x

MẪU NGƯỜI THÂN CƯ QUAN LỘC

Ngày đăng: 18-06-2022

“Thân cư quan lộc” là gì?

Để định nghĩa cho cụm từ này trên lá số Tử Vi, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về cung an Thân và cung Quan lộc.

Có nhiều thuyết khác nhau định nghĩa về cung an Thân, nhưng nhìn chung đều cho rằng cung an Thân chủ yếu dùng để biểu thị suy nghĩ và thái độ xử thế của đương số, cũng dùng để xem hậu vận của người đó từ sau 30 tuổi trở đi.

Cung an Thân cũng có thể nói về hậu vận ở trung niên của đương số, dựa vào nỗ lực của bản thân để cải tạo vận mệnh. Có thể hiểu nó là cung phụ trợ cho cung mệnh của mỗi người. Căn cứ theo giờ sinh, tháng sinh mà ta có thể xác định được vị trí cung an thân. Đếm thuận từ tháng sinh đến giờ sinh sẽ tới vị trí an cung Thân. Thân cư ở cung nào thì cung đó sẽ trở thành lĩnh vực chính yếu trong cuộc đời của người đó.

Cung Quan lộc chủ về sự thành bại trong công danh, sự nghiệp, học hành của một người. 

Những người sinh vào giờ Tý, Ngọ, cung an Thân tại cung Mệnh. Người sinh vào giờ Mão, Dậu: cung an Thân tại cung Thiên Di. Những người sinh vào giờ Thìn, Tuất: cung an Thân tại cung Tài Bạch. Sinh vào giờ Tỵ, Hợi: cung an Thân tại cung Phu Thê. Người sinh vào giờ Sửu, Mùi: cung an Thân tại cung Phúc Đức. Người sinh vào giờ Dần (3-5 giờ sáng), Thân (15h-17h chiều): cung an Thân tại cung Quan Lộc. Chính là vấn đề Tử Vi Sơn Long sẽ giới thiệu cho bạn đọc trong bài viết này.

Mẫu người Thân cư Quan lộc

Có hai câu thơ của Nguyễn Công Trứ mô tả chuẩn xác về mẫu người Thân cư Quan. Đó là: “Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”.

Trong cuộc đời của người này, những suy nghĩ, mưu tính về sự nghiệp, về học hành sẽ là vấn đề quan trọng nhất ở đời. Họ là những người rất coi trọng sự nghiệp, danh tiếng, địa vị, chức vụ. Đặt sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Luôn suy tính, lên kế hoạch để định hướng bản thân tới sự tốt nhất trong công việc. Người này có những kế hoạch thăng tiến trong đầu rõ ràng, thích từng bước một chinh phục đỉnh cao danh vọng.

Khi còn là nhân viên họ sẽ nhiệt tình, cống hiến hết mình cho công việc. Có tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng trau dồi, học hỏi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Họ có thể ăn công việc, ngủ công việc, mang việc về nhà, hết giờ chứ không hết việc. Nếu là quản lý, họ là những người có lý tưởng, có hoài bão đam mê phải gây dựng công danh sự nghiệp ở đời. Tạo dựng giá trị cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho người khác, mang lại thanh danh cho gia đình, dòng tộc. Những người Thân Cư Quan lấy thước đo địa vị chức vụ làm thành công cho mình. Họ dành phần lớn thời gian trong đời cho sự nghiệp.

Vậy “thân cư quan lộc” là tốt hay xấu?

Những người thuộc Thân cư Quan lộc đều là những người rất hăng say, tận tình trong công việc, sống chết với công việc mà bản thân đã lựa chọn. Nếu cung Quan lộc tốt thì những người này luận về công danh, hiệu quả và sự phát triển thăng tiến trong công việc sẽ tỉ lệ thuận với công sức họ bỏ ra. Công việc sẽ thăng tiến, thuận lợi. Người này sẽ không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm công việc, cơ hội việc làm sẽ thực sự rộng mở với họ. Thường sớm công danh hiển đạt, công thành danh toại về sau.

Nếu cung Quan lộc xấu thì vất vả công danh, sự nghiệp không mấy phát triển. Đường công danh sẽ lận đận, khó thăng tiến, không được xứng ý toại lòng. Dù có cố gắng cả đời, họ cũng không thể leo lên những vị trí cao trong xã hội. Khó có thể đạt được những gì bản thân mong muốn.

Thậm chí, số phận của họ sẽ còn đen đủi hơn. Trải qua nhiều sóng gió lớn trong nghề nghề nghiệp như mất việc một cách vô cớ. Thậm chí còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tính mạng của bản thân. Đặc biệt những người có thân cư Quan Lộc nhưng Quan vô chính diệu hoặc bị Tuần và Triệt án ngữ, lại bị nhiều sát bại tinh vây hãm. Nên tập trung làm chuyên môn ổn định thay vì mãi mê đeo đuổi công danh địa vị chức vụ, khiến bản thân hao tâm tổn trí.

Kết luận

Tóm lại, cung Quan Lộc biểu hiện cho công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của một người. Cho nên những người có số Thân cư Quan Lộc thì những yếu tố liên quan tới công danh sự nghiệp sẽ chính là mục đích hàng đầu họ muốn chinh phục. Dù là bằng bao nhiêu nỗ lực, bao nhiêu sự trả giá. Đối với họ, công việc là thứ khiến họ cảm thấy hứng thú và đam mê nhất.

Các trường hợp cung Quan lộc đẹp

Cung Quan Lộc có chính tinh tọa thủ, không có Tuần Triệt án ngữ. Mệnh Tài Quan hội đủ bộ cách cục ví dụ: Tử Phủ Vũ Tướng, Sát Phá Tham Liêm. Cơ Nguyệt Đồng Lương, Nhật Nguyệt, Tướng Phủ, Cự Nhật. Thì đường học hành, công danh sự nghiệp thuận lợi, hanh thông. Làm việc đúng đam mê sở thích sở trường, có thể phát triển công danh, gây dựng sự nghiệp riêng.

– Cung Quan Lộc có các bộ trung tinh lớn như: Xương Khúc, Tả Hữu, Khôi Việt, Mã Lộc Giao Trì, Khoa Quyền Lộc… Đồng thời không bị Sát tinh xung phá (Kình Đà, Không Kiếp), không bị bại tinh Tang Hổ Hư Khốc vây hãm.

Cung Quan Xấu

Quan Lộc vô chính diệu, thường không có công danh chức vụ rõ ràng, nhiều thời gian làm việc âm thầm, không hợp đứng ra ký tá chịu trách nhiệm, không có số nổi danh nổi tiếng. Công danh không phát đạt quá cao, thường làm phụ tá cho người khác. Công danh không được như ý nguyện, chậm muộn về sau.

Quan Lộc gặp Tuần Triệt Án ngữ: công danh học hành gãy đổ giữa chừng, bị luân chuyển công việc, thăng giáng chức vụ chứ không thể yên ổn một chỗ được. Chậm phát công danh, có phát thì không bền, thường gặp nhiều khó khăn trục trặc cản trở trên con đường công danh. Thường sau 30 mới có thành tựu.

Trường hợp tốt khi Quan Lộc gặp Tuần Triệt duy nhất đó là vô chính diệu có Tuần/Triệt án ngữ và Thất sát ngộ Triệt. Đây là những phá cách 2 cách xấu hợp lại lại thành tốt đẹp.

Quan Lộc bị từ 4 sát tinh xung phá trong tam hợp và chính chiếu: trường hợp này công danh mang lại tai họa, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe tính mạng nếu không có sao cứu giải. Sinh nghề tử nghiệp là ứng với trường hợp này.

Xem thêm: Luận giải cung Quan Lộc

Đánh giá post

Chat ngay