x

SAO ĐỊA KHÔNG, ĐỊA KIẾP

Ngày đăng: 26-02-2024

Bộ sát tinh có 6 sao: Sao Địa Không Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Không Kiếp thường chủ về phá bại, bị lừa gạt, cướp bóc, thiệt hại tiền bạc, đau khổ về tinh thần. Kình Đà thì hình khắc lục thân, gây ốm đau, tai nạn, thương tật. Hỏa Linh gây đoản thọ, tinh thần bất ổn, bị các tai nạn liên quan đến lửa điện, binh đao.

Nếu các sao đi thành từng bộ đôi thì sức mạnh đáng sợ. Càng hội tụ nhiều thì những tai biến và thiệt hại càng dễ xảy ra đột ngột, nặng nề. Nếu chỉ 1, 2 sao không thành bộ đôi thì tác hại giảm đi rất nhiều. Sát tinh tại cung thì chỉ có tác dụng 1 lần, còn sát tinh xung chiếu, tam hợp thì gây họa nhiều lần.

Ý nghĩa Sao Địa Không Địa Kiếp và Lục sát

Đối với cung Mệnh Sát tinh làm cho mất mạng, chấm dứt luôn sự nghiệp, tài sản, gia đạo. Đối với công danh, sát tinh tiêu diệt quý cách, chấm dứt cơ nghiệp, gãy đổ công danh.

Đối với tài sản, sát tinh tiêu diệt phú cách. Sự hiện diện của sát tinh ở những cung chỉ Tài sản thì có nghĩa là đương số gặp khó khăn về tiền bạc, túng thiếu nợ nần. Hoặc nhẹ là lập nghiệp từ tay trắng, nhưng cũng nhiều lần phá sản.

Đối với gia đạo, sự hiện diện của sát tinh ở Phu Thê báo hiệu cho sự sát phu, sát thê. Sự gián đoạn vợ chồng dưới hình thức ly hôn, ly thân hoặc vợ chồng phải sống xa cách nhau lâu năm…

Đối với con cái, sát tinh là dấu hiệu sự sát con, con cái không vẹn toàn, sinh nhiều nuôi ít. Hoặc bị tàn tật, gây phiền nhiễu cho cha mẹ, phá tán tài sản, còn mắc nợ, tạo nợ cho cha mẹ.

Địa Không Địa Kiếp

Sao Địa Không và Địa Kiếp giống và khác nhau thế nào?

Tuy là cùng hành Hỏa, cùng chủ về sự nóng tính, bốc đồng, tính chất phá hoại của sát tinh này cũng có sự khác nhau. Địa Kiếp Dương Hỏa chủ về sự nóng tính bốc đồng bộc lộ ra ngoài. Gặp chuyện là cãi nhau, đánh nhau ngay, người ta có thể đoán trước được hành động. Trái lại, Địa Không thuộc Âm Hỏa, chủ về sự âm thầm lặng lẽ, ngấm ngầm phá hoại. Các hành động thường khó lường, và bất ngờ, xảy đến khi người ta phòng bị. Chính vì vậy sức tàn phá, ngăn trở trực tiếp của Địa Không không bằng Địa Kiếp. Nhưng người ta vẫn sợ Địa Không hơn bởi sự lưu manh, thủ đoạn, không lường trước được của nó. Thà bị tấn công trực diện còn hơn bị đâm sau lưng…

– Địa Không thuộc âm hỏa chủ về phiêu lưu mạo hiểm, lên thác xuống ghềnh. Tâm tính bất định, thích biến đổi, đôi lúc mơ tưởng đến mức ảo tưởng, thích khác người, sẵn sàng dấn thân, chấp nhận gian khổ. Sao này thường gây ra những tổn thương về mặt tinh thần.

– Địa Kiếp thuộc Dương hỏa chủ bôn ba, lúc cát lúc hung. Tính tình ngoan cố, cô độc, hỉ nộ vô thường, dám làm dám hành động không do dự và toàn làm những việc trái khoáy không cần biết thành hay bại, thành thì vui, bại không buồn. Địa kiếp thường chủ những hao tổn về vật chất.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Mệnh

Địa Không và Địa Kiếp khi thủ Mệnh Tài Quan thì cũng không bảo đảm trọn vẹn và lâu dài công danh và tài lộc. Sự nghiệp sẽ hoạch phát nhưng cũng hoạch phá nghĩa là tiến đạt rất nhanh chóng song tàn lụi cũng lẹ. Uy quyền và tiền bạc phải gặp nhiều thăng trầm, lúc thịnh lúc suy. Nếu có phú quý lớn thì hoặc không hưởng được lâu, hoặc phải dễ có lần phá sản, lụn bại. Mệnh là người không hay được trọng dụng, dù có tài, thường chỉ hợp với võ nghiệp, nghề thủ công, lao động chân tay… Cuộc đời phải vất vả cực nhọc, chịu nhiều cảnh thăng trầm, khi vinh, khi nhục. 

Địa Không và Địa Kiếp có những thói quen, đam mê xấu, gây tổn hại về sức khỏe, trí lực đi rất nhiều. Sao này gây giảm thọ khi đóng các cung Lục thân. Địa Không, Địa Kiếp là sự thích nhanh, chán nhanh, cả thèm chóng chán. Nhưng khi đã đam mê cái gì là sẽ lấn sâu, quên ăn quên ngủ để đạt được nó. Do đó tuy có đạt thành tựu nhưng sức khỏe thường dễ lao dốc nhanh, khó bền.

Về bệnh Tật, người có Không Kiếp dễ mắc các chứng mụn nhọt, chốc lở, máu xấu, huyết nhiệt… Khi hội thêm nhiều sát tinh thì Không Kiếp ví như một nghiệp chướng bám vào vận mệnh con người, có ảnh hưởng đa diện và nặng nề. Cụ thể như bị tật nguyền vĩnh viễn, bệnh nặng, nghèo khổ, cô độc, vô sản, phải đi xa làm ăn, yểu mạng.

Tính cách người có sao Địa Không Địa Kiếp 

– Người có Không Kiếp làm việc gì cũng muốn cho chóng xong, qua loa qua quýt, mắc sai lầm là nản chí bỏ ngang. Tính tình nóng nảy, ích kỷ, tự kỷ ám thị, suy thói xấu của ta ra của người, mang cái nết của côn đồ. Họ dễ hứng lên là làm lấy làm để không tính toán kỹ, hết hứng thú thì làm việc lơ là không chú tâm, làm đối phó cho có. Tâm tính buồn vui bất chợt, lúc nóng lúc lạnh.

– Không Kiếp thích đi nghịch lại những gì cho là đạo lý luân thường, thích đạp cũ xây mới, thích mới nới cũ. Cho nên sẽ vấp phải sự phản đối của đại đa số. Không Kiếp phóng khoáng sẽ không thích bị bó buộc bởi quy tắc luật lệ, quy trình bảo thủ cứng nhắc. Không Kiếp có thể phá xấu làm cho tốt lên, cũng có thể là đang tốt phá hoại cho kém đi. Cho nên cuộc đời có thể nói là thành bại đan xen, thăng giáng thất thường.

Địa Không Địa Kiếp cũng chính là sự lười biếng, tham lam, muốn giàu nhanh. Vì vậy nên thường hay có những hành động liều lĩnh, thích đỏ đen, cờ bạc, sẵn sàng làm những điều bất nhân để đạt được ước muốn. Song hành với đó cũng chính là sự ương bướng, chống đối, khó tiếp thu, đường thẳng không đi thích đi đường vòng. Càng bắt ép thì càng có xu hướng chống đối lại, làm ngược lại. Không Kiếp đóng đâu thì cuộc đời lắm thi vị tại đó. Trải qua nhiều lần thăng trầm, lên voi xuống chó không biết bao nhiêu lần. Đã vậy mà vẫn không biết sợ, vẫn cứ tiếp tục tiến lên.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phụ Mẫu

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ mất sớm, hoặc có tật, sức khỏe đau yếu, con cái phải xa cha mẹ

Người không nhờ vả được cha mẹ mà có khi phải gánh nợ di truyền của cha mẹ để lại (do Không Kiếp khi đó giáp Mệnh cung).

Hội cùng Đào Hồng thì cha mẹ dễ chia tay do có tình nhân bên ngoài.

Cha mẹ vất vả, hay ốm đau, bệnh tật. Có người đam mê cờ bạc, lô đề, nghiện thuốc lá.

Cha mẹ thường nóng tính, hay đánh chửi nhau, bạo hành con cái.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phúc Đức

Không Kiếp thủ cung Phúc thì làm giảm phước đức của dòng họ và đương số. Người không hay may mắn, vận hạn tới không được tổ tiên phù trợ, dễ hung nguy.

Không Kiếp thủ cung Phúc thì mổ mả tổ tiên đều kém, dễ thất lạc, động mồ động mả. Dòng họ nhiều người vất vả, không được may mắn, hay ốm đau, bệnh tật, ham mê cờ bạc đỏ đen.

Địa Không, Địa Kiếp thủ cung Phúc dòng họ có thời thịnh phát phất lên nhanh chóng rồi suy cùng, hưởng lộc một thời gian rồi đi xuống.

Địa Không, Địa Kiếp chủ sự bất hạnh lớn về nhiều phương diện. Dòng họ sa sút, lụn bại, vô lại, cường đạo, sự nghiệp tan tành, tuổi thọ bị chiết giảm, đau ốm triền miên vì một bệnh nan y.

Không Kiếp thủ cung phúc thì là nghiệp duyên, phá hỏng nhân duyên vợ chồng của đương số, cưới nhau về rồi thì dễ bỏ nhau. Người nặng gánh dòng họ và cả gia đình nhà vợ.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Điền Trạch

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Điền thì có điền sản một dạo, nhưng phải mua đi bán lại luôn.

Địa Không Địa Kiếp hội cùng các cách xấu thì vô sản, bị sang đoạt, bị phá sản, bị tai họa về điền sản (cháy nhà, nhà sập …) hoặc sang đoạt, tạo điền sản bằng phương tiện táo bạo, ám muội.

Không Kiếp thủ cung Điền thì dễ hay bị hao hụt tài sản, đất đai. Do vậy nên hạn chế đầu tư bất động sản, làm kinh doanh đầu tư, đừng vội tham làm giàu mà mất tất.

Xung quanh nơi ở có nhiều tụ điểm của cờ bạc, xã hội đen, trộm cắp cần đề phòng. Nhà hay mất cắp mất trộm. Dễ có bốc đồng đánh nhau với hàng xóm xung quanh.

Người hay ở nơi đất dữ, sức khỏe và tiền bạc thường hay bị hao hụt.

Nhà cửa thường hay thay đổi, sửa chữa, mua đi bán lại nhưng thường bị lỗ, bị hao hụt so với giá trị thực.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Quan Lộc

Không Kiếp thủ cung Quan thì công danh thấp kém, làm ăn rất chật vật, bị khinh ghét, dèm pha, khó thăng tiến. Người dễ bị mất chức ít nhất một lần.

Địa Không, Địa Kiếp đắc địa thì có bộc phát được một thời nhưng sau cũng tàn lụi, hoặc phải lên voi xuống chó.

Không Kiếp thủ cung Quan thì hợp với ngành võ nghiệp, lực lượng vũ trang. Nếu hội nhiều sát bại tinh thì làm đồ tể, nghề thủ công…

Người trong công việc dù có tài nhưng cũng không hay được trọng dụng.

Người không may mắn trong học tập, công việc, dễ bỏ dở nửa chừng, chỉ giỏi học trộm và nghĩ ra cái chiêu trò làm tắt, làm ẩu là nhanh. Hội nhiều sát bại tinh có thể làm xã hội đen, các mảng trái của xã hội.

Không Kiếp thủ cung Quan thì người hay ưa làm công việc giàu trong chớp nhoáng. Đôi khi là phi nhân tính và liều lĩnh, mọi thứ thường kém bền, sớm thấy hậu quả ngay.

Chỉ khi đi cùng Tuần Triệt, Sát Phá Tham thì tính phá hoại của Không Kiếp sẽ được giảm đi. Thay vào đó là sợ đam mê công việc tới cháy bỏng, quên ăn quên ngủ, nghĩ ra những ý tưởng táo bạo, khiến nhiều người không ngờ tới.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Nô Bộc

Địa Không, Địa Kiếp cư cung Nô thì tôi tớ phản chủ, hại chủ, giết chủ.

Bạn bè xấu, tham lận, lường gạt, cờ bạc. Nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của.

Không Kiếp hội Sát Phá Tham/Liêm thì bạn bè nhiều người giỏi, có người làm trong ngành lực lượng vũ trang.

Không Kiếp hội Tuần, Triệt, Tử, Tuyệt thì có thể người này làm trong tòa án, công an chuyên bắt tội phạm, bác sỹ chữa bệnh cho các bệnh nhân…Hoặc ít ra cũng là người được anh em xã hội nể phục.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Thiên Di

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Di là người ra ngoài làm ăn vất vả, phải bon chen, đôi khi có sự gây gỗ, bực mình.

Đi xa dễ trúng mánh làm ăn, phát dã như lôi nhưng thường không bền, đôi khi còn mất nhiều hơn được.

Người có công danh vất vả, làm ăn lúc được lúc không, làm nghề cực nhọc.

Người có số ly hương, đi xa, mồ côi, nếu không thì gia đạo cũng ly tán, xa cách.

Người ra ngoài hay gặp tai họa, tai nạn bất ngờ, khó mà kiểm soát được, từ bên ngoài đem lại nên cần đặc biệt cẩn thận và tập cách bình tĩnh trước mọi sự việc xảy ra.

Không Kiếp thủ cung Di chủ về nghiệp duyên, ít được gặp duyên lành. Sau này cưới vợ cưới chồng dễ bị yếu tố bên ngoài tác động mà bỏ nhau, không thì cũng dễ yểu thọ.

Không Kiếp thủ cung Di gặp Sát Phá Tham/Liêm thì dễ đi xa lập nghiệp, làm trong các môi trường quân đội, lực lượng vũ trang thì hợp cách, phát dã như lôi. Nhưng vẫn kém bền, luôn có tai họa rình rập.

Không Kiếp gặp Tuần Triệt Tử Tuyệt thì là người ít ra ngoài, ra ngoài kín đáo, cẩn thận nên giảm chế được rất nhiều tác họa do Không Kiếp gây ra.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tật Ách

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Tật có rất nhiều đặc tính bệnh lý, hầu hết là rất nặng. Nó gây thương tàn cho bộ phận cơ thể đi kèm. Cuộc đời hay gặp tai nạn, trắc trở, bệnh khó chữa, có ám tật.

Địa Không Địa Kiếp chủ về bệnh tật ở cuống họng, vòm họng. Đặc biệt càng nặng, dễ dẫn tới ung thư khi người đó có thói quen hút thuốc nhiều.

Không Kiếp thủ Tật là người có bệnh tật do những thói quen sống không tốt, không điều độ, như hút thuốc quá nhiều, thức đêm dậy muộn. Ăn uống không điều độ dẫn tới rối loạn và suy nhược cơ thể, giảm thọ trường.

Không Kiếp thủ cung Tật là người dễ mắc tai họa do sự liều lĩnh, tham lang, nóng tính của mình. Có thể như là đánh nhau, tai nạn, cờ bạc thua lỗ dẫn tới phá sản.

Ngày chết con cháu đánh nhau, tranh giành của cải.

Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Đồng: Ruột dư phải mổ, hay bệnh thận phải mổ, bệnh mật có sạn.

Địa Không, Địa Kiếp, Đế Vượng: Gãy xương sống, sái xương sống.

Địa Không, Địa Kiếp, Hỷ Thần: Bệnh trĩ kinh niên hay bệnh mụn nhọt lớn ở mông.

Địa Không, Địa Kiếp, Phá Toái: Đau yết hầu, ung thư cổ họng.

Địa Không, Địa Kiếp, Thai: Bào thai chết trong bụng mẹ, mẹ cố ý phá thai.

Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ: Ngộ độc bị phục độc, ung thư, trọng bệnh.

Sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tài Bạch

Địa Không Địa Kiếp cung Tài chủ hoạch phát nhanh chóng một thời, nhưng về sau phá sản cũng rất nhanh chóng. Công việc thường không bền.

– Không Kiếp cư Tài thích đầu tư, đầu cơ, có tay buôn cổ phiếu cũng thuộc dạng này. Ngoài ra Không kiếp ở Tài ưa mạo hiểm, muốn làm giàu nhanh, được ăn cả ngã về không nên hay tham gia các trò liều lĩnh táo bạo, đỏ đen.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tử Tức

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Tử Tức thì không con, hiếm muộn, ít con, phải ở xa con cái. Người sát con rất nhiều.

Con cái không nhờ vả được mà còn phải bị di lụy, phá sản nghiệp cha mẹ. Người dễ có con ngoài giá thú.

Người vất vả nhiều vì con cái. Con cái khó nuôi, lớn lên thì bướng bỉnh. Chỉ khi hội cùng Sát Phá Tham/Liêm hay có Tuần Triệt thì đỡ hơn, con cái dễ phát ngành võ nghiệp.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phu Thê

Địa Không, Địa Kiếp thủ cung Phối thì sát phu, sát thê, góa bụa bất ngờ, hay phải xa cách nhau.

Không Kiếp thủ cung Phối thì vợ chồng khi cưới nhau thường dễ hay bị phản đối, ngăn cản, cưới vội, cố sống cố chết phải cưới. Cưới nhau xong khổ ải, vất vả thì không sao nhưng thành công, có của cải là dễ tan nát gia đình, nhiều sự việc ngang trái xảy ra.

Không Kiếp thủ cung Phối thì vợ hay chồng mình thường hay có máu đỏ đen, đam mê một cái gì đó, làm thất thoát tài sản, tiền bạc. Đôi khi đưa tới cảnh vỡ nợ cho đương số, đặc biệt là khi Thân cư Phối.

Địa Không, Địa Kiếp ở cung Huynh Đệ

Địa Không Địa Kiếp thủ cung Bào thì không có anh chị em hoặc anh chị em ly tán, có anh chị em dị bào. Có người đau ốm bệnh tật, có tật nguyền, hoặc đoản thọ, chết yểu.

Người không nhờ vả được anh chị em mà còn phải bị liên lụy vì họ (vì Địa Không Địa Kiếp bấy giờ giáp Mệnh). Cách xấu thì anh chị em dễ có màu đỏ đen, thích ăn chơi cờ bạc, làm các ngành nghề của mặt trái xã hội…

Dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn với anh chị em của mình sau này, tranh giành tài sản đất đai của cha mẹ để lại (Không Kiếp chiếu về Điền cung).

Cách chế ngự Không Kiếp:

Kiếp nạn của Địa kiếp là Kiếp tài Cướp của. Không phải lúc sinh ra đã như vậy mà đắc Tài trước rồi mới phá sản thậm chí mất nhiều hơn được có khi còn vướng vào vòng kiện tụng. Không Kiếp chỉ là sao giờ, cho nên tác hại cũng chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn. Nếu Không Kiếp vào Mệnh Tài Quan làm nhỏ vừa sức thì an ổn, không vay mượn đổ vào quá nhiều mà mình không kiểm soát được. Nếu làm quá lớn thì dễ đổ vỡ.

– Không Kiếp bạo phát nhanh chóng do quyết đoán đúng lúc, đúng việc bỗng chốc trở nên giàu có. Dù ngày mai có phải sụp đổ như đống tro tàn, thì kẻ thích một phút huy hoàng rồi tắt hẳn ắt phải có Không Kiếp. Bạo phát là do có mưu trí sắc bén, có can đảm thực hiện dứt khoát trong giây phút cần đến. Bạo tàn là liều lĩnh, không tính toán thiệt hơn thì dễ gặp tai họa khủng khiếp bất ngờ.

– Một trường hợp khác nữa mà Kiếp Không khó phát huy tác dụng đó là ngộ Tuần Triệt, cũng giảm tính chất hung hãn, tàn phá của Không Kiếp.

Cách tốt của Không Kiếp

– Cung Vô chính diệu rất cần Địa Không cùng với Tuần, Triệt trong Tam hợp để trở thành VCD đắc Tam Không chủ phát lên bất ngờ theo một giai đoạn.

– Sát Phá Tham Liêm, thì phải có Kiếp Không nép mình với chủ tướng Phá Quân thì mới tốt đẹp. Những bộ khác thì không hợp với Không Kiếp, đặc biệt các bộ văn tinh nhẹ nhàng an ổn. Vì Sát Phá Tham (Liêm) hợp tính chất cho nên sẽ chế ngự được Không Kiếp và phát huy sức mạnh của 2 sát tinh này. Mẫu người này thường là thành công trong chính trị, quân đội và cả trên thương trường. Nắm trong tay quyền bính, đầu óc mạo hiểm, gan dạ liều lĩnh, dù có thăng trầm thất bại cũng từng bước mà đạt đến đỉnh cao.

– Không Kiếp cách xấu là các chứng hoang tưởng, viễn vông, nghĩ lớn mơ cao nhưng làm không được bao nhiêu. Nhưng đi với cách cục tốt (Sát Phá Tham Liêm) là người có tư tưởng khai phá, sáng tạo tuyệt vời. Nếu người này tham gia nghiên cứu, sáng tạo cái mới và kiên trì với lý tưởng tuy có xa vời thực tế của mình thì ắt hẳn sẽ có thành tựu. Nhiều nhà văn cần Không Kiếp để thăng hoa, viết nội dung viễn tưởng, mới mẻ. Nhà Khoa Học cần Không Kiếp để phát minh ra công nghệ mới. Nhân viên có Không Kiếp thì sáng tạo ra quy trình làm việc, phát triển sản phẩm mới…

Kết Luận

Người có Địa Không Địa Kiếp nếu làm đúng chuyên môn thì có thể biến nhược điểm thành ưu điểm. Từ đó tạo ra những thứ đột biến có giá trị cho nhiều người. Thế hệ Không Kiếp luôn là những người tiên phong mở đường, cải cách, phá bỏ cái cũ lối mòn. Gây dựng nên chế độ mới, thời đại mới mà không phải bất cứ một sao nào trong Tử Vi có thể làm tốt hơn sao này. Cho nên đừng thấy Không Kiếp mà buồn mà chê nó. Các sao tốt cũng có cái xấu, sao xấu cũng có nhiều mặt tốt. Xem Tử Vi chính là để biết cách biến các khuyết điểm của sao số thành ưu điểm có lợi nhất cho đương số.

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay