9. Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Sao Tham Lang, chủ về phóng túng, gặp sát tinh sẽ hưởng lạc, phóng túng. Dù có gặp cát tinh hội họp thì cũng về chủ say sưa trong thú vui. Gặp các sao khoa văn thì cao thượng, thanh nhã, gặp sao đào hoa thì đam mê tửu sắc, cờ bạc. 

Gặp sao không và Hoa Cái thì thích triết học và tôn giáo. Thanh Long Hóa Lộc, làm tăng sự ham muốn hưởng thụ vật chất. Tham Lang Hóa Kỵ thì chủ về hay bận rộn dù việc không nhiều. Do bận rộn nên làm hao tổn tâm lực, khiến việc chưa thành đã hỏng. Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền, chủ về ưa đầu cơ, đặc biệt là cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham”.

Tham Lang hội các sao đào hoa, cuộc đời phong lưu và có tài nghệ. Tham Lang ở cung Ngọ thì chủ về hiếu danh, ở cung Thân thì chủ về hám lợi. 

Tham Lang đồng cung với Kình Dương, Đà La, chủ về cuộc đời gặp nhiều muộn phiền, tranh chấp. Tham Lang đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, có xu hướng về nghệ thuật.

Dòng họ có nhiều người ham ăn ham chơi, phóng túng, trừ khi gặp Hỏa, Linh là đắc cách, còn lại sao này không phù hợp đóng cung Phúc đức. Họ hàng nhiều người biến động thăng trầm, vận khí trồi sụt, ly tán. Khả năng cứu giải kém.

10. Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Vì là ám tinh nên là người thường thích thị phi, hay xen vào chuyện của người khác. Do tính đa nghi, hay đố kỵ nên thường hay hao tâm tổn trí. Làm việc gì cũng phải tự làm, lao tâm lao lực, cả đời tinh thần bất an, ít được vui vẻ. Mệnh có nhiều sao tốt thì thọ trên 70 tuổi. Nếu Cự Môn không hóa cách thì hay ưu sầu, buồn bã, thần kinh suy nhược.

Cự môn trừ khi gặp Tuần Triệt, cư Tý Ngọ thì Phúc tốt, còn lại các cung khác thì kém, xấu, không có phúc để hưởng.

11. Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Là người sống chính nghĩa, tính tình thoải mái, luôn thông cảm với những người xung quanh. Tâm thanh tịnh do ít phải suy nghĩ nhiều. Thường khá trọng hưởng thụ vật chất, đề cao ăn ngon mặc đẹp.

Thiên Tướng đóng Phúc là đẹp, họ hàng nhiều người thanh kỳ, tao nhã, tháo vát, giúp đỡ nhau. Đời sống tinh thần an yên, không gặp tai ương. Thọ trên 80 tuổi.

12. Sao Thiên Lương ở Cung Phúc Đức

Sao này được hưởng phúc, gặp nhiều may mắn, càng về sau gia chủ càng khá giả. Chú trọng đời sống tinh thần, có hứng thú với văn học, tôn giáo, tâm linh, y học. Phúc có Thiên Lương sáng đẹp thì thọ mạng rất cao vì đây là thọ tinh, 85 đến 90 tuổi hoặc hơn nếu Mệnh đẹp.

Dòng họ nhiều người thọ mạng cao, nhiều người làm thầy thuốc, thầy giáo đức cao vọng trọng, được kính nể. Sao này chủ hóa hiểm thành an nên đương số được cứu giải khỏi hung họa trên đường đời.

13. Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Thất Sát ở cung Phúc Đức cả đời tranh đấu, hơn thua, thích cạnh tranh, giành giật, coi trọng lợi ích cá nhân. Làm nhiều nhưng thành công ít, tinh thần hay có biến động chứ không được an yên.

Thất Sát đóng Phúc thì họ hàng neo người, không thân gần, lạnh nhạt với nhau. Phúc bị chiết giảm. Nhưng nếu gặp Triệt thì họ hàng có người phất bên quân sự, kinh tế. Phúc Thất Sát thọ mạng chỉ trên 60 tuổi.

14. Phá Quân ở cung Phúc Đức

Phá quân chủ đi lại bôn ba vận động nhiều, thân tâm đều lao lực. Họ hàng ly tán, phúc khí kém, không có nhiều sự trợ giúp từ người thân. Đời trước tổ tiên oanh liệt đến đời đương số và về sau bị kém đi. Tuổi thọ cũng thấp chỉ tầm trên 57 tuổi.

15. Văn Xương, Văn Khúc

Văn Xương, Văn Khúc: đi với các bộ sao Văn tinh thì phúc lộc vinh xương. Cung Mệnh tốt thì thọ trên 77-83 tuổi. Đi với các bộ sao như Sát Phá Tham Liêm thêm Tứ Sát thì bất an. Nhưng hễ Xương Khúc nhập Phúc Đức, thì người có nhiều thú vui, thông minh phong lưu, có khí chất phong cách, đa nghệ, biết cách hưởng thụ, thích đọc sách, bẩm sinh lạc quan.

16. Tả Phù, Hữu Bật

Tả Phù, Hữu Bật: đi với bộ Văn tinh thì có cả phúc lộc, sống yên ổn, thọ trên 80 tuổi, thêm Tứ Sát Không Kiếp Kình Đà hoặc Hỏa Linh, và các bộ Võ Tinh thì phúc lộc thọ đều giảm.

Hễ cung Phúc Đức có Phù Bật, thì cuộc sống yên định, biết cách hưởng thụ, lạc quan, độ lượng.

17. Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền

Chủ 1 đời làm bạn với người quyền quý, hay nhận được sự giúp đỡ, cả đời hưởng phúc, đời sống giàu có, tinh thần vui vẻ, nhiều cát tinh cùng chiếu cộng thêm cát tinh ở cung bản mệnh thì thọ trên 77 tuổi

18. Sao Hóa Lộc, Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Cả đời được hưởng nhiều phúc, an lạc, 1 đời vui vẻ, thêm cát tinh thì càng đẹp. Thọ mạng trên 78 tuổi, thêm Hỏa Linh thì giảm phúc, khó khăn. Kỵ gặp Không Kiếp sẽ ít phúc không được toại lòng.

Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức, thì được hưởng nhiều phúc lộc, không phải lo lắng túng thiếu. Gia chủ sẽ tránh được nhiều tai họa và họ hàng ăn nên làm ra.

19. Sao Hóa Quyền ở cung Phúc Đức

Sao này được hưởng nhiều phúc đức, nhiều người kính trọng. Họ hàng quý hiển, có danh giá và được truyền được nhiều đời.

20. Sao Hóa Khoa ở cung Phúc Đức

Sao Hóa Khoa được hưởng nhiều phúc lợi, tri thức. Họ hàng khá giả, có người đỗ đạt cao.

21. Sao Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức

Sống không thọ, họ hàng không hòa hợp, ly tán và hay xảy ra những tranh chấp. Bận rộn ít được nghỉ ngơi, chuyện gì cũng nghĩ không thông, làm không tới, tinh thần bất an, hay sầu khổ, tổn phúc tổn thọ .

22. Kình Dương, Đà La cung Phúc Đức

Kình Dương: bôn ba vất vả, tự tìm phiền muộn, thêm Hỏa Linh, Không Kiếp thì phúc bạc, lộc ít, thọ giảm, khó mà sống lâu.

23. Hỏa Tinh, Linh Tinh cung Phúc Đức

Vất vả gian khổ, thọ trên 57 tuổi, thêm Sát tinh thì càng khó khăn, bận bịu, ít được nghỉ ngơi. Đời sống tinh thần bất an, vui ít buồn nhiều, tổn thọ tổn phúc.

24. Địa Không, Địa Kiếp cung Phúc Đức

Chủ bận rộn ít phúc, tổn phúc tổn lộc, hay bi quan, hay ảo tưởng, làm nhiều nhưng thành quả ít, lí tưởng và thực tế thoát ly nhau, làm chuyện gì cũng được một nửa là hỏng.

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay