x

TỬ VI XƯA VÀ NAY CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Ngày đăng: 01-03-2023

Tử Vi xưa và nay có gì khác nhau?

Cuộc đời một người vốn đã được định sẵn, người tinh thông Tử Vi, Tứ Trụ, Kinh Dịch, Bát quái có thể bấm tay mà đoán ra được. Vậy thông qua các bộ môn này con người có thể làm chủ vận mệnh của mình? Một trong những phương pháp dự đoán mệnh lý đỉnh cao phải kể đến chính là Tử Vi đẩu số.

Tử Vi đã có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều thăng trầm và nhiều biến đổi. Chính vì việc cải biên không ngừng xuyên suốt từ cổ chí kim mà Tử Vi luôn song hành với mọi biến đổi phức tạp của xã hội. Ngày càng trở nên gần gũi với đại chúng hơn. Tử Vi xưa và nay khác những gì, ở bài viết này Tử Vi Sơn Long sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Sự khác nhau giữa quan niệm thời xưa và thời nay

Hầu như mỗi người đều mong muốn mình giàu sang phú quý. Thế nhưng thời đại không giống nhau cách cục được cho là phú quý của mệnh cũng khác nhau.
 
Ví dụ như có mệnh cách ở cổ đại sẽ được cho là một loại mệnh cực quý nhưng thời hiện đại chỉ làm được nhân viên công chức thông thường. Chứ không nói xa đến đại phú đại quý. Như vậy bàn về mệnh thì thời cổ đại và hiện đại có gì khác nhau đây?

Quan niệm cổ đại

Nhà nước ta trước đây là một xã hội phong kiến lấy quyền lực làm chủ. Hơn nữa coi trọng hàng đầu là Nho Giáo, cũng xếp các nghề theo thứ tự cao thấp Sĩ – Công – Nông – Thương.
Nghề buôn bán, ca múa nhạc, kỹ nghệ… được coi là thấp nhất trong các nghề. Cũng như nhà thương nhân thì có giàu đến mấy cũng không được coi trọng bằng nhà quan chức. Ngày nay nghệ thuật giải trí lại đưa ngành ca kĩ lên đỉnh cao danh vọng.
 
Người xưa đối với việc lễ nghĩa rất quan trọng. Nên tầng lớp quan lại, văn sĩ, tri thức, nho gia, thầy đồ rất được trọng vọng. Những mệnh cách như vậy người cổ đại sẽ cho đó là tổ hợp mệnh phú quý. Ngày nay họ cũng chỉ là công nhân viên chức có lối sống, thu nhập ổn định.
 
Ngược lại là một số mệnh có tính chất rẽ sóng đạp gió, liều lĩnh hay tư tưởng khai phá. Ví dụ như tổ hợp có các sao như Sát Phá Tham, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Linh; Cự Môn + Song Hao…được cho là bộ sao đại biểu cho các loại mệnh xấu, bần hàn. Ngày nay họ thường là những tay buôn bán giàu có.
Nếu như mệnh này rơi vào phụ nữ lại càng tệ. Do ngày xưa quan niệm: “Phụ nữ không tài chính là đức”. Chỉ cần ở nhà giúp chồng dạy con là được. Bởi vậy nếu như có một số tổ hợp sát tinh hay hay cách cục lãnh đạo liền cho rằng điều đó cực kỳ bất lợi.

Tử vi xưa và nay

Tử Vi xưa và nay có gì khác?

Quan niệm hiện đại

Theo sự phát triển của thời đại, xã hội ngày một tiến bộ hơn. Về cơ bản đến ngày nay khuynh hướng suy nghĩ đã có nhiều khác biệt. Xã hội dần tiến tới thương mại hóa, nên nếu hành vi của ai mà quá bảo thủ thì lại khó mà có thể làm nên thành tựu. Mà cần một ít tính táo bạo, tư duy mạnh mẽ tiên tiến.
 
Chẳng hạn một người dân thường nhưng với chuyên môn kỹ nghệ thành thạo có thể trở thành những kỳ tài trong lĩnh vực của họ như những nghệ nhân, chuyên gia…
 
Bàn đến các loại như sát tinh hay hung tinh. Người xưa cho rằng tam phương tứ chính chỉ cần có sát tinh. Thì đó là biểu hiện của một loại mệnh khó có thể phú quý. Nhưng bây giờ bởi có những nghề nghiệp cần sát tinh để làm động lực thúc đẩy ý chí nỗ lực, có được thành tựu.
 
Còn trái lại nếu không có thì cơ hội phát triển không bằng. Đó cũng chính là sự khác nhau rất lớn của Tử Vi thời xưa và thời nay.
Tử Vi ngày nay càng trở nên khoa học và thực tế

Thế giới ngày càng mở và hội nhập, tư duy con người luôn đổi mới. Tử Vi cũng theo đó mà có nhiều những cải biên. Làm sao phù hợp với nhu cầu của xã hội, mang tính đại chúng và có tác dụng hơn trong thực tế.

Như vậy có thể thấy, đối với xã hội hiện đại không hoàn toàn có sao nào xấu. Mỗi bộ sao khác nhau sẽ dẫn đến những lộ trình khác nhau. Vì thế mà Tử Vi không hề bị sự hiện đại làm suy thoái. Trái lại nhờ đổi mới quan niệm và giá trí trong hiện đại mà có nhiều cải biên tiến bộ.

Ứng dụng trong phân loại tính cách

+ Loại hình Hành Động: Những người tự tay làm nên, hoặc tự đột phá dẫn đầu trong mọi lĩnh vực. Cách thức làm việc nhanh chóng, không quanh co lòng vòng. Cũng không có tính nhẫn nại quá cao, cuộc sống thường có nhiều sự biến hóa. Trời sinh là những người mạo hiểm, khác với nhiều người. Là 4 sao: Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang.

+ Loại hình Lãnh Đạo: Là người có vị thế, có đủ căn cơ để chi phối điều khiển người khác. Nhưng cũng biết phối hợp hợp lý và lại cũng có thể tự mình hành động. Dù vậy trời sinh thuộc kiểu người thống trị. Là 4 sao: Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng.

+ Loại hình Trợ Giúp: Những người này ưa thích giúp đỡ người khác, bởi vì họ nhiệt tình phóng khoáng. Rất thích những gì mình làm có thể tác động đến người khác. Cũng nỗ lực học hỏi, là nhân tài phụ tá rất tốt. Còn có thể gọi là người bảo vệ, giúp đỡ. Là 3 sao: Thái Dương, Cự Môn, Thiên Cơ.

+ Loại hình Hợp Tác: Tính cách của họ ôn hòa, rất dễ phối hợp với người khác cũng dễ dàng bị người khác tác động. Hơn nữa thận trọng, nội tâm sâu sắc cũng không dễ dàng biến động. Luôn luôn có những quy hoạch thận trọng trong cuộc đời. Vì lẽ đó mà rất phù hợp để cùng cộng tác làm việc. Là 3 sao: Thái Âm, Thiên Lương, Thiên Đồng.

Ứng dụng trong quy hoạch cuộc đời

Nếu như ngày xưa luận giải Tử Vi chỉ là những phép tính kỳ bí để tính mệnh, đoán ai phú quý sang hèn. Ngày nay Tử Vi có thể biểu hiện được hoàn cảnh cuộc sống của mỗi con người. 

Tử Vi là một môn học thuật khoa học nhất trong lĩnh vực số mệnh. Có 14 chủ tinh đại diện cho những cá tính riêng biệt. Chúng vô thiện vô ác, chỉ là nếu gặp những tình huống và con người khác nhau. Mệnh đôi bên tác động lẫn nhau, mới có thể sinh ra những tật xấu.

Hơn nữa những bộ sao gặp nhau, tạo ra những tính cách và năng lực riêng biệt. Bởi vậy mà dẫn đến những con đường không giống nhau. Việc xem Tử Vi chính là để bạn hiểu làm thế nào để đối mặt. Làm thế nào để xử lý vấn đề, làm thế nào để giữ gìn hàn gắn được các mối quan hệ. Cần phải đi tìm ý nghĩa của mệnh từ đó sáng tạo vận mệnh của mình.

Ứng dụng trong định hướng nghề nghiệp

Các cụ có câu “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì chỉ quét lá đa”. Tức là thời xưa quan niệm mệnh là định sẵn, không thể thay đổi. Nhưng thời nay thì không hẳn như vậy. Mệnh của con người lại quyết định ở 99% nỗ lực và 1% may mắn. Chung quy là, mệnh do con người làm chủ chứ không phải do trời.

Ai cũng muốn thành công, có điều phương pháp thành công không giống nhau. Xem Tử Vi trọn đời theo giờ sinh để hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, giúp bạn thành công. Đây chính là tác dụng của Tử Vi.

Tử Vi có thể xem được tính cách, năng lực của bạn thích hợp với nghề nghiệp gì. Bạn có cơ hội hướng tới nghề gì và chỉ ra làm sao để thành công. Có thể nhìn ra trong con người có ưu điểm gì, khuyết điểm gì. Từ trong Lá Số Tử Vi chọn ra đâu là kỹ năng tốt nhất để lựa chọn phát triển.

Kết luận

Trong cuộc sống và công việc, nếu như ứng dụng Tử Vi phù hợp thì đây là công cụ giúp bạn thành công. Với điều kiện bạn cần nỗ lực thay đổi. Mệnh tốt thì cố gắng hướng về chỗ tốt phát triển. Mệnh xấu thì trả giá bằng nhiều nỗ lực để tìm điểm đột phá xoay chuyển vận mệnh. Còn nếu như từ đầu tin rằng số mệnh vốn đã an bài thất bại hay thành công như vậy thì cơ hội có đến bạn cũng không biết nắm bắt.

Cho nên nếu bạn băn khoăn Tử Vi xưa và nay khác những gì. Chắc hẳn bạn đã có những câu trả lời phù hợp cho chính bản thân mình. Và để Tử Vi hỗ trợ hiệu quả và toàn diện nhất bạn cần phải có một định hướng chỉ đường. Giúp bạn làm chủ vận mệnh và đưa ra phương thức hóa giải. Ở Tử Vi Sơn Long, có những người thầy với học thuyết vững vàng, nhiều kinh nghiệm phân tích thực tế và khoa học cho bạn cái nhìn đúng đắn nhất về cuộc đời.

Xem thêm: Xem Tử Vi có cải vận được không?

5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay