x

XEM TỬ VI TUỔI MẬU NGỌ 1978 NĂM 2022 NHÂM DẦN

Ngày đăng: 22-01-2022

Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm 2022

Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ 1978

Mậu Ngọ sinh năm 1978 có nạp âm bản mệnh Thiên Thượng Hỏa, tức là Lửa mặt trời.

  • Nam thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh; hợp hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam
  • Nữ thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh, hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Thiên can Mậu thuộc Dương Thổ:

+ Tương hợp: Mậu hợp Quý hóa Hỏa

+ Tương khắc theo ngũ hành: Mậu – Hỏa khắc Thiên can Nhâm, Quý – Thủy

+ Tương phá: Mậu phá Nhâm, Giáp phá Mậu

Địa chi Ngọ thuộc Dương Hỏa:

+ Địa chi Ngọ gắn liền với giờ âm lịch Ngọ từ 11h trưa đến 13h chiều: Thời xưa thì phương tiện vận chuyển hàng hóa chủ yếu là dùng sức Ngựa. Cho nên đây chính là khoảng thời gian giữa trưa mà Ngựa phải làm việc không được nghỉ ngơi, làm đến mệt nhọc, vất vả nhất trong ngày.

+ Nhị hợp: Ngọ hợp Mùi hóa Thổ

+ Tam Hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc tam hợp Hỏa

+ Xung khắc: Tý – Ngọ vừa xung vừa khắc

+ Nhị hại: Sửu – Ngọ hại nhau

Xét về Thiên Can, Địa Chi

Can Mậu là Dương Thổ được Chi Ngọ là Dương Hỏa tương sinh. Nạp âm Thiên Thượng Hỏa, ngũ hành chứa Hỏa nhiều. Đây cũng là năm của những thế hệ tài năng xuất chúng, mang trong mình sứ mệnh cao cả là làm lợi cho xã hội.

Thiên can Mậu hành Thổ giúp trung hòa, cân bằng, xoa dịu đi tính cách nóng nảy, bốc đồng vốn là bản chất của Ngọ Hỏa. Khiến cho người tuổi Mậu Ngọ trở nên bình tĩnh hơn, ổn định hơn. Đồng thời, Mậu Ngọ cũng có óc thông minh, sáng tạo, khai phá, làm việc thiên về cảm hứng, cảm xúc rất cao. Nhưng lại biết cân bằng giữa cảm xúc và lý trí hơn các Ngọ khác. Địa Chi Ngọ Hỏa là miền của sự dịch chuyển, “chủ nghĩa xê dịch”, lối sống ưa tự do, phóng khoáng, không thích nghe theo sự sắp đặt của người khác. Chính vì thế mà cuộc đời họ đi lại, di chuyển nhiều như loài ngựa, bôn ba hành tẩu khắp nơi.

Người tuổi Ngọ thích chiếm hữu, thích danh vọng, quyền lực. Cả đời có đam mê khao khát danh vọng rất lớn. Thường dễ đạt lên đến đỉnh cao. Ngọ là ngôi cao của quyền lực thực sự. Bản chất chi Ngọ hàm chứa sự đào hoa bậc nhất trong 12 con giáp. Mậu Ngọ đi đến đâu cũng có người thương kẻ nhớ. Họ gặp được nhiều mối lương duyên đẹp nhưng thường nhanh đến nhanh đi. Người tuổi này dễ thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Xét về nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Lửa mặt trời đại diện cho nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ, chiếu sáng đất trời, sưởi ấm dương gian. Người Mậu Ngọ là người truyền cảm hứng, năng lượng, động lực cho người khác rất tuyệt vời. Nhưng bản thân họ khi gặp rắc rối lại không biết tự mình xử lý, dễ rơi vào trầm cảm, chán nản. Hành Hỏa là sự ấm áp, chân thành, cảm xúc thất thường, nhanh nóng cũng chóng nguội. Hành Hỏa luôn sôi sục ý chí quyết tâm, làm việc gì cũng nhanh gọn, muốn cho chóng xong. Nhưng cũng dễ nản khi gặp khó khăn trở ngại. Cuộc đời và tâm trạng như đồ thị ziczac.

Người Thiên Thượng Hỏa quang minh chính đại, hào hoa phong nhã, thông minh lịch thiệp. Họ thích thể hiện ra bên ngoài những gì hào nhoáng tốt đẹp nhất. Nhưng bên trong lại không như vậy. Thành ra mới có câu bên ngoài hào nhoáng bên trong trống rỗng là vì thế.

Trong tình cảm Thiên Thượng Hỏa rất ấm nồng, cuồng nhiệt nên khi yêu họ say đắm dường như đánh mất lý trí, không toan tính. Họ thường theo đuổi đối tượng bằng sự quan tâm đều đặn, thường xuyên đến khi chinh phục được thì thôi. Nhưng một khi đã hết yêu thì trở mặt lạnh nhạt cũng nhanh hơn bất kỳ mệnh nào.

Nhìn lại Tử Vi 2021 của Mậu Ngọ 1978

Mậu Ngọ trong năm vừa qua sinh xuất, hao tiết khá nhiều. Người Mậu Ngọ lo nghĩ nhiều việc, chịu thiệt thòi nhiều. 2021 là năm hao tổn nhiều về tiền tài, vật chất, tinh thần và sức khỏe. Thiên Thượng Hỏa gặp – Bích Thượng Thổ nhiều cơ hội duy trì mối quan hệ với bằng hữu từ xa, kết giao bằng hữu mới. Những mối quan hệ này giúp đỡ được Mậu Ngọ về sau. Trong năm không có quá nhiều cơ hội tốt về công việc hay các khoản lộc. Nếu kiếm được cũng dễ hao đi ngay. Trên thực tế, có thể có ít nhất một tổn thất tài chính tài chính. Nếu Mậu Ngọ biết an ổn với thực tại thì năm ngoái được xem là bình ổn dù tài chính không vượng.

Tình duyên đặc biệt khởi sắc với những Mậu Ngọ còn độc thân. Chuyện tình cảm cần tìm hiểu cặn kẽ hơn hơn về đối tượng vì những người đến với Mậu Ngọ trong năm này chưa chắc đã có tình cảm thật lòng. Mậu Ngọ dễ thất vọng và hụt hẫng vào tình yêu. Con giáp này nếu đã lập gia đình thì cũng chú ý trong mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp khác phái. Tránh ảnh hưởng đến hôn nhân gia đạo. Nếu biết giữ mình trong các mối quan hệ thì năm vừa qua gia đạo êm ấm, hạnh phúc.

 

tu-vi-Mau-Ngo-1978-nam-2022

 

Xem Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 về công việc

Theo Lá số Tử Vi năm 2022, Can Mậu Thổ khắc Nhâm Thủy, Ngọ Hỏa được Dần Mộc tương sinh. Thiên Thượng Hỏa này không ảnh hưởng Kim Bạch Kim. Sao Lưu Thái Tuế đó đến Dần trong tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên Ngọ được xem là đắc Thái Tuế. Trong năm 2022, vận trình công việc của Mậu Ngọ phát triển tốt đẹp và thăng hoa. Bản mệnh sẽ nhận được nhiều cơ may, giúp họ mở mang các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và cấp trên. Đây cũng sẽ trở thành động lực rất lớn giúp cho tiền đồ của con giáp này càng thênh thang, cánh cửa dẫn đến thành công ngày càng rộng mở. 

Nếu như mệnh chủ có gắng hết mình, nỗ lực hết khả năng hơn trong năm 2022 này thì nhất định sẽ được được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Đồng thời giúp họ nâng cao uy tín, hình ảnh của bản thân trong mắt của mọi người. Song song với đó, Mậu Ngọ vẫn nên giữ một thái độ khiêm nhường. Không vì một chút thành tựu của bản thân mà trở nên ngạo mạn, mất tập trung trong công việc. Vì vẫn còn những ngáng trở nhất định do Kình Đà xung chiếu. Nếu chủ quan thì công việc vẫn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ làm thay đổi cục diện.

Xem Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 về tài lộc

Trong năm 2022 này có sao Lưu Thiên Hỷ đóng tại cung Mùi, mà Địa chi Ngọ lại nhị hợp với tuổi Mùi nên vận tài của con giáp này cũng vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, nhờ vào sự cần cù, tính toán của Mậu Ngọ trong công việc nên vận trình tiền bạc cũng tích lũy được tốt. Mang lại cho bản mệnh một cuộc sống đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình. Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể đón nhận những tin vui liên quan đến thu nhập như tăng lương tăng thưởng. Các khoản đầu tư trước đó đã bắt đầu cho ra lợi nhuận,.. 

Bản tính của con giáp này chính là lương thiện, nhân hậu, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách không toan tính. Song, cũng không nên vì vậy mà nhẹ dạ cả tin, cho những người không đáng tin cậy vay mượn tiền bạc. Dễ gặp phải chuyện mất tiền mất bạn không đáng có.

Xem Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 về tình duyên

Sao Lưu Thiên Hỷ đóng tại cung Mùi, Mùi nhị hợp với Ngọ nên năm nay gia đạo của Mậu Ngọ tương đối êm ấm, hạnh phúc. Vợ chồng hòa hợp, con cái hiếu thảo, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Đây chính là động lực giúp cho con giáp này phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa để đem đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho tổ ấm của mình. Vận trình tình duyên năm nay của Mậu Ngọ khởi sắc rõ rệt lên trông thấy. Trong nhà dễ có hỷ sự, kết hôn, sinh con, thêm người.

Nếu như bạn vẫn đang trong tình trạng cô đơn thì năm 2022 này quý bạn sẽ dễ tìm được mối nhân duyên như ý. Bạn có thể gặp được người có thể yêu thương cũng như che chở cho bạn. Nhưng phải biết gạn lọc vì không phải ai đến với bạn cũng thật lòng. Lưu Hồng Loa nhị hại Ngọ. Một số mối quan hệ với người khác gây ảnh hưởng xấu đến bản thân. Cuộc sống gia đình năm nay không có gì phải lo ngại hét. Mặc dù vẫn có mâu thuẫn xảy ra nhưng đâu lại vào đấy thôi. Gặp hung sẽ hóa cát, mọi thứ lại về đúng với quỹ đạo vốn có của nó. Bạn lại có thêm cơ hội để hiểu hơn về các thành viên trong gia đình của mình hơn.

Xem Tử Vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 về sức khỏe

Năm Nhâm Dần 2022 này có sao Lưu Kình Dương và Lưu Đà La xung chiếu Ngọ. Tình trạng sức khỏe của con giáp này trong năm 2022 có thể gặp những hạn xấu bất ngờ. Bản thân tuổi Mậu Ngọ có thể mắc phải những trận ốm đau phải vào viện. Vận hạn liên quan đến đi lại, va quệt chân tay, xung đột với người khác, gây gỗ đánh nhau. Hoặc bị các vật sắc nhọn dao kéo, binh khí đâm phải. Hoặc phải mổ xẻ đụng dao kéo, vết thương vào xương. Hoặc nhẹ nhất là của đi thay người, hư hỏng xe cộ, đồ đạc phải sửa chữa, thay mới.

Mậu Ngọ nên tránh các chất kích thích rượu bia, vui chơi tiệc tùng nên có giới hạn. Vì dễ mất kiểm soát trong hành động mà gây ra những hệ lụy đáng tiếc. Lái xe nên tập trung tinh thần, không để phân tâm, không nên lái xe khi cơ thể đang ở trong tâm thế mệt mỏi.

Xem thêm: Tử Vi Kỷ Mùi năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay