x

DỤNG THẦN KIM LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH?

Ngày đăng: 21-06-2021

Dụng thần Kim và những phương pháp cải mệnh

Con người là sự tổng hòa của ngũ hành âm dương. Từ khi chào đời, chúng ta đã được hấp thụ khí của đất trời biểu hiện qua Thiên can và Địa chi trong Tứ Trụ. Có thể hiểu khí đó là khí tiên thiên trong ngũ hành. Bát Tự hay Tứ Trụ (tức năm, tháng, ngày, giờ sinh) có quân bình âm dương mới tốt đẹp. Nếu quá vượng hay khuyết ngũ hành nào cũng đều bất lợi. Vì Âm dương ngũ hành trên Bát Tự là không đổi. Chúng ta chỉ có thể thông qua Bát Tự, xem còn thiếu ngũ hành nào để bổ sung trong đời sống hàng ngày.

Xem Tứ Trụ là phương pháp vận dụng ngũ hành để điều chỉnh mệnh lý của một con người. Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành để đạt được sự hài hòa với cuộc sống. 

Khi biết được Dụng thần các nhà Tử Bình có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Dưới đây là những phương pháp bổ trợ đắc lực đối với người có Dụng thần Tứ Trụ là Kim hoặc khuyết Kim. Còn đối với những trường hợp Kim vượng thì áp dụng phương pháp khác để cân bằng. 

 

dung-than-kim

 

Đặt tên theo Dụng thần Kim

Tên khai sinh có tác dụng bổ trợ rất lớn cho vận mệnh. Người Dụng Thần Kim tên cũng phải hành Kim mới hợp cách. Trong những trường hợp gặp vận xấu có thể đổi tên để đổi vận. Vì năng lượng và từ trường riêng của cái tên mình ảnh hưởng đến công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Tên khắc bản mệnh thì bản thân hay mâu thuẫn, sức khỏe kém, vận xấu càng xấu hơn…

Một số tên theo ngũ hành Kim chính là: Canh, Thân, Tân, Tây, Bách, Duyệt, Bạch, Thất, Thần, Kim, Ngân, Tài, Bảo, Chiêu, Xuyến, Khâm, Thoa, Phương, Cương, Quân, Thái, Bạch, Giáp, Linh, Phi, Tiền, Khải, Hoa, Thiết, Thành, Tranh, Ngọc, Toàn, Việt, Đĩnh, 

Lựa chọn ngành nghề ngũ hành Kim

Mệnh khuyết Kim hoặc Dụng thần Kim thích hợp làm các ngành nghề liên quan đến Kim. Hành Kim là những ngành nghề như Ngân hàng, tài chính, kế toán, tiền tệ, cầm đồ, kỹ thuật, cơ khí, ô tô, phương tiện vận tải, kim khí, máy móc,

Giám sát, thợ thủ công, ngành võ, vàng bạc, khai thác lâm sản, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, sản xuất trò chơi điện tử.

Các ngành bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, ng cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia ng kim loại, máy móc, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật…

Chọn đúng ngành nghề Dụng thần thì lúc vận kém nhất cũng không thể sụp đổ được. Mệnh chủ chẳng những có thể mưu sinh mà còn phát triển mạnh ở những ngành nghề đắc dụng thần.

Nương nhờ vào người mệnh Kim

Khi chọn đối tác, bạn bè, đặc biệt người phối ngẫu, con cái người Dụng Thần Kim nên chọn các tuổi hành Kim theo Tứ Trụ. Người tuổi Thân, Dậu, Canh, Tân là tốt nhất. Nếu không có mới kể đến là tuổi Tuất, người có mệnh Kim như Kiếm Phong Kim (1992, 1993), Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2015). Hải Trung Kim (1984, 1985), Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Bạch Lạp Kim. Kết Hợp cả các yếu tố trên thì càng tốt. Ví dụ Canh Thân, Tân Dậu hoặc Quý Dậu, Nhâm Thân, Canh Ngọ, Tân Mùi,… Canh Tuất, Tân Hợi,…

Cứ đúng các tuổi trên thì có thể kết giao lâu dài, công việc có người tuổi này tham gia ắt đắc lợi, suôn sẻ.

Đi du lịch Phương Tây 

Với người phương Đông, ngồi máy bay đến phương Tây chính là bổ trợ Kim. Du lịch các nước Tây Âu như Anh, Phát, Đức… là những nơi có nhiều Kim nhất.

Hoặc có thể chọn tỉnh, thành phố về phương Tây so với nơi sinh sống để sống và làm việc. Điều này ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với vận mệnh người Dụng thần Kim.

Nơi có nhiều Kim nhất chính là tiệm Vàng. Việc đến tiệm vàng mua vàng bạc là phương pháp bổ Kim nhanh nhất. Giúp thay đổi vận tức thì. Tốt nhất vào giờ Thân, Dậu (15 giờ đến 19 giờ). Bạn bước vào tiệm vàng là có thể nạp khí của Kim, dù không mua bất cứ thứ gì cũng có thể bổ sung Kim. Tuy nhiên, nếu có thể mua một món đồ trang sức là tốt nhất.

Sử dụng màu Trắng, ghi, xám, bạc để bổ mệnh

Mệnh khuyết Kim nhất định phải dùng nhiều đến màu Trắng, ghi, xám, bạc. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có 3 màu này sẽ mang lại vận tốt. Tuy nhiên bạn không nên quá đặt nặng màu sắc đồ vật hàng ngày. Màu sắc hợp mệnh chủ đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với những đồ vật mang tính to lớn và tổng thể. Như nhà cửa, công ty, xe cộ, logo thương hiệu, biển quảng cáo, phòng khách, phòng làm việc… Màu Trắng, ghi, xám, bạc sẽ giúp mệnh chủ được tiếp thêm sinh khí và may mắn hơn những màu khác.

Ngoài ra việc mang các đồ trang sức kim loại trên người cũng bổ trợ rất tốt cho người thiếu Kim. Bao gồm khuyên tai, vòng tay, nhẫn, đồng hồ bằng vàng, bạc, Bạch Kim, Kim cương,…

Sử dụng màu sắc hợp mệnh theo nguyên lý của Dụng Thần Tứ Trụ là chuẩn xác nhất. Những phương án xem màu sắc hợp theo năm sinh không mang lại nhiều sức mạnh cho mệnh chủ.

Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.

Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành gì mà chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Chọn nơi làm việc, hướng ngồi hợp dụng thần Kim

Đơn vị công tác học tập cũng ứng với dụng thần của bản thân. Điều chỉnh vị trí bàn làm việc quay về hướng Tây, Tây Bắc sẽ giúp bạn thăng hoa, thuận lợi hơn trong công việc.

Đặc biệt khung giờ của Kim là Thân, Dậu, Tuất tức từ 15h chiều đến 21h tối là giờ “vàng” của người có dụng thần Kim. Họ hoạt động hiệu suất vào giờ này hơn hẳn những giờ khác. Nên tận dụng những giờ này để tập trung làm các việc quan trọng.

Ăn thức ăn ngũ hành Kim

Các loại thực phẩm thuộc hành Kim là các món giàu đạm, vị cay, các loại gia vị và các loại thực phẩm có màu trắng. Bao gồm gạo, bột mì. Pho mát, sữa, kem. Tiêu, hành, tỏi, hẹ, hành tây, rau cần, ngò,… Củ cải trắng, súp lơ, bắp cải, cải thảo, củ sen. Đậu nành, đậu trắng. Trái lê, su hào.

– Cây quế, rau bạc hà,đinh hương ,rau mùi

– Cây hồi, cây thì là, mù tạc, cải ngựa, mù tạt, húng quế 

– Kinh giới, lá hương thảo, húng tây.

– Các loại thịt gà, cá, cua, ghẹ, tôm… (vịt với ngỗng không thuộc Kim)

– Các loại đồ ăn lạnh (dồi, chả lụa,…)

– Các loại đồ ăn là đồ lòng động vật: ruột, gan, tim, phổi…

Tập thể dục dụng cụ hoặc tập Gym

Có một loại vận động rất thích hợp cho mệnh khuyết Kim, đó chính là tập thể dục bằng máy chạy bộ hoặc các dụng cụ thể thao hỗ trợ.

Mệnh dụng Thần Kim, sau khi tan làm đến câu lạc bộ tập thể dục với máy tập, rất nhanh thấy hiệu quả. Bởi vì tất cả dụng cụ thể thao đều thuộc Kim, mà khoảng thời gian 15 giờ đến 21 giờ chiều là thời gian Kim vượng. Nên tập vào thời gian này.

Về tướng mạo

Nam tai trái tượng trưng cho Kim, còn Nữ là tai phải. Nam giới khi khuyết Kim cực độ, đều bấm lỗ tai, sau đó tai trái đeo 1 khuyên tai bằng vàng. Nữ giới có thể đeo 2 khuyên tai. Mang trang sức kim loại, đá quý, có tác dụng hoá giải thị phi và đem lại may mắn.

Tóc, móng, lông, râu thuộc Mộc. Người dụng thần Kim nên để tóc ngắn, cắt móng tay móng chân, râu ngắn, gọn gàng. Nếu để tóc dài, dùng một số vật thuộc Kim ví dụ như kẹp tóc kim loại để kẹp lại. Mệnh khuyết Kim muốn hành vận tốt nên thường xuyên soi gương.

Trang trí nhà ở cho người dụng thần Kim

Dụng Thần là Kim thích hợp đồ dùng nội thất bằng Kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, inox…

Trong nhà nên để Gà hoặc Khỉ bằng đồng. Treo tranh nông thôn có hình con gà, tranh Kê có chú gà trống khỏe mạnh cũng rất hợp người dụng thần Kim.

 

La-so-tu-vi-quy-dau-1993

 

Tất cả tranh về băng, núi tuyết đều thuộc hành Kim. Tất cả gương soi cũng thuộc hành Kim. Bộ đồ ăn bằng kim loại cũng thuộc hành Kim.

Đối với giường ngủ, nên bài trí nhiều màu trắng, giường ngủ được làm từ đồng có tác dụng vận hành tốt.

Chơi các loại Nhạc cụ

Âm thanh vốn đại diện cho Kim. Âm thanh của đàn tranh, dương cầm cũng thuộc Kim. Việc luyện thanh, học thanh nhạc,… cũng bổ trợ Kim rất tốt cho mệnh. Nếu âm sắc của giọng nói là âm thanh vang hữu thanh, đại diện cho việc đủ Kim. Bạn có thể quan sát và điều chỉnh ngay giọng nói hàng ngày của bản thân mình.

Các phương pháp trên xét theo thứ tự đầu tiên là tốt nhất, cần nhất. Nếu áp dụng được tất cả các phương pháp thì sức mạnh bổ trợ nhau rất lớn. Có thể hóa giải lúc năm xấu, vận kém, nguy nan cho mệnh chủ. Tùy theo khả năng mà áp dụng triệt để trong đời sống hàng ngày. Điều này luôn hữu ích.

Xem thêm: Dụng Thần Thổ và cách cải mệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay