x

XEM TỬ VI TUỔI CANH THÂN 1980 NĂM 2022 NHÂM DẦN

Ngày đăng: 22-01-2022

Xem Tử Vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2022  – Mưu sự không thành

Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Canh Thân 1980

Canh Thân sinh năm 1980 có nạp âm bản mệnh Thạch Lựu Mộc, tức là Gỗ cây lựu đá. Nam mệnh quái là Khôn Thổ Thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nữ mệnh quái là Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, hướng hợp Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Thiên can Canh thuộc Dương Kim:

+ Tương hợp: Canh hợp Ất hóa Kim

+ Tương khắc theo ngũ hành: Canh – Kim khắc Giáp, Ất – Mộc

+ Tương phá: Bính phá Canh, Canh phá Giáp

Địa chi Thân thuộc Dương Kim:

+ Địa chi Thân gắn liền với giờ âm lịch Thân từ 15h chiều đến 17h chiều: Đây chính là khoảng thời gian mà bầy Khỉ tìm về hang ổ của mình sau khi đã đi kiếm ăn trong rừng xong.

+ Phương vị của Địa chi Thân thuộc hướng Tây

+ Nhị hợp: Thân – Tý – Thìn thuộc tam hợp Thủy

+ Xung khắc: Dần – Thân vừa xung vừa khắc

+ Nhị hại: Thân – Hợi hại nhau

Xét Thiên Can, Địa Chi

Canh Thân 1980 có Can Chi đều là Dương Kim. Hành Kim chủ sự hội tụ thâu tóm, tích lũy, sự quyết tâm cao độ, sắc sảo, thông minh cương nghị. Khi tiêu cực là sự hình khắc, khắt khe, câu nệ tiểu tiết, sát phạt, lạnh lùng. Người Canh Thân giao tiếp không giỏi, không khôn khéo, hay làm mếch lòng người khác cho nên người thương thì ít, kẻ ghen ghét phá hoại thì nhiều. Điều nổi bật ở họ là quyết tâm cao độ, kiên gan bền chí hơn người. Càng làm càng tích lũy kinh nghiệm, tay nghề khéo léo, tài chính tài lộc tuyệt vời. Kim nổi tiếng với các ngành nghề kim khí kim hoàn, trang sức vàng bạc đá quý, kinh doanh, quân đội, kỹ thuật…

Vận trình cuộc sống của Canh Thân trong đời bình ổn. Người tuổi Canh Thân có số được hưởng về tài lộc, được lộc trời ban, có duyên với tài sản, tiền bạc. Tuổi Thân ngay thẳng, lương thiện, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Thời trẻ bình thường, càng về hậu càng tốt đẹp do hành Kim chủ về mùa thu, buổi xế chiều, chậm muộn.

Xét Lục thập hoa giáp

Thạch Lựu Mộc thuộc hành Mộc nên khí chất ôn hòa, điềm tĩnh, nhân ái, trái tim luôn biết yêu thương, cảm thông. Trong ngũ thường, tức là năm đức tính tốt đẹp thì hành Mộc chủ về nhân. Thêm nữa, bản chất của các loài cây cối là hiền lành, nhân ái, ưa làm những việc phúc, thiện.

Mệnh mộc thuộc mùa xuân – mùa của sự sinh sôi, phát triển của muôn loài. Hành Mộc được hình dung như một cái cây, ở đó vừa có sự mềm dẻo, nuôi dưỡng vừa có nguồn năng lượng tượng trưng cho sự phát triển.

Thạch lựu là loài cây sinh trưởng và phát triển ở những vùng đá khô cằn nên cốt cách của nó cứng rắn, đanh thép, sức sống mãnh liệt phi thường. Chính bởi lẽ đó, nó có ảnh hưởng đến cá tính con người mệnh này. Bề ngoài họ hiền từ nhân hậu nhưng ý chí nghị lực của họ ít ai sánh bằng.

Xem thêm: Tử Vi năm 2022 cho người mệnh Mộc

Nhìn lại Tử Vi 2021 của Canh Thân

Theo Tử Vi năm 2021 thì năm vừa qua của Canh Thân rất hanh thông. Không có điều gì đáng quan tâm và lo ngại cả. Thậm chí là còn mở ra cho họ nhiều cơ hội để phát tài phát lộc. Trong công việc cũng mở ra nhiều cơ hội cho việc thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, vì không quá nhiệt huyết và hăng hái nên họ cũng dễ dàng bị người khác cướp mất cơ hội tốt. Nhưng bù lại, vận đào hoa của Canh Thân trong năm 2021 lại tương đối vượng sắc, vận trình tình duyên có nhiều sự thăng hoa. 

Tử Vi năm 2021 cũng cho biết nhờ được nhiều cát tinh tương trợ nên vận trình công danh được nâng đỡ rất nhiều. Có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, tăng lương tăng thưởng. Có điều là trong năm vừa rồi, có sự cạnh tranh gay gắt. Các đối thủ luôn tìm đủ cách để ngang trở, đè ép khiến bản mệnh ăn không ít thiệt thòi.

 

Tu-vi-tuoi-Canh-Than-1980-nam-2022

 

Xem Tử Vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2022 về công việc

Năm Nhâm Dần 2022 Can Canh Kim sinh xuất cho Nhâm Thủy, Chi Thân Kim vừa xung vừa khắc Dần Mộc. Nạp âm Thạch Lựu Mộc bị Kim Bạch Kim khắc.

Trong năm này, có sao Lưu Thiên Mã và Lưu Thiên Hư đóng tại cung Thân. Lưu Tang Môn, Thiên Khốc, Lưu Kình Dương chiếu về. Cục diện xung Thái Tuế khiến cho vận trình sự nghiệp của Canh Thân gặp rất nhiều thách thức. Mọi việc dễ rơi vào trạng thái bế tắc. Bạn cũng sẽ rất đau đầu nhức óc để có thể tìm ra được một biện pháp có thể giải quyết ổn thỏa được. Áp lực bủa vây tứ phía khiến cho công việc trở nên trì trệ. Bên cạnh đó, bản mệnh còn phải cáng đáng mọi thứ một mình mà không nhận được sự tương trợ nào. 

Canh Thân bước vào năm tam tai thứ nhất trong chuỗi 3 năm tam tai 2022. Con giáp này nên hạn chế thay đổi công việc, khởi sự làm ăn vì mất nhiều hơn được. Công việc tài lộc bị cản trở, thị phi bủa vây. Các mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp, người thân đều căng thẳng. Giấy tờ hồ sơ thủ tục còn nhiều vướng mắc. Canh Thân cần hết sức tỉnh táo, giữ đầu óc cân bằng vào những thời điểm quan trọng để không xảy ra sai sót. Năm xấu cho nên nếu duy trì ổn định được mọi việc đã là quá tốt rồi.

Xem Tử Vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2022 về tài lộc

Theo Lá số Tử Vi 2022, sao Lưu Đại Hao tại Thân khiến cho vận trình tiền bạc của Canh Thân bị ảnh hưởng hết sức nặng nề, dễ bị thất thoát. Tài chính, kinh tế của con giáp này trong năm 2022 không quá vượng. Có nhiều điềm báo về hao tổn tiền bạ. Thu nhập chính cũng bị tác động mạnh do công việc sa sút nhiều. Bản mệnh cần sớm tìm ra giải pháp để khắc phục để có thể đảm bảo được một cuộc sống ổn định cho bản thân cũng như gia đình.

Việc hợp tác để kinh doanh, buôn bán hay đầu tư với người khác cũng không mấy suôn sẻ, dễ đổ bể vì thiếu đi sự may mắn lẫn kinh nghiệm. Năm nay cũng không phải là một năm thích hợp để mở rộng quy mô cũng như thực hiện những kế hoạch, dự án làm ăn mới. Hãy chờ đợi một thời cơ thích hợp hơn.  

Xem Tử Vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2022 về tình duyên

Về phương diện tình cảm, những trục trặc trong công việc của bạn rõ ràng có ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm. Gia đạo thiếu hòa khí, trong gia đình, họ hàng dễ có những tin buồn đưa đến khiến cho tinh thần con giáp này không được thoải mái. Cần nhất là sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu của người thân, sẽ giúp cho bản mệnh vững vàng hơn trong năm hạn này. Đời sống vợ chồng vẫn nên tôn trọng nhau, tìm ra phương án phù hợp nếu có bất hòa. Khi nảy sinh mâu thuẫn, không nên tranh cãi kịch liệt mà phải nhẫn nhịn, nhường nhịn đối phương. Nếu khó chịu đỉnh điểm có thể chọn giải pháp tách nhau ra chờ cho mọi việc qua đi. 

Các cặp đôi Canh Thân đang yêu nhau cũng dễ tranh cãi, chuyện bé xé ra to, dễ chia tay nếu không biết cách ứng xử. Để đi đến đám cưới là hơi khó với con giáp này trong năm. Cả năm cần lưu ý giữ khẩu thật tốt để không dính hạn thi phi điều tiếng. Thậm chí cãi vã xô xát trong các mối quan hệ. 

Xem Tử Vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2022 về sức khỏe

Năm Nhâm Dần 2022 Canh Thân bước sang tuổi trung niên nên sức khỏe của con giáp này sẽ gặp một vài vấn đề. Các bệnh liên quan đến xương khớp máu huyết, đi lại va quệt, những trận ốm nặng bất ngờ dễ xảy ra trong năm. Nếu có ốm đau cũng không nên lo lắng. Chỉ cần bạn hiểu rằng năm hạn này sẽ chóng qua, sức khỏe bạn sẽ sớm phục hồi. Không để tình trạng bệnh tật đè nặng tâm lý.

Bên cạnh đó cần duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh dù cho công việc có bận rộn, áp lực đến mấy. Hạn chế sử dụng những chất có hại cho cơ thể như thuốc lá, cà phê, thức khuya… Nếu thấy quá sức bạn cần chủ động dành thời gian để nghỉ ngơi thì sức khỏe mới dẻo dai được.

Đánh giá post

Chat ngay