x

TỬ VI TUỔI MÃO NĂM 2021 – LINH MIÊU HOÁN VẬN

Ngày đăng: 02-02-2021

Tử Vi tuổi Mão năm 2021 – Linh Miêu Hoán Vận 

I. Đôi nét về hình tượng con Mèo trong văn hóa Đông, Tây

Mão hay Mèo là con giáp thứ 4 trong 12 Địa Chi phương Đông. Trong phong thủy, Mão là linh vật dùng để tránh tà khí, sát khí, ngụ ý sức khỏe và tinh anh. Mèo tượng trưng cho những linh hồn cao quý, người bạn đồng hành, hay người hướng dẫn cho con người. Mèo thông thái, tinh ranh, trực giác về mặt tâm linh thiêng liêng. Mèo được cho là loài vật thần thánh, biểu trưng cho khả năng chiến đấu, hi sinh. 

Ở nhiều quốc gia, người ta thường cho rằng mèo có chín mạng chỉ sự sống dẻo dai, bền bỉ. Mèo ở Nhật được coi là linh vật may mắn, hút tài khí, đặt trang trọng tại nơi tiếp đón khách hàng ở hầu hết cửa hàng, quán xá. 

Giờ Mão từ 5h – 7h, tháng Mão âm lịch nhằm tháng 2. Hướng của Mão là hướng Đông. Mão gồm các tuổi: Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999.

II. Tính cách và cuộc đời tuổi Mão dưới góc nhìn Tử Vi

Địa Chi Mão thuộc Âm Mộc, phát triển ổn định, bền vững, tính nhẫn nại, tốt bụng, điềm đạm. Âm Mộc nên Mão sống nội tâm, tình cảm, lạc quan. Người có năng lực truyền cảm hứng, tạo niềm vui tiếng cười cho những người xung quanh. Mang đặc tính của loài mèo, người tuổi Mão thiếu thời không quá chật vật hay gặp những biến cố lớn. Mão hành động từ tốn, tinh lanh, có tài trí, trực giác, mắt quan sát vượt trội. Đặc biệt, là con giáp biết thưởng thức cái đẹp, biết giữ phú quý. Âm Mộc nên năng lực thấu hiểu tốt, dễ đồng cảm.

Mão trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi, thuộc Mộc, Mão nằm trong chính vị, dù có chậm, nhưng từ từ phát triển, từ từ bén rễ. Sức sống mãnh liệt. Mão trong một số quan niệm là linh vật có chín mạng. Thêm tính tinh khôn, mau lẹ, không dễ để mình bị bắt nạt. Vừa kiên nhẫn, vừa bền bỉ lại tinh anh. Tam hợp thuộc Mộc, các ngành nghề phù hợp với người tuổi Mão thuộc về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, tư vấn, tham vấn, trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch,…  

Tam hợp Hợi – Mão – Mùi thuộc Mộc cục, người tính toán, căn cơ khá giỏi. Thái độ nỗ lực, cố gắng, tự trau dồi, không ngừng học hỏi. Người tuổi Mão tận dụng cơ hội hanh thông, thuận lợi nhiều cho từng thời gian ngắn. Có phong thái, tác phong ung dung, như người sĩ phu cùng với đó là tư chất của những vĩ nhân, hiểu biết nhiều mặt.

III. Tổng quan công việc, sự nghiệp tuổi Mão năm 2021

Mão hợp Tuất hóa Hỏa: dù chậm và chắc chắn, nhưng mãnh liệt vươn lên phía trước. Tràn đầy sục sôi tiến về phía trước. Kể cả những đòi hỏi khắt khe cho đến xa hoa nhất, khách hàng khó tính nhất Mão vẫn đủ bản lĩnh vượt qua. Thời gian đề người tuổi Mão có cơ hội tốt phát triển thời cơ thuận lợi để từng bước đạt được những cơ may. 

Chuyển biến công việc năm 2021, Lưu Thái Tuế nằm ở Sửu, Lưu Thiên Mã nằm ở Hợi. Tuổi Mão có cơ hội tốt và cũng là bước đệm ban đầu để tuổi Mão thay đổi phương thức làm việc. Gặp thế xung chiếu giữa Lưu Tang Môn ở Mão xung với và Lưu Bạch Hổ, Lưu Lộc Tồn tại Dậu. Mão – Dậu xung khắc, trải qua một thời gian dài để bản mệnh vượt lên trên khó khăn, vượt lên trên thách thức lớn để thay đổi phương hướng. Kinh tế trong năm 2021 trở đi sẽ hoàn toàn thay đổi, bước qua một giai đoạn mới của cuộc đời nên mới có từ: Linh Miêu Hoán Vận để chỉ về Tân Sửu của nhà Mão. 

Vận thế có nhiều cơ hội, vượt qua Tân Kim đạt được sự nghiệp thuận lợi. Mão cần nắm bắt cơ hội, vẫn chú ý thỉnh thoảng có rủi ro ngoài ý muốn. Âm Mộc tuổi Mão trong năm Tân Kim đòi hỏi bản thân phải tự nỗ lực để đạt được cơ hội tốt. May mắn trong đầu tư. Lưu Thiên Hư chiếu nên thận trọng áp lực từ cấp trên. Cơ may đến với người kinh doanh và đầu tư. Cơ hội được tăng mức đãi ngộ. Nhà Mão Nên tận dụng các tháng 2, tháng 6 và tháng 10 âm lịch năm 2021 – Tân Sửu để có được cơ hội thuận tiện nhất có thể.  

IV. Tình quan tình duyên tuổi Mão 2021

Đào Hoa của Mão nằm ở Tí. Mão thường kín kẽ chuyện tình cảm. Vun đắp một thứ tình yêu đẹp, cũng như trong bản mệnh luôn nỗ lực cố gắng tìm đến với cơ hội tốt nhất trong tình cảm. Người tuổi Mão chủ động nhưng rất tinh tế bày tỏ cảm xúc. Nữ thời sắc sảo, nam thời tinh anh. Những người tuổi Mão có lòng bao dung, luôn chuẩn bị cho mình một nền tảng chắc chắn khi bước vào mối quan hệ lâu dài. Tuổi Mão ưa trưng diện, cầu kì hơn tất cả các tuổi khác, dễ thu hút người khác giới.

Trong năm 2021, Nam mệnh nhiều thuận lợi hơn nữ mệnh. Tình duyên, tình cảm người tuổi Mão chỉ yếu là vun vén. Ngoài ra, Tân Kim bản mệnh của những người có thời gian dài nỗ lực và cố gắng tạo ra cơ hội đầu cho người từng trải trong thời gian dài. Lưu Đào Hoa và Lưu Thái Tuế tương tác chuyện tình cảm tuổi Mão chủ yếu là hi sinh, chủ yếu là tỏ bày quan điểm cá nhân của mình. Tình duyên không quá nổi bật bằng sự nghiệp, công việc của tuổi Mão năm 2021. 

V. Tử vi năm 2021 tuổi Mão về tài lộc

Tuổi Mão, tài lộc nằm phù hợp với hướng thuộc Chấn vị, tức là hướng chính Đông. Tiền tài, danh vọng đều ổn thỏa. Mão tựa linh miêu, túc trí làm ăn. Âm thầm nỗ lực, cố gắng. Tiền bạc, tài lộc nhờ tích tiểu thành đại. Tài chính của người tuổi Mão chủ yếu tận dụng tối đa cơ hội đến trong thời gian ngắn nhất và nhanh nhất. Tài lộc, tiền bạc cũng sẽ đạt được ở mức cao nhất có thể trong năm 2021. 

Trong năm 2021, Lưu Tang Môn và Lưu Lộc Tồn xung chiếu nhau, tài lộc nhờ tính toán căn cơ, nhờ đa mưu túc trí, nhờ lường trước khó khăn, nhờ để lại đường lùi mà thành công như ý. Cũng nhờ khả năng phòng bị tốt, nên nhiều cơ hội phát triển năng lực, thăng chức, tăng lương. Chú ý 2021 vận may ở mức trung bình. Cần rèn luyện, cố gắng trong một thời gian dài. Giai đoạn tiền tài giữ gìn tốt, tiết kiệm giỏi. Những biến động đồng tiền từ nguồn không xác định. Nhiều cơ hội phát tài. Cẩn thận một số hành vi ác ý gây tổn hại. Tích lũy mà giàu có để nói về năm 2021 của họ nhà Mão. 

VI. Tổng quan Sức khỏe tuổi Mão năm 2021

Người tuổi Mão, Tang Môn ở Tỵ, Bạch Hổ ở Hợi. Người tuổi Mão thường mắc các vấn đề chủ yếu liên quan đến khí huyết, thần kinh cần phải lưu tâm. Tang – Hổ ở vị trí vừa xung vừa khắc. Nhờ tài trí trời phú, trí khôn ứng biến, nên lao tâm suy nghĩ nhiều nếu có lao lực thì người tuổi Mão chỉ trong thời gian ngắn. Biết tự lo xa, tự chăm sóc bản thân tương đối tốt. 

Xem lá số Tử Vi năm mới nhìn chung người tuổi mão nên cẩn trọng trong việc di chuyển đi lại, đi xa dễ gặp hạn đi lại, tháng 2 hoặc tháng 6 âm lịch nên hết sức đề phòng.  

VII. Tử Vi chi tiết cho từng tuổi Mão trong năm 2021

1. Tử Vi tuổi Tân Mão 1951 trong năm 2021

Tuổi Tân Mão, Thiên Can Tân gặp Tân, Địa Chi Mão Mộc khắc Sửu Thổ. Ngũ hành của 1951 là Tùng Bách Mộc át chế Bích Thượng Thổ. 

Trong năm 2021, Tân Mão chờ thời cơ đến để tái thiết lại việc gia đạo. Tân Kim là năm đổi mới và canh cải. Thời gian trải qua trong năm Tân Mão phải thật nỗ lực, cố gắng. Được thiên thời đổi mới. Mục đích mưu cầu cần cẩn trọng tránh đi sai hướng vì ngoại cảnh chi phối. Chấn chỉnh lại con cháu trong nhà. Được tâm thế vững vàng. Tuổi Mão nên để tâm nhiều hơn trong hành động để tránh tai bay vạ gió. Sức khỏe trong năm cần chú ý đề phòng. Đặc biệt chú ý các vấn đề về dụng cụ kim loại. Dễ gây hình thương cho bản mệnh.  

Tùng Bách Mộc gặp năm Bích Thượng Thổ. Tuy nhiên Thổ này không phải là đất sinh dưỡng Tùng Bách Mộc. Tân Mão bằng trí lực và tài lực của mình đứng vững như thế kiềng ba chân. Những mối quan hệ xã hội dễ gặp thành kiến. Trong năm sức khỏe vững vàng cho bản mệnh nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn. Gia đạo, gia đình Tân Mão đủ sức giải quyết những biến cố trong nhà. Những thành kiến hay việc phản đối con cháu trước ngày cũng dần tỏ thái độ cởi mở hơn.  

2. Tử Vi tuổi Quý Mão 1963 trong năm 2021

Tuổi Quý Mão, Thiên Can Tân Kim sinh Can Quý Thủy, Địa chi Mão Mộc khắc Sửu Thổ. Lục thập Hoa giáp của 1963 ngũ hành Kim Bạch Kim gặp Bích Thượng Thổ là tương sinh.  

Đối với Quý Mão, năm 2021 là cơ hội tốt để mưu cầu tiền tài và việc làm ăn. Tân Kim cho Quý Mão cơ hội thuận lợi để từng bước trải nghiệm, suy tính và có thể dứt khoát đưa ra chọn lựa trong năm 2021. Đồng thời, giải quyết những việc gia đạo còn đang khó khăn, mông lung chưa có cách khắc phục. Trong gia đình nên soi xét kỹ lưỡng để tránh tình trạng rạn nứt tình cảm gia đình. 

Bạch Lạp Kim và Bích Thượng Thổ, Thổ sinh Kim nhưng lượng Thổ này không phải Thổ quý. Đây là năm may mắn, trúng sổ sổ độc đắc hay gặp nhiều điều thuận lợi trong gia đình. Sức khỏe ổn định tinh tấn, bệnh tật giải trừ. Chúc Mừng Quý Mão! Chú ý Cuối năm tầm tháng 11, 12 âm nhiều việc không được như ý. 

3. Tử Vi tuổi Ất Mão 1975 trong năm 2021

Tuổi Ất Mão, Tân phá Ất Mộc cộng thêm Tân Kim cũng khắc Ất Mộc. Địa chi Mão Mộc tuy át chế được Sửu Thổ. Nhưng Ngũ hành của 1975 là Đại Khê Thủy bị Bích Thượng Thổ cản trở.

Tân Sửu 2021 là một năm chật vật, phải nói là một năm đầy nỗ lực của người Ất Mão. Tuổi này luôn có cảm giác bất an về những dự định sắp tới. Chuẩn bị tiến hành lại trải qua một số trục trặc, hoặc tự bản thân không thấy tự tin. Mão này cần rất nhiều nỗ lực trong năm mới. 

Đại Khê Thủy trong năm Bích Thượng Thổ, bản chất Thổ khắc Thủy. Thủy lớn, Thổ cản trở không được. Điểm mạnh của Ất Mão như quý nhân với người khác. Thái độ chủ động, biết cách tìm kiếm cơ hội mới. Đặc biệt, Ất Mão được quyền chủ động trong các quan hệ thương thảo. Quan hệ xã hội đạt được vị thế mới, tích cực hơn. Cũng là thời gian quan tâm hơn đến gia đình gia đạo nhiều hơn, tránh xao nhãng để hiểu lầm đáng tiếc. 

4. Tử Vi tuổi Đinh Mão 1987 trong năm 2021

Đinh Mão tuổi này Thiên Can Hỏa tương khắc Tân Kim. Ngoài ra, can Đinh phá can Tân. Địa Chi Mão thuộc Mộc, khắc chế Sửu Thổ. Lục thập Hoa giáp 1987 là Lư Trung Hỏa sinh xuất cho Bích Thượng Thổ.

Những gì là biến đổi, thay thế sẽ diễn ra với Đinh Mão. Lư Trung Hỏa gặp năm Bích Thượng Thổ trong năm này bạn là người chủ động. Một thế trận phải chịu giằng xé nhiều bề. Kể cả thời gian, công sức và tâm trí. Yếu tố cát lợi khó tìm trong năm. Việc đầu tư, kinh thương phải có người hậu thuẫn. Hoặc bản thân tránh đứng tên trên các mặt giấy tờ pháp lý. Thời cơ phải tự tìm. Để giữ hòa khí và tạo các mối quan hệ cần có điểm tựa.

Lư Trung Hỏa như động lực từ bên trong, từng bước tiến về phía trước. Đổi lại, Đinh Mão tìm được cách cố kết các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là quan hệ đồng nghiệp. Một năm thay đổi nhiều để củng cố vị thế của bản thân ở gia đình, xã hội. Sau năm nay Đinh Mão trở đi sẽ chuyển vận hoàn toàn so với trước kia.

5. Tử Vi tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm 2021

Can Kỷ thuộc Thổ tương sinh Tân Kim. Thổ của Sửu khắc Mộc của Mão. Thời gian ban đầu Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ đồng cục, tạo thành thế bình ổn trong cơ hội và các mối quan hệ. Kỷ Mão. Trong năm Kỷ Mão nên dành nhiều thời gian cho người thân, các mối quan hệ trong làm ăn. Đó là nền tảng tốt nhất để khởi phát dự định. Cũng có quân sư hỗ trợ khi cần thiết. 

Riêng Kỷ Mão, trong năm nên hạn chế cái tôi. Tăng cường năng lực lắng nghe. Phải nỗ lực nhiều mới có thành quả. Kỷ Mão dục tốc bất đạt. Rất may, sức khỏe chỉ đau yếu trong thời gian ngắn, họa chăng chỉ là Kỷ Mão nhiều nao núng lo toan trong lòng. Tuổi trẻ Kỷ Mão, cố gắng đợi thời cơ. Gia đạo và chuyện tình cảm với nam nữ mệnh nên mở lòng. Rất nhiều Kỷ Mão có thể kết hôn ngay trong năm.

Trên đây là bài viết tổng quan Tử Vi tuổi Mão năm 2021. Bao gồm: Tử Vi tuổi Tân Mão 1951, Tử Vi tuổi Quý Mão 1963, Tử Vi tuổi Ất Mão 1975, Tử Vi tuổi Đinh Mão 1987, Tử Vi tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm Tân Sửu. Quý vị muốn giải lá số Tử Vi chi tiết theo Năm/tháng/ngày/giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Thìn năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay