x

TỬ VI TUỔI TỴ NĂM 2020 – ĐÔNG TÀNG CHI XÀ – RẮN NGỦ ĐÔNG

Ngày đăng: 20-01-2020

Dưới đây là bài viết Tử Vi tổng quan tuổi Tỵ năm 2020, bao gồm: Tử Vi tuổi Ất Tỵ 1965, Tử Vi tuổi Đinh Tỵ 1977, Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 1989, Tử Vi tuổi Tân Tỵ 2001 trong năm Canh Tý. Quý vị muốn chấm lá số Tử Vi trọn đời chi tiết theo năm tháng ngày giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt lịch.

I. Đôi nét về tính cách và cuộc đời người tuổi Tỵ 

Tỵ là con giáp đứng thứ 6 trong tất cả 12 con giáp. Tỵ biểu trưng cho tiền bạc, tài lộc và quyền lực.

Theo văn hóa phương Đông, rắn là con vật thể hiện cho sự quyền lực, sức mạnh, bảo vệ bí mật và của cải cho các bậc vua chúa thời xưa. Truyền thuyết Ai Cập thường xem rắn như là một vị thần linh tối cao, vị thần hộ mạng cho các nhà vua. Trên các vương miện và quyền trượng của các vua pharaoh Ai Cập đều có chạm trổ hình rắn Naja bằng vàng hay đá quý.

Các thầy thuốc và dược sĩ Châu Âu đã lấy hình tượng con rắn và gậy thần làm biểu trưng cho ngành Y tế thế giới. Biểu trưng cho sức khỏe, sự sống, sự tái sinh.

 

biểu trưng của con rắn

 

Trong tâm linh, hình ảnh rắn tồn tại là một biểu tượng của thần linh của nhiều tôn giáo. Những cá nhân tuổi Tỵ rất giàu duyên với lĩnh vực tâm linh, thần học, dễ phát sinh một chủ nghĩa niềm tin tôn giáo sâu sắc. Người tuổi này có một trực giác rất tốt, cảm quan thứ 6 mạnh. Tỵ hay hoạt động về đêm, bản tính thích kín đáo không ưa chốn xô bồ.

Về tư tưởng, Tỵ là một trong những mệnh ẩn chứa nhiều tư tưởng, tình cảm sâu sắc. Tỵ có cả một thế giới tâm hồn rất bao la, rộng lớn. Ẩn tàng những suy nghĩ thú vị, những nhận thức hay ho về bản thân mình từ khi còn rất trẻ.

Nhiều người tuổi Tỵ rất giàu có nhưng không phô trương. Nữ tuổi Tỵ hơi kém về tình duyên. Nam mệnh khá hơn

Dưới góc nhìn Tử Vi

Địa chi Tỵ – Hỏa: là nơi thuần dương, nơi duy nhất không chứa âm, nơi năng lượng Dương đạt cực đại. Cung Tỵ là ngôi của quyền lực thực sự. Biểu tượng của Nữ Hoàng, quyền uy, sức mạnh, đe dọa, không sợ bất cứ điều gì. Người ta sợ hãi nọc độc của Rắn – loài vật nguy hiểm nhất thế giới. Tỵ tính cách vòng vo, luồn lách, không khuất phục, gần giống Cung Bọ Cạp của Phương Tây.

Hỏa liên quan đến sự sôi nổi, hào hứng, tràn đầy năng lượng và hào nhoáng bên ngoài. Người Tỵ – Hỏa thường có năng khiếu nghệ thuật, giỏi giao tiếp. Họ luôn cháy hết mình với đam mê và lan tỏa được cái đam mê, cảm hứng đó cho người khác. Người tuổi này dễ thành công khi tham gia vào các lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, truyền thông, công nghệ, sáng tạo hoặc các công việc mang tính cộng đồng.

Tỵ thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu hành Kim: thiên hướng vun vén, tích lũy, thâu tóm. Tỵ rất có duyên với tiền bạc. Họ có khả năng tiết kiệm, quản lý thu chi ngân sách rất tốt. Những ngành nghề phù hợp là buôn bán kinh doanh, tài chính kế toán, công kỹ thuật, vàng bạc trang sức. Mệnh này hơn người ở sự kiên định, kiên trì, ý chí nghị lực, nghiêm túc và mạnh mẽ. Tỵ đặc biệt có tố chất lãnh đạo ngầm.

Tỵ nhị hợp Thân hóa Thủy: Hành Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng, tinh tế. Nước mang một vẻ đẹp tuyệt vời khi nhẹ nhàng chảy qua những chướng ngại. Người hành Thủy sống giàu tình cảm, nắm bắt tốt cảm xúc của người khác. Họ không thích dùng uy quyền sát phạt để áp đặt đối phương mà dùng chính sự kiên trì, dịu dàng vốn có của mình, khiến người ta tâm phục.

 

Tử Vi tuổi Tỵ năm 2020

Tử Vi tuổi Tỵ năm 2020

II. Tử Vi Tuổi Tỵ năm 2020 về sự nghiệp

m Kỷ Hợi 2019, Lưu Thiên Mã đến Tỵ, Tỵ – thuần dương gặp năm Hợi – thuần âm vừa xung vừa khắc, lại bị cục diện Xung Thái Tuế nên không mấy tốt đẹp. Họ chịu nhiều áp lực và biến động bậc nhất trong năm qua. Nhiều thời điểm Tỵ rơi vào bế tắc trong công việc, túng quẫn trong cuộc sống. Thị phi, cãi cọ, hao tổn tiền bạc. Gia đạo bất hòa, tình cảm không thuận lợi.

Năm Canh Tý 2020 là một năm bình ổn với Tỵ, là thời gian Tỵ nghỉ ngơi sau nhiều biến động. Thời gian rắn ngủ đông – “Đông tàng chi xà” khá nhạy cảm, ưa tĩnh không ưa động. Thêm nữa năm 2020, Tỵ rơi vào năm tam tai thứ hai, vẫn là năm hạn cho tuổi này. Tỵ nên duy trì ổn định công việc hiện tại. Nếu chuyển đổi hình thức ngành nghề hoặc mở rộng làm ăn kinh doanh dễ gặp trục trặc, bất lợi.

Người tuổi Tỵ khó đạt được bước chuyển mình trong sự nghiệp năm nay nhưng vẫn có cơ hội để xoay chuyển tình thế vào những năm sau. Nếu bản mệnh có thể giữ tâm bất biến, tích lũy kinh nghiệm, kết giao thêm những mối quan hệ thì có thể làm tiền đề vững chãi cho những năm sau gặt hái thành công.

Về phương diện quản lý tài chính, tuổi Tỵ nên cân nhắc đầu tư tiền bạc, càng không được động vào những dự án có độ mạo hiểm cao. Nếu mạo hiểm đầu tư, kết cục sẽ là mất nhiều hơn được. Bản mệnh cũng cần cẩn trọng khi cho vay mượn, dễ dính vào những khoản nợ khó thu hồi. Năm nay Tỵ nhị hợp Lưu Lộc Tồn nên dễ có những khoản lộc từ người khác mang lại.

Nhìn chung, năm 2020 nên là thời gian ẩn mình của người tuổi Tỵ. Bản mệnh hãy tự bồi dưỡng năng lực bản thân, nâng cao khả năng cạnh tranh để chờ thời cơ tốt hơn.

III. Tình duyên tuổi Tỵ năm 2020

Lưu Đào HoaLưu Thiên Hỷ tại Dậu hội chiếu khiến cho tuổi này nảy sinh nhiều chuyện tình cảm. Bản mệnh sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ, tiếp xúc với người khác phái. Những Tỵ chưa tìm được một nửa sẽ có cơ hội tìm thấy tình yêu. Tuy nhiên nhân duyên này không phải đào hoa vận. Nên cân nhắc vì những mối tình trong năm nay chưa phải là mối tình trăm năm. Nhiều mối quan hệ tình cảm phức tạp nhưng chưa thể đi đến hôn nhân. Không nên quá kỳ vọng quá nhiều vào chuyện tình cảm. 

Những người đã có nửa kia hoặc đang tính toán hỷ sự thì lưu ý sự cố bất ngờ. Những người đã lập gia đình cần tỉnh táo trước những mối quan hệ với người khác phái, giữ gìn hạnh phúc trong gia đạo.

IV. Tử Vi năm 2020 người tuổi Tỵ về sức khỏe

Tuổi này dễ mắc các bệnh huyết nhiệt, căng thẳng thần kinh, tim mạch, phổi – hệ hô hấp, thận – hệ bài tiết.

Năm Tý Thủy còn tượng trưng cho sự tiêu cực, bất cần trong suy nghĩ và hành động do Tỵ – Hỏa bị Thủy khắc chế. Có thể sẽ gây ra áp lực lớn về mặt tinh thần hay vết thương ngoài da. Tim mạch không được tốt cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con giáp này. Cần có chế độ chăm sóc sức khỏe thật tốt. Ngoài ra không có hạn gì lớn trong năm nay.

V. Tử Vi năm 2020 chi tiết cho từng tuổi Tỵ

1.Tử Vi tuổi Ất Tỵ 1965 năm 2020

Tuổi Ất Tỵ có can Ất – Mộc tương sinh chi Tỵ – Hỏa. Sự kết hợp giữa hành Mộc của Can với hành Hỏa của Chi mang lại cho Ất Tỵ sự hấp dẫn đặc biệt. Phúc Đăng Hỏa giống như ngọn đèn phát tín hiệu, họ sẽ hút về mình những thứ mà họ muốn. Ất Tỵ có thể trở thành những diễn giả, nhà tâm lý học tuyệt vời. Hành Mộc cũng mang lại cho họ sức mạnh và sự vững vàng. Họ tự tin và có đầu óc tổ chức tốt. Ất Tỵ thường có số giàu ngầm nhưng không nhiều người.

Năm Canh Tý 2020, Thiên can Canh – Kim khắc Ất – Mộc, tuy nhiên Ất hợp Canh. Nếu năm nay Ất Tỵ có dự tính gì thì đều thuận lợi dễ dàng nhưng không chuyển biến quá lớn.

Địa chi Tỵ – Hỏa bị Tý – Thủy khắc. Họ dễ dời nhà đổi chỗ, đổi việc, hoặc di chuyển, du lịch xa trong năm nay. Môi trường sống bí bách, thị phi, cãi cọ khiến người tuổi này tâm lý tiêu cực. Nên đi xa, di chuyển để tinh thần thoải mái hơn.

Tỵ – Dậu – Sửu năm 2020 là năm tam tai, Ất Tỵ đề phòng những trục trặc, tai nạn, thay đổi, ốm đao, hao tài… Nạp âm Ất Tỵ – Phúc Đăng Hỏa gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Nguyên lý Hỏa sinh Thổ tuy nhiên Lửa ngọn đèn không tương sinh được cho Đất vách núi. Phương diện tài lộc, cẩn trọng khi cho người khác vay tiền, tránh bị lừa đảo. Về sức khỏe, tuổi Ất Tỵ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái để đảm bảo sức khỏe duy trì ổn định. Ngoài ra, đề phòng tai nạn xe cộ bất ngờ.

>>> Gieo quẻ Kinh dịch hỏi việc

2. Tử Vi tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020

Đinh thuộc hành Hỏa, Tỵ – Hỏa. Năng lượng Hỏa kép làm tăng thêm tính hấp dẫn và uy tín của Đinh Tỵ. Tuổi này hết sức năng động cả về tâm trí và thể chất, tính khí rất quyết liệt. Đinh Tỵ khôn ngoan, sắc sảo, tính toán cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng, lập kế hoạch chắc chắn trước khi hành động. Họ thích phiêu lưu, khám phá những vùng đất mới, những thách thức mới, ngành nghề, lĩnh vực mới.

Năm Canh Tý 2020, Đinh – Hỏa khắc Canh – Kim. Địa chi Tỵ Hỏa bị Tý Thủy khắc. Năm nay thiên khắc địa xung. Tỵ tính toán nhiều, tưởng chắc chắn, tưởng trót lọt nhưng tiềm ẩn nguy cơ rẽ hướng, thất bại. Năm Kỷ Hợi 2019 tuổi này gặp năm xung Tỵ – Hợi, xung Thái Tuế nên tỉ lệ thất bại cao, mâu thuẫn trục trặc lớn. Một vài người đột biến giàu lên thì cần nhất là có phương án tích lũy, phương thức đầu tư hợp lý.

Nạp âm Đinh Tỵ – Sa Trung Thổ gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ thì bình hòa

Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2020 có hung cát đan xen. Công việc có thách thức song hành cùng cơ hội. Người chăm chỉ, nỗ lực làm việc ắt gặt hái thành quả xứng đáng và ngược lại. Tuy nhiên năm mới người này cần đường đi nước bước mới để lập kế hoạch hoàn hảo cho tương lai, xu cát tị hung, hóa lành tránh dữ.

3. Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2020

Kỷ thuộc hành Thổ, Tỵ Hỏa, Hỏa sinh cho Thổ. Thế hệ này có cơ hội thành công vinh hiển nhờ gặp những may mắn bất ngờ. Tuổi Kỷ Tỵ có duyên với tài sản, cả đời không thiếu thốn về vật chất. Hành động quyết đoán lại thường có quý nhân trợ giúp. Chỉ cần lưu ý khi làm việc với hóa đơn, chứng từ, sổ sách cẩn thận sai sót, nhầm lẫn, gây ra tổn thất về tài chính.

Thông minh, tài năng, bảo thủ và tiết kiệm, con giáp chăm chỉ và có khả năng làm việc một cách có tổ chức và kỷ luật này sẽ thành công trong các ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm. Thu nhập của họ thường đủ để thỏa mãn nhu cầu cuộc sống.

Năm Canh Tý 2020, Kỷ Thổ gặp Canh Kim, Thổ sinh Kim. Địa chi Tý Thủy khắc Tỵ – Hỏa.

Nạp âm Kỷ Tỵ – Đại Lâm Mộc gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Mộc khắc thổ.

Năm nay Kỷ Tỵ nên an phận yên ổn với hiện tại vì khởi sự, dễ trục trặc. Kỷ Tỵ trong năm Canh Tý là giai đoạn Rắn ngủ đông khá nhạy cảm. Hạn chế biến động, thay đổi mọi việc nên duy trì ổn định thì tiền tài đều đặn. Bằng không “cố đấm ăn xôi” chỉ khiến cho tuổi này cuối năm không có thành tựu gì, thậm chí tổn thất nhiều. Kỷ Tỵ nên kiên nhẫn chờ năm Thủy sinh cho Mộc của bản mệnh mà đại phát.

4. Tử Vi tuổi Tân Tỵ 2001 năm 2020

Tuổi Tân Tỵ 2020 đã tốt nghiệp bậc học Phổ thông trong năm Kỷ Hợi. Hiện nay, nhiều bạn đang theo học tại các trường chuyên nghiệp, cũng có những bạn rẽ sang con đường học nghề hay đi làm, công hiến, đóng góp cho xã hội. Dù ở cương vị nào đi chăng nữa thì cơ hội cũng nhiều và rủi ro, cám dỗ cũng đầy rẫy.

Tân Tỵ là một trong những tuổi được hưởng lộc cách nên có duyên với tài sản, cả đời dư giả. Dễ trở thành người giàu sang, phú quý. Nhiều người tuổi tuổi này giỏi hùng biện, năng lực ngoại ngữ tốt, biệt tài biện luận để kiến lập công danh. Tuy nhiên do chi Tỵ – Hỏa tương khắc can Tân – Kim nên thành công đối với Tân Tỵ thường đến muộn và phải trải qua nhiều thăng trầm.

Năm Canh Tý, Canh – Kim tương hòa Tân Kim. Địa chi Tỵ Hỏa bị Tý Thủy khắc. Nạp âm Tân Tỵ, Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Thổ sinh cho Kim theo nguyên lý. Thiên Can địa chi và nạp âm bản mệnh cát lợi cho Tân Tỵ. Năm nay con Giáp này tuy mắc tam tai nhưng không quá vất vả. Cơ hội thay đổi chỗ học, chỗ làm hoặc đi chơi xa là rất lớn và cát lợi.

Năm nay mọi sự tốt đẹp cho Tân Tỵ trong việc học hành thi cử, dễ đỗ đạt điểm cao. Những Tỵ đang lập nghiệp cũng có một năm thuận lợi công danh sự nghiệp. Tân Tỵ là Tỵ duy nhất không gặp hạn lớn trong năm Canh Tý như những Tỵ khác. Như vậy cũng coi như là Thiên địa ưu ái cho tuổi nãy tận hưởng quãng đời thanh xuân tươi đẹp.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Tỵ năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay