x

NĂM NHÂM DẦN 2022 CON GIÁP NÀO PHẠM TAM TAI

Ngày đăng: 30-12-2021

Tuổi nào phạm tam tai năm 2022

Trong năm 2022, 3 con giáp sẽ gặp phải hạn Tam Tai là Thân, Tý, Thìn

Hạn Tam Tai là gì?

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Tam chính là Ba, là số 3, là thứ 3, còn Tai chính là tai họa, hoạn nạn, họa hại. Trong đời người thì cứ 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn Tam Tai. Điều này được xem như một quy luật, một vòng lặp, vòng tuần hoàn của cuộc sống. Vì Tam Tai chính là 3 năm liên tiếp gặp phải vận hạn, chính vì vậy nên gia chủ nên cẩn thận, không nên làm việc gì quá hệ trọng để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Cách tính hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai thường được tính theo tam hợp. Trong 12 con giáp sẽ hình thành nên 4 nhóm tam hợp bao gồm: Sửu – Dậu – Tỵ, Thân – Tý -Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi. Vì thế có câu “tam hợp hóa tam tai”, các tuổi trong tam hợp thì cùng sẽ chịu chung 3 năm tam tai.

Các tuổi Thân, Tý, Thìn Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.

Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất Tam tai tại các năm : Thân, Dậu, Tuất.

Các tuổi Hợi, Mão, Mùi Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.

Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.

Theo như quan niệm của người xưa thì trong những năm đầu của hạn Tam Tai hay còn gọi là Hỏa tai. Năm thứ hai của hạn Tam Tai được gọi là Thủy tai. Năm cuối Tam tai hay còn gọi là Phong tai. nghĩa là 3 thứ tai nạn về lửa, nước và gió. 

 

nhung-tuoi-gap-han-tam-tai-trong-nam-2022

 

Những tuổi nào sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm 2022 Nhâm Dần?

3 con giáp phạm Tam Tai năm 2022 này chính là Thân, Tý, Thìn. Cụ thể như dưới đây gồm:

+ Các tuổi Thân bao gồm: Canh Thân (1980), Mậu Thân (1968), Nhâm Thân (1992), Bính Thân (1956), Giáp Thân (2004),…

+ Các tuổi Tý: Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Mậu Tý (1948 – 2008), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996),…

+ Các tuổi Thìn: Giáp Thìn (1964), Nhâm Thìn (1952), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000),…

Mức độ ảnh hưởng của hạn Tam Tai nam 2022 đến các con giáp

Năm Nhâm Dần 2022 sẽ là năm mở đầu 3 năm Tam tai liên tiếp của 3 con giáp Thân – Tý – Thìn. 3 con giáp này có thể gặp phải một số sát tinh, hung tinh, bại tinh làm ảnh hưởng đến vận trình trong cuộc sống của mình. 

Cụ thể Tử Vi năm 2022 Nhâm Dần Lưu Thiên Mã tại Thân. Thiên Mã chủ về sự biến động, dịch chuyển. Vì vậy phần nhiều trong năm sẽ thấy có dịch chuyển, biến động. Thiên Mã động thì sẽ đưa đến một trong hai kết quả. Một là đạt được danh lợi và hai là bôn ba, tai họa. Tuy nhiên Thiên Mã đi kèm các sao Lưu Tang Môn, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Lưu Kình Dương trong tam hợp và Lưu Thái Tuế chính chiếu. Cho nên hết sức lưu ý vì đây là năm có những muộn phiền trong gia đạo, khó khăn trong công việc, du lịch di chuyển bất lợi, ốm đau bệnh tật, điều tiếng thị phi thậm chí tang chế trong gia đình.

Khi đã biết đến bản thân dính phải hạn Tam Tai rồi thì cần chủ động phòng tránh những tai họa. Những việc xấu có thể sẽ xảy ra như tính tình trở nên nóng giận bất bình thường; gặp phải tai nạn xe cộ, đuối nước, ao hồ, hoặc đổ máu. Gia đình có chuyện buồn phiền; tiền bạc hao hụt, mất mát. Dính líu đến kiện tụng pháp luật hay tư hình; thị phi bủa vây, họa vô đơn chí. Bị cản trở, ngang chân trong vận trình công việc hoặc là đầu tư hay hợp tác làm ăn….

Những điều cần kiêng kỵ trong năm hạn Tam Tai Nhâm Dần 2022

Lão Tử nói “muốn không có tai họa thì phải triệt tiêu nguyên nhân tai họa”. Do vậy hạn biến động có thể là tai nạn, kiện tụng, phá sản, bệnh tật…. Cho nên năm đầu tam tai, người ta lại sợ khởi sự mọi việc vì có thể là biến động xấu. Tốt nhất là nên giữ ổn định mọi việc.

Người tuổi Thân cần hạn chế đổi việc, khởi nghiệp, thay đổi mới, đi xa, đổi chỗ ở… Với nữ mệnh tuổi Thân mang thai nên chú ý. Đồng thời người tuổi Thân cũng cần đề phòng sông nước kẻo gặp phải Thủy họa.

Những người tuổi Tý thì cần chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Hãy kết hợp giữa việc nghỉ ngơi và làm việc một ách điều độ và phù hợp. Tránh lao lực quá độ khiến cơ thể kiệt sức dẫn đến đổ bệnh, tốn tiền thuốc thang và chữa trị. Bên cạnh đó, con giáp này nên hạn chế việc đi xa, bởi rất dễ gặp bất trắc trong việc xe cộ, đường xá khi tham gia giao thông. Tránh xa những khu vực gần ao hồ, sông suối dễ xảy ra tai nạn đuối nước,..

Người tuổi Thìn cần chú ý đến lời ăn tiếng nói kẻo vướng phải thị phi, kiện cáo có dính dáng đến pháp luật. Cẩn thận đi lại, hạn chế đi xa. Không thật sự cần thiết thì không nên xuất hành, tránh gặp trục trặc trên lộ trình. Đồng thời tránh thuyên chuyển công tác bởi vì rất dễ gặp phải bất lợi.

Kết luận

Hạn Tam tai không nhất định là biến động xấu, mà có thể là sự khởi đầu của danh lợi, làm quan được thăng chức, kinh doanh thì bắt đầu phát tài, tình cảm thì có tiến triển hôn nhân, người đi xa có tin tức trở về… Tốt xấu thế nào còn tùy theo cách cục của từng lá số Tử Vi cụ thể. Chứ không thể xét mỗi năm sinh Thân – Tý – Thìn mà phán đoán cho tất cả người tuổi này đều gặp họa. Nhưng năm sau Mã động thì tỷ lệ ít nhất 50% người tuổi Thân Tý Thìn có sự chuyển biến thay đổi trong cuộc sống.

Trong những năm tam tai, hành thiện tích đức, giúp đỡ mọi người xung quanh cũng là cách để hóa giải rất là tốt. Theo đó nếu những người tuổi Thân, Tý, Thìn nên thường xuyên làm nhiều việc thiện, phóng sinh, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, quyên góp tiền bạc, là công quả cho đền chùa… Có như vậy thì bạn sẽ được hưởng phước âm vô lượng, gặp hung hóa cát.

Xem thêm: Top con giáp vượng quý nhân trong năm 2022

Đánh giá post

Chat ngay