x

CUNG THÂN TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 25-12-2022

Cung Thân Trên Lá số Tử Vi

Trên Lá số Tử Vi có một cung đặc biệt là cung Thân. Đây là cung không có vị trí độc lập mà đóng vào một trong các cung Mệnh, Tài, Quan, Phúc, Phối, Di. Về cơ bản cung đóng cung Thân là cường cung, tức các lĩnh vực quan trọng của con người. Nhưng cũng có khi cha mẹ, con cái, bệnh tật, nhà cửa… trở thành lĩnh vực quan trọng sống còn. Vậy tại sao những cung đó lại không thể là cung Thân? Mời bạn đọc cùng Tử Vi Sơn Long theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Vì sao cung Thân chỉ đóng ở cường cung?

Thân chỉ suy nghĩ, hành động của bản thân, là hoạt động ta tham dự vào, là con người hành động gắn nơi đó. Thân là lĩnh vực nổi bật của cuộc sống, là cái ta coi trọng. Khi Cung Mệnh yếu hoặc xấu thì người ta dụng cung Thân để luận đoán. Thân còn là để xem vận mệnh cuộc đời sau 30 tuổi.

Các cung Phụ, Nô, Tử, Huynh không thể là cung Thân. Cha mẹ, anh em, bạn bè, con cái đều là các đối tượng ở ngoài sự kiểm soát của ta.

Cung Tật chỉ sức khỏe, tình trạng thể chất. Cuộc sống con người đều xuất phát từ thể chất nhưng là để từ đó tham gia hoạt động trên các lĩnh vực khác.

Cung Điền phản ánh môi trường sống cá nhân tĩnh tại, là chỗ nghỉ ngơi của con người. Sự can dự của con người vào đó như dùng tiền để mua nhà, sửa nhà thì đó chỉ là dụng khả năng gián tiếp mà thôi. Vì tiền do mình hoạt động, phấn đấu ở chỗ khác mà có.

Như vậy chỉ những cung có tính động, phản ánh hành động chủ động của con người, có thể can dự chi phối được. Ta có thể bộc lộ năng lực cá nhân trực tiếp vào đó thì mới có thể là cung Thân. Các cung Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối đều là các lĩnh vực động để con người can dự vào, hoạt động ở đó, đạt được những kết quả trực tiếp từ đó nên là cung an Thân.

Cung-than-tren-la-so-tu-vi

Cung Thân trên lá số Tử Vi

1. Thân cư Phúc Đức

– Thân Cư Phúc đức là người bị ảnh hưởng mạnh bởi may rủi, ảnh hưởng bởi nghiệp lực kiếp trước. Phúc tốt là người đó kiếp trước làm nhiều việc thiện lành, kiếp này được hưởng. Hoặc kiếp này sống tốt đời đẹp đạo nên tiếp tục được hưởng phúc. Nếu phúc xấu là bị nghiệp báo kiếp trước, tai vạ do trời sắp đặt. Do bị chi phối bởi may rủi, nên dù tốt xấu thì ngay trong kiếp này mọi hành động sẽ dẫn đến kết quả trực tiếp vào bản thân. Làm xấu là quả báo nhãn tiền, tốt thì phúc hưởng ngay và luôn.

– Thân Cư Phúc thường có mối liên quan qua lại nhiều với họ hàng, gánh vác những trọng trách dòng tộc. Tâm lý muốn chăm lo phúc đức của cả họ, từ nhà thờ tổ, mộ phần cho đến họ hàng con cháu. Phúc mở rộng ra là quê hương đất nước. Người này nặng lòng với quê hương, luôn có ý niệm làm thiện nguyện giúp đỡ mọi người. Xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

– Phúc còn chỉ tinh thần nên Thân cư Phúc Đức là người hướng nội, tư tưởng mình vì mọi người. Thấy người khác khổ là không chịu được, thấy người khác vui là vui thay cho họ. Thích tự an hưởng niềm vui trong thú vui của người khác.

2. Thân cư Quan Lộc

Người Thân Cư Quan Lộc thường có tham vọng lập công danh sự nghiệp, có vị thế ở đời. Tìm được sự thích thú với công việc, tự hào về công việc. Họ cả đời tận tụy cống hiến vì công việc, rèn luyện nâng cao tay nghề, tận tâm với công ty. Tiền bạc với họ là thứ yếu, là thành quả công việc chứ không phải mục tiêu. Khi cung Quan xấu thì bất đắc chí. Nhưng dù công danh thấp vẫn có cái gì đó nổi bật lên để tạo thành sự nghiệp trong mắt thiên hạ.

Khi cung Quan lộc đẹp thì họ dễ thăng tiến vị trí chức vụ, đạt được danh vọng như ý, có thành tựu ở đời.

3. Thân cư Thiên Di

– Người Thân cư Di ưa việc xã giao xã hội, hay giao tiếp với bên ngoài, có ưu thế, lợi thế trong giao dịch với xã hội. Coi trọng các mối quan hệ xã hội, người Thân cư Thiên Di không thể chịu được sự cô độc, phải có đoàn thể xã hội để tham gia vào. Họ là người nhiệt tình với các hoạt động phong trào, thường có sự nổi bật trong các lĩnh vực đó. Di là bên ngoài nên Thân cư Di là thân xác ở bên ngoài, ít khi ở nhà, ham hoạt động, tĩnh tại không thể chịu được. Hay tham gia hội nhóm, đàn đúm bạn bè, thích đi du lịch, đến nơi công cộng.

– Là người khéo léo, linh động, hợp thời, dễ hòa nhập với môi trường, tìm thấy trong môi trường bên ngoài nhiều cái thú vị để theo đuổi, để tham gia, duy trì các mối quan hệ với người khác thường xuyên.

– Vì Di chỉ đi xa nên Thân cư Di có ý là lập thân ở xa quê hương, xa cách anh em họ hàng. Tư tưởng chí hướng ra ngoài xã hội phấn đấu so tài, lập nghiệp. Thậm chí mong muốn định cư, xuất ngoại. Bình thường thích ra ngoài hơn là ở nhà, là người hướng ngoại, thích đi chơi, du lịch, khám phá thế giới. Chui ra khỏi vỏ ốc bé nhỏ của bản thân.

4. Thân cư Tài Bạch

– Người Thân Cư Tài Bạch thì tiền bạc là mối quan tâm hàng đầu. Hoạt động, nghề nghiệp liên quan đến tiền bạc tài chính, trọng tiền bạc vật chất, đánh giá cao giá trị đồng tiền. Họ cả đời theo đuổi tiền bạc, lấy làm giàu là mục đích cuộc sống. Đánh giá con người dựa trên khả năng tài chính. Luôn thấy tiền quan trọng, hành động theo tiền, thích kinh doanh, đầu tư tài chính, cho vay… Theo đuổi cuộc sống hưởng thụ vật chất. Có sự nổi bật về tiền bạc, của cải, tiền là cái để thể hiện giá trị bản thân.

Khi cung Tài xấu thì nghèo, vất vả tiền bạc, có khi mang tiếng nợ nần, vì nghèo mà xấu hổ, buồn khổ, tự coi mình chẳng ra gì.

5. Thân cư Phu thê

Hai vợ chồng rất tâm đắc, ý hợp tâm đầu, có khi cùng làm chung cơ quan, cùng lĩnh vực làm việc. Cả hai chia sẻ kinh nghiệm, có cùng nhận định, quan điểm, phong cách sống. Vợ chồng tin tưởng, trông cậy vào nhau, làm gì cũng có tư vấn của vợ. Hoặc vợ giúp xây dựng sự nghiệp, đứng đằng sau góp ý, tư vấn cho chồng, kiểu của chồng công vợ. Hoặc vợ được tự hào vì chồng, có danh phận nhờ chồng. Thân cư Phu Thê là vợ sao chồng vậy, cùng phúc cùng phận, là vợ chồng thắm thiết. Nếu cung Phu Thê xấu là cả hai chịu chung nghiệp khó, không dứt bỏ đi được, đồng cam cộng khổ đi hết cuộc đời.

Người này cũng nặng tình cảm, nhiều khi là lụy tình. Nếu cung Phu đẹp thì số nhờ chồng, cung Phu xấu thì vất vả tình cảm, khổ đường hôn phối, bi quan bi lụy.

6. Thân cư Mệnh

– Người Thân cư Mệnh điểm hạn chế là luôn coi mình là quan trọng nhất, hành động chỉ vì mình, lợi mình là trên hết. Người này chỉ tin vào bản thân mình, suy nghĩ cố hữu khó thay đổi nên vận mệnh cũng khó sửa nhất.

– Nhưng Thân cư Mệnh giỏi vận dụng những năng lực bẩm sinh, sẵn có, dựa vào tài năng và hiểu biết của mình để lập nghiệp. Thường luôn sử dụng được khả năng của mình. Nếu Mệnh tốt là sinh ra trong sự thuận lợi. Cả đời cứ thế ung dung tiến lên, công việc thuận lợi, tay làm hàm nhai, không cần nhờ đến ai. Nửa đời sau của họ cũng sẽ tốt. Nếu mệnh xấu thì cả đời vẫn thế, không có sự bứt phá.

– Rất chú trọng hưởng thụ cá nhân, thường có sở thích riêng, coi việc thỏa mãn bản thân là quan trọng nhất. Vì coi trọng bản thân mình nên sẽ không đánh giá cao mối quan hệ với người khác. Họ cũng không vì người khác mà làm điều gì mình không thích. Người này tư tưởng hướng nội, sống khá khép kín.

Cung Thân phụ luận

Cung Thân bị Tuần Triệt chiếm đóng là hành động bị cản trở, trì trệ, chậm thành thân, lập thân lập nghiệp hoặc gãy đổ đột ngột. Tuần Triệt ở cung Thân giống như bản thân bị kìm hãm, bị chặt chém công kích. Vì thế mà lận đận rắc rối, nặng nhẹ tùy chính tinh, tùy bộ sao.

Cung Thân phát huy tác ảnh hưởng theo cục tuổi. Thủy nhị cục sau 32, mộc tam cục sau 33, Kim tứ cục sau 34, Thổ ngũ cục sau 35, Hỏa lục cục sau 36. Sự thể hiện của cung Thân thường là sau tuổi ấy con người bắt đầu có những hành động chủ động của bản thân. Tự mình làm, tự khởi xướng ra, tự chịu trách nhiệm như làm chủ gia đình, làm chủ công việc, tự quyết định lĩnh vực hoạt động nào đó. Có khi là tự mình làm thêm, tự mở doanh nghiệp, nếu xấu thì bắt đầu có hành động đổ đốn, sai trái…

Đại tiểu hạn hoặc lưu Thái tuế đến Thân thì có hành động, công việc mới mẻ phát sinh ra để làm, tự mình tham gia trực tiếp vào hoạt động nào đó. Cũng có ý là sẽ có sự chủ động hơn trong công việc, trong lĩnh vực nào đó. Hạn đến cung Thân thì không được nhàn thân vậy.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay