x

DỤNG THẦN TỨ TRỤ LÀ HỎA LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH

Ngày đăng: 19-06-2021

Dụng thần Hỏa và những phương pháp cải mệnh

Phương pháp xem Lá số Tứ Trụ của Từ Tử Bình được đánh giá rất cao thông qua việc tìm Dụng thần. Dụng thần là Chìa khóa mấu chốt để cải mệnh. Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành để đạt được sự hài hòa với cuộc sống. Dưới đây là những phương pháp bổ trợ cơ bản đối với người có Dụng thần Tứ Trụ là Hỏa. 

Đặt tên theo Dụng thần Hỏa

Tên khai sinh có tác dụng bổ trợ rất lớn cho vận mệnh. Người Dụng Thần Hỏa tên cũng phải hành Hỏa mới hợp cách. Trong những trường hợp gặp vận xấu có thể đổi tên để đổi vận. Vì năng lượng và từ trường riêng của cái tên mình ảnh hưởng đến công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Tên hợp Dụng Thần mang lại nhiều năng lượng và sức mạnh, bổ trợ cho mệnh và vận. Tên khắc thì bản thân hay mâu thuẫn chính mình và người khác. Thêm nữa khi giao tiếp thiết lập mối quan hệ thường thua thiệt, ít gặp may mắn.

Một số tên theo ngũ hành Hỏa chính là: Quốc Nhật, Quang Nhật, Hồng Quang, Đình Sáng. Văn Thái, Xuân Thái, Quốc Thái, Hùng Vĩ, Quang Huy, Đức, Bính, Quang Đăng, Hải Đăng,…

 

dat-ten-con-theo-ngu-hanh

 

Lựa chọn ngành nghề ngũ hành Hỏa

Mệnh khuyết Hỏa hoặc Dụng thần Hỏa thích hợp làm các ngành nghề liên quan đến Hỏa như nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không…

Ngoài ra là các ngành ng nghệ, siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser. ng ty xăng dầu, nhiên liệu, khí đốt, pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng…

Những ngành nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, ng an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ. Các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo chụp ảnh, thu âm.

Chọn đúng ngành nghề Dụng thần thì lúc vận kém nhất cũng không thể sụp đổ được. Mệnh chủ chẳng những có thể mưu sinh mà còn phát triển mạnh ở những ngành nghề đắc dụng thần.

Du lịch, sinh sống về phương Nam

Hoả địa trên trái đất chính là Australia, tiếp đến là các quốc gia Đông Nam Á. Mệnh khuyết Hoả nếu vận suy chưa tìm lối thoát nên đi về hướng Nam, thay đổi môi trường, vận trình sẽ thay đổi. Các nước khác như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Nam Phi, Hawaii, Nam Mỹ. Nếu có cơ hội đi du lịch, nên đi đến các nơi này.

Hoặc có thể chọn tỉnh, thành phố về phương Nam so với nơi sinh sống để sống và làm việc. Nhà cửa hướng chính Nam thì tiếp nhận luồng khí tốt nhất cho người Dụng Thần Hỏa.

Nương nhờ vào người có Hỏa vượng

Khi chọn đối tác, bạn bè, đặc biệt người phối ngẫu, con cái nên chọn các tuổi sau đây sẽ giúp bản thân vượng Hỏa. Người tuổi Tỵ, Ngọ, Bính, Đinh là tốt nhất. Nếu không có mới kể đến là tuổi Mùi, người có mệnh Hỏa như Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Phúc Đăng Hỏa. Kết Hợp cả các yếu tố trên thì càng tốt ví dụ Bính Ngọ, Đinh Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão…

Cứ đúng các tuổi trên thì có thể kết giao lâu dài, công việc có người tuổi này tham gia ắt đắc lợi, suôn sẻ.

Sử dụng màu đỏ, hồng, tím để bổ vận

Mệnh khuyết Hỏa nhất định phải dùng nhiều đến màu đỏ, hồng. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có màu này sẽ mang lại vận tốt. Nội y, ngoại y cũng có ng hiệu tương tự. Buổi tối khi đi ngủ cũng cần hấp thu Hoả, vì vậy gối cũng nên chọn màu này. Nếu dùng chăn đệm điện sẽ càng hiệu quả hơn. Có thể thắp đèn khi đi ngủ. Ra ngoài trong người mang theo bật lửa.

Hình tượng trưng cho Hoả là hình tam giác, chóp nhọn, tất cả hình chim, cò cũng là Hoả. Từ cửa sổ nhìn ra ngoài thấy vật kiến trúc nhọn cũng là Hoả.

Tuy nhiên bạn không nên quá đặt nặng màu sắc đồ vật hàng ngày. Màu sắc đỏ, hồng chủ đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với những đồ vật mang tính to lớn và tổng thể như nhà cửa, công ty, xe cộ, logo thương hiệu, biển quảng cáo, phòng khách, phòng làm việc… Màu đỏ sẽ giúp mệnh chủ được tiếp thêm sinh khí và may mắn hơn những màu khác.

Tạo môi trường sống chan hòa ánh nắng

Người Dụng Thần Tứ Trụ là Hoả nên sống nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Cần thiết kế nhà ở đón được ánh nắng ban mai. Hàng ngày, ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ sản sinh ra hiện tượng cát tường “Mộc Hoả phát sáng”. Gian phòng mà buổi sáng đón được ánh nắng mặt trời thì đó là gian phòng cát lợi. Ánh mặt trời lúc Hoàng hôn là Hoả không có khí lực, không có ng năng này.

Hướng nhà, văn phòng, nên chọn hướng Nam. Có thể treo các tranh Bát Mã, Thiên lý mã ở phòng khách cũng rất đắc dụng. Hoặc nuôi ngựa, vì ngựa hành Hỏa, chủ sự vận động, sáng tạo, đổi mới, bứt phát.

Chọn nơi làm việc, hướng ngồi hợp dụng thần

Đơn vị công tác học tập cũng ứng với dụng thần của bản thân. Điều chỉnh vị trí bàn làm việc quay về hướng Nam sẽ giúp bạn thăng hoa, thuận lợi hơn trong công việc. Thần may mắn cũng thường xuyên đến với bạn. Hạn chế trục trặc trong công việc.

Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.

Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số. Bản thân lựa chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Ăn thực vật và các loại quả màu đỏ

Tất cả các loại thực phẩm hành Hỏa có vị cay đắng và có màu đỏ. Thịt cừu, thịt nai, cải xoong, cà chua, vỏ cam, quýt, quả mơ, mận, dâu tây, hạt tiêu, rượu, bia, và phê, trà, sô cô la đen và đồ uống có ga…

Người mệnh khuyết Hoả vào mỗi tối nên uống chút rượu vang đỏ hoặc loại rượu ng dụng dưỡng mệnh. Nếu có thể, nên ăn chút ớt, gừng sẽ rất tốt. Nên ăn nhiều lẩu, đồ nướng, các loại thức ăn nóng sốt, không ăn thức ăn đông lạnh, nguội lạnh. Phương pháp nấu: chiên, rang khô, nướng. Ngoài ra có thể ăn tim heo, thịt dê, bò, sôcôla, tảo tía, thịt bò khô. Mơ, lựu, thanh long đỏ, dưa hấu ruột đỏ, nho đỏ, bưởi ruột đỏ. Ớt đỏ cay ngọt, tiêu đỏ, rau đay đỏ, bí đỏ, củ cải đỏ.

 

dung-than-hoa

 

Vận động vào buổi trưa cũng giúp tăng cường khí Hỏa

Trong cơ thể con người, Hỏa tượng trưng cho tim mạch, hệ thống thần kinh. Khi lá số bát tự khuyết ngũ hành này thì dĩ nhiên sức khỏe chúng ta thường sẽ gặp trục trặc ở những bộ phận trên. Đặc biệt ứng nghiệm vào những năm lưu niên có ngũ hành Thủy (khắc Hỏa).

Giờ Tỵ, Ngọ (Hỏa) là từ 9h sáng đến 13h trưa. Mỗi ngày có thể vận động, đi lại ngoài trời vào khung giờ này chính là phương pháp bổ mệnh tốt nhất nếu mệnh chủ đang mắc các bệnh về stress, tâm lý, trầm cảm, tim mạch… Vào ng viên hoặc vùng đồi núi có nhiều cây cối, nhiều dương khí của Mặt trời để tăng vận. Đặc biệt khung giờ của Hỏa là Tỵ, Ngọ, Mùi tức từ 9h sáng đến 15h chiều là giờ tốt nhất của người có dụng thần Hỏa. Họ hoạt động hiệu suất vào giờ này hơn hẳn những giờ khác.

Người dụng thần Hỏa thì nên vận động, đi lại nhiều để sản sinh năng lượng Hỏa. Làm những ngành nghề vận chuyển, đi lại nhiều cũng rất phù hợp.

Hành thiện tích phước

Theo tín ngưỡng tôn giáo đều thắp hương lễ bái, mệnh khuyết Hoả nếu muốn cải vận nên theo tín ngưỡng. Trong nhà thường xuyên thắp hương hoặc thắp nến cũng là Hoả. Nếu thích uống trà, hãy đun sôi bình trà, đây là những việc tăng cường Hoả. Có thể thông qua hành vi hiến máu nhân đạo, thay máu – thay vận với người Dụng thần hành Hỏa lúc vận đang kém. Máu huyết tim mạch là Hỏa.

Ngay cả các yếu tố đạo đức và lương tâm cũng tương ứng với ngũ hành. Ví dụ, lòng nhân từ là Mộc (nhân), sự ngay thẳng là Kim (nghĩa), sự khôn ngoan là Thủy (trí), sự đúng mực là Hỏa (lễ) và sự tin tưởng là Thổ (tín).

Tu TÂM dưỡng tính

Tim – Tâm chính là Hỏa. Không ngừng tu tâm dưỡng tính, gieo rắc tâm thiện thành, tâm tha thứ, tâm bao dung, tâm bác ái, tâm hiếu thuận,… chính là cách để trau dồi Hỏa cho bản thân thêm vượng. 

Xem thêm: Cải thiện vận mệnh cho người Dụng thần Mộc

4.5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay