x

TƯỚNG PHỦ TRIỀU VIÊN CÁCH TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 28-02-2023

Cổ ca nói

Mệnh viên phủ tướng đắc câu phùng
Vô sát thân đương thị thánh quân
Phú quý song toàn nhân cảnh ngưỡng
Nguy nguy hiển nghiệp mãn kiền khôn.

Dịch nghĩa

Cung mệnh gặp đủ sao Phủ Tướng
Không có sát tinh Thân hầu vua
Phú quý song toàn người ngưỡng mộ
Đức nghiệp lớn lao khắp đất trời.

 

Tướng phủ triều viên

 

1. Tướng Phủ Triều Viên Cách

Cứ hai sao Thiên Phủ, Thiên Tướng có trong tam hợp của Mệnh được coi là Tướng Phủ Triều Viên cách. Đặc biệt là trong tam phương tứ chính có một trong các cát tinh Khoa Quyền Lộc, Tả Phụ Hữu Bật, Xương Khúc, Khôi Việt thì hợp cách. Còn nếu có Hóa Kỵ và Không Kiếp, Tuần Triệt thì lại bị phá cách. Mệnh này đương số sẽ có nhiều ân tình và quan hệ tình cảm bạn bè thân nhân sâu đậm.

Tướng Phủ Triều Viên cách là một dạng mệnh cách phú quý về tài lộc cực kỳ nổi bật. Người ta thường nói người mang mệnh này có số làm quan hoặc kiếm ra nhiều của cải. Không lo về cơm ăn áo mặc cuộc sống viên mãn. Tử Vi Sơn Long sẽ giải thích cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về cách cục đặc biệt này.

2. Đặc điểm của Thiên Phủ, Thiên Tướng

Trong Lá số Tử Vi, Thiên Phủ là Nam Đẩu tinh. Được người xưa gọi là “Ti Mệnh Thượng Tướng” (sao làm chủ mệnh), “Trấn Quốc Chi Tinh” (sao trấn quốc). Người xưa gọi Thiên Tướng là “Ty Tước Chi Tinh” (sao làm chủ quyền tước). Thiên Tướng là Ấn Tinh (sao ấn), Ấn ở đây có thể hiểu là có căn cơ, có quyền lực. Giống như ngày xưa hoàng đế và hoàng hậu thường có con dấu gọi là Long Ấn và Phượng Ấn. Có nó trong tay mới có thể có quyền tối cao để quản triều đình và hậu cung. Mỗi một cấp bậc quan lại sẽ có một dạng Ấn khác phù hợp với mức độ quyền lực.

Đồng thời Thiên Phủ cũng được coi là tài kho, tài kho mà không có Ấn (quyền lực) thì không thể dễ dàng vận dụng tài kho. Tương tự nếu như có Ấn mà không có tài kho thì lại chỉ có quyền rỗng mà không có của cải thực tế.
Vì lẽ đó, xưa nay Phủ Tướng thường đi với nhau. Cho nên gặp Phủ thì phải xét thêm Tướng, mà gặp Tướng thì phải xét thêm Phủ. Cả hai sao này đều phải sáng và tốt thì mới hữu hiệu. Không bị phá thì mới phát huy được hết sức lực của nó. Bởi vậy tạo thành một cách cực mạnh mẽ, chính là Tướng Phủ Triều Viên.

3. Các dạng Tướng Phủ Triều Viên cách

– Mệnh vô chính diệu có Thiên Phủ và Thiên Tướng một cư Tài Bạch một cư Quan Lộc
– Mệnh VCD có Thiên Phủ đóng tại Hợi, Thiên Tướng đóng tại Mão
– Mệnh VCD có Thiên Phủ đóng tại Tỵ, Thiên Tướng đóng tại Dậu
– Mệnh VCD Thiên Phủ đóng tại Mùi, Thiên Tướng đóng tại Hợi
– Mệnh VCD có Thiên Phủ đóng tại Sửu, Thiên Tướng Đóng tại Tỵ.
– Mệnh Thiên Phủ an Mệnh
– Thiên Phủ trấn tại Sửu (Mùi), Thiên Tướng tại Tỵ (Hợi) triều về
– Thiên Phủ trấn tại Mão (Dậu), Thiên Tướng tại Mùi (Sửu) triều về
– Thiên Phủ trấn tại Tỵ (Hợi), Thiên Tướng tại Dậu (Mão) triều về

Người ta thường nói, Tướng Phủ đều đắc mà không gặp sát thì chính là bậc thánh quân. Người phú quý song toàn được kính ngưỡng, sự nghiệp lừng lững khắp trời đất. Cũng thường nói Thiên Phủ Thiên Tướng là những vị thần có lộc ăn, có thể xuất sĩ làm quan, dấu hiệu cho thấy làm gì cũng thuận lợi. Còn Phủ Tướng triều về cung Mệnh, thì cả nhà đều có lộc.

Tướng Phủ Triều Viên là cách tốt, có số làm quan. Chuẩn nhất là không gặp phải tứ sát tinh như Địa Không – Địa Kiếp – Kình Dương – Đà La là quang vinh bậc nhất.

4. Nghề nghiệp của Tướng Phủ Triều Viên cách

Tướng Phủ chính là hai sao thuộc những chòm sao tương đối bảo thủ. Nếu như ở chế độ cũ lấy thi cử làm chủ đạo, thì sẽ dàng tiến vào trong triều đình. Phát huy hết đặc tính vốn có mà không thiếu đi sự sáng tạo.
Ở thời hiện đại thì lại càng dễ trở thành chuyên viên giỏi một kỹ nghệ hoặc quản lý, mưu đồ cách. Hai sao được tạo thành từ tiền và quyền, lấy quan làm chủ. Cách cục này có tính ổn định khá cao, cũng biết tiết kiệm, lại không có tính bộc phát. Cũng vì không có tính táo bạo nên cũng ít khi đối mặt với nguy hiểm.

Các nghề phù hợp:

  • Thợ sơn, thợ vẽ, họa sĩ vì liên quan đến che phủ
  • Thầy bói, thầy thuốc, thầy tướng số, thầy phong thủy, Tử Vi… “Phụ Bật phùng Thiên Tướng ắt lương y”
  • Quản lý kho, kho bạc, thư viện, thủ quỹ, quản gia,…

Tướng Phủ Triều Viên cách đặc biệt. Yêu thích tĩnh chứ không thích động. Hỉ gặp Lộc chứ không nên gặp Kỵ. Nếu có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật thì càng tốt, gặp tứ sát thì hiển nhiên phá cách. Cách cục này một khi phá cách, e rằng không chỉ là mệnh bình thường, còn có thể là không như người thường. Vì vốn dĩ trời sinh không có thiên phú sáng tạo, đột phá nên sẽ có thể sẽ mất hút trong biển người. Thời cổ đại thi cử làm quan thì độ khả thi cao, nhưng hiện đại thì không hẳn. Tuy nhiên vẫn cần phải căn cứ trên tình huống cụ thể để phán đoán.

5. Một số mệnh cách Tướng Phủ Triều Viên của danh nhân:

Thích Kế Quang sinh năm Mậu Tý 1528 vào giờ Hợi ngày mùng 1 tháng 10. Mệnh VCD đóng ở Sửu. Đối cung của Mệnh là Tham Lang, Thiên Phủ ở Tỵ, Thiên Tướng ở Dậu triều về. Ông trở thành danh tướng, nhà quân sự nổi bật dưới triều nhà Minh. Nổi tiếng trăm trận trăm thắng nhiều lần đánh bại giặc Oa.

Richard Nixon sinh năm Nhâm Tý giờ Tuất ngày 9 tháng chạp năm 1913. Có Thiên Phủ tọa Mệnh ở Mão, Thiên Tướng ở Mùi triều về. Có Tả Hữu, Lộc Tồn hội họp. Từng kế nhiệm trở thành Tổng Thống thứ 37 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Mai Lan Phương sinh năm Giáp Ngọ 1894 vào giờ Mão ngày 24 tháng 9. Mệnh VCD đối cung là Tham Lang. Có Thiên Phủ ở Hợi và Thiên Tướng ở Mão triều về. Cả vị trí lẫn cách cục đều quý, lại có Khoa và Khôi Việt Xương Khúc gia hội. Cũng vang danh thiên hạ. Là một nhà nghệ thuật kinh kịch vĩ đại bậc nhất Trung Quốc một thời.

Phủ Tướng Triều Viên – thiên chung thực lộc. Cho nên mới nói, Tướng Phủ Triều Viên cách là một cách cục nổi bật. Đa số đắc cách đều là những người có địa vị nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, cách đẹp nhưng cũng phải xét trên nhiều yếu tố. Nhưng ít nhất thì đây là một mệnh cách có tính ổn định khá cao. Bên cạnh đó còn rất nhiều mệnh cách khác. Mời các bạn đọc tham khảo thêm trên trang website Tử Vi Sơn Long.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay