x

TÍNH CHẤT CỦA TAM HỢP MỘC – HỢI MÃO MÙI

Ngày đăng: 07-07-2022

Nhóm tam hợp Mộc Hợi – Mão – Mùi gồm có 3 địa chi là Hợi, Mão và Mùi, bộ tam hợp này tạo thành nhóm Mộc cục. Sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy, tiến dần đến Mão Mộc và đi đến Mùi Thổ. Hợi tức là tuổi Lợn sẽ là các năm 1947, 9159, 1971, 1983, 1995, 2007 và 2019. Mão là tuổi con Mèo, rơi vào các năm 1951, 1971, 1963, 1975, 1987, 1999 và 2011. Mùi là tuổi con Dê, rơi vào những năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003 và 2015.

Tính Chất Của Tam Hợp Mộc - Hợi Mão Mùi

Đây chính là những con giáp có tính cách nghiêng về cảm xúc, tình cảm, đa sầu đa cảm nhiều hơn. Cả 3 con giáp này đều khá là nhạy cảm, khả năng sáng tạo phong phú, nhưng cũng luôn biết điều chỉnh và tiết chế cảm xúc của mình. Điểm mạnh của cả 3 con giáp này chính là năng khiếu về nghệ thuật với khả năng tư duy, tưởng tượng rất sáng tạo và phong phú, thích nghi rất thuận lợi. Song, họ không thuộc mẫu người quyết đoán hay là có sự liều lĩnh. Trái lại họ sống khá thiên về tình cảm nhiều hơn, dễ đồng cảm với mọi người

Đặc trưng tính cách nổi bật của tam hợp Mộc Hợi – Mão – Mùi

Theo khoa học Tử Vi thì tam hợp Mộc này chính là nhóm tam hợp của những người có năng lực giao tiếp, ứng biến linh hoạt và khéo léo. Họ sống tình cảm, nhân hậu, hiền lành, không ưa thích mạo hiểm hay liều lĩnh. Do đó, họ luôn là người sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, tâm sự và cảm thông cũng như có sự đồng cảm, giúp đỡ những người gặp trắc trở, khó khăn. Nhóm tam hợp Mộc này rất dễ bắt chuyện, nói chuyện và tiếp xúc gần với bất kỳ người nào mà họ muốn. Chính vì vậy mà 3 con giáp Hợi – Mão – Mùi thường dễ gặp nhiều may mắn, vận khí tốt vì luôn có quý nhân tương trợ khi gặp thử thách, sóng gió. Chính vì thế nên người ta vẫn hay nói là Tam Hợp hóa Tam Tai để nói rằng là nếu như trong nhà có 3 người tuổi thuộc Tam Hợp thì cũng sẽ gặp hạn Tam Tai giống nhau. Khiến cho mọi việc gặp phải trở nên khó khăn chồng chất hơn, có nhiều việc lại không như ý nguyện của bản thân.

Điểm mạnh của tam hợp Mộc Hợi – Mão – Mùi này chính là sở hữu một lối sống nội tâm khá phong phú, bay bổng và mơ mộng. Rất xem trọng giá trị về mặt tinh thần, tình cả hơn là giá trị vật chất. Đều là người hòa đồng, nhân hậu, gần gũi và thân thiện. Khả năng giao tiếp linh hoạt, khôn khéo nên có được nhiều cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc. Đặc biệt người thuộc tam hợp Mộc này sở hữu cho mình tài lẻ xuất sắc, kết hợp với một khiếu thẩm mỹ đỉnh cao nên rất phù hợp với những ngành nghề như diễn viên, thiết kế, họa sỹ, ngoại giao, đàm phán tư vấn viên, kinh doanh tự do hay có tính chất sáng tạo,… Những người này cũng có khả năng thích nghi tốt được với những môi trường mới. Tuy nhiên, nhiều khi tính cách của những này lại có phần hơi lập dị, có những suy nghĩ và quan điểm hơi hơi khác người. Thích an phận, ít khi suy tính hay tính toán gì đến tương lai, vận mệnh của mình, tính cũng hơi lười. Trong công việc lại thiếu sự quyết tâm, nhiệt huyết cũng như năng lượng tích cực để duy trì được.

Sự tương thích giữa tuổi Mùi và tuổi Hợi

Hai tuổi Mùi và Hợi có chung mục tiêu cũng như quan điểm và chí hướng nên khi kết hợp với nhau để đầu tư, hợp tác rất ăn ý. Trong công việc kinh doanh, buôn bán thì cả 2 con giáp này sẽ hỗ trợ ch nhau và tạo nên thành tựu rực rỡ. Người tuổi Dê khá là may mắn và tốt số, luôn có được sự thành công trong việc buôn bán, làm ăn. Song lại không có sự thực tế, thường hay mơ mộng viển vông nên người tuổi Hợi chính là người sẽ quản lý tài chính, kinh tế và tiền bạc. Người tuổi Lợi là người siêng năng, chăm chỉ nên dễ nghe theo sự hướng dẫn, dẫn dắt của người tuổi Mùi. Do đó, tuổi Mùi sẽ là người nắm quyền chủ động và quyền lực ở đây. Về tình duyên thì cả Hợi và Mùi đều là một cặp đôi hạnh phúc, ngọt ngào. Cả 2 con giáp này đề tin rằng, một mối quan hệ tốt đẹp thì trong chuyện tình cảm quan trọng nhất vẫn là yêu thương, tôn trọng lẫn nhau. Hợi thuộc hành Thủy, Mùi thuộc Thổ, theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, cho thấy ở mối quan hệ này cả hai đều cảm thấy hài lòng và chấp nhận nó.

Sự tương thích giữa tuổi Mão và tuổi Hợi

Người tuổi Hợi vốn tính khá là phóng khoáng, cởi mở và rộng lượng, luôn nhìn vào những điều tốt đẹp cả người khác mà thôi. Người tuổi Mão chính là người sâu sắc, tinh tế, có sự cảm thông, thấu hiểu khi tiếp xúc với người khác.

Do đó, cả hai con giáp này có thể dung hòa mối quan hệ của mình bằng cách có thể bỏ qua, tha thứ cho sai lầm của người kia và cùng hướng đến tương lai. Mão thuộc hành Mộc, Hợi thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Chứng minh người tuổi Hợi sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho sự phát triển của người tuổi Mão.

Trên phương diện công việc, tuổi Hợi sẽ nắm giữ vai trò là người tiên phong, dẫn đầu. Ngược lại người tuổi Mão rất tin tưởng con giáp này và đặt trọn niềm tin vào đó.

Đồng thời, Hợi cũng sẽ lắng nghe những quan điểm, ý kiến của Mã và cùng nhau gây dựng nên một sự nghiệp vững vàng, vững chắc. Trong chuyện tình cảm, cả Hợi và Mão đều có nhân duyên rất tốt, là một cặp đôi trời sinh khi biết quan tâm, yêu thương, san sẻ và đồng cảm với nhau.

Sự tương thích giữa tuổi Mão và tuổi Mùi

Tuổi Mão và tuổi Mùi chính là một sự hợp tác vô cùng ăn ý và hòa hợp ở cả tình duyên lẫn công việc. Những lời động viên, quan tâm, khuyến khích từ tuổi Mão trở thành động lực, sức mạnh giúp cho tuổi Mùi có thể nỗ lực, phấn đấu và phát huy tối đa năng lực của mình.

Trong khi đó, Mão có khả năng thấu hiểu, biết cách xoa dịu và an ủi sự buồn chán của Mùi bằng sự tự tin và lòng nhiệt huyết của mình. Mão thuộc hành Mộc, Mùi thuộc hành Thổ, theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Do đó, Mão có thể sẽ chiếm ưu thế hơn so với Mùi ở trong mối quan hệ này.

Với một sự kiểm soát hết sức khéo léo, khôn ngoan đã giúp cho tuổi Mùi phát triển được những thế mạnh cũng như phẩm chất của bản thân. Người tuổi Mão cũng sẽ là một người lãnh đạo có thể đốc thúc, quản lý tuổi Mùi cùng nhau phát triển, làm việc. Trong chuyện tình duyên, cả tuổi Mùi và tuổi Mão khi kết hôn sẽ sở hữu một gia đình sung túc, hạnh phúc.

Xem thêm: Tướng Mũi Tẹt Ở Mỗi Người

Đánh giá post

Chat ngay