x

TỬ VI TUỔI NGỌ NĂM 2020 – BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI

Ngày đăng: 08-02-2020

I. Đôi nét về tính cách và cuộc đời tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là biểu tượng cho con ngựa, là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp phương Đông. Trong văn hóa phương Tây, Ngựa còn mang biểu tượng thần thoại và là hình ảnh cung Nhân Mã trong 12 cung Hoàng đạo. Ngựa mang đặc tính trung thành và tận tụy, đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công. Bởi vì hình ảnh những con Tuấn Mã xông pha nơi trận mạc luôn gắn liền với chiến công oanh liệt của các danh tướng, danh nhân. Ngựa tung vó, hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do. Đặc biệt ngựa còn là con vật có tình có nghĩa, trước sau như một.

Biểu tượng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến trong tiền tài.

Trong lục thập hoa giáp tuổi Ngọ gồm các tuổi Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002. Giờ ngọ thuộc khoảng 11 giờ trưa đến 13 giờ. 

Xem Tử Vi trọn đời Người sinh năm Ngọ ứng với Sao Thiên Mã. Đây là sao vận động, dịch chuyển, đi lại, bôn tẩu. Cung Ngọ là Ly Hỏa cũng chủ dịch chuyển, thay đổi. Cho nên tuổi này thường rời xa gia đình từ khi còn trẻ và sẽ lao động không ngừng nghỉ suốt cuộc đời. Người ta tin rằng ngựa sinh ra để chạy đua và “chu du thiên hạ”. Vì vậy du lịch là một trong những sở thích hàng đầu của con giáp này. Chủ nghĩa “xê dịch” thúc giục họ tìm kiếm những trải nghiệm mới và coi cuộc đời như những chuyến đi.

 

Tử Vi tuổi Ngọ năm 2020

 

II. Tuổi Ngọ dưới góc nhìn Tử Vi

Địa chi Ngọ – dương Hỏa: ngự ngôi Đế, là nơi cao nhất 12 cung trên lá số Tử Vi. Ngọ Hỏa thuần hỏa, đạt dương khí vượng nhất. Người tuổi này dễ đại phú đại quý, hoặc thân cận những bậc quý nhân, quyền cao chức trọng.

Tỵ Ngọ Mùi cũng hành Hỏa: chủ sự hào nhoáng, sôi nổi nhiệt huyết bên ngoài. Bên trong thì trống rỗng. Họ sống cảm xúc, trọng tình nghĩa. Tuy nhiên cách làm việc cực kỳ cảm hứng, sự thăng hoa quyết định thành bại trong công việc của họ. 

Địa chi Ngọ là nơi duy nhất thuần Hỏa mà không có bất kỳ con giáp nào có được. Nếu biết tận dụng Lá số Tử Vi khai thác hết tiềm năng và sức mạnh người tuổi này thì có thể đưa họ đến tột đỉnh vinh quang. Nếu không chỉ như ngọn lửa soi sáng rồi tắt, nhanh đến nhanh đi.

Lời khuyên cho Ngọ chính là lúc gặp thời cần Hỏa mạnh thì tập trung hết sức để bùng phát. Chưa đến vận thì nhen nhóm, nung nấu sức mạnh. Tránh trường hợp gần đạt mục tiêu thì Hỏa khí đã cạn, nhiên liệu cho Hỏa đã đốt hết. Như vậy cả cuộc đời sẽ hối tiếc mãi không nguôi.

Hành Hỏa khi tích cực thì họ truyền lửa, truyền đam mê, hứng khởi, động lực, niềm tin cho người khác. Khi tiêu cực thì họ hiếu chiến hiếu thắng, cao ngạo, lúc thất bại lại dễ nản lòng, suy sụp hơn bất kỳ con giáp nào. Tuổi này cũng thiếu sự kiên trì bền bỉ, rất cần người ở bên cạnh để tiếp lửa cho Hỏa khí trong họ cháy mãi.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất hành Hỏa:

Hỏa đại diện cho sức mạnh, quyền lực cũng như những khát khao của người mệnh này. Họ mạnh mẽ, can cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Họ cũng có đầy đủ sự tự tin vào bản thân, rất sáng tạo và quyết đoán, luôn tràn đầy năng lượng, một khi đã quyết làm gì thì khó ai có thể cản nổi.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng là những con người hào sảng, nhiệt tình, giúp người mà không so đo, tính toán, không ngại gian khó có thể làm nên việc lớn và rất hợp làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, khuyết điểm của Hỏa là sự nóng nảy và bảo thủ, cả thèm chóng chán, không biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nhất nhất làm theo ý mình, gây ra những xung đột không đáng có với những người sống quanh họ.

Ngọ Hỏa đắc dụng nhất khi làm việc trong những ngành mang ngũ hành Hỏa như: nhà hàng, thực phẩm, vũ khí, quân sự, hàng không… Ngoài ra là các ngành công nghệ, truyền thông, marketing, xăng dầu, nhiên liệu, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ. 

Ngọ nhị hợp Mùi hóa Thổ: Người tuổi này có duyên với đất cát, bất động sản, nhà đất. Nếu kinh doanh, đầu tư, tích lũy lĩnh vực này thì rất bền và ngày càng vượng.

III. Tử Vi năm 2020 tổng quan của người tuổi Ngọ

Tử Vi tuổi Ngọ năm Canh Tý cho thấy đây có thể là một năm đầy thách thức. Có tính xung khắc giữa Tý – Ngọ ngay từ những ngày đầu năm mới. Nhưng cũng chính là bước ngoặt cuộc đời. Những Ngọ trên 45 tuổi cần lưu ý hạn càng lớn. Những Ngọ dưới 45 tuổi thì cần năm xung như Tý để biến đổi, giao thoa bản mệnh, đánh dấu bước chuyển mình.

Trẻ cần xung, già cần tránh. Nhiều người trở mình không thành thì mãi lặn lội trong tăm tối. Những người qua năm nay biến đổi thành công thì như “cá chép hóa rồng”, thay đổi tốt hẳn lên từ năm nay đến mãi về sau.

Tuổi Canh đến năm Canh, 30 năm mới gặp một lần. Canh Tân chủ canh cải, thay đổi, đổi mới. Là nhân tố có khả năng biến đổi nhiều nhất trong bất kỳ đơn vị nào. Tùy từng tuổi có chức năng nhiệm vụ khác nhau nhưng tuổi này đều sáng tạo đột biến phương thức làm việc theo cách rất riêng nơi họ công tác.

Về sự nghiệp, năm 2020, sự nghiệp của người tuổi Ngọ thật sự không suôn sẻ khi dễ bị thế lực lớn hơn chèn ép. Năm nay họ xung Thái Tuế, nên xung đột với các cơ quan pháp luật hoặc thị phi khẩu thiệt, trục trặc pháp lý giấy tờ, kiện tụng… là điều không thể tránh khỏi.

Ngọ tâm tính nóng nảy, bất an, dễ bị cảm xúc chi phối mà có quyết định hấp tấp. Cho nên họ có thể có sự chuyển đổi về công việc, chuyển đổi chỗ ở, hình thức kinh doanh, phương pháp làm việc, tạo một bước ngoặt lớn trong đời.

Đối với người tuổi Ngọ đang làm ăn, kinh doanh, năm 2020, nếu có sự tham vấn hợp lý, đường lối đúng đắn thì gây dựng được thành tựu vượt bậc. Bằng không gặp năm xung như Canh Tý dễ gặp không ít trở ngại, thất bại, đổ vỡ.

IV. Tử Vi năm 2020 người tuổi Ngọ về tình duyên

Tuổi Ngọ có sức hấp dẫn lớn với người khác giới từ bề ngoài tới nội tâm. Tuổi Ngọ lãng mạn có thể từ bỏ tất cả vì tình yêu. Họ yêu ai cũng hết lòng nhưng rồi cũng chóng chán do tính chất của Ngọ Hỏa. Càng trưởng thành họ sẽ càng dẹp bỏ tính cách này. Những mối quan hệ sẽ dần trở nên bền vững, ổn định.

Tình cảm tuổi Ngọ cũng không được ổn định như những con giáp khác. Nam mệnh chịu nhiều áp lực về kinh tế, sự nghiệp lại hay ghen tuông, gây ra những tổn thương cả về thể chất và tinh thần với đối phương. Cũng có những lúc con giáp này vì tình mà đau khổ, vì quá si mê mà ảnh hưởng đến công việc…
Nữ mệnh tuổi Ngọ có nhân duyên vượng hơn so với nam. Song nhìn tổng thể vận trình cũng không sáng sủa hơn là mấy. Họ phải chịu áp lực khá lớn về chuyện tình cảm, dễ trải qua những sóng gió, bất trắc, thất bại hết lần này tới lần khác. Nhiều nữ tuổi Ngọ hôn nhân muộn màng, chịu sự thúc ép từ gia đình.

Năm 2020 lưu Đào hoa vào cung Dậu nên người Tuổi Ngọ nhìn chung tình duyên không có gì khởi sắc. Những Ngọ đã yên bề gia thất thì ổn định gia đạo. Những Ngọ chưa có người yêu thì năm sau Tân Sửu sẽ nhiều tin vui tình cảm hơn vì Lưu Đào Hoa đến Ngọ. Những Ngọ đã tìm thấy một nửa yêu thương thì chuyện tình cảm vẫn vậy, chưa thể đi đến hôn nhân vào năm này.

V. Tử Vi năm 2020 người tuổi Ngọ về sức khỏe

Con giáp này cần đề phòng hạn ốm đau, tai nạn trong 365 ngày tới. Người có bệnh rồi dễ bị bệnh cũ tái phát. Nên tránh xa những thị phi để ảnh hưởng đến bản thân, áp lực lên đầu. Tránh đi lại ở những nơi sông suối, ao hồ nước non đề phòng ngã, đuối nước.

Năm nay Ngọ không nên tham gia các trò kinh doanh mạo hiểm. Đầu tư kiếm lời phải suy nghĩ trước sau, tư vấn ý kiến của nhiều người nếu không sẽ bị thất thoát, thua lỗ.

VI. Tử Vi năm 2020 chi tiết cho từng tuổi Ngọ

1.Tử Vi tuổi Giáp Ngọ 1954 năm 2020

Thiên Can Giáp – Mộc sinh cho Ngọ – Hỏa khiến họ nhiệt huyết, giàu đức hi sinh. Nạp âm Sa Trung Kim đúng nghĩa đãi cát tìm vàng. Vàng lẫn trong cát, phải trải qua thời gian chắt lọc thì chất vàng mới hiện diện. Mệnh cách phú quý hơn người bình thường. Tuổi này thích ẩn không thích lộ diện, nhưng khi lộ diện ra thì thường thành công lớn.

Năm 2020, Giáp Mộc bị Canh Kim khắc. Canh lại phá Giáp. Địa chi Ngọ Hỏa bị địa chi Tý Thủy khắc. Người ta nói Thiên khắc địa xung – tai họa trùng trùng. Năm nay nên ổn định. Ngọ trên 45 tuổi cần hết sức đề phòng ốm đau tai nạn. Sức khỏe phát sinh nhiều vấn đề, bệnh cũ dễ tái phát.

Bản mệnh tâm tính thay đổi, sống hướng nội, không thích chuyện trò với mọi người, có nhiều tâm sự. Trong nhà hòa khí không tốt. Nên học cách giải tỏa áp lực cuộc sống, dành thời gian gặp gỡ, chuyện trò với bạn bè, người thân.

Sa Trung Kim gặp năm Bích Thượng Thổ. Thổ sinh cho Kim. Người tuổi này khi cần tương trợ thì vẫn có nhiều sự giúp đỡ đắc lực.

Về mặt tài chính, năm nay Giáp Ngọ nên chú ý chăm lo sức khỏe, không nên hao tổn trí lực vào sự việc lớn lao. Nên bằng lòng với những thành quả nhỏ. Qua năm hạn hãy tính tới những việc làm ăn kinh doanh đầu tư công việc.

Cuộc sống dù nhiều biến động nhưng sự nghiệp, gia đình vẫn vững vàng. Nên giữ tâm lành ý thiện để ứng phó với mọi biến động, sẽ dễ dàng giải quyết khó khăn và tránh được bệnh nạn.

2. Tử Vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2020

Năm 2020 Thiên Can Bính Hỏa khắc Canh Kim. Can Bính phá Canh. Địa chi Ngọ hỏa vừa xung vừa khắc Tý Thủy. Năm nay Lưu Thái Tuế đến cung Tý, trực xung với người tuổi Ngọ.

Thiên Hà Thủy bị Bích Thượng Thổ tương khắc. Tuy nhiên Thổ này không khắc được Thủy. Nước mưa tưới mát cho cây cối đất đai mỡ màu, nuôi dưỡng vạn vật. Bính Ngọ 365 ngày tới tuy nhiều vất vả, thân tâm hao tổn nhưng làm lợi cho xã hội, doanh nghiệp, gia đình…

Năm nay, nhiều người có xu hướng phá cũ dựng mới. Thay đổi suy nghĩ, cách làm, sáng tạo đột biến cái mới. Nếu thành công họ có thể tái cơ cấu cả một doanh nghiệp, thay đổi hình thức kinh doanh đầu tư mới, lấn sân sang lĩnh vực khác… Trải nghiệm những điều chưa từng làm trước đây. Mang lại giá trị và lợi ích lớn lao cho đơn vị họ công tác.

Một số khác có tư tưởng canh cải nhưng không thành thì họ có xu hướng từ bỏ mọi thứ, dễ trục trặc bí bách mà đổi chỗ ở, đổi việc làm. Tâm tính cũng vì thế mà nóng nảy bất yên, tiêu cực. Năm nay nếu đơn vị công tác không đáp ứng được nhu cầu phát triển của họ họ cũng sẵn sàng từ bỏ.

Bính Ngọ cũng có thể gặp phải tranh chấp liên quan đến luật pháp, công quyền, tranh cãi, thị phi, tai nạn, bệnh tật về tai mắt, máu huyết, hao tài, ảnh hưởng tới cả gia đình.

Bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Cần hết sức lưu ý.

3. Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2020

Năm 2020 Mậu Thổ tương sinh cho Canh Kim. Địa chi Ngọ Hỏa vừa xung vừa khắc với Tý Thủy. Cục diện xung Thái Tuế.

Nạp âm Thiên Thượng Hỏa gặp Bích Thượng Thổ – Đất Vách Núi. Lửa mặt trời chiếu sáng nhân gian, soi đường chỉ lối cho Mậu Ngọ tìm thấy hướng đi mới trong cuộc đời. Thiên thượng hỏa quang minh chính đại, thích làm việc nghĩa, chăm lo hi sinh cho người khác. Năm nay càng ôm việc vào người.

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Mậu Ngọ vận trình thăng trầm bất động. Họ dễ vướng phải những trở ngại, khó khăn, phải đối mặt với nhiều lựa chọn như thay đổi công việc, đầu tư tài chính, tiến tới hôn nhân….

Vận trình công danh sự nghiệp, con giáp này khó bề ổn định như mong muốn, tính biến động trong công việc khá lớn. Có lúc có thu nhập ngoài dự kiến, tiền bạc dồi dào, nhưng cũng có lúc nguồn thu thắt chặt. Muốn đứng vững ở vị trí của mình, Mậu Ngọ phải tính toán từng bước, từng chi tiết.

Những xung đột và trở ngại trong công việc là không thể tránh khỏi. Do đó, Mậu Ngọ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với các vấn đề với một cái đầu rõ ràng và kiên nhẫn. Mặc dù không có thất bại nghiêm trọng, nhưng đó sẽ là một năm thăng trầm và cần phải cảnh giác với các vấn đề pháp lý cũng như các giao dịch liên quan đến sổ sách, giấy tờ, tài liệu.

Tránh đầu tư lớn, và không bao giờ hành động theo quyết định bốc đồng. Trên thực tế, có thể có ít nhất một tổn thất tài chính trong tài chính.

4. Tử Vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2020

Canh Ngọ, Ngọ Hỏa khắc Canh Kim cho nên bản mệnh sức khỏe yếu, dễ xung khắc người thân. Cuộc đời không ít lần thành bại, thăng giáng thất thường. Họ tham vọng không nhỏ, hiếu thắng chẳng vừa, gian nan mới thành đại nghiệp.

Năm Canh Tý 2020, thiên Can tương hòa. Địa chi Ngọ Hỏa xung khắc Tý Thủy. Nạp âm Lộ Bàng Thổ – Bích Thượng Thổ tương hòa.

Năm 2020, Canh Ngọ vận trình khá ổn. Có nhiều quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp có khả năng thăng tiến. Cần dốc hết sức mình để làm việc mới đạt được thành tích cao. Năm nay, Canh Ngọ có xu hướng thay cũ đổi mới, mở mang gây dựng thêm cơ sở làm ăn, đổi chỗ ở chỗ làm, di chuyển, đi du lịch, công tác. Cần thận ốm đau tai nạn nhiều. Tuổi Ngọ năm 2020 trực xung Thái Tuế cho nên trong gia đình hay công việc, bên ngoài dễ gặp thị phi, cãi cọ, dính pháp lý pháp luật, vạ miệng….

Điểm trừ của con giáp này là họ phải chi tiêu quá nhiều nên tích lũy không được bao nhiêu. Càng vượng vận tài lộc thì họ càng phải lên kế hoạch chi tiêu kĩ càng.

Về tình cảm, người tuổi này nếu còn độc thân thì tình trường vẫn vậy, mãi chẳng tìm được đối tượng ưng ý. Dù có gặp được đối tượng ưng ý thì cũng không thể nên duyên.

Các cặp đôi ít nhiều nảy sinh mâu thuẫn, rạn nứt. Tuy nhiên vẫn có thể hóa giải bằng những cách xử lý khéo léo và tinh tế. Đừng làm đối phương chịu tổn thương, cũng đừng gây hiểu lầm. Hôn nhân cần sự cảm thông và bao dung.

5. Tử Vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2020

Tuổi Nhâm Ngọ có can Nhâm Thủy tương khắc Ngọ Hỏa. Cho nên thế hệ người tuổi này thành công trong gian khó, vất vả mới gây dựng được sự nghiệp.

Năm Canh Tý 2020 có can Canh – Kim tương sinh Nhâm – Thủy. Địa chi Tý Ngọ tương xung tương khắc. Nhiều Nhâm ngọ dễ đi xa, chuyển đổi nơi học tập, sinh sống.

Nạp âm Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc gặp Canh tý – Bích Thượng thổ. Nguyên lý Mộc khắc Thổ nhưng Mộc này yếu không khắc được Thổ mạnh.

Người tuổi Nhâm Ngọ năm nay bước vào kỳ thi Đại Học quan trọng. Cần chú trọng việc học hành, tập trung dồn toàn lực cho tri thức. Tránh xao nhãng vì những việc không liên quan. Tuy nhiên, ngoài giờ học, các bạn cũng cần tranh thủ nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Bổ sung kiến thức xã hội, rèn luyện cơ thể và tăng cường tính độc lập, tự lực trong cuộc sống.

Nhiều người tuổi này nếu có điều kiện có thể thử sức việc du học nước ngoài để thay đổi bứt phá cho tương lai. Tuổi Ngọ ly hương lập nghiệp phần đa sẽ tốt cho bản mệnh hơn là nơi quê hương bản quán.

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Ngọ trong năm 2020. Quý vị có nhu cầu chấm lá số Tử Vi chi tiết theo năm tháng ngày giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Tỵ năm 2020

Đánh giá post

Chat ngay