x

HƠI THỞ CỦA THỜI ĐẠI MỚI, THIÊN NIÊN KỶ MỚI

Ngày đăng: 08-04-2021

Đã từ rất lâu rồi con người luôn quan sát các vì tinh tượng trên bầu trời.

Chúng ta đang sống trong những năm 2020 những thập niên đầu tiên của thế kỉ mới. Những thay đổi, những xáo trộn không ngừng của xã hội như đại dịch hay sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ… làm chúng ta dường như là chạy theo chứ không phải bắt kịp thời đại.

Nhưng dường như nó không đơn thuần là đại dịch, là những biến cố lớn trên thế giới. Mà sâu thẳm một nơi nào đó, một sức mạnh tiềm tàng, một sức mạnh không phải ngày một ngày hai. Chúng đã tiềm tàng dường như qua nhiều nền văn minh. Cũng có lúc hưng thịnh rồi cũng có lúc vụt tắt từ những thế kỉ X – XX. Con người dường như đã giảm gánh nặng của tâm thức, tâm linh cũng như tôn giáo bởi có những công cụ lao động, phương thức giao tiếp xã hội thực tế, thực nghiệm.

Rồi gần đây là cách mạng khoa học công nghệ, nhưng dường như họ dần chạm tới một mốc ngưỡng cửa cuối của chu kì phát triển và tiếp theo nữa hi vọng về thế giới phẳng hay toàn cầu hóa bị dập tắt bởi một trận đại hồng thủy trong thời đại mới- đại dịch. Thứ mà chỉ có trong phim ảnh hay về sau tâm thức con người bị thay đổi, sống vật vờ như một bóng ma không hề thiếu trong xã hội, phim viễn tưởng đã có từng nhắc tới – zoombie.

Nó là một vòng tròng âm dương không bao giờ ngừng. Vật chất – tinh thần luôn đi đôi với nhau. Nhưng có những khoảng thời gian thay đổi, chuyển giao hay có những thứ phát triển lên cực thịnh rồi suy tàn.

Một thời đại đánh dấu sự suy tàn của khoa học công nghệ – vật chất chăng. Không phải vậy, nó suy tàn theo nghĩa bóng là không còn tìm thấy sự mới mẻ, phát triển mạnh mẽ. Mang lại sự thay đổi sâu sắc như 1000 năm trước. Mà thể hiện mạnh nhất cuối thế kỉ XX là khoa học kĩ thuật đạt đến mức tột đỉnh, xuất sắc đến mức người ta còn ngộ nhận AI có thể thay thế con người.

Một sự đánh dấu bước thay đổi, trỗi dậy của những yếu tố siêu hình, phi vật chất nhưng cũng rất khoa học, tuy huyền bí cho những người không hiểu. Nhưng nó là sự thực, hiện thực khách quan sắp sửa được đưa ra ánh sáng. Rồi đây những con người mới – những nhà Khoa Học Tâm Linh – tinh thần, hiện thân của thế hệ mới sắp sửa được sinh ra hay Hồi Sinh.

Sự khởi đầu này đã được đức Phật từng nhắc tới trong một số truyền thừa cuối thời kì này sẽ có những thứ thay đổi và chuyển đổi. Thiên tượng đã chuyển dời, thay đổi, vật chất – tài nguyên cũng biến đổi theo. Chúng ta đang sống trong thời kì giao thoa của thời đại, những người ảnh hưởng mạnh nhất là những người nghiên cứu và làm công tác Khoa học về lĩnh vực này. Họ sẽ được trao nhiều cơ hội, cái gọi là sức mạnh của thời đại sẽ chảy trong người họ như một con sóng. Mạnh hơn cả thời vận trong cuộc đời con người, nó có ý nghĩa quyết định cả sự thay đổi ý thức hệ – quan điểm sống – cơ sở vật chất – và phương thức lao động về sau.

Nơi mà con người tìm thấy sức mạnh thực sự trong tiềm ý thức của họ. Sức mạnh giúp con người chuyển hóa, thay đổi phát triển năng lực lên đến mức tột đỉnh. Vật chất sẽ đi sau những người này, cả một nền khoa học sẽ bắt đầu từ đây. Từ Âu Đến Á, từ Mỹ đến Phi, từ các điểm cực đến xích đạo sẽ xuất hiện những Cá nhân có khả năng đưa ra cho mọi người, công chúng cái quan sát, bằng chứng và phân tích khoa học thấu đáo. Cách gia nhập hay thực hiện sao cho có kết quả và nó làm thay đổi bộ mặt xã hội từ đó về sau.

Hơi thở của thời đại mới, cơn đại hồng thủy sẽ cuốn phăng đi những thứ thuộc về cái cũ, giữ lại những cái biết “ chuyển đổi” cho bắt kịp. Thế hệ loài người mới dường như sẽ thích ứng thậm chí thích nghi nhanh chóng với những “ Thành Tựu Khoa học Tâm Linh” này. Nó sẽ rõ nét, rõ ràng không mờ ảo như trước, được kiểm chứng, và phát triển ứng dụng thực tế. Bộ mặt của xã hội sẽ thay đổi, bức tranh nền văn hóa – văn minh nhân loại sẽ chuyển đổi từ đây.

Tử Vi Sơn Long

Đánh giá post

Chat ngay