x

MẪU NGƯỜI THÂN CƯ PHÚC ĐỨC

Ngày đăng: 10-03-2023

Mẫu người “Thân Cư Phúc Đức”

Cung Thân là một cung thứ 13 rất quan trọng. Không tách riêng thành một cung mà gắn liền với một cung bất kỳ trong số Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc, Thê. Nằm ở cung nào thì sẽ tăng cường sức mạnh nhất định đến hậu vận sau này. Ở đây, Tử Vi Sơn Long sẽ bàn về Thân cư Phúc Đức.

mau-nguoi-than-cu-phuc-duc

 

Vai trò Cung Phúc Đức trên lá số Tử Vi

Nhiều người thường không quan tâm nhiều đến cung Phúc Đức. Nhưng thực chất đó là một trong những cường cung đóng góp vai trò rất quan trọng sau Mệnh – Tài – Quan. Cung Phúc Đức theo đúng nghĩa chỉ về những may mắn, quá trình chuyển hóa nguy nan thành bình an cho đương số. Điều này thuộc về phạm trù tâm linh. Trong thực tế khi xem hạn người ta luôn cân nhắc thêm cung Phúc Đức để xem may mắn hay mức độ nguy hiểm ra sao vì cung này có tác dụng chế hóa rất mạnh.

Từ cung Phúc Đức có thể nhìn ra được vận may hưởng lộc của một người. Thấy được sự trợ lực trên thực tế của họ hàng dòng tộc với đương số. Cũng nhìn được xem đương số có được hưởng âm đức Tổ tiên hay không. Lúc nguy nan có được cứu giúp hay không, thậm chí ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, cách sống của một người. Sinh ra trong gia đình quyền quý, họ hàng danh gia vọng tộc chắc chắn gia quy và lề lối suy nghĩ sẽ khác với gia đình tiểu thương hay nông dân. Đồng thời phải có “Phúc” lắm mới hạ sinh vào những gia đình dòng họ như vậy.

Phúc chính chiếu cung Tài Bạch cho nên người ta có câu “Có Phúc mới có phần”. Cho thấy ảnh hưởng của Phúc đức tới nguồn tài chính tiền bạc cả đời của đương số.

Bên cạnh đó, Phúc Đức liên quan phần nào đến mộ phần tổ tiên. Người xưa hay chọn những thế đất phong thủy đẹp để an tác. Với mong muốn hậu thế con cháu được hưởng âm đức. Sợi dây tâm linh, sức mạnh truyền tới ngàn đời. Nhìn vào Cung Phúc Đức có thể biết mộ phần hư hay đẹp, có quần tụ hay phá tán, có phò trợ cho đương số hay không.

Mẫu người Người thân cư Phúc Đức 

Người Thân cư Phúc Đức là người sinh ra vào giờ Sửu hoặc Mùi. Tức là khoảng 1h-3h sáng hoặc 13-15 giờ chiều.

Cung Thân được cho là hậu vận của một người. Ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống từ sau 32-36 tuổi. Ngoài ra cung Thân còn cho thấy tư tưởng và điều mà một người chú trọng là gì. Họ theo đuổi điều gì và điều đó ảnh hưởng đến họ thế nào.

Người Thân cư Phúc Đức thường giàu tình cảm. Rất đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với người xung quanh. Họ cũng ưa việc từ thiện, lễ lộc, cúng bái, tâm linh. Họ hay đảm đương trọng trách thờ cúng tổ tiên, xây nhà thờ tổ, chăm lo mộ phần. 

Mẫu người Thân cư Phúc Đức là những người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh. Họ thích cuộc sống đại gia đình và giữ được những liên hệ mật thiết với tất cả bà con trong dòng họ. Đây là mẫu người rất nặng tình quê hương. Họ thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Nếu có đi xa vẫn mong mỏi trở về xây dựng quê hương.

Bởi vì do mẫu người này khá coi trọng sự hưởng phúc, hưởng thụ cá nhân. Nên nếu tổ hợp sao không đẹp. Có thể sẽ trở thành người người chú trọng vật chất trong cuộc sống. Thiếu ý chí tiến thủ. Không có sự nỗ lực, tinh thần phấn đấu. Thậm chí có người nghĩ đến ỷ lại vào kế thừa tổ tiên để sống. Cũng có người thân cư Phúc Đức thành công thì nâng đỡ cả dòng họ, quê hương của mình cùng đi lên.

Đặc điểm của những người Thân Cư Phúc Đức

Thân cư Phúc Đức rất coi trọng việc cúng kính, đạo pháp, tu dưỡng tâm tính, tạo phúc. Người sinh giờ này thường có tính ngoan ngoãn, tính khí đặc biệt trầm mặc ít nói, thường có tính vô cùng nhẫn nại và nghị lực. Họ có thể chịu được khổ nhọc, không đạt mục đích tuyệt đối không bỏ qua. Mặt trái sẽ là thể hiện ra khuynh hướng cố chấp bảo thủ không muốn thay đổi. Hơn nữa chỉ muốn chuyên quyền độc đoán.

Họ thường sẽ tự kiềm chế cảm xúc của mình. Mặc dù khả năng chịu áp lực của họ rất khá, nhưng một khi tính bướng bỉnh nổi lên sẽ khiến cho người khác không thể chịu được. Người có tính cách trẻ con, lại dễ bị những điều thần bí hấp dẫn!

Những người sinh ra vào giờ này có tố chất của nghệ thuật gia. Họ yêu thích thiên nhiên, cá tính chất phác, nho nhã, có lòng nhiệt tình và cảm thông. Họ nhìn có vẻ qua loa, dễ dãi, nhưng kỳ thực rất chủ kiến, họ có trí tưởng tượng phong phú, rất đam mê khoa học huyền bí, rất tin vào thần linh.

Trong phương diện tình cảm, họ có chút trẻ con, yếu đuối, hay hờn dỗi, rất thầm kín. Họ ít khi biểu lộ tình yêu của mình ra bên ngoài, họ thích được quan tâm. Mặc dù khả năng thích ứng với hoàn cảnh cũng khá, thế nhưng nếu họ liên tục ở trong hoàn cảnh khó khăn, phải chịu khó nhọc, họ sẽ trở nên bực tức, hay phàn nàn.

Ảnh hưởng của Thân cư Phúc Đức đối với hậu vận

Vận thế thành bại trong cuộc đời của người Thân cư Phúc Đức thường không hẳn đến từ chính bản thân. Mà thường do các tác động của ngoại cảnh.

Nên những người Thân cư Phúc Đức mà có một cung Phúc Đức đẹp thì cuộc đời thuận lợi. Dễ dàng vượt qua nhiều thử thách trông gai một cách dễ dàng. Hoặc có thể “thoát hiểm” theo một phương thức mà không ai có thể ngờ tới. Mà ngược lại nếu cung Phúc Đức xấu thì bốn bề đều khổ ải. Mà sâu trong nội tâm cũng khó lòng an vui.

Cung Phúc lại trong tam hợp của cung Phu Thê. Là cung ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của vợ chồng. Cho nên người Thân cư Phúc Đức thì Phúc Đức tốt hay xấu sẽ quyết định hôn nhân của người đó. Phúc tốt mới lấy được dâu hiền rể thảo, xứng ý toại lòng. Phúc kém thì không được nương nhờ nơi vợ chồng mà ngược lại phải lo toan vất vả nhiều hơn.

Cung Phúc Đức còn là cung xung chiếu của cung Tài Bạch. Nếu Tài Bạch chỉ khả năng kiếm tiền. Thì Phúc Đức chính là cái số có thể giữ hay hưởng số tiền mình kiếm được hay không. Nên người Thân cư Phúc Đức sẽ luôn bị chuyện tiền bạc ảnh hưởng.

Nhiều người cho rằng, Thân cư Phúc Đức là dễ cải đổi số phận nhất. Cho nên hành thiện tích đức, giữ tâm lành càng bồi cho Cung Thân – hậu vận của đương số tốt đẹp hơn. Đó không gì khác chính là cách thay đổi số phận của người Thân cư Phúc Đức.

Tổng kết cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức phản ánh chỉ số hạnh phúc của mỗi người. Khi lấy lá số Tử Vi online, nếu cung Phúc Đức tốt đẹp thì sẽ gặp thuận lợi, an nhàn, được quý nhân, dòng họ giúp đỡ. Ngược lại, cung Phúc Đức xấu thì cuộc đời ít may mắn, phải tự thân nỗ lực vươn lên.

– Cung Phúc Đức ưa các sao tĩnh sao tốt, như: Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi,… hay tích đức hành thiện, rộng lượng bao dung.

– Cung Phúc Đức có Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc: cả đời giàu có, vui vẻ, gần người quyền quý; thêm nhiều cát tinh có thể sống rất thọ.

– Cung Phúc Đức thêm Lộc Tồn: cả đời hưởng nhiều phúc, an lạc.

4.2/5 - (13 bình chọn)

Chat ngay