x

TỬ VI TUỔI DẦN NĂM 2021 – MÃNH HỔ VỀ RỪNG

Ngày đăng: 11-01-2021

Tử Vi tuổi Dần năm 2021 – Mãnh Hổ về rừng

Hình tượng Hổ trong văn hóa Đông, Tây 

Dần là con giáp đứng thứ 3 trong bảng Địa Chi. Dần là những người cầm tinh con hổ. Mặt hán tự, chữ Dần nhìn tương tự chiếc cung tên đang được kéo căng. Nó thể hiện sức mạnh, nhựa sống tràn trề, khả năng chờ thời cơ, chờ đợi. Hổ là động vật có thật và gần như là duy nhất được người ta sánh đôi với rồng. 

Hổ biểu trưng cho quyền uy của giai cấp thống trị trong xã hội phong kiến. Đó là quyền hành, quân sự, xuất hiện trong lăng tẩm. Được nhân dân thành thánh hóa. Hổ vừa là chúa tể sơn lâm, vừa là linh vật tính thiêng rất lớn, xuất hiện trong nhiều kiến trúc ở đền miếu. Trong phong thủy, đó là biểu tượng nhận được sự bảo vệ, không sợ trộm cướp, tà khí. Hổ giữ sức mạnh thiêng liêng, diệt trừ ma quỷ. Hổ xuất hiện trong tứ tượng, sánh cùng tứ thần mỗi thần trấn giữ một phương: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. 

Hướng hợp với Dần thuộc Cấn vị, hướng Đông Bắc. Hướng phát xuất và khởi tiết khí mùa xuân. Từ Dần khởi tháng 1 theo Âm Dương lịch. Giờ Dần từ 3h – 5h. Tuổi Dần là các tuổi: Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998

I. Tính cách và cuộc đời tuổi Dần dưới góc nhìn Tử vi

Xem Tử Vi trọn đời Tuổi Dần vừa mạnh mẽ, cũng vừa nhã nhặn tinh tế. Họ thích chỉ huy người khác, bản lĩnh của chúa tể rừng già thấm sâu và ảnh hưởng người tuổi Dần. Dần khát khao được là người số một. Dù ở bất kỳ tình huống nào, Dần cũng là người đầu tiên bắt tay vào hành động. Hành động quả cảm, nhiệt huyết, dũng cảm, dám dấn thân. Bản năng nổi loạn cộng với ý chí sắt có thể khiến họ gặp rắc rối, nhưng cũng có thể là mồi châm ngọn lửa thành công. Tuổi này dễ bất mãn, nếu những cố gắng của mình không được thừa nhận. Họ không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong công việc.

Người tuổi Dần mang sức mạnh và sự quyết liệt giống như con giáp mà họ mang tên. Lòng can đảm khiến họ rất được tôn trọng, ngay cả bởi những kẻ chống đối. Dần rất tự tin, đôi khi quá tự tin. Người tuổi Dần thường là người nhiều hoài bão, tư tưởng lớn. Dần chủ trương canh tân, cải cách, thám hiểm. Dương Mộc đẩy đến cực thịnh, qua ngưỡng vọng trở thành thái quá, vừa cá tính, hình thành những điều bất mãn, hành động vì nhu cầu làm được điều gì đó lớn lao, khác thường chính là động lực thúc đẩy lớn nhất. 

Những người tuổi Dần thích người khác nghe theo mình. Dần thích là tâm điểm của người khác, của đám đông. Họ mất nhiều thời gian hơn những địa chi khác, có khi mất cả đời để học cách kiềm chế bản thân. 

Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất mang ngũ hành Hỏa 

Những người tuổi này giỏi làm trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí, sáng tạo, diễn viên, diễn giả, truyền thông công nghệ, marketing, Thương mại điện tử… Họ nhiệt huyết sôi nổi, đam mê cống hiến, thể hiện bản thân. Năng lượng Hỏa mạnh nên họ muốn lấn át, át chế cả người xung quanh để đạt đến vị trí cao nhất. Đồng nghiệp và đối thủ e dè, thậm chí khiếp sợ họ. 

Khi tích cực, hành Hỏa mang năng lượng bất tận, sức mạnh sục sôi, sẵn sàng lăn xả, cháy hết mình vì lý tưởng, công việc. Tưởng như không gì có thể cản trở được Dần, cảm hứng thăng hoa họ làm việc năng suất gấp 3, 4 lần bình thường. Đó là những thời khắc Dần tỏa sáng, được là chính mình. Nhu cầu thể hiện bản thân, tự khẳng định mình, làm việc mình thích luôn thường trực trong tâm tính họ. 

Lúc ngọn lửa đam mê bị dập tắt cũng là thời gian Dần sống quy ẩn, buồn chán, bất định, dễ tổn thương và gục ngã. Tuy vậy sâu bên trong tro tàn là than hồng, chờ gió đông, chờ thời cơ để Dần bùng phát trở lại.

Tuổi Dần thích hợp công việc mang tính chất giao tiếp, truyền tải nhiệt huyết lý tưởng tốt đẹp đến người khác. Vai trò như một chuyên gia, chuyên viên, xử lý trục trặc cho người khác. Còn vấn đề của bản thân thì vẫn cần người thân bên cạnh động viên.

Dần hợp Hợi hóa Mộc, Địa chi Dần cũng hành Mộc. 

Năng lượng Mộc kép chủ sự cho đi, sự hy sinh như kiểu người “mệnh sinh cục”. Nhân sinh quan, hoài bão, lý tưởng của họ là phục vụ cộng đồng. Trong xã hội là vị trí của người lãnh đạo, người thầy. Họ làm việc trong khối hỗ trợ, giáo dục, đào tạo, sư phạm cũng rất tốt. Bản thân luôn có nhu cầu được quý trọng, kính mến, được tin tưởng, được tôn trọng.

Hành Mộc là mùa xuân, có ánh nắng ấm áp sau những đông dài rét mướt. Giờ Dần từ 03h đến 05h sáng là thời khắc ánh mặt trời đầu tiên ló dạng, xua tan đêm đen. Người tuổi Dần thường là thế hệ tiên phong, khởi đầu, gây dựng từ con số không. Trong doanh nghiệp, những vị trí nào cần tiên phong khai mới thì không có con giáp nào thích hợp hơn tuổi Dần. Họ sẽ vì mục tiêu chung mà dốc sức phấn đấu, giao việc cho người tuổi Dần thì hoàn toàn có thể an tâm ở họ. Lượng công việc tuổi Dần giải quyết thường nhiều hơn những gì mình được phó thác. 

II. Tử Vi tuổi Dần trong năm 2021 về công việc sự nghiệp

Đây là con hổ của tri thức, tài năng ẩn giấu nhưng đầu đời ít thành tựu. Họ được trời phú cho những tố chất của sự thành công và cũng đi kèm rất nhiều thử thách, chông gai. Cuộc đời trải qua không ít những lần thăng giáng thất thường. Nay thành công mai thất bại, ngang dọc đan xen. 

Tuổi Dần với lối tùy hứng, không ưa gò bó, khát khao thử thách khiến họ đổi nghề nhiều hơn so với các con giáp khác. Một số Dần lại thích làm cùng lúc nhiều việc. Người này hay làm những công việc mang tính ổn định, lặp đi lặp lại nhưng thâm tâm lại khao khát thử sức ở ngành nghề mang tính đột biến, sáng tạo, đầy thử thách. Hoặc tự đứng ra làm chủ, mở mang cơ sở kinh doanh riêng.

Năm 2021 tổng thể là năm ổn định công việc, đoàn viên gia đình đối với Dần. Tiền bạc không quá dồi dào nhưng vừa đủ. Dần hài lòng với một năm an ổn như vậy sau bao nhiêu năm lăn lộn vất vả. Trong suy nghĩ của họ, mưu sinh kiếm tiền cũng vì gia đình người thân, tạo dựng giá trị cho cả người khác. 

Năm 2021, lưu Thái Tuế ở Sửu, lưu Thiên Mã ở Hợi. Người tuổi Dần không phải chịu áp lực lớn, nhưng đó là áp lực vô hình khi bản thân vẫn đang giậm chân tại chỗ. Dần gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm. Nếu có chuyển biến trong công việc, Dần hãy mạnh dạn tiến hành. Từ năm nay vận khí của Dần đang đi lên theo hướng tích cực. Những năm Dần là năm bộc phát lớn của con Giáp này.

III. Tình duyên tuổi Dần năm 2021

Đào Hoa người tuổi Dần ở Mão, tình cảm rất tốt đẹp. Chuyện tình cảm, tuổi Dần cả người nam và người nữ đều thích bảo vệ, chăm lo cho người mình yêu. Dần có chiều hướng độc đoán trong cảm xúc. Tuổi Dần sẽ hoàn toàn trung thực về cảm xúc của mình và mong đợi điều này ở những người xung quanh. Nếu có tranh cãi, họ sẽ luôn mong đợi nhận được sự ủng hộ từ người thân và người thương. Dần đặc biệt quan tâm đến cách mọi người đánh giá bản thân mình. Nên Dần cố gắng giữ những về những ấn tượng đẹp. 

Nhược điểm trong chuyện tình cảm Dần dễ xúc động cũng dễ nổi giận, ngang ngược không nghe ai. Mỗi cơn nóng giận đi qua, hậu quả nó để lại không thể lường trước. Người tuổi Dần có khuynh hướng đề cao bản thân nên họ tự quyết định hôn nhân của mình mà ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Trong năm 2021, lưu Đào Hoa ở Ngọ, lưu Hồng Loan ở Dần, vận khí tình cảm vô cùng tốt đẹp. Tuổi Dần được nhiều người ngỏ lời yêu đương. Tình duyên gặp hoàn cảnh tốt, vận đào hoa tăng lên đáng kể. Với người chưa lập thành gia thất, Dần tiếp xúc với nhiều người khác phái. Còn thành đôi hay không là do bản mệnh người tuổi Dần. Nên có thêm thời gian thử thách đối phương, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn. Chú ý điều chỉnh cảm xúc những người đã lập thành gia thất, quan hệ vợ chồng hay ghen tuông, giận hờn. Nhưng ngay sau đó lại vui vẻ hạnh phúc.

IV. Tổng quan tài lộc tuổi Dần năm 2021

Tuổi Dần hướng tài lộc là Đông Bắc. Năm 2021 tài lộc, danh vọng duy trì ở mức ổn định. Dần tài chính tự chủ ở ngưỡng cao. Tiền bạc trong năm 2021 chủ yếu đến từ công việc chính. Nhiều khoản phải chi ra lại thêm bản tính hào phóng, dần thường không giỏi tính toán, tích lũy tài sản. Không có nhiều cơ hội bứt phá về tài chính như các tuổi khác. 

V. Tổng quan sức khỏe tuổi Dần năm 2021

Dần trong đời hay mắc các bệnh hệ thống thần kinh, trầm cảm, tim mạch, huyết áp, gan mật, hệ bài tiết, nóng trong, các bệnh ngoài da, mề đay mẩn ngứa. Ngoài ra không mắc bệnh lớn. Trong năm 2021, Dần không có nhiều biến động sức khỏe. 

VI. Tử Vi chi tiết cho các tuổi Dần trong năm 2021

1. Tử Vi tuổi Canh Dần 1950 trong năm 2021

Thiên Can Canh và Tân cùng thuộc Kim nên bình hòa. Địa chi Dần Mộc khắc Sửu Thổ. Tùng Bách Mộc gặp Bích Thượng Thổ, Mộc này không khắc Thổ.

Canh Dần trong năm Tân Sửu mọi việc ổn định, không nên chuyển dịch hay thay đổi gì. Nếu tuổi này có dự định gì về nơi ở nơi làm việc có thể cân nhắc dời lại vào 2022 tiến hành sau. Vì mọi thay đổi gần như là bất lợi trong năm. Lưu ý các vấn đề về sức khỏe, tuy không gặp hạn lớn nhưng có ốm đau vặt. Gia đạo vợ chồng con cái sum họp đoàn viên. Trong nhà nhiều hỷ sự. Cả năm tinh thần phấn khởi. Canh Dần có thể lập kế hoạch đi chơi xa thay đổi không khí cho cả nhà. Lưu Thiên mã ở Hợi nhị hợp về, lại thêm các sao hỷ sự vui vẻ của Lưu Đào Hồng Hỷ, mỗi lần di chuyển đi xa đều mang lại nhiều niềm vui, an hưởng tuổi già.

2. Tử Vi tuổi Nhâm Dần 1962 trong năm 2021

Nhâm thuộc hành Thủy. Hành Thủy khiến cho tính cách của Nhâm Dần nhẹ nhàng hơn, thanh bình hơn. Tuổi này Thiên can tương sinh cho địa chi. Họ hay gặp may mắn, sống bình ổn hơn so với những tuổi Dần còn lại. Nhâm Dần biết lắng nghe và quan tâm chăm sóc những người quanh mình. Nhâm Dần cũng rất giỏi trong giao tiếp và ít mắc sai lầm trong các nhận định của mình. Họ có tài thuyết phục, ăn nói cực kỳ lưu loát và có thể thành công trong thương thảo.

Năm Tân Sửu 2021, Thiên Can Tân Kim sinh Nhâm Thủy, Địa chi Dần Mộc khắc Sửu Thổ. Bích Thượng Thổ tương sinh cho Kim Bạch Kim.

Đây là một năm đại cát đại lợi cho Nhâm Dần. Bao nhiêu kế hoạch dự định Nhâm Dần đừng ngại triển khai sớm thu về thành tựu ngay trong năm. Năm nay thời vận hanh thông, nếu mở mang lĩnh vực mới hoặc rót vốn đầu tư thì cát lợi. Những dự án khách hàng lớn nhỏ thu được lợi ích ngay. Dần năm nay có thể đổi chỗ ở, chỗ làm, di chuyển đi lại, du lịch nhiều. Công việc, tình cảm, mối quan hệ đều suôn sẻ, nhiều niềm vui.

Năm nay Dần có thể mua thêm nhà đất, xe cộ, xây dựng nhà ở, thuê thêm mặt bằng, nhà đất. Lời khuyên, Nhâm Dần vừa đầu tư mạnh, vừa tích trữ duy trì ổn định vị trí chức vụ.

3. Tử Vi tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2021

Giáp thuộc hành Mộc, Dần hành Mộc. Ngũ hành bản mệnh là Đại Khê Thủy tương sinh cho Mộc. Bản mệnh Giáp dần không nóng nảy như Bính Dần hay cứng đầu như Mậu Dần, lươn lẹo như Nhâm Dần. Con Giáp này dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ trước khi hành động vì vậy ít rơi vào xung đột. Họ cảm xúc ổn định, bền chí và làm việc tính toán kỹ lưỡng, chắc chắn.

Trong năm Tân Sửu 2021, Thiên Can Giáp Mộc bị Tân Kim khắc chế. Địa chi Dần Mộc khắc Sửu Thổ. Ngũ hành mệnh Đại Khê Thủy trong năm Tân Sửu bị Bích Thượng Thổ khắc. Thổ này cản trở dòng chảy của thủy. 

Giáp Dần trong 365 ngày tới vận khí không tốt. Trong năm, cần cân nhắc kĩ hành động, việc làm. Một năm bị khắc chế về nhiều mặt, nhiều chuyện trục trặc xảy đến cùng lúc, “họa vô đơn chí”. Cho nên thay đổi công việc chưa được thuận lợi ở nơi mới. Nhiều vấn đề phát sinh từ những mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè. Sự nghiệp thăng tiến bị cản trở, tài vận chưa hanh thông. Lưu ý cần cẩn thận những bất lợi từ việc đầu tư, mở mang sản xuất. Năm nay tình cảm và công việc tốt nhất là cố gắng duy trì ổn định.

Tuy vậy 2021 là năm đẹp cho Giáp Dần đi du lịch, công tác, thăm hỏi họ hàng người thân. Các mối quan hệ giao lưu tốt đẹp, vui vẻ. Tinh thần rất phấn chấn, chỉ cần không quá đặt nặng công việc sự nghiệp, Tân Sửu vẫn được coi là năm an ổn gia đạo, hạnh phúc lứa đôi cho Giáp Dần.

4. Tử Vi tuổi Bính Dần 1986 trong năm 2021

Bính Dần có tố chất lãnh đạo mạnh nhất so với các tuổi Dần còn lại. Nam tuổi Bính Dần là thế hệ tài năng, tay trắng dựng cơ đồ. Nếu làm nhân viên, Bính Dần là những lao động miệt mài, có trách nhiệm và tận tâm.

Can Bính – Hỏa, được Chi Dần Mộc tương sinh nên con giáp này mạnh mẽ, nhiệt huyết nhưng cảm xúc thất thường và nóng nảy. Cho nên đầu đời vất vả là điều dễ vùi dập Bính Dần nhất. Nếu giữ được tâm tính ổn định, cảm xúc tích cực và kiên định chờ thời thì Bính Dần nhất định rực rỡ thăng hoa trong sự nghiệp.

Năm 2021 Thiên Can tuổi Bính – Hỏa át chế được Thiên can năm là Tân – Kim. Mặt khác Bính hợp Tân. Địa chi Dần Mộc khắc Sửu Thổ. Ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa của bản mệnh sinh xuất cho Bích Thượng Thổ của Tân Sửu.

Một năm hứa hẹn làm nên chuyện cho Bính Dần 1986. Sau năm hạn 2020, người tuổi Dần vẫn chưa lấy lại cân bằng để tạo sức bật trong năm mới. Thế nhưng ngay từ đầu năm Tân Sửu, các dự án, khách hàng, công việc ùn ùn ập đến Bính Dần khiến họ xoay xở không kịp. 

Năng lượng Bính Dần dâng cao hơn bao giờ hết, họ làm việc năng suất gấp mấy lần bình thường, cống hiến không biết mệt mỏi. Tuy vất vả nhiều nhưng đạt được nhiều thành tựu thỏa mãn. Họ làm lợi cho bản thân, gia đình và đơn vị công tác. Bính Dần lao động hăng say năm nay vận may đã gõ cửa. Tài chính khá hơn những năm trước nhưng vẫn còn nhiều khoản phải chi tiêu.

Tình duyên Bính Dần 1986 trong năm 2021

Trong tình duyên gia đạo lại càng tốt đẹp hơn bao giờ hết. Có nhiều đám cưới được tổ chức tuy hơi muộn màng cho các Bính Dần vào năm 35 tuổi. Bính Dần có rất nhiều sự lựa chọn người phối ngẫu. Đào hoa nở rộ, hỷ thần đã đến. Lời khuyên Bính Dần hạ thấp tiêu chuẩn một chút, nhìn nhận khía cạnh tốt đẹp của nửa kia để đi đến hôn nhân, sinh con ngay trong năm. Vì hiếm có năm này con giáp này lại vượng đào hoa đến vậy. Nếu để lỡ thì rất đáng tiếc.

Đối với các Bính Dần đã lập gia đình, năm nay là năm quây quần sung túc, hạnh phúc lứa đôi được thắt chặt. Người tuổi này đừng ngại ngần lên kế hoạch những chuyến đi xa du lịch cho cả nhà sau khoảng thời gian làm việc cật lực. Cũng cần lưu ý, tiết chế tình cảm và phân định rạch ròi mối quan hệ với người khác giới. Vì quá vượng đào hoa nên tuổi này không tránh khỏi những cơn ghen tuông giận hờn trong gia đạo.

5. Tử Vi tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2021

Thiên Can Mậu Thổ sinh Tân Kim, Địa chi Dần Mộc khắc Sửu Thổ. Bích Thượng Thổ sinh Thành Đầu Thổ. Lưỡng Thổ thành Sơn

Đối với các Mậu Dần đã hoàn thành khóa đào tạo nghề hoặc đại học cao đẳng, năm Tân Sửu 2021 là năm có nhiều biến chuyển trong công việc. Có thể có sự thay đổi nơi ở và nơi làm việc nếu Mậu Dần chưa hài lòng.

Mậu Dần cần thêm thời gian xem xét chuyển đổi công việc. Tình duyên chuyển biến tích cực. Cát lợi cho hôn nhân, hỷ sự, bắt đầu mối quan hệ mới. Tiến tới hôn nhân nên cân nhắc xem xét kỹ lưỡng hơn. Mậu Dần thoải mãn với những gì đã đạt được. Thành tựu trong năm về tài lộc ổn định, tuy không có nguồn thu nhập lớn, nhưng đủ cho sinh hoạt và nhiều nhu cầu cơ bản. Trong năm nhiều việc tưởng khó mà lại dễ, tưởng không đạt được cuối cùng lại có kết quả tốt đẹp. Gia đạo hạnh phúc sum họp. Tinh thần lạc quan và vui vẻ hơn năm Canh Tý 2020.

Trên đây là bài viết Tử Vi tuổi Dần trong năm 2021 tổng quan theo năm sinh. Quý vị muốn biết chi tiết Tử Vi của mình theo Ngày tháng năm sinh và Giờ sinh trên lá số Tử Vi xin vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo)

Xem thêm: Tử Vi tuổi Ất Sửu năm 2020

Đánh giá post

Chat ngay