x

TỬ VI TUỔI TỴ NĂM 2021 – RẮN TÌM BẠN TÌNH

Ngày đăng: 15-12-2020

Tử Vi tuổi Tỵ năm 2021 Tân Sửu

I. Đôi nét về tính cách và cuộc đời người tuổi Tỵ 

Tuổi Tỵ là con giáp thứ 6 trong bảng thập nhị Địa Chi. Hình tượng tuổi Tỵ đi vào đời sống là con Rắn, mang tính biểu trưng cho sự khôn ngoan, nguy hiểm, bí ẩn. Theo phương Tây, con rắn là hình tượng của lí luận, của kẻ giỏi miệng lưỡi để thuyết phục người khác thể hiện trong Kinh Thánh. Nhưng cũng tượng trưng cho sự tinh khôn, biết cách luồn lách, sắc sảo. 

Theo văn hóa phương Đông, rắn là linh vật thể hiện quyền lực, sức mạnh, bảo vệ bí mật và của cải cho các bậc vua chúa thời xưa. Truyền thuyết Ai Cập thường xem rắn như là một vị thần linh tối cao, vị thần hộ mạng cho các nhà vua. Trên các vương miện và quyền trượng của các vua pharaoh Ai Cập đều có chạm trổ hình rắn Naja bằng vàng hay đá quý.

Trong tâm linh, hình ảnh rắn là một biểu tượng của thần linh của nhiều tôn giáo. Những cá nhân tuổi Tỵ rất giàu duyên với lĩnh vực tâm linh, thần học, dễ phát sinh một chủ nghĩa niềm tin tôn giáo sâu sắc. Người tuổi này có một trực giác rất tốt, cảm quan thứ 6 mạnh.

Tuổi Tỵ bao gồm các tuổi: Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977,  Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001. Giờ Tỵ trong thời gian từ 9h– 11h. Thời khắc mà khí dương đang phát triển, ánh sáng mặt trời không quá chói chang. Quyền lực Thái Dương tại Tỵ không phải là kẻ lộng hành, lạm quyền, vẫn trong quá trình phát triển. Tỵ còn biểu trưng cho tiền bạc, tài lộc và quyền lực.

II. Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Tỵ dưới góc nhìn Tử Vi

Xem Tử Vi trọn đời tuổi Tỵ có Chi Tỵ hành Hỏa, cụ thể là âm Hỏa. Nếu ở Ngọ là vị trí nơi dương cường bắt đầu suy, xuất hiện khí âm. Ở âm Hỏa ở Tỵ là nơi cường dương mạnh mẽ và gần như là thuần khiết nhất, tinh túy nhất. 

Âm Hỏa không quá cường điệu hóa như Dương Hỏa trong cách thể hiện. Cũng là khí chất của người quyết liệt, nhưng tuổi Tỵ không ưu tiên hành động. Tỵ tập trung, tận lực trong việc hình thành ý chí, sức mạnh nội lực tự bên trong. Tỵ không sợ đe dọa, không sợ thể lực hùng dũng bên ngoài. Như thứ nọc độc tiết ra của loài Rắn. Tỵ không dễ chịu khuất phục. Ý chí, ngấm ngầm của Tỵ là thứ vũ khí nguy hiểm nhất của nó. Một khi xuất nọc độc, tuy ít nhưng đúng và trúng mục đích. Đối phương bị khuất phục hoàn toàn. Nội lực bên trong của âm Hỏa toát ra là thái độ cống hiến hết mình. Sống có hoài bão, đam mê sôi sục. 

Sự nghiệp và gia đạo tuổi Tỵ chậm, nhưng chắc chắn. Chuyên môn công việc và vận may về tình cảm tăng dần đều theo năm tháng. Thường thường, người đời chỉ thấy được thành quả hiện diện trước mắt, chẳng mấy ai rõ tuổi Tỵ đã nỗ lực, tính toán, có khi cân não lo toan thế nào. 

Ngành nghề hợp với người tuổi Tỵ

Địa chi Tỵ – Hỏa: là nơi thuần dương, nơi duy nhất không chứa âm, nơi năng lượng Dương đạt cực đại. Cung Tỵ là ngôi của quyền lực thực sự. Biểu tượng của Nữ Hoàng, quyền uy, sức mạnh, đe dọa, không sợ bất cứ điều gì. Người ta sợ hãi nọc độc của Rắn – loài vật nguy hiểm nhất thế giới. Tỵ tính cách âm thầm nhưng nguy hiểm, ăn miếng trả miếng, không khuất phục. Gần giống Cung Bọ Cạp của Phương Tây.

Người Tỵ – Hỏa thường có năng khiếu nghệ thuật, giỏi giao tiếp. Người tuổi này dễ thành công khi tham gia vào các lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, truyền thông, công nghệ, sáng tạo hoặc các công việc mang tính cộng đồng.

Tỵ thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu hành Kim: thiên hướng vun vén, tích lũy, thâu tóm. Tỵ rất có duyên với tiền bạc. Họ có khả năng tiết kiệm, quản lý thu chi ngân sách rất tốt. Những ngành nghề phù hợp là buôn bán kinh doanh, tài chính kế toán, công kỹ thuật, vàng bạc trang sức. Mệnh này hơn người ở sự kiên định, kiên trì, ý chí nghị lực, nghiêm túc và mạnh mẽ. Tỵ đặc biệt có tố chất lãnh đạo ngầm, thường ở vị trí kế cận lãnh đạo.

Tỵ nhị hợp Thân hóa Thủy: Hành Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng, tinh tế. Nước mang một vẻ đẹp tuyệt vời khi nhẹ nhàng chảy qua những chướng ngại. Người hành Thủy sống giàu tình cảm, nắm bắt tốt cảm xúc của người khác. Họ không thích dùng uy quyền sát phạt để áp đặt đối phương mà dùng chính sự kiên trì, dịu dàng vốn có của mình, khiến người ta tâm phục.

 

tu-vi-tuoi-ty-nam-2021

 

III. Tử Vi Tuổi Tỵ năm 2021 về công việc, sự nghiệp

Tỵ thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, nằm trong Kim cục. Năng lực đa phần người tuổi Tỵ phù hợp với trong các ngành nghề về đầu tư, kinh doanh, đầu cơ. Hoặc tích lũy về mặt điền sản, bất động sản và những tài sản mang tính chất cố định. Làm việc trong các tổ chức tín dụng, tài chính – ngân hàng, kim hoàn, kim tiền, phụ trách mảng kinh doanh, thương thảo nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. 

Tỵ nhị hợp Thân hóa Thủy tăng thêm tính uyển chuyển từ ngũ hành Thủy. Thế nhị hợp, tuổi Tỵ thêm phần sâu lắng, tinh tế, sự nghiệp từ chỗ không thành có, từ ít tích lũy thành nhiều. Sự nghiệp, công việc biết lấy nhu thắng cương. Tiền đồ từ từ vận thân. Ngành nghề vận tải, buôn bán cũng phát xuất từ đây. Hoặc các lĩnh vực về cung ứng thực phẩm. Tuổi Tỵ là đầu mối thương thảo, trao đổi hàng hóa. 

Trong năm Tân Sửu 2021 Lưu Thái Tuế nằm tại Sửu trong tam hợp Tỵ Dậu Sửu. Tương quan Lưu Mã ở Hợi – âm Thủy xung với âm Thổ của Sửu. Thế trận không xung nhưng khắc. Tỵ khó có được sự nghiệp bình ổn. Thường là việc bắt buộc phải thay đổi, cố gắng để vượt qua. Lưu Thiên Mã ở Hợi, vừa xung vừa khắc với người tuổi Tỵ. Tỵ từng ngày, từng tháng nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm, nhiệm vụ. Cũng là cơ hội trở mình, thay đổi công việc, nơi làm việc sau thời gian bí bách và ngột ngạt. Tìm đến nơi làm việc mới để phát triển. Nếu nỗ lực, cố gắng nhẫn nại, đến năm tiếp theo có cơ hội thăng tiến tốt hơn. 

IV. Tử Vi tuổi Tỵ năm 2021 về tình duyên, gia đạo

Tuổi Tỵ, năm 2021 Lưu Đào Hoa cư Ngọ, Lưu Hồng Loan tại Dần, Lưu Hỷ tại Thân nhị hợp. Năm nay tình yêu hay cuộc sống gia đình không thuận lợi, không có nhiều niềm vui trong gia đạo. Tuổi Tỵ chuẩn bị sẵn tâm lý để ứng phó với những bất trắc ngoài dự tính. Bề ngoài họ toàn tâm toàn ý cho gia đình. Tuy nhiên thường cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại, vì thế có lẽ sẽ tìm kiếm niềm an ủi ở bên ngoài. 

Tuổi Tỵ cũng có thể sẽ chịu nhiều nỗi muộn phiền, trắc trở trong chuyện tình cảm. Nhưng muốn tháo chuông phải tìm người buộc chuông, hết thảy đều do bạn và đối phương quyết định. Trong năm bạn luôn có cảm giác cô đơn trong lòng. Những người cô đơn vẫn vậy, chưa thể tìm được người tâm đầu hợp ý. Các cặp đôi yêu nhau đa số khó kết hôn ngay trong năm nay. Những người đã lập gia đình có xu hướng chán ghét hôn nhân và nửa kia. Tuy không nói ra nhưng thực tâm khó chịu bị dồn nét. Lời khuyên các Tỵ nên chân thành tâm sự, chia sẻ với người mình thương để có thể đi cùng nhau lâu dài.

IV. Tử Vi năm 2021 tuổi Tỵ về tài chính tài lộc

Tỵ hướng lộc nằm trong phương Nam, các hướng thuộc Nam, đặc biệt là Đông Nam. Tài chính với người tuổi Tỵ nhanh đến, nhanh đi, nên tiền tài khó tụ. Dù Người tuổi này giỏi tích lũy, chi tiêu tiết kiệm từng đồng nhưng thường tiêu vào những việc đột ngột, bất khả kháng. Trong năm Tân Sửu 2021 Lưu Lộc tồn ở Dậu trong tam hợp Tỵ dậu sửu đồng cung với Lưu Bạch Hổ. Lộc lá trong năm nay đột biến, nhưng kiếm được cũng dễ hao đi luôn, hoặc đầu tư ngay sau đó. Trừ một số Tỵ tích lũy được một khoản kha khá nhất là vào các tháng 4, tháng 8, tháng 12 âm lịch.

V. Tử Vi năm 2021 tuổi Tỵ về sức khỏe

Lá số Tử Vi tuổi Tỵ gặp Tang Môn ở Mùi, gặp Bạch Hổ ở Sửu chiếu về Tỵ. Tang Hổ tại đây là hạn lớn. Biến cố thường Hạn nhiều, lớn đến bất ngờ. Tuổi Tân Tỵ cần đề phòng biến cố lớn trước tuổi 30. Đặc biệt hạn trong các năm Thìn và Tuất nhiều hung họa khó lường. 

Tử Vi 2021 tuổi Tỵ cho thấy, dưới sự chở che của tam hợp có quý nhân. Tổng thể về sức khỏe tuổi Tỵ bình ổn, thể trạng tốt. Tuy nhiên, trong năm Tân Sửu, bản mệnh khó tránh lúc đau yếu, bệnh tật, mệt mỏi kéo dài. Ngoài ra, Bạch Hổ hung tinh rình rập, chú ý đi lại kẻo bị va chạm xe cộ, té ngã bất ngờ. Nhẹ thì qua loa, nghiêm trọng có thể phải động chạm dao kéo. 2021 Tân Sửu cũng gặp Thiên Khốc chiếu về nên đề phòng xảy ra tang chế, chuyện buồn thương trong nhà.

VI. Tử Vi năm 2020 chi tiết cho từng tuổi Tỵ

1. Tử Vi tuổi Quý Tỵ 1953 năm 2021

Năm Tân Sửu, Can Quý – Thủy được can Tân – Kim tương sinh. Tuổi Quý Tỵ trong năm nhiều cơ hội, thương vụ đưa đến bất ngờ hoặc việc năm cũ chưa thông nay thuận lợi dễ dàng. Nên nắm bắt thời cơ để lên kế hoạch cho bản thân. Địa Chi Tỵ Hỏa gặp năm Thổ Sửu tuy sinh xuất nhưng Tỵ và Sửu nằm trong bán tam hợp. Quý Tỵ phải đi lại, di chuyển nhiều mới được việc. Trước mắt sẽ phải hao tổn tài chính và sức lực nhiều, thành quả mang lại chậm. Tiền bạc không thu về được ngay.

Quý Tỵ ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy gặp năm Tân Sửu Bích Thượng Thổ. Thủy của trường lưu có lưu lượng lớn, có tính chất thành dòng như sông Trường Giang. Theo nguyên lý Thổ khắc Thủy nhưng thực tế Thổ này không cản được Thủy. Quý Tỵ dễ ốm đau bệnh tật trong năm, chú ý sức khỏe nhưng không cần quá lo lắng vì  không thành hạn lớn.

Quý Tỵ 1953, thế đứng sao Tang Môn gặp Tuần, Bạch Hổ gặp Triệt. Có thêm Kình Dương, Lưu Thiên Hư ở Mùi, Lưu Thái Tuế tại Sửu. Nhiều xung đột từ trong suy nghĩ là nguồn cơn của bệnh tật thêm tác động của ngoại cảnh khiến Quý Tỵ ặp nhiều hung họa, tai ương. Tình thân gia đình, người thân, hàng xóm láng giềng thuận hòa. Mặt tâm tưởng, suy nghĩ cũng từ đó tiến triển tốt hơn, lạc quan hơn. Quý Tỵ trong năm Tân Sửu, vui khỏe bên con cháu, người thân.

2. Tử Vi tuổi Ất Tỵ 1965 năm 2021 

Thiên Can Tân phá Ất, Tân – Kim lại vừa xung vừa khắc với Ất – Mộc. Địa chi Tỵ Hỏa sinh xuất cho Sửu Thổ. Trong năm 2021 thời vận xấu, Ất Tỵ suy nghĩ không thông dễ sinh tâm bệnh trong lòng. Tuổi Ất Tỵ trải qua một loạt khó khăn, tổn thương tình cảm. Cục diện khá xấu. Lời khuyên cho Ất Tỵ cố gắng duy trì ổn định công việc hiện tại. Không khởi sự thay đổi, phát triển gì mới trong năm nay. Khi cần thiết có thể chủ động hao tiền hoặc đi xa, du lịch để giải tỏa tâm lý. 

Nạp âm Phú Đăng Hỏa gặp Bích Thượng Thổ theo nguyên lý Hỏa sinh Thổ. Nhưng Hỏa của Đèn dầu là Hỏa yếu không sinh được cho Đất vách núi. Nên năm nay dự kiến sẽ có nhiều lần hao tổn về tài chính nhưng không quá lớn. Thêm Sao Lưu Lộc Tồn và Lưu Bạch Hổ đồng cung tại Dậu cho nên Ất Tỵ cần cẩn thận các tháng 4, 8, 12 âm dễ tốn kém, mất mát tiền bạc. Tuổi này trong năm cần hạn chế tối đa việc đầu tư, cho vay, chi tiền. Sự tích lũy là cần thiết với Ất Tỵ.

Năm nay các sao lưu xấu như Lưu Thiên Khốc tại Tỵ, Lưu Thái Tuế, Lưu Thiên Mã, Lưu Bạch Hổ chiếu về. Các sao bại tinh có tính kích hoạt cao khiến cho Ất Tỵ buồn nhiều hơn vui, sức khỏe gặp nhiều bất ổn, hao tâm tổn trí. Gia đạo sóng gió, buồn phiền vì người thân. Ngoài ra, Lưu Thái Tuế còn là hạn liên quan đến thủ tục, hồ sơ, pháp lý, kiện tụng, tranh chấp, cãi cọ, thị phi khẩu thiệt.

3. Tử Vi tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2021

Về Thiên Can, Đinh phá Tân, mặt khác Đinh – Hỏa khắc Can Tân – Kim. Về Địa chi, Tỵ Hỏa sinh xuất cho Sửu Thổ. Năm 2020 tuổi này đã thiên khắc địa xung vô vàn trục trặc bất lợi. Năm nay Tân Sửu 2021 vẫn chưa khá hơn là bao. Hai năm liên tiếp khó khăn cho người tuổi này. Tỵ tính toán nhiều, tưởng chắc chắn, tưởng trót lọt nhưng tiềm ẩn nguy cơ rẽ hướng, thất bại. Nhiều Đinh Tỵ năm xung tháng hạn lâm vào bước đường cùng. Số ít người trong cái khó ló cái khôn, đột biến giàu lên thì cần nhất là có phương án tích lũy, phương thức đầu tư hợp lý.

Nạp âm Đinh Tỵ – Sa Trung Thổ gặp Tân Sửu – Bích Thượng Thổ. Hai chất thổ hòa quyện, lưỡng Thổ thành Sơn.

Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2021 có hung cát đan xen. Công việc có thách thức song hành cùng cơ hội. Tỵ phải biết nhìn ra cơ hội trong rủi ro. Người nỗ lực đi đúng hướng sẽ như “rắn trở mình” lột xác thành công, gặt hái thành quả xứng đáng. Và ngược lại không ít Tỵ sẽ lâm vào trạng thái “Rắn ngủ đông”. Trong năm mới 2021, người này cần đường đi nước bước mới để lập kế hoạch hoàn hảo cho tương lai, xu cát tị hung, hóa lành tránh dữ.

4. Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2021 

Kỷ thuộc hành Thổ, Tỵ Hỏa, Hỏa sinh cho Thổ. Thế hệ này có cơ hội thành công vinh hiển nhờ gặp những may mắn bất ngờ. Tuổi Kỷ Tỵ có duyên với tài sản, cả đời không thiếu thốn về vật chất. Hành động quyết đoán lại thường có quý nhân trợ giúp. Chỉ cần lưu ý khi làm việc với hóa đơn, chứng từ, sổ sách cẩn thận sai sót, nhầm lẫn, gây ra tổn thất về tài chính.

Thông minh, tài năng, bảo thủ và tiết kiệm, con giáp chăm chỉ và có khả năng làm việc một cách có tổ chức và kỷ luật này sẽ thành công trong các ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm. Thu nhập của họ thường đủ để thỏa mãn nhu cầu cuộc sống.

Trong năm Tân Sửu 2021, Can Kỷ Thổ sinh xuất cho Tân Kim. Địa Chi Tỵ Hỏa sinh xuất Sửu Thổ. Nạp âm Kỷ Tỵ – Đại Lâm Mộc gặp Tân Sửu – Bích Thượng Thổ theo nguyên lý Mộc khắc thổ.

Kỷ Tỵ gặp năm sinh xuất hao tiết như 2021 thì tốt nhất tuổi này nên an phận yên ổn với hiện tại. Sau một năm “ngủ đông” năm mới Tỵ có xu hướng thay đổi, gây dựng để trở mình. Tuy nhiên thời cơ chưa thích hợp, khởi sự, thay đổi, chuyển đổi dễ trục trặc, hao tổn. Tỵ làm nhiều, hao tiết nhiều nhưng nhận lại thành quả chưa xứng đáng năng lực. Kỷ Tỵ nên kiên nhẫn chờ năm Thủy sinh cho Mộc của bản mệnh mà đại phát.

5. Tử Vi tuổi Tân Tỵ 2001 năm 2021

Năm Tân sửu, Thiên Can Tân Kim gặp Tân Kim là tương hòa. Địa chi Tỵ Hỏa sinh xuất cho Sửu Thổ nhưng trong bán tam hợp. Nạp âm Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn gặp Tân Sửu – Bích Thượng Thổ. Thổ sinh Kim theo nguyên lý. Thiên Can địa chi và nạp âm bản mệnh cát lợi cho Tân Tỵ. Năm nay con Giáp này tuy mắc tam tai nhưng không quá vất vả. 

Mọi sự tốt đẹp cho Tân Tỵ trong việc học hành thi cử, dễ đỗ đạt điểm cao. Những Tỵ đang lập nghiệp cũng có một năm thuận lợi công danh sự nghiệp. Tân Tỵ là Tỵ duy nhất không gặp hạn lớn trong năm Tân Sửu như những Tỵ khác. Như vậy cũng coi như là Thiên địa ưu ái cho tuổi này tận hưởng quãng đời thanh xuân tươi đẹp.

Tuổi Tân gặp năm Tân khiến Tỵ muốn thay đổi. Tân Tỵ đặt ra nhiều dự định, nhiều quyết tâm hiện tự hóa chúng. Đặc biệt, nguồn động viên và khích lệ khiến bạn muốn khẳng định năng lực, cố gắng và quyết tâm của mình. Sự nghiệp, công việc dần ổn định hơn, nên tận dụng năm 2021 để xúc tiến. Lưu Thiên Hỷ nhị hợp về cho nên có những chuyện vui về tình cảm, gặp được gặp quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ. 

Dưới đây là bài viết tổng quan Tử Vi tuổi Tỵ năm 2021. Bao gồm: Tử Vi tuổi Quý Tỵ 1953, Tử Vi tuổi Ất Tỵ 1965, Tử Vi tuổi Đinh Tỵ 1977, Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 1989, Tử Vi tuổi Tân Tỵ 2001. Quý vị muốn chấm lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt lịch 0937531969 (Zalo)

Đánh giá post

Chat ngay