x

DỤNG THẦN TRONG TỨ TRỤ – CHÌA KHÓA ĐỂ CẢI MỆNH

Ngày đăng: 05-10-2019

Huyền học phương Đông đã tính toán số mệnh con người qua công thức sau: Số mệnh = Thiên Mệnh + Địa Mệnh + Nhân Mệnh.

Thiên mệnh là người sinh ra bị chi phối bởi ngày, giờ, tháng năm sinh. Địa mệnh là môi trường xã hội và phong thủy nơi sinh sống. Nhân mệnh là phần nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, tu tâm dưỡng tính của mỗi người.
Như vậy đâu phải Số mệnh là không thể thay đổi? Ta biết rằng Thiên mệnh cũng có thể thay đổi thông qua hình thức chọn Bát Tự đẹp cho con để sinh mổ.
Địa mệnh và Nhân Mệnh thì con người hoàn toàn có thể lựa chọn được.
Vậy phải chăng Số mệnh con người nằm trong tầm tay ta?
Trong các bộ môn huyền học, Tứ Trụ cho ta đáp án chính xác nhất về vấn đề này.

1. Phương pháp giải đoán vận mệnh qua Tứ Trụ

Tứ trụ của một người là 4 trụ gồm năm, tháng, ngày, giờ sinh theo âm lịch. Mỗi trụ được lập thành bởi Can và Chi nên thành 8 chữ (nên còn gọi là bát tự). Người ta quy ước Trụ Năm thể hiện dòng tộc, cha mẹ, thời tiền vận. Trụ Tháng là anh em. Trụ Ngày là hôn nhân gia đạo. Trụ giờ là con cái và hậu vận…

Con người chịu ảnh hưởng của sự vận động không ngừng của vũ trụ. Khi sinh ra đã được hấp thụ khí của đất trời biểu hiện qua thiên can và địa chi trong Tứ trụ. “Mệnh” tức là Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ, do Thiên can, Địa chi tạo thành. “Vận” tức là đại tiểu vận, lưu niên… cũng do các Thiên can, Địa chi tạo thành. Bởi vậy Vận hay mệnh đều ảnh hưởng và cấu thành bởi ngũ hành. Xem Tứ Trụ hướng đến chính là phương pháp vận dụng ngũ hành để điều chỉnh mệnh lý của một con người.

Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành, bao gồm không gian và thời gian của vũ trụ, mà người đó nhận được lúc sinh ra.

II. Dụng thần trong Tứ trụ là gì?

Việc lựa chọn ngũ hành để cân bằng bản mệnh được gọi chung là dụng thần trong Tứ trụ. Dụng thần có thể được hiểu như là thuốc của mệnh, để mệnh cân bằng âm dương, đạt được sự hài hòa với cuộc sống. Từ đó cá nhân đó có cuộc sống tốt hơn.

Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cái sinh ra dụng thần được gọi là hỷ thần. Cái khắc dụng thần được gọi là kỵ thần.

Điểm nổi trội của lá số Tứ trụ là tìm ra được Dụng thần của mỗi cá nhân. Khi biết được dụng thần, các nhà Tử Bình, Bát Tự có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Những vấn đề xoay quanh công danh, sự nghiệp, tiền tài, hôn nhân gia đạo, con cái, vận hạn từng năm hay các đại vận 10 năm đều phản ánh sắc nét thông qua lá số Tứ Trụ.

III. Dùng Dụng thần trong Tứ trụ thay đổi vận mệnh như thế nào?

Dưới đây là 10 phương thức thay đổi cuộc đời của chính bạn dùng Dụng Thần Tứ Trụ.

1. Đặt tên theo Dụng thần

Căn cứ tổ hợp ngũ hành của năm tháng ngày giờ sinh người ta có thể tìm ra dụng thần. Sau đó nắm ngũ hành dụng thần diễn biến thành một tên nào đó mang ngũ hành dụng thần. Việc sử dụng một tên mới là dụng thần để cải mệnh.

Dựa vào nhu cầu ngũ hành của bản thân, chọn lấy một cái tên phù hợp cũng sẽ có tác dụng tốt đối với vận mệnh. Phương pháp này có một tác dụng nhất định vì họ tên sẽ theo người đó suốt cuộc đời. Ví dụ đứa trẻ cần dụng thần Hỏa, thầy có thể chọn tên Tâm hoặc Tuệ (Hỏa)…

Rất nhiều người không hiểu được bí mật này nên chỉ chọn tên không xung khắc với ngũ hành nạp âm năm sinh của đứa trẻ. Điều này thật đáng tiếc. Cũng có rất nhiều người dùng ngũ hành năm sinh ra đời và xem đó là ngũ hành của bản thân mình. Thực chất ngũ hành theo năm sinh không có tác dụng nhiều cho các ứng dụng của con người trong cuộc sống.

2. Hành thiện tích phước

Thường nói: “Nhất thiện giải bách tai”. Có thể thông qua hành vi quyên góp tiền, cứu tế hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người già cô quả. Giúp đỡ trẻ em không nơi nương tựa, sửa cầu vá đường, phóng sinh … tiến hành tu sửa vận mệnh. Cách này là phép làm việc thiện để cải mệnh!
3. Tu tâm dưỡng tính
Có thể thông qua tu luyện khí công hữu ích, luyện thư pháp, hội họa, nuôi chim, trồng hoa cảnh, học tập văn hóa khoa học tri thức. Không ngừng tăng cường tu dưỡng thân tâm, từ bỏ cá tính cùng tâm tính bất lương. Đây chính là phép tu tâm dưỡng tính để cải mệnh.

4. Dùng phương hướng theo Dụng thần

Lựa chọn nơi ở lấy dụng thần làm tiêu chuẩn, tìm địa phương thích hợp nhất cho bản thân. Ví dụ: Dụng thần Tứ Trụ là Kim, nên hướng về phương Tây so với địa phương nơi sinh ra để làm ăn sinh sống

+ Dụng thần Tứ Trụ là Mộc, nên hướng về phương Đông
+ Dụng thần Tứ Trụ là Hỏa, nên hướng về phía Nam
+ Dụng thần Tứ Trụ là Thổ, nên ở quê hương bản quán lập nghiệp. Thường không có phương hướng cụ thể, tùy ý.
+ Dụng thần Tứ Trụ là Kim, nên hướng về phía Tây
+ Dụng thần Tứ Trụ là Thủy nên đi về phía Bắc
5. Chọn nghề nghiệp phù hợp với Dụng thần

Căn cứ Dụng thần ngũ hành Tứ trụ nơi làm việc đóng trên phương vị ngũ hành nào, hành của nghề nghiệp, mà bản thân chọn lựa nghề nghiệp thích hợp. Chọn loại hình kinh doanh theo ngũ hành:

Những ngành nghề cho người Dụng thần Hỏa
Các ngành nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không…
Ngoài ra là các ngành công nghệ, siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser. Công ty xăng dầu, nhiên liệu, khí đốt, pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng…

Những ngành nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ. Các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo chụp ảnh, thu âm.

Những ngành nghề cho người Dụng thần Thổ

Hành Thổ là những nghề buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, đồ sứ, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm.

Những ngành giày da, áo mưa, quần áo may sẵn, xi măng. Khai thác đất đai, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng. Các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp, gạch, vật liệu xây dựng, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế…

Những ngành nghề cho người Dụng thần Kim

Hành Kim là những ngành nghề như Ngân hàng, tài chính, kế toán, tiền tệ, cầm đồ, kỹ thuật cơ khí, ôtô, phương tiện vận tải, kim khí, máy móc.

Giám sát, quản lý, ngành võ, vàng bạc, khai thác lâm sản, công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử.

Các ngành bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật…

Những ngành nghề cho người Dụng thần Thủy

Hành Thủy là các nghề liên quan tới vận tải, giặt ủi, thoát nước, nước giải khát.

Các ngành khác là hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển. Viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến.

Hoặc tâm lý học, giải trí, báo chí, quan hệ công chúng, nhập khẩu/xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, thủ quỹ. Các ngành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn, chứng khoán.

Những ngành nghề cho người Dụng thần Mộc

Nghề mộc, nghề gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, cửa hàng sách, xuất bản, văn hóa, dệt may.

Ngoài ra những ngành giáo dục cũng rất hợp cách như: nhà văn, giảng dạy, thư viện, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, lương thực. Hay quân cảnh, chính trị, bác sĩ đông y, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình. Các hoạt động từ thiện, truyền đạo, vật tư, hương liệu, quần áo, in ấn..

6. Chọn phối ngẫu hợp dụng thần

Khi nắm được dụng thần của bạn thân thì có thể lấy đó làm căn cứ cho việc lựa chọn bạn đời. Ví dụ: Dụng thần một người Nam là Mộc, ưu tiên hàng đầu là chọn Nữ Can Giáp – Mộc, Ất – Mộc hoặc Chi Dần – Mộc, Mão – Mộc. Việc này rất có lợi cho hôn nhân gia đạo. Đây là phép chọn phối ngẫu để cải mệnh, sống với nhau đến bạc đầu.

Việc lựa chọn người bạn đời là khó nhất, ngăn chặn những bi kịch ngay từ đầu, tránh được hình khắc, chia ly thậm chí là sinh tử nếu khắc nặng nề. Việc chọn tuổi hợp con cái cũng tương tự như vậy.

7. Lựa chọn bạn bè, đối tác theo Dụng Thần

Đối tác, bạn bè cũng góp phần lớn vào thành công, vinh nhục trong đời người. Đối với những người làm ăn kinh doanh lớn việc lựa chọn tuổi hợp càng quan trọng đối với tiền tài và sự nghiệp của họ. Chẳng hạn Dụng thần một người là Thủy thì nên chọn người vượng Thủy để đắc lộc. Đó là các tuổi Tý, Hợi, hoặc Nhâm, Quý.

Đây là phương pháp chọn lựa rất hữu ích để thay đổi tài lộc, quan danh một người.

8. Chọn nơi làm việc, hướng ngồi hợp dụng thần

Đơn vị công tác học tập cũng ứng với dụng thần của bản thân. Tứ trụ lấy kim là dụng thần thì chọn lựa công ty có ngành nghề thuộc lĩnh vực kim như vàng bạc, đá quý. Sau đó điều chỉnh vị trí bàn làm việc:

+ Dụng thần Tứ Trụ là Mộc, đặt bàn làm việc quay về hướng Đông, Đông Nam.
+ Dụng thần Tứ Trụ là Hỏa, đặt bàn làm việc quay về hướng Nam, Tây Nam
+ Dụng thần Tứ Trụ là Kim, đặt bàn làm việc quay về hướng Tây, Tây Bắc
+ Dụng thần Tứ Trụ là Thủy, đặt bàn làm việc quay về hướng Bắc

9. Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.
Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số. Bản thân lựa chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu công việc ….
10. Lựa chọn màu sắc

Căn cứ dụng thần chọn y phục có màu sắc cùng tên với ngũ hành dụng thần.

+ Mệnh cục hỉ kim, chọn y phục màu trắng, bạc, ghi
+ Hỉ hỏa, có thể mặc y phục màu hồng; đỏ, cam
+ Mệnh cục hỉ thủy, có thể mặc y phục màu đen, màu xanh đen.
+ Hỉ mộc, cần chọn y phục màu xanh lá,

+ Hỉ thổ, chọn y phục màu nâu, màu vàng.

Dụng Thần trong Tứ trụ
Tóm lại
Tứ trụ là công cụ đắc lực để bạn biết được vận hạn tốt xấu theo từng năm. Năm nào tốt đẹp thuận lợi cho công việc, tài chính hoặc hôn nhân gia đạo. Năm nào xấu thì có phương án đề phòng rủi ro.
 
Ngoài ra Tứ Trụ cũng bổ trợ cho việc lựa chọn phương hướng có lợi; ngành nghề phù hợp để đắc công danh tiền tài. Tuổi hợp đối tác, vợ chồng; con cái một cách chính xác nhất. Những bệnh tật tai ách có thể mắc phải cộng với phương thức cứu chữa…
Đương nhiên, thay đổi vận mệnh cũng có mức độ. Nhưng nếu muốn điều chỉnh mệnh thường dân thành mệnh đế vương, điều chỉnh mệnh nghèo khổ thành mệnh tỷ phú thì là chuyện ảo tưởng.
Mục đích của việc xem Tứ Trụ là dự đoán mệnh lý, thấu hiểu bản mệnh từ đó thay đổi vận mệnh theo hướng cân bằng ngũ hành, quân bình cuộc sống. Cùng với sự nỗ lực và thay đổi của bản thân, chắc chắn các bạn sẽ tìm được những bí quyết cho mệnh vận của chính mình.
 
Quý vị muốn đặt lịch luận giải lá số Tứ trụ hoặc nhận bản luận chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp theo hotline 0937531969 (Zalo) để được hỗ trợ.
 
Xem thêm: Tứ Trụ là gì?
3.5/5 - (13 bình chọn)

Chat ngay