x

TỬ VI CHO NGƯỜI MỆNH HỎA NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 20-01-2023

Mệnh hỏa năm Quý Mão sẽ như thế nào? Hãy cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về tử vi mệnh hỏa năm 2023 để biết thêm về tình duyên, sức khỏe của người mang mệnh này nhé.

Tử Vi Cho Người Mệnh Hỏa Năm Quý Mão 2023

Đặc trưng tính cách những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người rất nhiệt huyết, nhiều hoài bão, ước mơ và quyết tâm rất lớn. Một khi đã đưa ra một quyết định nào đó thì mệnh Hỏa sẽ hành động rất nhanh và dứt khoát, vì vậy mà có thể chớp lấy cơ hội tốt. Người mệnh Hỏa có tố chất lãnh đạo, sẽ là một người lãnh đạo rất tốt, biết suy nghĩ và thấu hiểu cho người khác. Biết lập kế hoạch chỉn chu, chi tiết, rõ ràng, có trách nhiệm cao trong mọi việc nên họ nghiễm nhiên trở thành một nhà quản lý xuất chúng.

Họ cũng là người nhân hậu, tốt bụng, ấm áp và rất nhiệt tình trong mọi hoạt động của tập thể hay cá nhân. Người mệnh Hỏa rất cởi mở, chỉ một số ít là hướng nội còn phần lớn đều là người năng nổ, hướng ngoại. Trong mọi công việc họ đều là người chủ động, là mẫu người không cần ai thúc giục thì vẫn tự mình hoàn thành công việc một cách xuất sắc và hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Hỏa chính là tính cách nóng nảy, chính vì vậy mà làm bất cứ việc gì cũng phải nhanh gọn, nhiều khi lại khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Việc này cũng nhiều khi đưa họ đến nhiều thất bại, bỏ lỡ nhiều thứ quý giá. Họ cũng là người đam mê với rất nhiều thứ, thích khám phá, tìm tòi và học hỏi nhưng lại cả thèm nhanh chán. Làm việc cũng dễ từ bỏ hay thoái chí nản lòng khi gặp phải khó khăn.

Nhiều lúc sự bướng bỉnh của họ gây ra nhiều tổn thất và mất mát không hề nhỏ trong cuộc sống và công việc. Với tính cách về những ưu điểm của người mệnh Hỏa rất thích hợp với những công việc thuộc các lĩnh vực như marketing, quản lý, điều hành, kinh doanh, nghệ thuật, công nghệ,..

Giáp Tuất (1994) – Sơn Đầu Hỏa

Ưu điểm lớn nhất của người tuổi Giáp Tuất chính là tính tự lập, tự chủ rất cao. Khi gặp khó khăn, trắc trở thường hay một mình giải quyết. Ở họ không có sự kêu ca, không thích nhờ vả người khác mà sẽ tự thân vận động và tìm cách để giải quyết.

Vào những tình huống nguy hiểm, người Giáp Tuất rất linh hoạt, ứng biến cực kỳ nhanh nhẹn, khéo léo. Phần lớn người có mệnh Sơn Đầu Hỏa đều rất chắc chắn trong cả lời nói lẫn hành động. Mặc dù cũng thuộc hành Hỏa nhưng ở con giáp này lại không có sự bốc đồng, vội vàng hay hấp tấp, tính khoác lác, khoe khoang, khoe của hay khoe tài đều không có. Bởi vì bản chất họ là người khiêm tốn, chín chắn và trưởng thành.

Do đó, người Giáp Tuất thường là những người có năng lực, có tài năng xuất chúng nhưng lại rất hay che giấu tài năng của mình, luôn âm thầm làm việc không biết mệt mỏi. Khi gặp được thời cơ, họ nhất định sẽ bộc phát ra năng lượng của chính mình. Giống như lửa ở trên ngọn núi vậy, ngày càng rực rỡ và tạo thành một đám cháy lớn.

Nếu như mệnh mà tốt thì sẽ sở hữu danh tiếng, sự nghiệp hơn người. Mệnh mà xấu thì cũng có thể là người nhanh nhẹn, đắc lực và đạt được thành tựu. Đồng thời, là người rất quý trọng gia đình, luôn đặt lên hàng đầu những danh mục ưu tiên trong cuộc sống. Họ được mọi người, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cấp trên tín nhiệm, tin tưởng, yêu thương bởi họ là người đáng tin cậy và biết giữ chữ tín.

Thiên Can tuổi là Giáp Mộc, Địa Chi tuổi là Tuất Thổ, nạp âm bản mệnh Sơn Đầu Hỏa

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm tương sinh Thiên Can tuổi, vì Thủy sinh Mộc

+ Địa Chi tuổi Tuất và Địa Chi năm Mão nhị hợp với nhau

+ Nạp âm mệnh tuổi tương khắc tương sinh nạp âm mệnh năm, vì Hỏa khắc Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: Trong năm 2023 này sẽ là một năm mà may mắn sẽ Giáp Tuất. Vận trình công việc tiến triển thuận lợi, những dự án, kế hoạch từ trước đó bị đình trệ nay bỗng nhiên được quý nhân giúp đỡ mà diễn ra một cách trơn tru, hanh thông.

Vận trình tài lộc cũng trở nên tốt đẹp hơn, có những khoản thu nhập kếch xù, được tăng lương tăng thưởng vì năng suất công việc. Năm nay tuổi Giáp Tuất có thể đầu tư vào những khoản mà bạn dự định từ trước đó nhưng chưa có cơ hội, năm nay có rất nhiều cơ hội mở ra cho bạn.

Tình duyên: Vận trình nhân duyên của con giáp này trong năm 2023 ổn định, có sự khởi sắc rõ rệt. Song, muốn có được nhân duyên tốt đẹp thì bạn phải tự tin hơn, chủ động hơn. Người độc thân, có được nhiều cơ hội để gặp gỡ ý trung nhân của đời mình.

Với những người đã thành gia lập thất thi bạn nên phân bổ thời gian phù hợp hơn giữa công việc và gia đình. Đừng vì công việc bận rộn mà làm cho mối quan hệ giữa bạn và đối phương trở nên xa cách, lo lắng hơn.

Sức khỏe: Năm Quý Mão 2023 con giáp này phải hứng chịu nhiều áp lực ở trong cuộc sống khiến cho tinh thần cũng như sức khỏe cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi, ăn uống của mình một cách khoa học hơn. Nhất là với những người hay mắc các bệnh lý như viêm ruột thừa, đau dạ dày, trực tràng,… cần phải lưu ý phải kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Xem thêm: Xem Tử Vi Năm 2023

Bính Dần (1986) – Lư Trung Hỏa

Theo như quan niệm của phong thủy học và Tử Vi học thì người sinh năm Bính Dần thường sở hữu một khối lượng tri thức khổng lồ, đáng ngưỡng mộ, tài năng thì rất tốt nhưng ở giai đoạn khởi đầu gặp nhiều khó khăn và khó có được thành tựu. Thành công của họ thường gắn liền với những thử thách, sóng gió, nhiều khi tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Tính cách của Bính Dần rất thẳng thắn, lanh lợi, thông minh cơ trí. Tuổi này càng về hậu vận lại càng phát triển và đi lên, mặc dù trước đó thăng trầm, lên xuống thất thường. Người tuổi Bính Dần cầm tinh con Hổ nên ẩn sâu bên trong họ là người ẩn chứa quyền lực, mạnh bạo, mạnh mẽ và rất nhiệt tình.

Có năng lực quản lý, số làm lãnh đạo, luôn là người dẫn đầu, tiên phong trong nhiều hoạt động. Tự mình xây dựng một khoảng trời riêng và hái lượm về nhiều thành quả xứng đáng.

Thiên Can tuổi là Bính Hỏa, Địa Chi tuổi là Dần Mộc, nạp âm bản mệnh Lư Trung Hỏa

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm tương khắc Thiên Can tuổi, vì Thủy khắc Hỏa

+ Địa Chi tuổi bình hòa Địa Chi ngày, vì cùng thuộc hành Mộc

+ Nạp âm mệnh tuổi tương khắc tương sinh nạp âm mệnh năm, vì Hỏa khắc Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: Trong năm 2023, tuổi Bính Dần sở hữu đầu óc linh hoạt, nhạy bén nhưng lại ngại khó ngại khổ nên thường dễ đánh rơi cơ hội vào tay của người khác mất. Bên cạnh đó, tính cẩu thả, chủ quan khinh địch sẽ làm cho bạn mắc phải những sai lầm không nên có. Hậu quả là liên tiếp nhận được những lời phê bình, chỉ trích từ phía cấp trên, đối tác,…

Việc thăng quan tiến chức trong năm nay được dự đoán là không cao. Tóm lại, trong năm Quý Mão 2023 này, Bính Dần nên hạn chế việc thay đổi công việc liên tục. Hãy duy trì công việc hiện tại sẽ suôn sẻ hơn nhiều. Nếu như có ý định đầu tư thì nên tìm hiểu thật chi tiết, cụ thể, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn. Tuyệt đối không nên đưa ra những quyết định mạo hiểm trong năm 2023 này.

Tình duyên: Trong năm 2023 này, chuyện tình cảm của Bính Dần bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Cuộc sống hôn nhân dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Dần dần làm cho không khí của ngôi nhà cũng trở nên căng thẳng hơn, mất đi sự hài hòa, đầm ấm vốn có. Vào những khoảng thời gian như vậy, cả hai cần phải ngồi lại cùng với nhau, tâm sự và tìm ra cách giải quyết.

Trong gia đình, bạn cũng nên tiết chế lại những quan điểm của cá nhân trong năm nay. Đừng áp đặt người khác vào những quan điểm, nguyên tắc sống của bạn. Tình yêu là cần phải có sự đồng điệu, sự cảm thông và thấu hiểu thì mới có thể bền lâu được.

Sức khỏe: Theo như nghiên cứu của Tử Vi thì những người sinh năm Bính Dần nên phải thận trọng, cẩn thận khi sử dụng những vật sắc nhọn, dao kéo hay gần các sông nước, tham gia giao thông. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đức sức khỏe nhiều hơn, đừng nên bệnh nhẹ mà lại chủ quan. Cần rèn luyện thân thể thật tốt, có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.

Mậu Ngọ (1978) – Thiên Thượng Hỏa

Mậu Ngọ là tuổi Ngọ có năng lực nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh, góc độ nhất trong số các tuổi Ngọ còn lại. Mậu Ngọ là ngực đất, chính năng lượng thổ này đã làm dịu đi phần nào tính nhanh nhảu, tất bật của tuổi Ngọ, khiến cho họ có thể ổn định được cảm xúc hơn và ít bộc phát nó ra bên ngoài hơn.

Bạn cũng là con giáp có tính kỷ luật rất lớn, bạn thà bỏ thêm thời gian để kiến cho chất lượng công việc được đảm bảo còn hơn là nhanh nhưng ẩu và đoảng. Năng lực tư duy, lập luận logic rất mạnh mẽ nhưng lại không có được sự quyết đoán, hay do dự. Bạn luôn thận trọng trong mọi hành vi, cử chỉ, lời nói và cả suy nghĩ của mình. Bạn sẽ phải cân đo đong đếm rất lâu rồi mới đi đến kết luận cuối cùng.

Tính cách của người mậu Ngọ cũng tương đối nhẹ nhàng, tốt tính, quan hệ rất tốt với mọi người xung quanh. Khi nhìn thấy người gặp phải khó khăn, bạn sẽ không chịu khoanh tay đứng nhìn đâu mà sẵn sàng ra tay giúp đỡ. Chính nhờ tính cách như vậy mà họ nhận được sự tương trợ từ quý nhân, vì vậy rất may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhất là có được sự thành công trên lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.

Thiên Can tuổi là Mậu Thổ, Địa Chi tuổi là Ngọ Hỏa, nạp âm bản mệnh Thiên Thượng Hỏa

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm tương hợp Thiên Can tuổi

+ Địa Chi tuổi tương khắc Địa Chi năm, vì Ngọ và Mão đều nằm trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

+ Nạp âm mệnh tuổi tương khắc tương sinh nạp âm mệnh năm, vì Hỏa khắc Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: Người tuổi Mậu Ngọ sẽ có một năm bình an, tận hưởng sự may mắn, thành công đúng như sự báo hiệu của Tử Vi 12 con giáp trong năm Quý Mão 2023. Mọi việc diễn ra rất hanh thông bởi sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong thời gian vừa qua. Mọi người rất hài lòng, cảm phục sự phát triển và tiến bộ của bạn.

Bởi vì đến cuối cùng bạn cũng đã vượt qua được ranh giới của bản thân và vươn lên một cách mạnh mẽ. Trong năm 2023, tuổi Mậu Ngọ sẽ được thưởng thức trái ngọt cho năng lực, giá trị cũng như sức lao động của mình. Mọi thách thức, khó khăn ở trong công việc cùng với sự quyết tâm, kiên định của con giáp này sẽ sớm nhận lại được thành quả. 

Tình duyên: Cũng giống với chuyện tài lộc, vận trình tình duyên của Mậu Ngọ trong năm Quý Mão 2023 cũng nhận được vô vàn may mắn và suôn sẻ. Nhân duyên với mọi người xung quanh cũng gặp rất nhiều thuận lợi và tốt đẹp, đặc biệt là với người khác giới. Nhân duyên vượng này rất có lợi cho người độc thân, có thể tìm kiếm cho bản thân một mối quan hệ bền vững và dài lâu, xứng ý toại lòng.

Sức khỏe: Sức khỏe cũng không có điều gì cần phải lo lắng, ổn định. Chỉ cần bạn vẫn luôn chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đúng lúc, không cố sức làm việc quá thì không có điều gì đáng phải bận tâm hay lo ngại cả.

Xem thêm: Tướng Người Nhàn Hạ, Số Hưởng, Cả Đời Sung Sướng

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay