x

DỤNG THẦN TỨ TRỤ LÀ THỔ LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH

Ngày đăng: 21-06-2021

Dụng thần Thổ và những phương pháp cải mệnh

Con người là sự tổng hòa của ngũ hành âm dương. Từ khi chào đời, chúng ta đã được hấp thụ khí của đất trời biểu hiện qua Thiên can và Địa chi trong Tứ Trụ. Có thể hiểu khí đó là khí tiên thiên trong ngũ hành. Bát Tự hay Tứ Trụ (tức năm, tháng, ngày, giờ sinh) có quân bình âm dương mới tốt đẹp. Nếu quá vượng hay khuyết ngũ hành nào cũng đều bất lợi. Vì Âm dương ngũ hành trên Bát Tự là không đổi. Chúng ta chỉ có thể thông qua Bát Tự, xem còn thiếu ngũ hành nào để bổ sung trong đời sống hàng ngày.

Xem Tứ Trụ là phương pháp vận dụng ngũ hành để điều chỉnh mệnh lý của một con người. Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành để đạt được sự hài hòa với cuộc sống. 

Khi biết được Dụng thần các nhà Tử Bình có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Dưới đây là những phương pháp bổ trợ đắc lực đối với người có Dụng thần Tứ Trụ là Thổ hoặc khuyết Thổ. Còn đối với những trường hợp Thổ vượng thì áp dụng phương pháp khác để cân bằng.

 

dung-than-tho-trong-tu-tru

 

Đặt tên theo Dụng thần Thổ

Tên khai sinh có tác dụng bổ trợ rất lớn cho vận mệnh. Người Dụng Thần Thổ tên cũng phải hành Thổ mới hợp cách. Trong những trường hợp gặp vận xấu có thể đổi tên để đổi vận. Vì năng lượng và từ trường riêng của cái tên mình ảnh hưởng đến công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Tên khắc bản mệnh thì bản thân hay mâu thuẫn, sức khỏe kém, vận xấu càng xấu hơn…

Một số tên theo ngũ hành Thổ chính là: Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nham, Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập…

Lựa chọn ngành nghề ngũ hành Thổ

Mệnh khuyết Thổ hoặc Dụng thần Thổ thích hợp làm các ngành nghề liên quan đến Thổ. Như nghề buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, đồ sứ, quản lý, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm.

Những ngành giày da, áo mưa, quần áo may sẵn, xi măng. Khai thác đất đai, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng. Các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp, gạch, vật liệu xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế…

Chọn đúng ngành nghề Dụng thần thì lúc vận kém nhất cũng không thể sụp đổ được. Mệnh chủ chẳng những có thể mưu sinh mà còn phát triển mạnh ở những ngành nghề đắc dụng thần.

Nương nhờ vào người có Thổ vượng

Khi chọn đối tác, bạn bè, đặc biệt người phối ngẫu, con cái người Dụng Thần Thổ nên chọn các tuổi hành Thổ. Người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mậu, Kỷ là tốt nhất. Nếu không có mới kể đến là người có mệnh Thổ như Đại Trạch Thổ, Lộ bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ. Kết Hợp cả các yếu tố trên thì càng tốt. Ví dụ Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Mậu Tuất, hoặc Bính Thìn, Mậu , Tân Sửu,..

Cứ đúng các tuổi trên thì có thể kết giao lâu dài, công việc có người tuổi này tham gia ắt đắc lợi, suôn sẻ.

Sử dụng màu vàng, cam, nâu để bổ vận

Mệnh khuyết Thổ nhất định phải dùng nhiều đến màu vàng, cam, nâu. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có 3 màu này sẽ mang lại vận tốt. Tuy nhiên bạn không nên quá đặt nặng màu sắc đồ vật hàng ngày. Màu sắc vàng, cam chủ đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với những đồ vật mang tính to lớn và tổng thể. Như nhà cửa, công ty, xe cộ, logo thương hiệu, biển quảng cáo, phòng khách, phòng làm việc… Màu cam, vàng, nâu sẽ giúp mệnh chủ được tiếp thêm sinh khí và may mắn hơn những màu khác.

Sử dụng màu sắc hợp mệnh theo nguyên lý của Dụng Thần Tứ Trụ là chuẩn xác nhất. Những phương án xem màu sắc hợp theo năm sinh không mang lại nhiều sức mạnh cho mệnh chủ.

Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.

Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số. Bản thân lựa chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Khung giờ của Thổ là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi tức từ 7h- 9h sáng, 13h – 15h chiều, từ 19h – 21h tối và 01h – 03h sáng là giờ vàng của người có dụng thần Thổ. Họ hoạt động hiệu suất vào giờ này hơn hẳn những giờ khác. Nên tận dụng những giờ này để tập trung làm các việc quan trọng.

Ăn thực vật và các loại quả màu vàng, cam

Thực phẩm thuộc hành Thổcác loại tinh bột, đồ có vị ngọt, màu vàng, da cam và các loại rau củ, trái cây mềm rất ngọt. Gồm có: Thịt bò, trâu. Bắp, hạt kê, lúa mạch, lúa mạch đen, sôla sữa, yến mạch. Phương pháp nấu: Luộc sôi.

Xem thêm: Cải mệnh cho người Dụng Thần Hỏa

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay