x

SAO ĐÀO HOA TRONG TỬ VI VÀ MẪU NGƯỜI ĐÀO HOA

Ngày đăng: 24-03-2023

Sao Đào Hoa trong Tử Vi

Trong Tử Vi Đẩu Số, Đào Hoa là một cát tinh, biểu tượng cho nét đẹp của phái nữ. Những người có sao Đào Hoa thủ hoặc chiếu mệnh là mẫu người Đào Hoa mà chúng ta sẽ bàn đến trong bài viết này.

Sao Đào Hoa và Hồng Loan thường đi đôi và có cùng chung một đặc tính. Đào Hoa hành Mộc, Hồng Loan hành Thủy.

– Với cung Mão nằm ở chính Đông, là tượng trưng cho buổi sáng bình minh. Tại đây, sao Đào Hoa trong lá số Tử Vi được ví giống như đóa hoa nở vào lúc bình minh. Hội tụ tất cả những vẻ đẹp tinh khôi buổi sớm mai. Sau đó lại được người ta “thưởng hoa”, chiêm ngưỡng. Đây là trường hợp của những người đắc thời. Như kiểu người của những hoa khôi hoa hậu, những nghệ sĩ nổi danh. Họ có sức thu hút và quyến rũ, lại được nhiều người biết đến và tôn thờ.

Mẫu người đào hoa

Vị trí Sao Đào Hoa trên Lá số

Sao Đào Hoa ở cung Tý: Đào Hoa ở đây ví như đóa hoa nở về đêm, trong hoàn cảnh rất hữu tình. Tuy nhiên vì hoa nở đêm nên ít người biết đến, ám chỉ người có duyên ngầm. Càng tiếp xúc lâu mới thấy cái sức hút của họ. Đây cũng chính là trường hợp của những mối tình kín đáo như yêu trộm, yêu thầm.

– Sao Đào hoa ở cung Ngọ (giữa trưa) và Đào Hoa nằm ở cung Dậu (tối trời) – Đào hoa héo. Sao Đào Hoa kém đi phần thi vị và bớt đi nhiều sự hấp dẫn khi ở tại 2 cung này. Đây là trường hợp những người thường kém duyên. Có thể chậm duyên hoặc có duyên nhưng lại không gặp thời hoặc chậm phát. Nếu như sao Đào Hoa tại mệnh gặp Tuần, Triệt đồng cung thì mới có thể sáng lên và có được triển vọng được. Đào hoa cư Ngọ ám chỉ những mối tình nhanh đến nhưng cũng nhanh đi.

Đào Hoa đắc địa ở Tí, Ngọ, Mão, Dậu tức là Tứ Tuyệt. Hồng Loan đắc địa ở Dần Thân Tỵ Hợi tức Tứ Sinh. Khi nói Đào Hoa ở Tứ Tuyệt, người có nhan sắc nhưng từ nhỏ đã chịu vất vả. Còn Hồng Loan ở Tứ Sinh như một người con gái khuê các bản chất hiền lương đoan chính.

 

Sao Đào Hoa

Tính chất Sao Đào Hoa

Đào Hồng đều là biểu tượng của sự xinh đẹp. Cho nên có ý nghĩa chỉ về phái nữ nhiều hơn phái nam. Người có Đào Hoa hay Hồng Loan thủ mệnh đều có nhan sắc, đẹp trai, đẹp gái. Nét mặt lúc nào cũng vui tươi, tính tình vui vẻ cởi mở.

Khi nói về nhan sắc cái đẹp của Đào Hoa là nét đẹp thể hiện ra bên ngoài. Vẻ đẹp mà khoa Tướng Mệnh gọi là Đào Hoa Diện, hoặc Đào Hoa Nhãn. Là nét đẹp có sức hấp dẫn, lôi cuốn thu hút người đối diện ngay từ phút ban đầu. Từ khuôn mặt, đôi mắt, cử chỉ, lời ăn tiếng nói có vẽ lôi cuốn, lẳng lơ, kiều mị…

Cái đẹp của Đào Hoa có thể nhìn thấy ở bất cứ tầng lớp nào trong xã hội, từ một mệnh phụ phu nhân cho đến một người mẫu, một diễn viên, một thôn nữ, thậm chí một cô gái giang hồ… Nhưng địa vị và vẻ đẹp bên ngoài đó không bảo đảm là nết hạnh của họ cũng tốt đẹp như vậy.

Nét đẹp của Hồng Loan là nét đẹp của sự nhu mỳ, duyên dáng, thanh cao, đài các. Cái đẹp nghiêng nhiều về tính cách hơn là diện mạo. Nữ mệnh có Hồng Loan có thể chỉ là một người đàn bà nhan sắc trung bình, nhưng có duyên. Đây là mẫu người thục nữ và có chiều sâu tâm hồn. Tuy nhiên, khi đi chung với Đào Hoa cả hai sẽ có ảnh hưởng tương hỗ nhau. Hồng Loan chế giảm được một phần nhỏ khuynh hướng vật chất và phóng túng của Đào Hoa, khiến cho cô gái đó vừa đẹp bên ngoài vừa duyên thầm bên trong.

 

Sao Đào hoa

Ý nghĩa của Sao Đào Hoa

Đào Hồng còn chủ sự nhanh chóng, sớm sủa, dễ dàng và may mắn. Chẳng hạn, Đào Hồng tọa thủ ở Mệnh, cung Thiên Di, hay cung Quan Lộc là số của những người ra đời sớm. Họ có công danh sự nghiệp sớm hơn những người cùng lứa tuổi. Đây cũng là số của những người có nhiều may mắn trong học hành thi cử. Khi ra trường lại tìm được việc làm dễ dàng. Nếu cung Tài Lộc có Đào Hồng tọa thủ thì đương số sớm làm ra tiền và kiếm tiền một cách dễ dàng.

Nếu hai sao Đào Hồng gặp thêm Hỷ Thần hay Thiên Hỷ chủ sự may mắn về thi cử, sự thăng quan tiến chức, cũng là việc cưới hỏi. Hạn gặp Đào Hồng Hỷ là sự báo hiệu một tin vui sắp đến. Trong lĩnh vực nghề nghiệp, Đào Hồng Hỷ chỉ những người hoạt động trong các bộ môn nghệ thuật như ca nhạc, kịch, điện ảnh. Trong gia đình, Hồng Loan là biểu tượng của con gái, nếu Hồng Loan gặp Thiên Khôi là chỉ người trưởng nữ.

Như vậy trong khoa Tử Vi, mẫu người Đào Hoa là những người cung Mệnh có Đào Hoa hay Hồng Loan tọa thủ hay xung chiếu. Đặc tính đáng chú ý của họ là sức thu hút đối với người khác phái. Họ là những người xinh đẹp, duyên dáng, bước ra khỏi nhà là có người thương, kẻ nhớ, có người sẵn sàng gánh vác, nâng đỡ mọi điều…

Đào Hoa khi đi với sao xấu

Tuy nhiên, người Đào Hoa không phải lúc nào cũng được may mắn tốt đẹp. Đào Hồng bất hạnh khi trao duyên gởi phận cho những sao xấu. Chẳng hạn nữ Mệnh có Đào Hồng tọa thủ, gặp Hóa Kỵ, Riêu hay Thai đồng cung hay hợp chiếu, thì đương số là người đàn bà đẹp nhưng lẳng lơ, buông thả. Cuộc đời sẽ trầm luân với những buồn thương sầu hận. Nếu Đào Hồng những sát tinh như Không Kiếp thì là một nỗi bất hạnh cho đương số.

Đối với nam giới, nếu cung Quan Lộc có Đào Hồng thì đương số ra đời sớm lý do có thể là do tính thích tự lập hoặc vì hoàn cảnh đưa đẩy. Họ cũng là người lập được công danh sự nghiệp rất sớm, và điều đáng nói là sự thành công đó không hẳn hoàn toàn do khả năng của chính họ mà một phần là do sự nâng đỡ, giúp sức của người khác phái, nguyên nhân chính là vấn đề tình cảm.

 

Sao đào hoa

Xem thêm: Giải lá số Tử Vi mẫu

Tương tự, đối với nam mệnh mà cung Tài Lộc có Đào Hồng thì đương số làm ra tiền một cách dễ dàng. Nếu lá số tốt đẹp họ có thể là những người giàu có lúc còn trẻ tuổi. Chắc chắn rằng sự thành đạt đó không thể thiếu sự góp phần của người khác phái.

Chúng ta thường nghe câu “sau lưng một người đàn ông thành công là bóng dáng của một người đàn bà tài giỏi”. Nhưng không phải Đào Hồng lúc nào cũng được may mắn tọa thủ trong một lá số tốt đẹp để biểu tượng cho một người đàn bà giỏi.

Bàn thêm về các sao Thứ Đào hoa

Nếu Đào Hồng gặp những sao tốt như Tử Phủ hay Nhật Nguyệt…thì đương số được công thành danh toại. Với phái nữ, đó là hình ảnh của một người vợ “vượng phu ích tử”, một hồng nhan tri kỷ. Ngược lại, Đào Hồng gặp những sao xấu, thì là hồng nhan họa thủy. Hoặc nam mệnh có Đào Hồng tọa thủ ở cung Tài Lộc gặp Song Hao, Địa Kiếp thì tiền kiếm được cũng nhờ đàn bà, tán gia bại sản cũng vì đàn bà.

Không phải chỉ có hai sao Đào Hoa và Hồng Loan là biểu tượng cho mẫu người đào hoa. Nhiều sao khác như Liêm Trinh, là một sao võ cách nhưng vẫn được mệnh danh là Đào hoa tinh. Ý nghĩa đào hoa của Liêm Trinh thường dùng cho Nam nhiều hơn Nữ.

Đàn ông cung Mệnh có Liêm Trinh, cũng là người có số đào hoa họ có duyên ngầm. Có một nét đa tình nào đó dễ thu hút người khác phái. Tuy Liêm Trinh là một sao về võ cách nhưng bản tính vốn liêm khiết và tự trọng. Cho nên trong tình trường, họ thường bị người khác phái chủ động và tấn công trước. Trong lĩnh vực tình cảm, Liêm Trinh có những đặc tính gần với Hồng Loan.

Tham Lang cũng là một đào hoa tinh. Nhưng tình cảm của Tham Lang rất giống Đào Hoa, nặng về vật chất, buông thả, sa đọa. Nếu cung Mệnh an tại Tý có Tham Lang tọa thủ là cách “phiếm Thủy Đào Hoa” – Hoa đào trôi theo dòng nước. Chỉ những người có tâm hồn lãng mạn, đường tình lao đao lận đận. Hoặc những người có cuộc sống buông thả, phong trần.

 

Sao Thái Âm

Những sao đẹp trong Tử Vi bên cạnh Đào Hoa

Thái Âm cũng là biểu tượng của người đào hoa bởi vì Thái Âm mặt trăng, là mẹ, là chị em gái. Người mà cung Mệnh hay cung Phúc Đức có Thái Âm thì ít nhiều cũng là người đa tình lãng mạn. Thái Âm yêu chuộng văn chương nghệ thuật, là mẫu người sống vì nhạc, thác vì tình. Đặc biệt đối với nam mệnh, nếu Thái Âm tọa thủ tại cung Thê thì đương số là người đào hoa, thích bay bướm, nhưng nể vợ, sợ vợ.

Ngoài ra một số sao khác như Cự Môn, Xương Khúc, Hoa Cái…hoặc một vài cách như Thai Phục Vượng Tướng, Cự Kỵ, Tham Kỵ, Hoa Cái cư Thiên Di…. đều là đặc tính của mẫu người đào hoa. Tốt hay xấu còn tùy vào mỗi lá số hoặc những sao mà chúng đi chung.

Những sao khắc chế được tính đào hoa gồm có Thái Dương, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tứ Đức, Thiên Hình, Thiên Không… Riêng đối với nữ mệnh, Thiên Hình và Thiên Không có tác dụng khắc chế quá mạnh. Không những làm mất hết tính đào hoa mà còn khiến đương số phải chịu cảnh lận đận  tình duyên.

Nữ Mệnh có Đào Hoa gặp Thiên Hình là người đàn bà có nhan sắc. Nhưng tâm hồn khô khan, ăn nói không duyên dáng… Nói một cách khác nhìn thì thấy đẹp, nhưng đến gần thì chỉ là một cành hoa giấy.

 

Tam Minh Đào Hồng Hỷ

Kết Luận

Mẫu người Đào hoa giống như lúc nào cũng nắm trong tay con dao hai lưỡi. Con dao Đào Hoa trong cái tốt có ẩn tàng cái xấu. Trong hạnh phúc có mầm móng của sự đau khổ. Đào Hồng cũng cùng một nguyên tắc như Nhật Nguyệt đó là “chính bất như chiếu”. Do đó cách tốt đẹp Đào Hồng không nên tọa thủ ở Mệnh.

Vị trí tốt nhất cho Đào Hồng là cung Quan Lộc hay cung Tài Lộc. Tại đây, Đào Hồng chiếu về Mệnh thì đương số vẫn là người có nhan sắc. Tuy nhan sắc không rực rỡ lộ diện nhưng lại tránh được bốn chữ “hồng nhan bạc phận”. Đào Hồng ở hai cung Tài và Quan giúp đương số thành công dễ dàng hơn trong công danh và sự nghiệp. Không trói buộc đương số vào cái vòng tình cảm như khi Đào Hồng thủ Mệnh.

Xem thêm: Mẫu người Thân cư Thiên Di

3.1/5 - (9 bình chọn)

Chat ngay