x

CUNG NÔ BỘC TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 08-03-2019

Tử Vi đẩu số đoán định cát hung họa phúc dựa vào 12 cung, trong đó cung Nô Bộc đại diện cho bạn bè, đồng nghiệp, thuộc hạ, đối tác, nói chung là quan hệ xã giao của một người. Các chủ tinh khác nhau đóng ở cung Nô Bộc sẽ mang tới những biến hóa họa phúc riêng, bạn đọc có thể tự xem cho mình theo những lý giải rất cụ thể dưới đây.

Cung Nô Bộc trên lá số Tử Vi

Nếu cung Huynh Đệ bàn về mối quan hệ bên trong gia đình thì cung Nô Bộc chủ yếu bàn về mối quan hệ ngoại giao ngoài xã hội. Các sao số có thể tọa tại cung Nô Bộc và ảnh hưởng nhiều tới cung này bao gồm: Tứ Sát, Không Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kị, Đại Hao.

Năm lưu niên ở cung Nô Bộc có cát tinh thì được thuộc hạ, bạn bè giúp đỡ, quan hệ xã giao viên mãn. Ngược lại, gặp tứ sát hình kị thì chẳng những không có ai chân tình còn bị hãm hại gây tổn thất lớn.

 

Cung Nô Bộc trên lá số Tử Vi

 

1. Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Trường hợp này quan hệ rộng rãi, có thuộc hạ tài năng nên nhanh chóng phát tài. Bạn giao du nhiều, có duyên kết bạn với người quyền quý, được cấp dưới ủng hộ. Gặp cát tinh thì phản, thấy sát diệu sẽ bị ác nô (cấp dưới hung ác) bắt nạt, phản chủ, bạn bè nhiều nhưng vô dụng.

Gặp sát tinh, quan hệ xã giao khá căng thẳng, thêm Không Kiếp thì gặp rủi ro vì bạn bè, oán hận chồng chất, lấy oán báo ân. Thêm Lộc Tồn, tự thân bôn ba mà cấp dưới, đối tác lại gây chuyện nên dù có sự nghiệp cũng rất lao lực. Thêm Đà La, vì can thiệp vào chuyện của bạn bè mà rước phiền phức, rắc rối vào mình. Gặp Dương Nhận, Hóa Kị cùng cung thì bị phản hoặc cấp dưới không có nghĩa khí.
Tử Vi Thiên Phủ ở Dần, Thân thì nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, mệnh có cát tinh nên vượng phát, chủ đại cát đại lợi.

Tử Vi Tham Lang ở Mão, Dậu thì bạn bè đông đảo, gặp cát tinh có trợ thủ đắc lực.

Tử Vi Thiên Tướng, bạn bè đến giúp, vô cùng cát tường, bạn đều quý và trọng nghĩa, mệnh có cát tinh thì vượng phát nhưng gặp Thất Sát thì khó điều khiển được cấp dưới.

Tử Vi Phá Quân, gặp bạn quý nhưng thiếu lực lượng, vì bạn bè mà gặp rủi ro.

2. Sao Thiên Cơ ở cung Nô Bộc

Giao lưu rộng, có các cấp độ tầng bậc bạn bè thân sơ khác nhau, phần nhiều là nhân tài hoặc tinh thông một lĩnh vực học thuật, kĩ thuật nào đó, rất năng động. Thiên Cơ nhập miếu, bạn bè thuộc hạ đắc lực; nếu hãm địa thì lại gây oán thù.

Dương Đà cùng cung, thành sự không như ý, bạn bè liên lụy, gặp tiểu nhân hãm hại, có nhiều tranh cãi. Hỏa Linh cùng cung, nhiều tranh đấu buồn bực. Không Kiếp, Đại Hao cùng cung, bại sự phần nhiều, vì bạn bè mà hao tổn tiền tài.

Thiên Cơ và Thái Âm ở Dần, Thân thì có thêm phần tốt, gặp sao Đào Hoa, Hóa Kị, Hình Sát hội hợp thì tin nhầm kẻ xấu. Thiên Cơ và Cự Môn ở Mão, Dậu ít có bạn bè trợ lực, thường lắm thị phi hoặc hiểu nhầm, bạn bè có cũng như không, một đời quan hệ xã giao chẳng ra gì.

Thiên Cơ Thiên Lương cùng cung hoặc đối cung có Thiên Lương, bạn bè nhiều nhưng biến dộng, bạn bè đắc lực, nên tìm kiếm bạn bè lớn tuổi để nâng đỡ, thêm sát thì gặp âm mưu hãm hại hoặc chiến tranh ngầm.

3. Sao Thái Dương ở cung Nô Bộc

Hiếu khách, bạn bè nhiều nhưng tri kỉ ít, bản thân cá tính phóng khoáng thích cứu tế cho người khác nhưng mình cầu người giúp đỡ thì lại không có. Trong quan hệ xã giao có hiểu lầm, lấy oán báo ân. Sao Thái Dương miếu vượng, hiểu được mọi lẽ, hãm địa thì có cũng như không, đồng sàng dị mộng. Có sát kị cùng cung hội họp, ân biến thành thù, bạn bè ruồng bỏ. Thêm Kiếp Không, bị người khác ám hại.

Thái Dương Thái Âm ở Sửu, Mùi thì bạn bè học trò đông đảo, gặp cát tinh Xương Khúc có thuộc hạ đắc lực, cát càng thêm cát, quen biết khắp thiên hạ nhưng tình cảm lúc ấm lúc lạnh. Gặp Hóa Kị thì chiêu oán thù.

Thái Dương Cự Môn hoặc tam hợp Cự Môn, tuy nhiều oán thù nhưng cũng có điểm tốt. Nhiều chuyện thị phi bủa vây, gặp Hóa Quyền Lộc thì giao du với bạn bè người nước ngoài.

Thái Dương Thiên Lương cung cung, ít bạn bè, bị cô lập. Kết bạn với người quyền quý hoặc danh nhân, ở cung Mão thì cát tường, ở cung Dậu lại không có ích.

4. Sao Vũ Khúc ở cung Nô Bộc

Nếu miếu vượng thì bạn bè đông đảo, quan hệ xã giao hài lòng, nhiều người trợ giúp nhưng nhanh đến nhanh đi, không bền. Hãm địa thì bạn bè ít. Vũ Khúc Hóa Lộc, tự thân bất an, ngày đêm bôn ba vì bạn bè, anh em mà tổn hao tinh thần.

Vũ Khúc Hóa Kị, gặp tiểu nhân, bị bạn bè hãm hại hoặc vì sai lầm của cấp dưới mà buồn phiền, dễ bị lừa. Thêm tứ Sát vì quan hệ không ra gì. Thêm Không Kiếp, vì tiền tài mà bỏ bạn, từ thân thành thù.

Vũ Khúc Thiên Phủ ở Tý, Ngọ thì bạn bè đông đảo lại hữu dụng, nhờ bạn mà vượng phát.

Vũ Khúc Tham Lang ở Sửu, Mùi thì bạn đông nhưng vô dụng, chủ yếu là bạn rượu thịt chứ không có chân tình. Thêm Tứ Sát hóa kị, bị người ta liên lụy, hay tranh cãi hoặc vì tài lộc mà đấu đá.

Vũ Khúc Thiên Tướng ở Dần, Thân có nhiều bạn và hữu dụng, nhờ giúp đỡ nên tốt đẹp.

Vũ Khúc Thất Sát ở Mão Dậu, ác nô bắt nạt chủ, bạn bè nhiều nhưng bị phản bội, bán rẻ. Thêm Hỏa Tinh hoặc Kình Dương, bị bạn bè qua mặt. Thêm Sát thì vì bạn bè mà phá sản, tiêu tan sự nghiệp.

Vũ Khúc Phá Quân ở Tị, Hợi thì bạn bè, cấp dưới nói một đằng làm một nẻo, lừa dối phản bội, biến ân thành oán. Thêm Tứ Sát, Đại Hao tất có tổn thất to lớn.

5. Sao Thiên Đồng ở cung Nô Bộc

Thiên Đồng miếu vượng có bạn bè, thuộc hạ quy thuận giúp đỡ, đông đảo lại đắc lực, tình nguyện vui vẻ, quan hệ xã hội khá hài lòng và giao du với khắp nơi, đủ loại người. Thiên Đồng hãm địa lại không đẹp, thêm Dương Đà thì lúc tụ lúc tán, bạn bè chỉ thêm liên lụy, bị cấp dưới bất nghĩa hãm hại. Thêm Hỏa Linh thì vì bạn bè mà giận dỗi. Thêm Không Kiếp, dễ gặp bại sự. Thêm Đại Hao, có rủi ro, tổn thất không nhỏ.

Thiên Đồng Thái Âm ở Tý, Ngọ thì bạn đông và tốt, có thể có người tri giao, khí chất tương hợp.

Thiên Đồng Cự Môn ở Sửu, Mùi thì bạn bè anh em không đồng lắm, nói nhiều, tính không thật thà, có phân tranh dễ bị hiểu lầm mà thành đối nghịch, thù hận.

Thiên Đồng Thiên Lương ở Dần, Thân có bạn bè đắc lực, cát tinh cao chiếu nên gặp bạn thân, người có thể khuyên giải, hợp tác, cùng nhau tiến lên.

 

cung Nô bộc

 

6. Sao Liêm Trinh ở cung Nô Bộc

Nhập miếu, được người khác phái giúp đỡ, giao lưu rộng, có nhiều bạn bè hữu ích nhưng hay biến động, ít người tri âm, có thể kết giao nhầm với bạn xấu. Hãm địa thì bị ruồng bỏ, tới về già mới yên ổn, Cát tinh cao chiếu có Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, bạn bè giúp giàu có. Hóa Kị thêm Sát, bị bạn bè liên lụy. Gặp Tứ Sát, Không Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì vì bạn bè mà tổn hao tào sản hoặc bị hãm hại, tra tấn, tố tụng, lao tù.
Liêm Trinh Thiên Phủ ở Thìn, Tuất, bạn bè đông đảo mà đắc lực, thêm Sát thì bị hại do bạn xấu.

Liêm Trinh Tham Lang ở Tị Hợi, bạn bè và tửu sắc cùng đánh cược, có Hàm Trì, Đại Hao là cực xấu. Hóa Kị thêm Sát, bị bạn bè liên lụy, có tiểu nhân nịnh bộ, đẩy lỗi cho.

Liêm Trinh Thiên Tướng ở Tý, Ngọ, từ nhỏ đã bất lợi, về già cũng không yên.

Liêm Trinh Thất Sát ở Sửu, Mùi, kết bạn nôn nóng hung hãn nên gặp tổn hại.

Liêm Trinh Phá Quân ở Mão Dậu, bạn bè thuộc hạ đều dựa vào mình, thêm Tứ Sát ắt gặp tổn hại. Vũ Khúc có tiểu nhân nịnh bợ, bị bắt nạt, nói dối, liên luỵ.

7. Sao Thiên Phủ ở cung Nô Bộc

Giao tiếp thận trọng, bạn bè rộng rãi nhưng thiếu tri kỉ. Ở cung Tị, Hợi sẽ bị đồng nghiệp, cấp dưới kết bè hãm hại. Gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Tả Phụ, Hữu Bật thì được ủng hộ, đại cát đại lợi, như hổ thêm cánh, Gặp Không Kiếp, Đại Hao vì bạn mà tốn tiền, cấp dưới trộm cắp. Gặp Tứ Sát, Thiên Hình lấy oán báo ân, bạn bè âm mưu xấu gây hao tổn.

 

 

8. Sao Thái Âm ở cung Nô Bộc

Thái Âm cư Nô: Bạn bé khác phái nhiều. Miếu vượng là tốt, nhiều người đắc lực, chủ yếu bạn khác giới và nhiều bạn tốt. Hãm địa là hung, có cũng như không, bạn bè bạc tình bạc nghĩa, nhiều bạn xấu. Thêm Không Kiếp, Đại Hao, vì bạn mà tổn thương. Thêm Dương Đà, lấy oán báo ân. Thêm Hỏa Linh, bị ruồng bỏ, vì bạn bè mà lao lực. Thêm Thiên Hình, bì bạn bè gây áp lực, uy hiếp. Thêm Không Kiếp, bị bạn bè tính toán sau lưng

9. Sao Tham Lang ở cung Nô Bộc

Sao Tham Lang đóng Nô Bộc:

Giao lưu nhiều, phú quý nghèo hèn đều có nhưng thiếu người tri tâm. Bạn bè cờ bạc tửu sắc, không phải người lương thiện, cấu kết với lưu manh xã hội đen. Khi còn trẻ khó chiêu dụ thuộc hạ, vô dụng nhưng cao tuổi lại tốt hơn. Có cát tinh Khôi Việt Khoa Quyền Lộc thì được coi trọng kính ngưỡng, được hoan nghênh ủng hộ.

Thêm Tứ Sát Không Kiếp, bị người ám hại. Gặp Đà La, Thiên Diêu, Đại Hao, bạn bè rượu thịt, không thật lòng.

10. Sao Cự Môn ở cung Nô Bộc

Sao Cự Môn cư Nô: Không phải điềm lành, tranh luận với bạn bè gây thị phi, xung đột. Nhập miếu, ngày trẻ thu thập thuộc hạ không hữu dụng, đến khi về già mới nên dùng. Thêm Lộc Quyền sẽ cát diệu, nhờ bạn tốt mà gây dựng sự nghiệp. Thêm Hóa Kị, bạn bè không giúp đỡ, chỉ giỏi tranh cãi.

Thêm sát tinh, nhiều cãi cọ, một đời gặp tiểu nhân, ở sau lưng tính toán hãm hại. Thêm Không Kiếp, Đại Hao, Âm Sát cùng cung thì hao tổn nhiều, cấp dưới trộm cướp.

11. Sao Thiên Tướng ở cung Nô Bộc

Miếu vượng thì thuộc hạ trung thành, đông và tốt. Ở cung Mão, Dậu có nhiều bạn bè giúp đỡ. Gặp cát tinh Khoa Quyền Lộc, giao lưu rộng, nhờ quen biết để lập nghiệp. Thêm Tứ Sát Thiên Hình, nhiều tán ít tụ, nhiều tranh chấp bất hòa, gặp tai họa, đa số bằng hữu gây họa cho mình. Thêm Không Kiếp, Đại Hao thì bạn bè ruồng bỏ.

12. Sao Thiên Lương ở cung Nô Bộc

Bình thường Sao Thiên Lương đóng cung Nô chủ có nhiều bạn bè và đắc lực, gặp cát tinh là sẽ càng tốt. Hãm địa, bạn bè có cũng như không. Thêm Khôi Việt Khoa Quyền Lộc, bạn bè chính trực, nhiều lợi ích, thêm thuộc hạ ủng hộ. Có Tứ Sát, Không Kiếp, chủ yếu tốn tiền, tranh cãi, bị ám hại ngầm.

13. Sao Thất Sát ở cung Nô Bộc

Không phải điềm lành, ít có tri giao, thuộc hạ khó điều khiển. Chủ yếu giao du với người hiếu thắng, bạo lực hoặc lưu manh nên bị bạn bè liên lụy hoặc tiểu nhân đố kị, thuộc hạ trộm cắp. Bạn bè càng nhiều càng phiền phức, kết phường bất lợi, gặp tổn hại. Nhập miếu hơi tốt, thêm Lộc Tồn thì tiểu nhân ở bên. Thêm Tứ Sát, Không Kiếp, lấy oán trả ơn, phản ân thành thù.

14. Sao Phá Quân ở cung Nô Bộc

Một đời tiểu nhân hãm hại, vì bạn bè mà phá sản hoặc cấp dưới bất trung, mất hết tiền của, gặp cảnh nghèo khó, kết giao với lưu manh. Tứ Sát, Không Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát, Đại Hao cùng cung sẽ không quá may, vì bạn bè mà tai bay vạ gió, thuộc hạ trộm cắp.

15. Sao Văn Xương, Văn Khúc ở cung Nô Bộc

Nhập miếu hoặc cùng cung, có thuộc hạ bạn bè đông và đắc lực, quan hệ xã giao hài hòa, kết giao với người lịch sự. Xương Khúc độc thủ miếu vượng cũng tốt, hãm địa thêm Tứ Sát Không Kiếp thì bị ruồng bỏ.

16. Sao Tả Phụ, Hữu Bật ở cung Nô Bộc

Độc thủ, bạn bè nhiều và tốt, quan hệ hài lòng, nhiều người trung thành. Thêm Tứ Sát Không Kiếp bị ruồng bỏ, có cũng như không.

17. Sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa

Chủ thuộc hạ đắc lực, quan hệ tốt đẹp, cát tinh cao chiếu càng thêm tốt, gặp Tứ Sát Không Kiếp bạc tình bạc nghĩa, bị bạn bè cấp dưới hãm hại.

18. Sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc

Bản thân gian lao nhưng quan hệ xã giao tốt, kết bạn với người giàu. Tuy nhiên thuê mướn nhân viên thì thường xảy ra chuyện. Nô trục lợi.

19. Sao Kình Dương, Đà La, Hoả Tinh, Tinh Tinh, Địa Kiếp, Thiên Không ở cung Nô Bộc

Không phải điềm lành, nhập miếu thì dù có cát tinh cũng chủ không may, nhiều tiểu nhân, tổn hại, tranh cãi, bị phản bội. Mệnh có cát tinh ít nhiều được nâng đỡ.

Xem thêm: Thân cư Tài Bạch

3/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay