x

MỆNH THỔ LÀ PHẢI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN?

Ngày đăng: 17-02-2023

Có phải Mệnh Thổ hợp kinh doanh BĐS?

Ngũ hành trong Phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, người cung mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất. Thổ là đất đai là môi trường ươm mầm, sinh trưởng và phát triển của vạn vật. Có thể nói đất chính là nguồn cội của mọi sự sống trên trái đất. Hành Thổ cũng là hành trung tâm giúp cân bằng và dung hòa những hành khác.

 

 

Trên thực tế, những người mệnh Thổ thông minh, tính tình thẳng thắn, thật thà, trung thành. Họ là những người có tấm lòng rộng mở luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Đồng thời, những người mệnh Thổ cũng là người sống có nguyên tắc, lập trường vững vàng và đáng tin cậy. Trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng. Dù là người mệnh Thổ nào đi nữa thì đa phần họ đều rất giản dị và không phô trương nhưng lại vô cùng bản lĩnh và chịu khó. Những người như vậy hay được những người xung quanh đánh giá cao.

Mệnh Thổ hợp những mệnh nào?

Sáu nạp âm của hành Thổ là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.
Phú có câu:
“Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.”

Giải thích: Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ không sợ mộc. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ. Trái lại đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng. 

Còn Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở hơn đối với người mệnh Thổ.

Khi gặp người mệnh Thủy như Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy thì Thổ Thủy ôm nhau, đồng cục nên vượng lên. Còn các Thủy mạnh khác thì Thổ khắc Thủy, kém đi.

Mệnh Thổ gặp mọi loại Thổ đều tốt đẹp.

Mệnh Thổ sinh xuất cho mọi loại Kim. Thổ hao Kim lợi.

Mệnh Thổ được mọi loại Hỏa sinh cho, đắc lợi, tốt đẹp.

 

 

Mệnh Thổ làm bất động sản được không?

 

Mệnh Thổ có hợp làm bất động sản không?

Trên thực tế, Người mệnh Thổ dễ thành công ở lĩnh vực liên quan đến đất cát như bất động sản, địa ốc, kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, khoáng sản, đồn điền, … Cho nên có thể nói Mệnh Thổ hợp với kinh doanh BĐS.

Nhiều người biết mình mệnh Lộ bàng thổ nên đã tìm đối tác mệnh Thổ để hợp tác làm ăn vì “Lưỡng Thổ thành sơn”. Người mệnh Thổ hợp sức lại có thể tạo thành núi cao. Hơn nữa lại hợp với ngành địa ốc nên cơ hội thành công sẽ cao hơn những mệnh còn lại.

Người làm ngành địa ốc luôn có xu hướng quan tâm Phong thủy nhiều hơn các ngành khác. Tuy nhiên việc chọn ngành kinh doanh và cơ hội thành công phụ thuộc rất lớn vào năng khiếu và năng lực cũng như môi trường phát triển hơn là mệnh ngũ hành. Nếu người nào may mắn chọn nghề trùng với sở thích và các chuẩn mực của mệnh ngũ hành. Lại được phát triển trong môi trường thuận lợi thì cơ hội thành công nhiều hơn.

Cách xác định nghề nghiệp trong Tử Vi

Trong khoa Tử Vi, để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất với một người, các nhà Tử Vi thường kết hợp 2 yếu tố ngũ hành của Tam hợp Cục trên lá số và ngũ hành nạp âm của bản Mệnh. Người Mệnh Tài Quan trong tam hợp Hỏa của Dần Ngọ Tuất nên theo theo ngành ẩm thực, điện, điện tử, thời trang, giải trí, làm đẹp, viễn thông công nghệ, kinh doanh buôn bán, truyền thông công nghệ, marketing…

 

 

Mệnh Tài Quan trong Tam hợp Kim Tỵ Dậu Sửu hợp nghề làm cơ khí, tài chính, chứng khoán, vàng bạc nữ trang, bác sĩ tây y…

 

mệnh kim làm nghề gì

Mệnh Tài Quan trong tam hợp Thủy Thân Tý Thìn có thể phát triển ngành thương mại dịch vụ, giao nhận vận tải, kinh doanh nước giải khát, tư vấn, trung gian, môi giới, kinh doanh buôn bán, tâm lý….

 

mệnh thủy làm nghề gì

 

Mệnh Tài Quan trong tam hợp Mộc Hợi Mão Mùi nên chọn lĩnh vực giáo dục, xây dựng, khởi tạo, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, nghề mộc, dệt may, in ấn sách, đào tạo, sư phạm, trợ lý, làm thầy, đông y…

mệnh mộc làm nghề gì

 

Lưu ý khi chọn ngành nghề trên lá số

Những quy ước này chỉ mang tính tương đối và khái quát. Vì ngày nay ngành nghề trong xã hội rất đa dạng hơn nữa năng khiếu, sở thích của từng người cũng khác nhau. Bên cạnh yếu tố ngũ hành và chuyên môn, muốn xác định nghề nghiệp phù hợp nhất với một người cũng cần lưu ý thêm sở trường, điểm mạnh yếu, sở thích đam mê cá nhân… Xem lá số Tử Vi để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

Xem thêm: Tư vấn đầu tư bất động sản theo Tử Vi

3.6/5 - (9 bình chọn)

Chat ngay