x

MẪU NGƯỜI THÂN MỆNH ĐỒNG CUNG

Ngày đăng: 24-03-2023

Thân Mệnh Đồng cung

Cung Thân là một cung thứ 13 rất quan trọng. Không tách riêng thành một cung mà gắn liền với một cung bất kỳ trong số Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc, Thê. Nằm ở cung nào thì sẽ tăng cường sức mạnh nhất định đến hậu vận sau này. Ở đây, Tử Vi Sơn Long sẽ bàn về Thân Mệnh đồng cung.

Khái niệm Mệnh và Thân

Trong lá số Tử Vi, cung Mệnh cùng cung Thân là hai khái niệm quan trọng. Mệnh chính là biểu hiện bên ngoài, Thân chính là biểu hiện mang tính nội hàm.

Luận đoán về Mệnh thì chủ yếu lấy cung Mệnh. Nhưng theo thời gian, tuổi tác tăng đi qua. Ảnh hưởng của cung Thân dần trở nên mạnh mẽ. Đến khoảng 30-35 tuổi chính là bắt đầu phát sinh tác dụng rõ ràng của cung thân đối với hậu vận.

Nếu như một người cung Mệnh yếu cung Thân cường. Thời trẻ mệt mỏi gian lao nhiều điểm không thuận lợi. Nhưng trung niên về sau sẽ từ từ biến chuyển trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại nếu Mệnh cường mà Thân yếu. Thì chính là có dấu hiệu trước thịnh sau suy. Có thể bộc phát nhanh nhưng có nguy cơ dần dần lụi bại.

Tại sao lại nói cung Thân chính là biểu hiện tinh thần, nội hàm bên trong. Chính là bởi nó thể hiện quan niệm, ý tưởng và mục tiêu của một người. Thông qua cung Thân có thể nhìn ra thế giới nội tâm của một người. Người đó coi trọng điều gì nhất. Cũng như nhìn ra người đó có thái độ gì đối với cuộc sống, với vận thế và tình cảm.

mau-nguoi-than-menh-dong-cung

Thân Mệnh đồng cung

Người có Thân Mệnh đồng cung hay nói cách khác là Thân cư Mệnh. Người sinh ra vào giờ Tý (23h-1h) hoặc giờ Ngọ (11h-13h). Sinh vào giờ đó thì cung an Thân chính là cung Mệnh.

Lấy bản thân mình làm trung tâm, thường không muốn chấp nhận người khác. Ý thức nhìn nhận rất cao. Có điều vì chỉ coi trọng bản thân nên nên phương diện cảm tình không tốt lắm. Dù vậy vẫn phải xét Lưu Niên, vận thế để xem tình cảm tốt xấu.

Người Thân Mệnh đồng cung còn có đặc tính là khá bộc trực thẳng thắn. Dù mềm lòng nhưng bên ngoài ăn nói vẫn tỏ ra cứng rắn. Đôi khi vì đề cao tư tưởng của chính mình có thể sẽ làm tổn thương người khác.

Cho nên người Thân Mệnh đồng cung muốn tình cảm tốt lên. Thì cần có nhiều sự bao dung, không nên tự mình chủ ý. Mà không quan tâm đến cảm thụ của người khác. Nếu không cuộc đời sẽ có nhiều nỗi buồn, nhiều sự khúc chiết.

Người Thân Mệnh đồng cung thường có xu hướng tin vào “số trời đã định”. Không tin vào “đức năng thắng số”, hay “mưu sự tại thiên, hành sự tại nhân”. Cho nên nếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn thường nghĩ rằng “người tính không bằng trời tính”. Thế nên thường dễ rơi vào bi quan, chán nản. Sau đó buông tay phó mặc cho số phận vì cho rằng tất cả đã định sẵn không thể thay đổi.

Người Thân Mệnh đồng cung khi hợp tác có xu hướng tôn trọng lẫn nhau. Thậm chí có thể sẽ coi trọng ý định của bản thân. Thường khá cổ hủ không dễ dàng tin vào người khác. Và có phần bảo thủ.

Tuy thế, Thân Mệnh đồng cung không phải là điều xấu. Người này có đức tính tự chủ, không dễ bị ngoại giới lôi kéo. Và có ý chí quyết đoán, sự tự lập. Cũng không dễ bị bất cứ điều gì làm thay đổi. Hơn nữa đối với chuyện gì cũng tự mình gánh vác. Tính cách tươi sáng vui vẻ, sống có tâm thiện.

Hậu vận người Thân Mệnh đồng cung

Cung Mệnh là “tiền vận”, cung Thân là “hậu vận”. Vậy khi Thân Mệnh đồng cung thì cả tiền vận lẫn hậu vận đều gắn liền chặt chẽ với nhau. Ảnh hưởng cùng nhau trong suốt cả cuộc đời.

Thông thường mà nói thì trường hợp này nếu tổ hợp sao và chính tinh trong cung Mệnh tốt. Thì cuộc đời sẽ càng đẹp, như trải sẵn thảm hoa hồng. Còn nếu ngược lại cung Mệnh xấu và nhiều sát tinh, hung tinh, bại tinh. Thì cuộc đời sẽ càng thêm hung hiểm, càng thêm trông gai.

Bởi lẽ, với người khác sướng mãi cũng sẽ có lúc khổ mà khổ mãi thì cũng sẽ có lúc khởi sắc. Nhưng với người Thân Mệnh đồng cung thì dù sướng hay khổ thì thường đời rất hiếm có sự biến đổi. Gần như không có bất cứ sự thay đổi bất ngờ nào. Nửa đời trước và nửa đời sau cũng không có gì thay đổi lớn. Cũng chẳng thay đổi mục tiêu trong suốt quá trình sống.

Ưu điểm chính là không có nhiều biến đổi trắc trở giữa tiền vận và hậu vận. Có điều, với một lá số đẹp thì đó là chuyện tốt. Nhưng với một lá số xấu thì hẳn là một tương lai mịt mờ. Bởi vì không có bước ngoặt. Không có chìa khóa mấu chốt để mở bất cứ thời vận nào thay đổi cuộc đời.

Kết luận

Thân Mệnh đồng cung có điểm tốt cũng có điểm xấu. Tuy vậy cung Thân cũng không hẳn là vạn năng. Tình huống sau này thế nào vẫn cần phải xác định thêm tình hình vận hạn. Căn cứ vận hạn cát hung để suy đoán. Nếu bạn còn đang mịt mờ với bước đường tương lai. Không biết làm cách nào để xoay chuyển được cuộc sống. Hãy tìm đến Tử Vi Sơn Long – nơi hội tụ những bậc thầy luận đoán. Tư vấn toàn diện cho bạn trên nhiều vấn đề khác nhau.

Xem thêm: Mẫu người Thân cư Phúc Đức

2.5/5 - (19 bình chọn)

Chat ngay