x

TỬ VI TUỔI TUẤT NĂM 2021 – TUYẾT KHUYỂN CHI TÌNH

Ngày đăng: 30-12-2020

Tử Vi tuổi Tuất năm 2021 Tân Sửu – Tuyết khuyển chi tình

I. Đôi nét về biểu tượng Tuất trong văn hóa phương Đông

Những người tuổi Tuất là con giáp thứ 11 thập nhị Địa Chi. Trong văn hóa phương Đông, đây là linh vật biểu trưng trung thành, thông minh. Tuất hay còn gọi là Khuyển, Cẩu hay Chó là con vật rất giàu tình cảm. Các cụ xưa thường bảo khuyển mã chi tình (chó và ngựa là những con vật có tình cảm với con người). 

Về sự thuỷ chung, đồng cam cộng khổ của con Chó ca dao có câu: “Con không chê cha mẹ khó, Chó không chê nhà chủ nghèo”. Chó ngày đêm canh gác giữ nhà, thân thiết với con người, trung thành, thông minh khó có loài vật nào theo kịp. Người Việt có phong tục đặt chó đá trước cổng nhà, đền miếu để đuổi ma quỷ, mưu cầu an nhiên cho gia chủ. Tuất là loài động vật mang lại may mắn và cơ may, “Chó đến nhà thì may”. 

Thiên La có Thìn, Địa Võng có Tuất là nơi giao thoa giữa trời, đất. Chủ quản nơi Thiên La – Địa Võng không trừu tượng như Thìn ở Thiên La. Tuất thực tế trong đời sống loài người. Vượt qua gian khó bằng sự tinh khôn được rèn luyện, cùng tài trí đi qua gian khó lại có thành công. 

Các tuổi Tuất bao gồm các tuổi: Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994, Bính Tuất 2006. 

 

tu-vi-tuoi-tuat-nam-2021

 

II. Tính cách và cuộc đời tuổi Tuất dưới góc nhìn Tử Vi

Địa chi Tuất thuộc Thổ là cung vị giao thoa giữa trời và đất ở thế đứng Thiên La, Địa Võng. Tuất chủ quản nơi Địa Võng. Nơi con người trải qua muôn trùng sóng gió mưu cầu sự nghiệp. Bản lĩnh người tuổi Tuất vững vàng trước mọi biến cố, thử thách đời sống. Yếu tố tự thân nỗ lực, tự thân cố gắng được tuổi Tuất đề cao và xem trọng. Tính dương Thổ khiến cho con giáp này suy nghĩ tường minh mới xuất khẩu thành lời. Tuổi Tuất sống trung thành, tình nghĩa, trước sau như một.

Xem Tử Vi trọn đời tuổi Tuất là người chịu khó, đôi khi là chịu thiệt. Dù lên núi cao, vào bể lửa cũng không ngại. Theo thời gian, họ càng được tín nhiệm. Liều lĩnh của tuổi Tuất hiểu đơn giản là cách người ta chơi lớn khi nắm chắc phần thắng trong tay. Năng lực quản lý tốt dù họ không phải là người giỏi kết nối, hay nổi bật giữa đám đông. Trình độ không cần phô diễn cũng được người khác công nhận. Trong phòng ban, cơ quan, kiêm quản vị trí ổn định. Họ có tinh thần trách nhiệm và cầu tiến cao.

Địa chi Thân, Dậu, Tuất thuộc hành Kim 

Kim tượng trưng là kim ngân tài bảo và sự ổn định lâu dài nhờ tích lũy có được. Hành Kim chủ mùa thu, xế chiều nên dù là công danh, tài lộc, tình duyên đều đến muộn. Thuở đầu phải gây dựng, sàng lọc, chắt lọc nhiều mới lắng được chất tinh hoa. Tuổi này không hoạch phát hoạch phá bất ngờ mà theo hướng bền vững. Càng làm càng chắc, càng yêu càng sâu đậm. Càng lớn tuổi càng sung túc đủ đầy. Không ít người hành Kim là bậc đại tài, cự phú nhưng sống ẩn mình. Bề ngoài bình thường như bao người nhưng thực chất là những đại gia chân đất thứ thiệt.

Lúc tích cực hành Kim mang lại sự chắc chắn, ổn định, là chỗ dựa cho người khác. Cảm tưởng như gần họ không có gì là không thể đạt được. Tuy nhiên lúc tiêu cực thì sự khô khan, cứng nhắc, ích kỷ, hay sát phạt, lạnh lùng, hình khắc, cô độc là những điểm cần hết sức lưu ý với tuổi này. Ngoài ra, họ không giỏi ngoại giao, không khéo ăn khéo nói mà duyên ngầm bên trong. Phải chơi đủ lâu, tiếp xúc đủ nhiều mới thấu hiểu con người của Tuất. Cho nên họ dễ mất lòng người khác, mang tiếng thị phi. Nhưng ai quý mến thì kết thân cả một đời.

III. Tử Vi tuổi Tuất năm 2021 về sự nghiệp

Mão hợp Tuất hóa Hỏa: Tính cách tuổi Tuất nhờ Dương Hỏa mà suy nghĩ nhanh gọn, ngay thẳng. Họ có quan điểm, lập trường rõ ràng. Quá trình làm việc, xúc tiến hành động nhanh chóng, mau lẹ. Kết quả công việc nhanh chóng đạt được. 

Thế đứng Dần – Ngọ – Tuất thuộc Hỏa cục. Vốn dĩ là những ngành nghề thuộc khối ngành về kinh doanh, thương mại, du lịch, giải trí, marketing… Cơ hội trong công việc với người tuổi Tuất 2021 đang có những bước tiến mới. 

Trong năm 2021, Lưu Thái Tuế, lưu Thiên Mã lần lượt tại Sửu và Hợi, đặc biệt lưu Kình Dương ở Tuất, nhị hợp lưu Tang Môn. Từ năm Canh Tý 2020 Tuất đã có sự chuẩn bị để bứt phá về mọi mặt. Tuy nhiên thời vận kinh doanh khó khăn, nhất là lĩnh vực liên quan đến các ngành dịch vụ, du lịch hay giải trí. Đầu tư nhiều rủi ro về bất động sản, chứng khoán hay các khoản vay lãi diễn biến khó lường. Vận mệnh con người bị chi phối bởi thời vận chung của một nước. Tuất muốn bứt phá cũng phải cân nhắc suy xét tình hình chung.

Tuất gặp Năm Sửu xung phá, chính là cơ hội để Tuất tìm đường hướng đi mới cho chính mình. Cơ hội có thể đến bất ngờ. Công việc với người tuổi Tuất nên nhìn nhận lại bản chất vấn đề để có hướng đi mới phù hợp hơn, cải thiện tài chính trong năm.

IV. Tử Vi tuổi Tuất năm 2021 về tài lộc

Người tuổi Tuất coi tiền bạc là vật ngoài thân. Nỗ lực cố gắng vì người thân và gia đình là chính. Sử dụng tiền bạc vô cùng hợp lý, đặc biệt là cách sử dụng vật chất quan tâm người thân. 

Năm 2021, Lưu Lộc Tồn chủ tiền bạc và Lưu Bạch Hổ là cơ hội lớn đến tại cung Dậu giáp với Cung Tuất. Tuy Tuất không được hưởng Lộc cách như Dậu trong năm sau nhưng thế “Lộc mã giao trì” kẹp về cung Tuất thì cơ hội gia tăng tài chính tài lộc vẫn có nếu Tuất biết nắm bắt. Xung chiếu là Lưu Tang Môn khiến cho con giáp này lao tâm trong lòng vì tiền bạc. Đặc biệt là việc gia đình, gia đạo. 

Những Tuất trẻ tuổi, đang chịu nhiều áp lực về tài chính. Công chức, viên chức, người làm công ăn lương tuổi Tuất ít bị ảnh hưởng. Nguồn thu nhập chính vẫn không thay đổi nhiều. Các khoản hao ngoài dự tính về sức khỏe hoặc đầu tư ra cũng cần cẩn trọng. Cần duy trì một khoản phòng thân. 

V. Tình duyên tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất, Đào Hoa năm tại Mão, đa phần là người chung thủy, chung tình. Đào Hoa cư Mão nhiều mối tình đẹp, khắc cốt ghi tâm. Đặc biệt Tuất luôn có đặc quyền chủ động trong chuyện tình cảm. Tình duyên tuổi trẻ trải qua nhiều xáo động đầu đời. Có thời điểm lắm mối tối nằm không nhưng dần theo năm tháng, tình cảm cũng rõ ràng. Tuổi Tuất luôn quan tâm người thân, gia đình. 

Năm Tân sửu, Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa tam hội, Đào Hoa cung Mão hợp chiếu. Vận đào hoa như khai mở với người tuổi Tuất. Những Tuất còn độc thân có nhiều cơ hội tìm được hạnh phúc lứa đôi. Các Tuất đã lập gia đình thì gia đạo vui vẻ, sum họp. Đối với các Tuất lớn tuổi, trong nhà trong họ có nhiều đám cưới hoặc tin vui về tình cảm. Tuất cần lưu tâm những xáo động tâm tư tình cảm bên ngoài, ảnh hưởng tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình. 

VI. Tử Vi tuổi Tuất năm 2021 về sức khỏe

Địa chi Tuất Thổ là điềm đạm, ôn nhu, thu vào trong, hướng nội cho nên tuổi Tuất có xu hướng che giấu đau buồn phiền muộn trong lòng vì không muốn làm ảnh hưởng đến người khác. Họ thích tự mình trải nghiệm, tự mình vượt qua. Tuổi này dễ vướng các bệnh liên quan đến tỳ (lá lách), vị (dạ dày).

Năm 2021 tuổi Tuất, lưu Tang Môn ở Mão hợp chiếu. Lưu Kình Dương đến cung Tuất. Cần phải chú ý đến tay chân, cơ thể bị thương, ốm đau lặt vặt ở các tháng hạn. Khi điều khiển phương tiện giao thông chú ý tốc độ và chướng ngại vật. Đối với các Tuất lớn tuổi cần thăm khám ít nhất một lần trong năm để phát hiện chữa trị kịp thời.

VII. Tử Vi cụ thể các tuổi Tuất trong năm 2021 

1. Tử Vi tuổi Mậu Tuất 1958 trong năm Tân Sửu 2021

Thiên Can Mậu Thổ gặp Tân Kim là sinh xuất, hao tiết. Địa chi Tuất Sửu tương đồng về mặt ngũ hành Thổ. Ngũ hành Nạp âm của Mậu Tuất là Bình Địa Mộc gặp Bích Thượng Thổ, theo nguyên lý Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi.

Năm Tân Sửu thời vận hơi bất lợi cho người tuổi Mậu Tuất. Nhiều sự cố, trục trặc bất ngờ xảy ra khiến Tuất mệt mỏi và lao lực. Còn Giáp này vẫn chưa được ngơi nghỉ, vẫn phải lo toán cống hiến sức lực nhiều cho công việc, gia đình và xã hội. Muốn ngồi yên để an hưởng tuổi già cũng khó. Sau năm Canh Tý vận trình nhiều biến động bất lợi về sức khỏe, năm nay sát tinh đã chuyển dời nhưng người Mậu Tuất cũng phải lo lắng cho gia đạo, con cháu. Hao tổn về sức khỏe và tài chính là không thể tránh khỏi.

Tuy vậy cả năm nhìn lại vẫn có thành quả nhất định trong công việc. Mậu Tuất cậy nhờ được sự giúp đỡ của Quý nhân về tài lộc. Lưu ý nhiều về sức khỏe trong năm nay. Tuổi này chủ động đi khám định kỳ để có hướng phòng chữa bệnh phù hợp. Gia đạo sum vầy, quây quần bên con cháu.

2. Tử Vi tuổi Canh Tuất 1970 trong năm Tân Sửu 2021

Trong năm Tân Sửu, Thiên can Canh Kim gặp Tân Kim là bình hòa. Địa chi Tuất, Sửu tương đồng về mặt ngũ hành là Thổ. Mệnh tuổi Thoa Xuyến Kim gặp năm Bích Thượng Thổ, Thổ tương sinh cho Kim.

Canh Tuất tiếp tục ổn định công việc hiện tại. Năm tới thời vận hợp khai mở, mở mang cơ sở sản xuất kinh doanh, thêm đối tác khách hàng, cửa hàng. Việc thuê mướn người làm, người giúp việc dễ dàng. Khi cần việc đều có đối tác, quý nhân định hướng chỉ đường, hỗ trợ tài chính cho Canh Tuất.

Tuổi Canh gặp năm Tân là mới mẻ. Canh Tuất sẵn tính sáng tạo, khai phá không chịu theo nếp cũ. Năm nay sẽ làm những việc chưa từng làm, gặt hái những thành tựu hằng mơ ước. Tài chính cá nhân có hao do đầu tư ra nhưng thu về lợi lộc luôn trong năm. Nếu có dự định gì mới, Canh Tuất đừng ngần ngại triển khai sớm. Thoa Xuyến Kim hợp hiện hơn hợp ẩn. Mệnh Kim này khi xuất đầu lộ diện thường nổi tiếng, được biết đến trong giới, trong ngành. Thành công vang dội.

Năm Tân Sửu gia đạo ổn định, ngập tràn niềm vui. Nam mệnh và nữ mệnh đều có sức hút với người khác phái. Canh Tuất hết sức lưu ý các mối quan hệ với đồng nghiệp đối tác khác giới, tránh ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Ngoài ra lưu ý sức khỏe hơi kém ở các tháng hạn. Dễ ốm đau nhưng không thành hạn lớn.

3. Tử Vi tuổi Nhâm Tuất 1982 trong năm Tân Sửu 2021

Thiên Can Tân Kim của năm tương sinh cho Nhâm Thủy. Địa chi Tuất, Sửu tương đồng về mặt ngũ hành là Thổ. Nhâm Tuất nạp âm Đại Hải Thủy gặp năm Bích Thượng Thổ. Thủy này lưu lượng rất lớn, thành sông thành dòng, Thổ không khắc được.

Một năm nhiều thách thức nhưng thực chất vận hội mới đang mở ra cho người tuổi Nhâm Tuất. Họ chủ động thay đổi, chớp thời cơ, để tạo thành tựu rực rỡ trong công việc, tài lộc và gia đạo. Năm nay nhiều sự may mắn bất ngờ khi vừa đắc thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Người tuổi này nên ra ngoài giao tế nhiều hơn. Họ tìm được những cộng sự, người làm, đối tác, cấp trên rất đắc lực từ năm sau. Vận vượng quý nhân, chủ yếu là người khác phái giúp đỡ. 

Nhiều chuyện vui về tình cảm cho Tuất chưa kết hôn hay Tuất đã lập gia đình trong nhà ngập tràn hạnh phúc. Năm Tân Sửu Đào hoa hợp chiếu, thêm Lưu Đào hoa, Lưu Hồng Loan trong tam hợp. Có thể nói chưa bao giờ con giáp này lại đào hoa như năm nay.

Trong sự nghiệp nhiều cơ hội thăng tiến, công việc trôi chảy, thuận lợi. Họ có nhiều cơ hội đi công tác, du lịch, thay đổi chỗ ở, chuyển đổi công việc nếu không hài lòng. Khi thay đổi thì tài lộc và vị trí chức vụ đều được cải thiện. Các khoản lộc từ đối tác, khách hàng mang lại rải đều khắp các tháng. Tuổi này năm nay nắm thế thượng phong, dòng nước lớn của Nhâm Tuất cuốn phăng các rào cản, trở ngại trục trặc tư trước đến nay. Mang lại cho Nhâm Tuất sự tươi mới, trẻ trung, tràn đầy hứng khởi. Tân Sửu quả là năm đáng nhớ và gặt hái được nhiều thành quả đối với Nhâm Tuất.

4. Tử Vi tuổi Giáp Tuất 1994 trong năm Tân Sửu 2021

Thiên can Giáp Mộc bị Tân Kim khắc chế. Địa chi Tuất, Sửu tương đồng về mặt ngũ hành là Thổ. Giáp Tuất nạp âm Sơn Đầu Hỏa sinh xuất cho năm Tân Sửu nạp âm Bích Thượng Thổ. 

Thời vận xấu với Giáp Tuất trong năm mới Tân Sửu. Nhiều bất lợi trục trặc đặc biệt trong công việc và sự nghiệp. Vận trình không thông, cục diện bất lợi. Họ phải làm nhiều, hao tâm tổn trí nhiều nhưng thành quả thu về không bao nhiêu, công sức không được ghi nhận. Giáp Tuất cả năm nhẫn nhịn chịu thiệt. Dù có thay đổi chuyển đổi trong công việc cũng chưa thuận ngay. Các mối quan hệ bạn bè giao lưu thì vui vẻ nhưng đối tác khách hàng chèn ép, gây khó dễ cho Giáp Tuất. Tài chính cả năm eo hẹp, nhiều khoản chi tiêu tốn kém. 

Năm Canh Tý và Tân Sửu là hai năm bất lợi cho Giáp Tuất mưu cầu sự nghiệp. Tuy vậy niềm an ủi cho Giáp Tuất là chuyện tình cảm thuận lợi tốt đẹp. Dễ có đám cưới tổ chức ngay trong năm nay đối với các Tuất còn độc thân.

2021 các sát tinh đã chuyển dời, bệnh tật không đáng lo ngại cho con giáp này trong 356 ngày tới. Chỉ lưu ý quản lý chi tiêu để không rơi vào tình cảnh túng quẫn, nợ nần. Điều may mắn là con giáp này vận vượng quý nhân, khi đường cùng ắt có người giúp đỡ. Quý nhân của họ thường là cấp trên, người lớn tuổi. Năm nay vẫn là một năm vất vả tuy nhiên chỉ là “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Chúc các Giáp Tuất vững vàng tâm thế vượt qua một năm đầy thách thức này.

5. Tử Vi tuổi Bính Tuất 2006 trong năm Tân Sửu 2021

Tuổi Bính Tuất có Thiên Can Bính Hỏa khắc Tân Kim nhưng can Bính – Tân hợp nhau. Địa chi Tuất Sửu tương đồng về mặt ngũ hành là Thổ. Bính Tuất nạp âm Ốc Thượng Thổ gặp năm Tân Sửu Bích Thượng Thổ, lưỡng thổ thành sơn.

Tuổi Bính Tuất năm nay đối mặt với kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Thời vận tuy có chút khó khăn như thay đổi về chính sách thi cử xét tuyển… Môi trường bên ngoài bất lợi, ảnh hưởng đến việc học nhưng Bính Tuất đều nỗ lực hết sức mình. May mắn là chuyện thi cử, chuyển cấp đều thành thông. Nhiều Bính Tuất lựa chọn khai phá cho mình hướng đi mới làm tiền đề cho những năm kế. Bính Tuất trong năm dễ thay đổi nơi sinh sống, học tập, di chuyển đi lại nhiều. Lưu ý ốm đau sức khỏe yếu.

Chuyện tình cảm nhiều niềm vui tuy nhiên không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Bạn bè giao lưu vui chơi, chuyện tình cảm sôi động khiến Bính Tuất giảm phần nhiều áp lực trong học tập. Phụ huynh cũng không nên quá khắt khe với con trẻ. Con giáp này tiền đồ đang mở rộng từ năm sau. Có quý nhân giúp đỡ, định hướng chỉ đường. Đây vẫn là một năm khá cho Bính Tuất. Thành quả xứng đáng nỗ lực bỏ ra. Chúc các Bính Tuất vượt vũ môn thành công!

Xem thêm: Tử Vi tuổi Dậu năm 2021

Trên đây là đôi nét tổng quan về Tử Vi tuổi Tuất năm 2021. Quý vị muốn đăng ký chấm lá số Tử Vi chi tiết vận hạn từng tháng trong năm vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Đánh giá post

Chat ngay