x

SAO VĂN XƯƠNG, VĂN KHÚC TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 03-06-2020

Sao Văn xương cùng với Văn khúc, Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt được gọi chung là 6 cát tinh. Sở dĩ chúng trở thành cát tinh, vì chúng đều có khả năng trợ giúp phò tá. Nếu gặp được cách tốt chẳng khác gì hổ thêm cánh, sẽ được tăng cường thêm khí thế và sức mạnh.

Sáu Cát tinh có khả năng chống chọi với 6 Sát tinh Kình Đà Hỏa Linh Không Kiếp, có thể dung hòa được hung tính của sát tinh. Thậm chí có thể dẫn dắt chúng được phát triển theo chiều hướng tốt. Trên lá số Tử Vi còn gì đẹp bằng Xương Khúc nhập Mệnh, Tài Bạch hay Quan Lộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về đặc tính từng sao qua bài viết dưới đây:

1. Sao Văn Xương

Về Ngũ hành, Văn Xương là sao Âm Kim, đứng ở vị trí thứ 5 trong chòm sao Nam Đẩu. Văn Xương chủ về văn chương và khoa bảng, văng bằng học vấn. Sao Văn Xương còn có tên gọi khác là Văn Quế.

Văn Xương tọa Mệnh/Thân là người thân hình cao ráo, thân hình mảnh mai. Mệnh chủ có gương mặt trái xoan thanh tú, vầng trán cao, mày thanh, mắt sáng.

Văn Xương là người đẹp đẽ, đi đứng khoan thai, thư sinh nho nhã. Đây là chủ người có học thức sâu rộng, lễ nghĩa và giỏi quyền biến.
Sao Văn xương nếu gặp gỡ các sao Thái dương, Thiên lương, Lộc tồn tại các cung vị tam phương tứ chính, sẽ tạo thành cách Dương Lương Xương Lộc chủ về tiền tài danh vọng song toàn, tham gia các kỳ thi quan trọng của nhà nước chắc chắn sẽ thi đỗ.

Sao Văn xương nhập Mệnh sẽ có tài hoa trong lĩnh vực văn nghệ. Nếu Văn xương gặp Hóa Kị chủ về thành tích học tập không tốt, có chí cũng khó thành tựu, thường xuyên thi trượt. Thậm chí còn thất học, khiến cho nảy sinh tâm lý bi quan và chán nản.
Tiểu hạn, lưu niên nếu gặp phải sao Hóa Kị Văn xương cần phải chú ý những sơ xuất về văn thư đơn từ hoặc dễ vướng mắc vào kiện tụng. Học sinh cần chú ý đến thành tích học tập.

Văn Xương tại Điền Trạch là chủ giàu muộn. Ngoài nhà cửa, mệnh chủ còn có thêm tiệm sách hay cửa hàng văn phòng phẩm.

 

sao văn xương văn khúc

 

2. Khái lược về sao Văn Khúc

Văn Khúc thuộc Âm Thủy, đứng thứ 4 của chòm sao Nam Đẩu. Văn Khúc là chủ về công danh, khoa bảng. Sao Văn Khúc còn có tên gọi khác là Văn Hoa.

Văn Khúc là sao của tiếng tăm, ca hát văn nghệ, danh dự quan trường. Đồng thời đây cũng là sao của văn chương thơ phú. Văn Khúc tọa Mệnh/Thân là chủ người cao ráo, trước gầy nhưng sau vạm vỡ.

Mệnh chủ Văn Khúc thiên về lãng mạn, đào hoa. Văn Khúc giỏi về biện luận, sắc sảo và lanh lợi trong lời ăn tiếng nói. Nếu tại Thân/Mệnh gặp nhiều sát tinh là dạng người tiểu nhân, hay xu nịnh.

Sao Văn khúc cũng hợp với Hóa Khoa, vì có thể tăng cường khả năng ngôn luận và tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc. Họ ăn nói tri thức, bay bổng và hoa mỹ do sự ảnh hưởng của bản chất nghệ sĩ.

3. Luận về ý nghĩa bộ Văn Xương Văn Khúc

Văn Xương Văn Khúc nhập Mệnh là người có hứng thú ưa thích văn học nghệ thuật như thơ ca, tản văn, âm nhạc, hội họa, nhảy múa, diễn tấu, học thuật, kĩ nghệ… khả năng biểu đạt cao. Văn Khúc còn mang ý nghĩa đào hoa, Văn Xương thì không. Bộ sao này thường sản sinh ra nhiều người là nhà văn, nhà báo hoặc nhà thơ, phê bình văn học tài năng.

Về tướng mạo, mệnh chủ Xương Khúc là người có tướng mạo thanh tú. Nếu là nữ mệnh sẽ có nhan sắc kiều diễm hơn người, lãng mạn, đa tình.

Về trí tuệ, Xương Khúc là người thông minh, hiếu học và học rất giỏi. Học có khả năng phân tích, nhận xét và lập luận dùng câu từ chuẩn xác, gợi cảm xúc. Văn Xương Vũ Khúc thủ Thân Mệnh cung, văn võ kiêm toàn, có tài cán nổi bật, nếu làm về văn hóa, chính trị, thương nghiệp có thể đứng đầu.

Xương Khúc giáp Mệnh là đặc sắc nhất, tất là quý cách. Nếu Mệnh của cung Sửu, Văn Xương ở Dần, Văn Khúc ở Tý giáp, không quý tất phú, cũng cần phải có tam phương Mệnh cung cát tinh nhiều.
Hoặc Mệnh cung ở Mùi, Xương Khúc ở Ngọ Thân hai cung giáp cũng vậy. Nhật Nguyệt an Mệnh Sửu Mùi, trước sau có Xương Khúc hay Tả Hữu giáp mệnh đều quý hiển.

Về tính tình, Văn Xương Văn Khúc sắc sảo về tinh thần và có chiều sâu tình cảm. Mệnh chủ là người có tâm hồn lãng mạn, hay mơ mộng, phiêu du và u buồn. Văn Xương Văn Khúc dễ đa sầu đa cảm, do đó hay buồn, hay xúc động và hay khóc.

Về công danh, tài lộc, phúc thọ, Xương Khúc là sao phú quý, hiển vinh và phước lộc. Xương Khúc giáp Mệnh là số tốt, đắc thời sẽ nhờ vẻ ngoài hơn tài năng.

Xem thêm: Học Xem Tử Vi phần 2

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay