x

NGŨ HÀNH KIM VÀ NHỮNG ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN NHẤT

Ngày đăng: 25-05-2023

Ngũ hành mệnh Kim là gì?

Trong thuyết ngũ hành thì Kim chính là nhân tố thứ tư. Vậy ngũ hành kim là gì? Kim chính là tượng trưng cho kim loại, kim khí trong trời đất này, được nuôi dưỡng và hội tụ của linh khí trời đất. Kim được sinh ra từ đất (Thổ) vì nó được thiên nhiên, khoáng chất như đất đá bồi đắp và nuôi dưỡng, kết tinh và tôi luyện cũng như hình thành nên.

Hành Kim chính là đại diện cho sự cứng rắn, rắn chắc, khả năng chứa đựng. Hành Kim tượng trưng cho mùa Thu, chỉ sự hội tụ, tinh hoa, sự tập trung và sức mạnh, đại diện cho tháng 7,8 và 9 âm lịch. Ngoài ra, Kim chính là vật dẫn.

Nếu xét về mặt tích cực thì Kim thể hiện sự sắc sảo, sắc bén, sự công bằng, công minh. Còn nhìn về khía cạnh tiêu cực thì nó biểu thị sự phiền muộn, hủy hoại. Một thanh gươm trở thành niềm kiêu hãnh, dũng khí và sự dũng cảm nhưng ở một trường hợp nào đó nó có thể trở thành hung khí, gây ra thị phi.

Ngũ Hành Kim

Đặc điểm đặc trưng của hành Kim

Người mệnh Kim luôn đặt ra những mục tiêu lớn lao trong cuộc đời và dốc lòng dốc sức để theo đuổi những tham vọng bất chấp khó khăn. Với bộ óc tư duy sắc bén và nhanh nhạy của mình, họ xứng đáng là những nhà tổ chức, lên kế hoạch, dự toán xuất sắc.

Người thuộc hành Kim làm việc vẫn luôn tự tin vào năng lực cũng như khả năng của mình vì vậy mà họ có thể làm việc một cách độc lập được. Những thành tựu mà họ đạt được sẽ đem lại chọn họ nguồn động lực, niềm vui trong cuộc sống và tạo điều kiện cho sự thúc đẩy phát triển sự nghiệp về tương lai.

Người mệnh Kim thuộc mẫu người nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân. Hành Kim vừa mạnh mẽ, vừa lôi cuốn lại vừa cứng nhắc, nghiêm nghị và có chút sầu muộn.

Đặc tính của người mệnh Kim chính là sự linh hoạt, nhanh nhẹn thiên về “Nghĩa”. Tính tình hào phóng, hành hiệp trượng nghĩa, thấy người gặp nạn là ra tay tương trợ giống như một anh hùng thực sự vậy. Người mệnh Kim cũng là người công tư phân minh, trong công việc thì dũng cảm, can trường, trong tình yêu thì thẳng thắn chân thành, rạch ròi giữa yêu và ghét.

Ở các mối quan hệ xã hội cũng rất linh hoạt, thông minh ứng biến linh hoạt. Tuy nhiên, nếu như Kim quá vượng thì rất dễ rơi vào tham vọng, hiếu chiến, biếng nhác và là mẫu người keo kiệt. Mệnh Kim rất thông minh, có tính sáng tạo và tư duy nhạy bén. Họ luôn khiến người khác kinh ngạc với những ý tưởng độc và lạ cả mình và thường làm rất tốt trong vai trò của một nhà quản lý, nhà lãnh đạo.

Sống chân thành, thật thà và giàu tình cảm chính là những đặc trưng cơ bản nhất của người thuộc mệnh Kim. Họ luôn biết cách quan tâm, thể hiện tình cảm và lắng nghe với mọi người xung quanh. Những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần, những lời nói ngọt ngào là điều dễ nhận thấy nhất ở những người mệnh Kim. Họ thích giao tiếp, kết bạn và gặp gỡ những người mới, kết bạn mới, yêu cuộc sống tự do, luôn thích tìm hiểu những thứ mới lạ trong cuộc sống. Mệnh Kim là những người có tình có nghĩa, trước sau như một, không bao giờ phản bội hay lừa lọc, dối gian bất kì ai cả.

Người mệnh Kim sinh năm nào? Có mấy loại nạp âm bản mệnh Kim?

Có 6 loại nạp âm Kim gồm: Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim. Dưới đây là những người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm và thuộc mệnh Thổ tương ứng:

+ Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985): Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)

+ Giáp Ngọ (1954 – 2014) và Ất Mùi (1955 – 2015): Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

+ Nhâm Dần (1962-2022) và Quý Mão (1963 – 2023): Kim Bạch Kim (Vàng mạ)

+ Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993): Kiếm Phong Kim (Thượng Phương Bảo Kiếm)

+ Canh Thìn (2000) và Tân Tỵ (2001): Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)

+ Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971): Thoa Xuyến Kim (Cây trâm vàng)

Ngũ Hành Kim Và Những Đặc Trưng Cơ Bản Nhất

Nguyên lý hoạt động tương sinh, tương khắc trong ngũ hành của hành Kim

Nguyên lý hoạt động của ngũ hành Kim khi kết hợp với các hành khác sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại trong cuộc sống cũng như công việc, tài lộc và tình cảm hôn nhân gia đình của hành Kim.

Theo thuyết ngũ hành về sự tương sinh và tương khắc của hành Kim thì có những trường hợp sau. Xét về sự tương sinh trong ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và được Thổ tương sinh.

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và vầ bị mệnh Hỏa khắc. Sở dĩ mệnh Kim khắc mệnh Mộc vì kim loại có thể trở thành vật sắc nhọn chặt, khoan qua Mộc. Còn lửa có thể luyện hóa làm tan chảy được Kim nên Hỏa khắc Kim.

Vậy nên nếu muốn hợp tác làm ăn, kết hôn hay kinh doanh, làm các vấn đề liên quan đến cuộc sống, công việc, tiền bạc thì Kim nên tìm người thuộc mệnh Kim và Thổ để nâng cao sự may mắn và tỷ lệ thành công cho bản thân. 

Màu sắc đặc trưng của người mệnh Kim

Màu đặc trưng và tương sinh tương hợp với hành Kim thì màu trắng, màu bạc và màu xám. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của người mệnh Kim, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy bởi nó biểu hiện cho sự trong sáng, thuần khiết. Màu trắng là màu có thể dung hòa được các màu khác trong cuộc sống. Màu xám cũng là màu rất tốt cho cung Tử Tức, được quý nhân phù hộ hoặc Quan Lộc của người thuộc mệnh Kim thăng tiến vì nó biểu hiện cho sự đẹp đẽ, tươi đẹp.

Mặt khác, vì Thổ sinh Kim nên màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng được xem là màu tương sinh cho người mệnh Kim. Những người có màu sắc kể trên phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng sẽ đem lại nhiều phúc lộc, may mắn cho bản mệnh người mang yếu tố Kim.

Người mệnh Kim phù hợp với những loại công việc nào?

Nghề nghiệp hợp với mệnh Kim đó là những nghề thuộc hành Kim và hành Thổ:

*Ngành nghề thuộc hành Thổ:

– Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, dự thầu các công trình, xây dựng, kiến trúc sư,…

– Thiết kế nội thất, tư vấn môi giới bất động sản,…

– Quản lý doanh nghiệp, cố vấn cho doanh nghiệp,..

– các ngành nghề liên quan đến đất cát, làm đường, xây dựng dự án, công trình, giao thông, làm gốm, đá quý,..

* Ngành nghề thuộc hành Kim:

– Kinh doanh vàng bạc, đá quý, trang sức; làm ngân hàng, tài chính, kinh doanh chứng khoán,..

– Kinh doanh các mặt hàng có sẵn như sắt thép, các loại máy móc, trang thiết bị, cơ khí, điện tử, phụ tùng,…

– Kinh doanh công nghệ, đồ điện tử như thiết bị điện tử, máy tính,..

– Hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, kiến trúc sư,…

– Ngoài ra vì tính dẫn truyền tốt nên có thể làm dẫn chương trình, biên tập viên, nhà văn, nhà thơ cũng rất phù hợp.

2/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay