x

TỬ VI CHO NGƯỜI MỆNH THỔ NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 23-07-2022

Mệnh Thổ năm Quý Mão sẽ như thế nào? Hãy cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về tử vi mệnh Thổ năm 2023 để biết thêm về tình duyên, sức khỏe của người mang mệnh này nhé.

Tử Vi Cho Người Mệnh Thổ Năm Quý Mão 2023

Đặc trưng tính cách những người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là những người đáng tin cậy nhất, rất trung thành và giàu lòng bao dung, vị tha. Vì biết giữ chữ tín nên được rất nhiều người quý mến, họ cố gắng thực hiện những lời hứa, cam kết, hứa hẹn của mình đến cùng một khi đã hứa với người khác. Người mệnh Thổ lên kế hoạch để thực hiện những điều hứa hẹn đó một cách cụ thể, chi tiết, tâm huyết, họ biết rõ thế mạnh của mình là ở đâu, sức mạnh của mình nằm ở đâu, kết hợp lại và phát huy chúng một cách tối ưu nhất. Chính tính cánh bình tĩnh, trầm lặng, làm việc gì cũng rất cẩn trọng cũng như khả năng tổ chức vấn đề cao giúp họ có được niềm tin của cấp trên cũng như mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, những người mệnh Thổ lại thiếu đi trí tưởng tượng, sự sáng tạo, họ cũng không thể đưa ra được những quyết định táo bạo hay theo đuổi những ước mơ lớn lao. Nhưng họ lại rất kỷ luật, có một lối sống tự giác, có lòng tự trọng, tự tôn nên được bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên quý mến. Luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc được giao nên cơ hội thăng tiến tìm đến với họ rất nhiều.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, sóng gió trên bước đường đời nhưng phần lớn người mệnh Thổ vẫn giữ được sự bình tĩnh tỉnh táo, nhiều khi còn khiến cho những người xung quanh còn cảm thấy bất ngờ và ngạc nhiên. Họ rất kiên cường, càng gặp phải khó khăn, trắc trở thì lại càng tỉnh táo, sáng suốt và bình tĩnh. Nhờ vậy mà khi lở bên cạnh người mệnh Thổ luôn cảm thấy bình yên, an toàn và được chở che.

Gia đình nào nếu có người mệnh Thổ thì nhất định gia đình ấy có được một điểm tựa vững vàng, chắc chắn để dựa vào khi đối mặt với những tình huống, hoàn cảnh khó khăn, nguy khốn. Người mệnh Thổ chính vì sở hữu những ưu điểm, khuyết điểm như vậy nên rất thích hợp hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề như bất động sản, địa ốc, các công trình như xây dựng, kiến trúc sư, phong thủy học, tử vi học, chiêm tinh học, các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, kế toán, kiểm toán, quản lý, nhà báo,…

Xem thêm: Xem Tử Vi Năm 2023

Mậu Dần (1998) – Thành Đầu Thổ

Theo như nghiên cứu và quan sát của những bậc thầy về phong thủy học, Tử Vi học bật mí tính cách của người tuổi mậu Dần thiên về thực tế nhiều hơn. Thường rất cẩn thận, coi trọng những hành vi ứng xử, hành xử trong tất cả mọi vấn đề của cuộc sống. Mậu Dần chấp nhận chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà đoảng. Chính nhờ sở hữu tính cách như vậy nên điều này đã hình thành cho Mậu Dần một thói quen chính là khả năng tập trung cao độ để giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, sự nghiệp.

Họ sẽ không bị những nhân tố xung quanh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của mình, có những suy nghĩ lạc quan và tích cực về cuộc sống. Một người vừa nguyên tắc, vừa có tính kỷ luật rõ ràng, lập luận chặt chẽ, logic lại có trách nhiệm, uy tín cao nên con đường tương lai rất rộng mở.

Người tuổi Mậu Dần được xem là người rất đam mê với công việc, lúc nào cũng xem công việc lên hàng đầu. Chính vì vậy mà cho dù hoạt động, làm việc ở bất cứ một lĩnh vực nào thì Mậu Dần nhất định sẽ hoàn thành công việc một cách tốt nhất, thậm chí là còn vượt xa hơn cả những gì mà bạn nghĩ đến. Nhờ vào sự chỉn chu, chu đáo trong từng hành động, lời nói, tầm nhìn sâu rộng, không lười nhác cũng không vô trách nhiệm nên việc họ vươn đến đỉnh cao cuộc sống là điều hiển nhiên.

Thiên Can tuổi là Mậu Thổ, Địa Chi tuổi là Dần Mộc, nạp âm bản mệnh Thành Đầu Thổ.

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can tuổi Mậu tương hợp Thiên Can năm Quý, vì Mậu hợp Quý hóa Hỏa

+ Địa Chi tuổi Dần bình hòa Địa Chi năm Mão, vì cùng thuộc hành Mộc

+ Nạp âm mệnh tuổi Thổ tương sinh nạp âm mệnh năm Kim, vì Thổ sinh Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: Bước sang năm 2023, sự nghiệp của Mậu Dần thăng tiến đầy mạnh mẽ. Được quý nhân tương trợ, được đồng nghiệp, lãnh đạo đặt nhiều kỳ vọng và có được nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Trong năm nay bạn có thể có được cơ hội đi du lịch, đi công tác và mở rộng thị trường với nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Trong năm 2023 này, con giáp này có được những mối quan hệ đầy lý tưởng, những công việc mà phải tiếp xúc nhiều với khách hàng như cố vấn về tài chính, kinh tế, bất động sản,… sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích và trải nghiệm khác biệt. Trong năm này, tuổi Mậu Dần cũng được rất nhiều ngôi sao may mắn chủ về tài lộc chiếu rọi nên bất kể là tình duyên, sự nghiệp hay tiền bạc đều rất hanh thông và tốt đẹp.

Tình duyên: Người tuổi Mậu Dần có được những mối quan hệ đầy tốt đẹp, vận đào hoa nở rộ và ngập tràn sự rực rỡ. Bản mệnh độc thân có thể gặp được ý trung nhân của cuộc đời mình, có điều kiện cũng như xuất thân rất tốt. Những cặp đôi có thể tiến đến hôn nhân khi mà tình cảm đã đến độ chín muồi.

Năm này được nhiều sao tốt chiếu mệnh nên người còn lẻ bóng có thể nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè, người thân mà phất lên, mở rộng nhiều mối quan hệ ngoại giao của bản thân. Những người đã thành gia lập thất có được những khoảng thời gian tuyệt vời bên gia đình của mình.  

Sức khỏe: Bước sang năm 2023, vận trình sức khỏe lẫn vận may đều hết sức ổn định, thành đạt, bản thân không có chuyện gì nghiêm trọng. Nhờ cát tinh chiếu mệnh làm giúp cho họ có được nhiều cơ hội để đi du lịch, đi công tác. Nhưng cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Canh Ngọ (1990) – Lộ Bàng Thổ

Theo như nghiên cứu của các bậc thầy Tử Vi học và phong thủy học thì Canh Ngọ có nạp âm bản mệnh là Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) nên sở hữu tính cách nhiệt tình, tốt bụng, lạc quan, có lối suy nghĩ tích cực nên nhận được rất nhiều sự quý mến từ mọi người.

Tuy nhiên, nhiều khi cũng vì nói năng quá thẳng thắn mà làm cho người đối diện cảm thấy tổn thương. Trong tình cảm rất chân thành, nhưng trong tính cách mạnh mẽ, quyết liệt của Canh Ngọ lại cộng với sự ngông nghênh, bất cần đời của họ thì cần phải gặp được một người có tính cách ôn hòa, vị tha thì mới có sự hòa hợp được.

Những người Canh Ngọ vì có tính cách phóng khoáng, cởi mở của tuổi Ngọ nên rất dễ dàng trong việc tiếp thu cái mới, không đi theo lối mòn. Sự thành công của họ đến từ sự thích ứng nhanh với sự biến đổi của môi trường, “ở bầu thì tròn mà ở ống thì dài” đây là câu tục ngữ đánh giá chính xác nhất về tính cách của họ.

Họ là những nhà thiết kế, nhà tạo mẫu bắt kịp với xu hướng thời đại sớm nhất. Nói chung thì sự thích ứng của họ không bao giờ là thừa thãi cũng không bao giờ lỗi mốt cả.

Thiên Can tuổi là Canh Kim, Địa Chi tuổi là Ngọ Hỏa, nạp âm bản mệnh Lộ Bàng Thổ.

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can tuổi tương sinh với Thiên Can năm, vì Kim sinh Thủy

+ Địa Chi tuổi Dần tương khắc Địa Chi năm Mão, vì cùng thuộc tứ hành xung Tý- Ngọ – Mão- Dậu

+ Nạp âm mệnh tuổi Thổ tương sinh nạp âm mệnh năm Kim, vì Thổ sinh Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: năm 2023 cũng sẽ tác động đến con giáp này trên những lĩnh vực liên quan đến pháp luật, kiện tụng. Vậy nên, trong năm này tuổi Canh Ngọ phải thực sự cẩn thận trong việc đầu tư, làm ăn hay hùn hạp vốn. Nên cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh nếu như không muốn bị lừa gạt, tiền mất tật mang. Trong năm Quý Mão 2023 chính là năm mà Canh Ngọ gặp phải nhiều bất lợi nhất. Chính vì vậy mà vận trình công danh, sự nghiệp của con giáp này phải đối mặt và chịu ảnh hưởng của nhiều khó khăn, trắc trở và thử thách.

Tình duyên: Vận trình tình duyên của Canh Ngọ trong năm nay cũng không được ổn định và thuận lợi. Tình cảm mà bạn dành cho nửa kia không được đáp lại xứng đáng, khiến cho bản mệnh chịu nhiều thương tổn. Người độc thân vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn khi vẫn chưa tìm được cho mình một đối tượng xứng ý toại lòng, Người đã thành gia lập thất thì nên cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh mình. Đừng để kẻ thứ ba có cơ hội chen chân vào mối quan hệ của bạn và người bạn đời khiến cho gia đình ly tán, xung khắc.  

Sức khỏe: Vận trình sức khỏe không ổn định, dễ mắc phải những căn bệnh liên quan đến hô hấp hay đường ruột. Việc quan trọng nhất bây giờ là bạn phải chăm chỉ tập luyện, rèn luyện thân thể, có chế độ ăn uống đầy đủ, nhiều chất dinh dưỡng. Không vì công việc mà lao lực quá, lạm dụng nhiều chất kích thích gây nguy hại cho cơ thể.

Đinh Tỵ (1977) – Sa Trung Thổ

Đinh Tỵ là tuổi có năng lực giao tiếp rất mạnh mẽ, năng động, nhiệt huyết. Họ thận trọng trong mọi hành động, mọi thứ đều phải hoàn mỹ, hoàn hảo với một gu thẩm mỹ hết sức tinh tế. Họ cũng có thể đứng lên nói quan điểm cuẩ bản thân và áp đặt điều đó lên người khác.

Ưu điểm lớn nhất của Đinh Tỵ, chính là có thể thay đổi quan điểm của những người cứng đầu nhất. Đinh Tỵ cũng rất đa nghi, có lối sống rất kín đáo, hiếm khi họ thể hiện những khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của mình cho người khác thấy. Họ cũng rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, hay nói một cách khác chính là rất nhạy cảm, rất khó để họ tin tưởng một ai đó, điều này cũng khiến cho họ dễ chịu tổn thương khi xảy ra mâu thuẫn với người thân.

Ngoài ra, họ còn sở hữu một ưu điểm nữa chính là khả năng phán đoán, nhìn nhận vấn đề rất chuẩn xác, biết nắm bắt thời cơ và rất giỏi trong việc tận dụng ưu thế của thời cuộc. Đinh Tỵ cũng rất dễ thích nghi với mọi sự thay đổi của hoàn cảnh, sự biến động của môi trường. Rất nhiều người tuổi Đinh Tỵ trở thành tỷ phú do chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng hết mình trong công việc, sự nghiệp và công danh.

Thiên Can tuổi là Đinh Hỏa, Địa Chi tuổi là Tỵ Hỏa, nạp âm bản mệnh Sa Trung Thổ.

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm tương khắc với Thiên Can tuổi, vì Thủy khắc Hỏa

+ Địa Chi năm tương sinh Địa Chi tuổi, vì Mộc sinh Hỏa

+ Nạp âm mệnh tuổi Thổ tương sinh nạp âm mệnh năm Kim, vì Thổ sinh Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: trong năm Quý Mão 2023, những người sinh tuổi Đinh Tỵ sẽ phải đối mặt với nhiều sự thay đổi tiêu cực trong năm nay. Mọi phương diện của cuộc sống trở nên bị đảo lộn hơn trước. Công việc đang thuận lợi, bỗng nhiên lại gặp phải sự trở ngại, rắc rối làm cho khó giải quyết hơn. Những kế hoạch mới đang chuẩn bị tiến hành cũng bị đình trệ lại.

Vậy nên, có nóng vội đến mấy cũng phải suy xét thật cẩn thận, đề phòng trong mọi sự lựa chọn và quyết định của bản thân. Có như vậy thì mới giúp cho tuổi Đinh Tỵ thoát khỏi được những khó khăn, thách thức sẽ gặp phải và bước tiếp phía trước.

Tình duyên: Tình duyên của Đinh Tỵ cũng rất ổn định, không có điều gì khiến cho bạn lo lắng cả. Các cặp đôi yêu nhau rất bền vững, không có biến động, nếu như có thì cũng là chuyển theo hướng tích cực. Đối với người độc thân thì nhân duyên với người khác giới cũng rất tốt đẹp, bạn có được hững cuộc hẹn hò, gặp mặt tuyệt vời và đầy hứa hẹn.

Sức khỏe: Năm 2023 này không có biến động gì lớn về vấn đề sức khỏe của bạn cả. Tuy nhiên, vẫn nên ăn uống điều độ, rèn luyện thân thể để khỏe mạnh và tăng sức đề kháng luôn là điều không thừa với bạn. Đồng thời cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,..

Xem thêm: Tử Vi Cho Người Mệnh Kim Năm Quý Mão 2023

Đánh giá post

Chat ngay