x

TỬ VI CHO NGƯỜI MỆNH KIM NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 20-01-2023

Mệnh Kim năm Quý Mão sẽ như thế nào? Hãy cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về tử vi mệnh kim năm 2023 để biết thêm về tình duyên, sức khỏe của người mang mệnh này nhé.

TỬ VI CHO NGƯỜI MỆNH KIM NĂM QUÝ MÃO 2023

Đặc trưng tính cách những người mệnh Kim

Theo như nghiên cứu của các bậc thầy về phong thủy học và Tử Vi học nhận định những người mệnh Kim là người rất giỏi giao tiếp, có đầu óc nhạy bén, quan sát sâu sắc, ngôn từ sắc bén. Là mẫu người biết sắp xếp và tổ chức vấn đề rõ ràng, cụ thể, họ cũng là người dễ dàng thích với sự thay đổi của hoàn cảnh.

Tuy nhiên, người tuổi Kim cũng ưa thích kiểm soát người khác. Người mệnh Kim làm bất cứ việc gì cũng có mục tiêu rõ ràng, kiên định, nhất quán, quyết đoán và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ trọng nghĩa khí, là người quảng giao rộng rãi, biết tiết chế bản thân và thích sự ổn định.

Song bên cạnh các ưu điểm thì vẫn còn tồn tại những khuyết điểm trong tích cách của người mệnh Kim như khá cứng nhắc, ương ngạnh, cố chấp và rất dễ nổi giận. Ở người mệnh Kim cũng có chút so sánh thiệt hơn với người khác, có chút toan tính, muốn là trung tâm của mọi sự chú ý, ít khi chịu lắng nghe lời khuyên của người khác, nóng vội và mất kiên nhẫn.

Phần lớn người mệnh Kim sẽ có tư tưởng, chí hướng rất lớn, có tầm nhìn chiến lược sâu rộng, khoáng đạt, sở hữu tố chất của một nhà lãnh đạo, một người quản lý thiên bẩm. Họ rất phù hợp với những công việc liên quan đến chính trị. Nếu là một người có đủ đức, đủ tài, làm việc quang minh lỗi lạc, cống hiến hết mình cho nhân dân thì rất có phúc khí. Vận trình công danh, sự nghiệp rộng mở thênh thang, vinh hiển một đời.

Sự thăng tiến của người mệnh Kim còn phụ thuộc vào sự giác ngộ, sự thay đổi của bản thân họ. Đây cũng là một điểm bất lợi khi họ quá tin tưởng vào bản thân mình nên kém linh động hơn. Chính vì vậy mà người mệnh Kim luôn phải nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ để giúp bản thân vươn mình lên mạnh mẽ. Nếu như bạn đủ cố gắng thì nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Những người mệnh Kim vì sở hữu những nét đặc trưng trong tính cách như vậy nên rất phù hợp với những công việc như tài chính, ngân hàng, quản lý, chính trị, kinh doanh vật liệu xây dựng,…

Xem thêm: Xem Tử Vi Năm 2023

Nhâm Thân (1992) – Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân là người có tính cách tương đối cứng rắn, bề ngoài nhìn vào thì khá lạnh lùng, ít nói, trầm lặng nên người khác nghĩ họ là người khó tính, không thích gần gũi hay tiếp xúc với mọi người. Thực chất thì người Nhâm Dần rất quyết đoán, dứt khoát, nội tâm cũng rất đa dạng và phong phú, kết hợp với sự thông minh bẩm sinh và rất nhanh nhẹn nữa. Nhâm Thân rất nhạy bén, sở hữu nhiều tài lẻ, tính cách cũng rất mạnh mẽ, rất quyết đoán trong mọi việc mà họ làm.

Trong công việc lẫn cuộc sống hằng ngày, họ có ý chí rất lớn, luôn khẳng định cái tôi của bản thân, ghét sự dối trá, lừa lọc và có phần hơi nóng nảy. Năng lực quản lý cũng như tổ chức, sắp xếp của côn giáp này cũng không phải dạng vừa đâu, nhạy bén với mọi vấn đề xung quanh. Tuy nhiên, họ lại không thích sự điều khiển của người khác, sẽ không chịu làm việc dưới sự điều khiển hay ra lệnh của người khác, thích tự lập, tự làm trên chính đôi chân và năng lực của bản thân. Họ luôn nỗ lực hết sức mình để đem lại nhiều thành công nhất cho chính mình.

Thiên Can tuổi là Nhâm Thủy, Địa Chi tuổi là Thân Kim, nạp âm bản mệnh Kiếm Phong Kim

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm bình hòa với Thiên Can tuổi, vì cùng thuộc hành Thủy

+ Địa Chi tuổi tương khắc Địa Chi năm, vì Kim khắc Mộc

+ Nạp âm mệnh tuổi bình hòa tương sinh nạp âm mệnh năm, cùng thuộc hành Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: Trong năm Quý Mão 2023 chính là năm thứ hai mà Nhâm Thân gặp phải hạn Thái Tuế. Chính vì vậy mà vận trình công danh, sự nghiệp của con giáp này phải đối mặt và chịu ảnh hưởng của nhiều khó khăn, trắc trở và thử thách. Nhưng với tài năng, năng lực cộng với sự thông minh, nhạy bén của chính mình thì Nhâm Thân vẫn có thể vượt thác thành công.

Nhìn chung thì mọi việc trở nên như thế nào còn dựa vào chính bản thân Nhâm Thân nữa. Trong chuyện kinh doanh, buôn bán, làm ăn thì hãy cẩn thận trong mọi quá trình, mọi bước để tránh tiền mất, rước họa vào thân. Đồng thời phải lưu tâm đến những vấn đề liên quan đến pháp luật, pháp ký, cũng đừng vì thấy cái lợi trước mắt mà tham gia vào các phi vụ làm ăn chứa nhiều rủi ro.

Tình duyên: Năm 2023 không được xem là một năm thuận lợi về mặt tình cảm đối với người Nhâm Dần bởi vì những mối quan hệ của bạn sẽ phát sinh một vài vấn đề khó nói trước. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy dũng cảm, đối mặt và xử lý một cách tốt nhất những tình huống sẽ xảy ra bằng sự chân thành của bản thân. Đến cuối cùng thì mọi chuyện cũng sẽ ổn định và qua thôi.

Sức khỏe: Bước sang năm 2023, vì là năm có hạn Thái Tuế nên bận cần thận trọng hơn bao giờ hết về vấn đề sức khỏe, giao thông, đi lại của bản thân. Chăm sóc bản thân, yêu quý bản thân mình thật nhiều tránh để sự mâu thuẫn của người khác làm ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần của chính mình. Nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, cần có kế hoạch cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Giáp Tý (1984) – Hải Trung Kim

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu về phong thủy học và Tử Vi học thì người tuổi Giáp Tý được sinh ra với sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khả năng thích nghi thiên bẩm. Vì sự nhạy bén của mình mà bản mệnh nhìn đâu đâu cũng thấy cơ hội để đầu tư sinh lời, nhìn ngang, nhìn dọc đều có thể tìm thấy được cơ hội cho sự nghiệp, công việc của mình. Tính cách dễ thích ứng cũng hỗ trợ cho họ rất nhiều trong việc tạo lập các mối quan hệ với mọi người xung quanh, nhờ vậy mà họ rất nhiệt tình, thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp, bạn bè.

Tuy nhiên, người tuổi Tý có phần hơi lười, với đặc trưng khuyết điểm như vậy nên khó có thể phát huy được hết sức năng lực của bản thân Giáp Tý. Biểu hiện bên ngoài của họ có thể là một người ít nói, lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất thì họ giống như một ngọn núi lửa đang hoạt động vậy, chỉ chực chờ để phun trào thôi.

Giáp Tý rất dễ bùng nổ cảm xúc của mình, bộc lộ cái tôi, dễ bị kích động bởi những nhân tố tác động từ ngoại cảnh khiến cho bản thân họ khó có thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Nóng tính, vội vàng, hấp tấp, ra quyết định một cách chóng vánh cũng là khuyết điểm của người Giáp Tý.

Tuy nhiên họ vốn là người rất coi trọng chữ “Tín” nên rất được mọi người tin tưởng, sẽ không vì lợi ích của bản thân mà hãm hại người khác. Nhờ vậy mà khi gặp phải khó khăn cũng sẽ có người giơ tay ra giúp đỡ cho người tuổi Giáp Tý.

Thiên Can tuổi là Giáp Mộc, Địa Chi tuổi là Tý Thủy, nạp âm bản mệnh Hải Trung Kim

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm tương sinh với Thiên Can tuổi, vì Thủy sinh Mộc

+ Địa Chi tuổi tương khắc Địa Chi năm, vì Tý và Mão đều cùng thuộc tứ hành xung Tý- Ngọ- Mão- Dậu.

+ Nạp âm mệnh tuổi bình hòa tương sinh nạp âm mệnh năm, cùng thuộc hành Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: trong năm Quý Mão 2023, những người tuổi Giáp Tý sẽ rất vui vẻ bởi vì gặp được rất nhiều điều tốt đẹp, may mắn ở trong cuộc sống và công việc. Ở trên phần lớn những lĩnh vực ở trong cuộc sống họ đều có được những cơ hội để phát triển rực rỡ. Ở xung quanh người tuổi Giáp Tý luôn có quý nhân tương trợ, ủng hộ và dẫn đường chỉ lối cho họ đi đến thành công.

Đồng thời dẫn dắt bạn đi đúng hướng và trở thành người giỏi nhất. Tuổi Giáp Tý cần phải có đủ sự kiên nhẫn, nhẫn nại với chính mình, cũng như kiên trì, đổi mới trên phương diện công việc mới mong đạt được kết quả cao. Trong mọi vấn đề, mọi hành vi của bạn đều phải có sự tập trung về năng suất, chất lượng hiệu quả công việc. Làm việc siêng năng, cần cù, biết phấn đấu thì mọi sự mong đợi của bạn sẽ gõ cửa.

Tình duyên: Năm 2023 được nhận xét ở mức độ trung bình trong chuyện tình cảm của con giáp này. Trong năm Quý Mão thì nữ mệnh sẽ có nhiều cơ hội hơn là nam mệnh. Lời khuyên từ các nhà Tử Vi học và phong thủy học dành cho bạn chính là hãy gặp gỡ, giao lưu thật nhiều vào tuy nhiên cũng nên chú ý, thận trọng khi tìm hiểm người kia.

Sức khỏe: Trong năm 2023, sức khỏe của con giáp này ổn định, có tốt có xấu, cần chú ý đến những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như ruột thừa, dạ dày, đại tràng,… Nên rèn luyện thân thể nhiều hơn, năng kiểm tra sức khỏe định kỳ, bổ sung các chất cần thiết, đặc biệt là vitamin.  

Canh Thìn (2000) – Bạch Lạp Kim

Tính cách của người tuổi Canh Thìn cũng khá giống với những người tuổi Thìn khác, tuy nhiên, ở Canh Thìn lại có sự nóng vội hơn, nhanh nhẹn hơn, khác người và thường không đi theo xu thế của đám đông. Mặc dù là mẫu người trẻ tuổi nhưng có những lối suy nghĩ rất khác người.

Họ tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết khi theo đuổi ước mơ của mình, luôn háo hức, hưng phấn trước những kế hoạch, dự định của bản thân, thích thể hiện mình cho người khác thấy được những thành tựu của họ đạt được. Kim chính là kim loại đã phải trải qua quá trình trui rèn, khổ luyện, uốn nắn thì mới tạo nên những món đồ xinh đẹp, sang trọng, quý phái.

Vì vậy nên người mệnh này phải trải qua gian lao, thất bại với những định hướng xa hơn với người khác thì sẽ đạt được thành công lớn. Song người tuổi Canh Thìn lại thường gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Nhưng nhiều khi lại tỏ ra quá tự tin, cũng có sự khách quan khi đánh giá sự việc, thường xem tất cả là tốt đẹp là hoàn hảo.

Họ cũng có thái độ rất rõ ràng giữa việc xấu và việc tốt, có một quyết tâm vững vàng trong việc theo đuổi chính nghĩa. Canh Thìn cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc, sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Thiên Can tuổi là Canh Kim, Địa Chi tuổi là Thìn Thổ, nạp âm bản mệnh Bạch Lạp Kim.

Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can tuổi tương sinh với Thiên Can năm, vì Kim sinh Thủy

+ Địa Chi tuổi tương khắc Địa Chi năm, vì Mộc khắc Thổ

+ Nạp âm mệnh tuổi bình hòa tương sinh nạp âm mệnh năm, cùng thuộc hành Kim

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: năm Quý Mão 2023 cho hay nó sẽ đem lại sức khỏe dồi dào, tiền bạc dư dả và thịnh vượng cho người tuổi Canh Thìn. May mắn sẽ mỉm cười với con giáp này khi có liên quan đến những vấn đề về tiền bạc, tài lộc. Tuổi Canh Thìn có thể tìm kiếm được những phương thức kiếm tiền khác nhau thay vì chữ dựa vào mức thu nhập của sự nghiệp hiện tại của bản thân. Đây cũng là thời điểm để tuổi Canh Thìn tiếp xúc với cuộc sống của bản thân với một thái độ nhiệt tình, tích cực và háo hức hơn.

Tình duyên: Trong Quý Mão 2023, bạn không nên mong chờ quá nhiều vào chuyện tình duyên. Tử Vi học cũng báo hiệu người tuổi Canh Thìn trong năm nay sẽ đón nhận sự hạnh phúc liên quan đến tình cảm. Hãy cho phép bản thân được tận hưởng cuộc sống một cách hoàn thiện nhất, trọn vẹn nhất.

Sức khỏe: Canh Thìn vốn đã ít khi chú ý hay quan tâm đến sức khỏe rồi nên vẫn phải cẩn thận khi đi lại. Sức khỏe có tốt thì mới làm được những việc khác, Canh Thìn hãy nhớ lấy.

Xem thêm: Tử Vi Cho Người Mệnh Hỏa Năm Quý Mão 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay