x

DỤNG THẦN THỦY LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH?

Ngày đăng: 21-06-2021

Dụng thần Thủy và những phương pháp cải mệnh

Con người là sự tổng hòa của ngũ hành âm dương. Từ khi chào đời, chúng ta đã được hấp thụ khí của đất trời biểu hiện qua Thiên can và Địa chi trong Tứ Trụ. Có thể hiểu khí đó là khí tiên thiên trong ngũ hành. Bát Tự hay Tứ Trụ (tức năm, tháng, ngày, giờ sinh) có quân bình âm dương mới tốt đẹp. Nếu quá vượng hay khuyết ngũ hành nào cũng đều bất lợi. Vì Âm dương ngũ hành trên Bát Tự là không đổi. Chúng ta chỉ có thể thông qua Bát Tự, xem còn thiếu ngũ hành nào để bổ sung trong đời sống hàng ngày.

Xem Tứ Trụ là phương pháp vận dụng ngũ hành để điều chỉnh mệnh lý của một con người. Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành để đạt được sự hài hòa với cuộc sống. 

Khi biết được Dụng thần các nhà Tử Bình có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Dưới đây là những phương pháp bổ trợ đắc lực đối với người có Dụng thần Tứ Trụ là Thủy hoặc khuyết Thủy. Còn đối với những trường hợp Thủy vượng thì áp dụng phương pháp khác để cân bằng. 

 

dung-than-thuy

 

Đặt tên theo Dụng thần Thủy

Tên khai sinh có tác dụng bổ trợ rất lớn cho vận mệnh. Người Dụng Thần Thủy tên cũng phải hành Thủy mới hợp cách. Trong những trường hợp gặp vận xấu có thể đổi tên để đổi vận. Vì năng lượng và từ trường riêng của cái tên mình ảnh hưởng đến công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Tên khắc bản mệnh thì bản thân hay mâu thuẫn, sức khỏe kém, vận xấu càng xấu hơn… Tên đúng Dụng thần thì bổ trợ lớn cho Mệnh và Vận.

Một số tên theo ngũ hành Thủy chính là:  Thủ, Uyên, Hà, Sương, Giang, Huyên, Loan Nhung, Hoa, An, Danh, Tôn, Băng, Đồng, Danh, Tôn Nga, Tiên, Di, Hải, Hậu, Hiệp, Đồng, Khải, Luân, Kiện, Khánh, Khương, Trọng, Hội…

Lựa chọn ngành nghề ngũ hành Thủy

Mệnh khuyết Thủy hoặc Dụng thần Thủy thích hợp làm các ngành nghề liên quan đến Thủy. Hành Thủy là các nghề liên quan tới vận tải, giặt ủi, cấp thoát nước, nước giải khát.

Các ngành khác là hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển. Viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, ng ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến.

Hoặc tâm lý học, môi giới, trung gian, tư vấn, buôn bán, nói năng, nhập khẩu/xuất khẩu, siêu thị, thủ quỹ. Các ngành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, chứng khoán.

Chọn đúng ngành nghề Dụng thần thì lúc vận kém nhất cũng không thể sụp đổ được. Mệnh chủ chẳng những có thể mưu sinh mà còn phát triển mạnh ở những ngành nghề đắc dụng thần.

Nương nhờ vào người mệnh Thủy

Khi chọn đối tác, bạn bè, đặc biệt người phối ngẫu, con cái người Dụng Thần Thủy nên chọn các tuổi hành Thủy theo Tứ Trụ. Người tuổi Hợi, Tý, Nhâm, Quý  là tốt nhất. Nếu không có mới kể đến là tuổi Sửu, người có mệnh Thủy như Giản hạ Thủy, Đại Hải thủy, Thiên hà Thủy, Đại Khê thủy... Kết Hợp cả các yếu tố trên thì càng tốt. Ví dụ Nhâm Tý, Quý Hợi hoặc Quý Dậu, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính ,…

Cứ đúng các tuổi trên thì có thể kết giao lâu dài, công việc có người tuổi này tham gia ắt đắc lợi, suôn sẻ.

Đi du lịch Phương Bắc

Du lịch các nước phương Bắc Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Canada.. là những nơi có nhiều Thủy nhất.

Hoặc có thể chọn tỉnh, thành phố về phương Bắc so với nơi sinh sống để sống và làm việc. Điều này ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với vận mệnh người Dụng thần Thủy.

Nơi có nhiều Thủy nhất chính là ao hồ sông suối, biển, hồ bơi… Việc đến những nơi sông nước là phương pháp bổ Thủy nhanh nhất. Giúp thay đổi vận tức thì. Hàng ngày có thể đi bơi để bổ sung Thủy. 

Ở gần nguồn nước tốt cho mệnh khuyết Thuỷ. Do đó, người khuyết Thuỷ chọn nhà bên cạnh Hồ nước hoặc xây bể bơi trong khuôn viên nhà. Đây là phương pháp rất hay để bổ mệnh.

Sử dụng màu xanh dương, màu đen để bổ vận

Mệnh khuyết Thủy nhất định phải dùng nhiều đến màu xanh dương, màu đen. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có 3 màu này sẽ mang lại vận tốt. Tuy nhiên bạn không nên quá đặt nặng màu sắc đồ vật hàng ngày. Màu sắc hợp mệnh chủ đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với những đồ vật mang tính to lớn và tổng thể. Như nhà cửa, công ty, xe cộ, logo thương hiệu, biển quảng cáo, phòng khách, phòng làm việc… Màu xanh dương, màu đen sẽ giúp mệnh chủ được tiếp thêm sinh khí và may mắn hơn những màu khác.

Sử dụng màu sắc hợp mệnh theo nguyên lý của Dụng Thần Tứ Trụ là chuẩn xác nhất. Những phương án xem màu sắc hợp theo năm sinh không mang lại nhiều sức mạnh cho mệnh chủ.

Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.

Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành gì mà chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Chọn nơi làm việc, hướng ngồi hợp dụng thần

Đơn vị công tác học tập cũng ứng với dụng thần của bản thân. Điều chỉnh vị trí bàn làm việc quay về hướng Bắc sẽ giúp bạn thăng hoa, thuận lợi hơn trong công việc.

Đặc biệt khung giờ từ 21h đến 03h sáng là vượng Thủy nhất. Là giờ “vàng” của người có dụng thần Thủy. Họ hoạt động hiệu suất vào giờ này hơn hẳn những giờ khác. Tuy nhiên đây là khung giờ khuya nên hơi bất lợi cho người Dụng thần Thủy khi xử lý công việc. Dễ thấy người Dụng thần Thủy hay “ngủ ngày cày đêm” là vì thế. Vì vậy lâu ngày có thể dẫn đến sức khỏe kém.

Ăn thức ăn ngũ hành Thủy

Tất cả thức ăn mặn và thức ăn có màu tối, các loại thực phẩm có màu tím, đen hoặc xanh. Gồm cá tươi và cá muối, thịt muối, trứng cá muối và trứng cá, động vật có vỏ, thịt lợn, trứng, đậu, rong biển và biển rau, nước tương, quả sung, quả việt quất, mâm xôi, cà tím, cải xoăn, lúa hoang, quả óc chó và hạt mè đen là thực phẩm nước. 

Người khuyết Thuỷ phải nhớ thực phẩm cải vận quan trọng nhất là cá, đồ thuỷ hải sản.

Trang trí nhà ở cho người dụng thần Thủy

Đặt hồ cá thủy tinh ở hướng chính Bắc của căn nhà có thể tăng thêm nhiều vận Thuỷ cho mệnh khuyết Thuỷ. Có thể trang trí đài phun nước hoặc trụ nước thay vào đó. Số lượng cá trong hồ khoảng 9 hoặc 10 con là tốt nhất. 

Nhà tắm thích hợp có bồn tắm nằm. Người khuyết Thuỷ treo một bức tranh về sông nước đều là tăng cường lực của Thuỷ. Tranh về sinh vật biển cũng thuộc Thuỷ

Viết Thư Pháp, nuôi cá cảnh, đi dạo trên bãi cát, ngắm mưa, cũng là phương pháp nạp Thuỷ. Đi lặn dưới nước, là phương pháp bổ trợ Thủy tức thời những hiệu quả thấy ngay.

Các phương pháp trên xét theo thứ tự đầu tiên là tốt nhất, cần nhất. Nếu áp dụng được tất cả các phương pháp thì sức mạnh bổ trợ nhau rất lớn. Có thể hóa giải lúc năm xấu, vận kém, nguy nan cho mệnh chủ. Tùy theo khả năng mà áp dụng triệt để trong đời sống hàng ngày. Điều này luôn hữu ích.

Xem thêm: Dụng Thần Kim làm sao để cải mệnh?

Đánh giá post

Chat ngay