x

SAO THIÊN LƯƠNG – MỘT CHỮ LÀM THẦY

Ngày đăng: 24-06-2019

Sao Thiên Lương trên lá số Tử Vi thuộc nam Đẩu Tinh – hành Thổ chủ phụ mẫu, phúc thọ tinh. Tuy nhiên biến thể thường khá cô độc do phải lo lắng bao trùm, trụ cột nên thường đứng vững một mình. Hóa khí là ấm tinh, sách viết thì ấm có nhiều nghĩa như giải tai ách, kéo dài tuổi thọ, là cách thân cận trợ lực cho bố mẹ người trên và tất nhiên ý nghĩa tinh thần hơn vật chất. Sao Thiên Lương là sao may mắn khi đóng bất kì đâu.

Tổng quan về Sao Thiên lương

Người Mệnh Thiên Lương có thân hình cao thon, thanh tú, sống thọ trường. Họ là người thông minh, nhân hậu, từ thiện, quyền biến đa mưu, đúng mực, hiền lành tâm sáng. Từ suy nghĩ đến hành động họ rất giản dị, thuần khiết, ôn hòa nhu mì hài hòa trong các mối quan hệ. Cuộc sống họ cũng đơn giản, suy nghĩ cho người khác không thù oán ai được lâu, không ghét ai được nhiều. Do bản tính từ thiện nên ưa các việc hành thiện tích phúc. Sao Thiên Lương thích cuộc sống không có áp lực, gò bó, tự do tự tại.

Sao Thiên Lương tốt đẹp khi đứng cùng Thiên Đồng ở Dần Thân. Hay được Âm Dương hội chiếu khi đứng ở Tí Ngọ chủ sự chăm chỉ, chịu khó. Ví như những người thầy, tâm huyết nghề với công việc, là nơi của thiện tinh thiện tính, là sự che chở. Thiên Lương đẹp nhất khi ở cung Mão cùng Thái Dương (Nhật Xuất Phù Tang).

Sao Thiên Lương thích nhất là Hóa Khoa. Nếu lại gặp lục cát tinh, có thể sẽ có chức vụ trong giới văn nghệ, giáo dục, trên lĩnh vực nghiên cứu học thuật cũng có thành tựu. Khó khăn thế nào cũng dễ được giải quyết. Sao Thiên Lương sức kháng cự rất yếu với lục sát lục bại nên khó khăn lại càng tăng thêm.

Ấm tinh Thiên Lương

Sao Thiên Lương được sự che chở của tổ tiên, cũng có thể che chở cho bản thân và con cháu. Trong cuộc sống, có duyên với người trên, thường được sự ưu ái của bề trên, cũng rất quan tâm đến cấp dưới, giúp đỡ người khác, do đó được mọi người kính nể. Thiên Lương gọi là ấm tinh vì nó mang lại cơm no áo ấm cho đương số và những người xung quanh.

Sao Thiên Lương là sao thiện, sao tốt, nhưng cái thiện, cái tốt này không thể hiện rõ ràng. Cái thiện ở đây không chủ động, tích cực giúp người nhiều như sao Thiên Tướng, cũng không từ bi bằng sao Thiên Cơ. Cái tốt ở đây cũng không khí thế bằng sao Thái Dương, cũng không có quý nhân phù trợ như của sao Thiên Khôi, Thiên Việt. Thiện của sao Thiên Lương là chỉ tâm hồn tràn đầy tình yêu thương. Cho nên người làm trong ngành giáo dục, y học hầu như có mệnh ở sao Thiên Lương, nhất định sẽ làm cho người bệnh và học trò biết ơn họ.

Ngành nghề hợp của người mệnh Thiên Lương

Sao Thiên Lương còn có tính nhẫn nại, những nghề như phục vụ, vui chơi giải trí cần tính nhẫn nại cũng không thể thiếu những người có mệnh sao Thiên Lương. Cái tốt của sao Thiên Lương là sự thanh cao, không thích danh lợi quyền lực, không thích tranh giành với người khá. Càng có thể “hóa hung thành cát, gặp khó khăn trở thành điều tốt lành”. Vì thế mà thường thích hợp với các công việc như viên chức, nghệ thuật, văn hóa, du lịch hoặc làm các hoạt động xã hội.

Thường làm việc ở cơ quan lớn có chế độ tốt, phúc lợi tốt nhận được hiệu quả của “âm”. Không phải lao tâm khổ tứ vì tiền, chỉ cần chăm chỉ làm việc là được. Thiên Lương thường giúp việc cho cấp trên trong thời gian dài, có được sự tín nhiệm và sủng ái. Những việc tốt đều có một nửa là công sức của họ. Điều này thể hiện vận khí rất tốt. Thường kế nghiệp tổ tiên, hoặc trúng giải thưởng lớn, nhỏ, hoặc có được tài sản thừa kế ngoài tưởng tượng, hoặc có được sự nghiệp mà người khác tạo lập nên. Sống những ngày thảnh thơi, không phải lo lắng, được người khác chăm lo.

 

Sao Thiên Lương

 

Thiên Lương ở 12 cung địa bàn

+ Tý, ngọ: Thiên Lương ở Tý Ngọ tương đối tốt đẹp do được âm dương hợp chiếu nên thường thông minh cần các sao Xương, Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu hội hợp thì phú quý tột bậc. Tuy nhiên mệnh Thiên Lương cũng hay gặp trắc trở về tình cảm. Thiên Lương ở vị trí này cũng thường bộc lộ đúng cách cô độc của Thiên Lương. Phần nhiều do nhật nguyệt không sáng, Cơ Âm hội chiếu về nên lối sống. Tư tưởng những người mệnh Thiên Lương thường khá độc lập, nên thường ít các mối quan hệ.

+ Sửu Mùi: THIÊN LƯƠNG tại Sửu Mùi thường có tính ham ăn, ham chơi, luôn ẩn hiện bởi tính đào hoa. Nếu hội THIÊN MÃ thì ví như ngựa đứt cương chơi hoài không chán. Với Lương ở vị trí này thì ở cạnh luôn là Liêm Trinh Thất Sát, cổ ca có viết:

“Công danh đợi tuổi tác cao.

Giáp LIÊM, giáp SÁT một hào chẳng sai”.

Chung quy lại Thì Thiên Lương ở vị trí này nếu hội nhiều sát tinh cũng không làm gì quá phô trương. Ăn chơi cũng âm thầm, vì bản chất vẫn là ấm tinh, vẫn là thiện tinh. Và Cơ Lương ở Sửu Mùi không đẹp như Thìn Tuất do không thành cách đầy đủ. Mà gặp Cự Đồng ở phối nên tình cảm gia đạo cũng khó được trọn vẹn.

Cơ Lương Thìn Tuất

+ Thìn Tuất: Thiên Lương luôn có Thiên Cơ đồng cung là quý cách.

Cổ ca có viết “Thiên Cơ Thiên Lương đồng Thìn Tuất cư Mệnh, gia cát diệu, phú quý từ tường.  Nhược ngộ Kình Đà, Không Kiếp thiên nghi tăng đạo”.

Cách này vốn là cách của người quyền biến đa mưu. Cách của người làm trụ cột của hệ thống của tập thể, có năng lực nhưng thường âm thầm không phô trương. Nữ mệnh có cách này thường hiền lương khéo léo nên dễ được hưởng hạnh phúc vẹn tròn. Nhược điểm tổ hợp cách này là kị sát tinh. Mệnh hội nhiều hung sát tinh cũng dễ vất vả truân chuyên.

Lương Dương Mão Dậu

+ Mão Dậu: Thiên Lương ở cách này đạt Thượng cách, vì có Thái dương đồng cung, Dương Lương ở mão sẽ tốt hơn vì khi đấy THÁI DƯƠNG sáng, lại được THÁI ÂM sáng hội chiếu. Ở mão gọi là “Nhật xuất phù tang” thượng cách, phô diễn được hết cái hay cái đẹp của Dương Lương. Thái Dương lại chủ về công danh nên sớm được công thành danh toại. Nhưng ở Dậu lại dễ phơi bày những yếu điểm của Dương Lương nên thường công danh muộn. Chỉ tốt trong trường hợp hội cát tinh, và bị phá cách khi hội nhiều hung sát tinh.

Nói chung những người thuộc cách này thường hay gặp nhiều may mắn trên đường thi cử, công danh, may mắn về đất cát điền sản, tình cảm cũng trọn vẹn.

Cổ ca có câu “DƯƠNG LƯƠNG XƯƠNG LỘC hội, lô truyền đệ nhất danh”. Nên Dương Lương đẹp nhất khi hội Xương Khúc, Lộc Tồn, hoặc Hóa Lộc, Tam Minh đều học hành bằng sắc đỗ đạt cao. Kị Lục sát lục bại và các ám tinh, Nhật Nguyệt sáng cũng kị Tuần Triệt.

Đồng Lương Dần Thân

Thiên Lương có Thiên Đồng cùng đồng hành 2 sao phúc thiện ở cùng nhau nên là thượng cách cho Thiên Lương thủ mệnh. Ở cách này hội nhiều cát tinh mà không bị phá cách thì chủ vừa là người thông minh khéo léo, sáng suốt, linh hoạt. Dù làm nghề, hay thợ thủ công cũng là người giỏi khéo léo hơn người. Công danh hoạn lộ một đường hanh thông.

Thượng cách nhất khi gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc để thành Phúc Lộc Thọ. Lại thêm Khôi Việt thêm QUÝ thì thành “Ngũ Phúc Khang Ninh”. Điểm mạnh của bộ Đồng Lương là phúc tinh có khả năng hóa giải họa hại trong cuộc đời.

Phúc ấm mà sao Thiên Lương mang lại

Phúc ấm, âm phúc là gì?

Phúc ấm là cái gì đó rất mơ hồ đa phần chúng ta tin là có. Hiểu theo nghĩa những may mắn đem đến do vong linh tổ tiên mang lại. Chứ bản thân ta không có tài cán gì, thậm chí phúc ấy ban phát ra cho những người khác cùng hưởng. Cho nên có câu.

“ẤM PHÚC tại Mệnh, Thân bất phạm tai ương”.

Tức không sợ tai ương vì có sự cứu giúp gặp may mắn mà không cần cầu cạnh ai. Ngoài ra còn dễ thụ hưởng di sản, tài sản, địa vị, tước hiệu của cha ông để lại. Vì vậy được ví như bóng mát cuộc đời. Kị gặp phá cách là họa phúc vô lường hoặc trong phúc có họa, trong họa có phúc. Sợ không kiếp phá cách cuộc đời sẽ có nhiều khó khăn trắc trở hơn.

Đồng Lương chỉ tốt khi hội nhiều cát tinh chủ sự hoạt bát vui vẻ hạnh phúc như tượng Đồng Lương. Còn phá cách thì sẽ ẩn hiện nét buồn và hay bất mãn không cảm thấy hạnh phúc. Có thể tưởng tượng những người đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, đồng bệnh tương liên, nên họ sẽ hút nhau theo cách họ thể hiện. Điều quyết định nhiều phụ thuộc vào sao số.

Xem thêm Sao Tham Lang

3.5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay