x

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI GIÁP TÝ 1984 – ỐC ĐÍNH CHI THỬ

Ngày đăng: 29-03-2023

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 hay còn gọi là Ốc Đính Chi Thử (chuột trên nóc nhà). Tức là bản mệnh của Giáp Tý ẩn chứa số mệnh no đủ, giàu sang khi thức ăn luôn thừa thãi xung quanh trong nhà.

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 có thể gói gọn trong bài thơ sau:

“Chữ Giáp số có đất điền,

Bằng không cũng hưởng lộc tài tự nhiên.

Anh em nào có cậy trông,

Tha phương lập nghiệp mà nên cửa nhà.

Vợ chồng thay đổi nhiều lần,

Trai thay đổi vợ, gái thay đổi chồng.

Cho hay duyên số tại trời,

Khá làm âm đức, phước dành hậu lai.

Số này tuổi nhỏ tay không,

Lớn lên có của, vợ chồng làm nên”

Để tìm hiểu chi tiết về tính cách, cuộc đời, sự nghiệp, vận mệnh, tài lộc, tình cảm của Giáp Tý kĩ hơn, Tử Vi Sơn Long mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Tu-vi-tron-doi-tuoi-giap-ty-1984

Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984

Thiên can Giáp – Mộc 

Giáp Mộc thuộc Dương Mộc, tượng trưng cho cây đại thụ cao lớn tận trời, nên dễ dàng thành công, chí lớn. Giáp mộc là bậc đàn anh trong các loài mộc, còn có nghĩa là cương trực, cường tráng, có ý thức kỷ luật.

Đàn ông Giáp Mộc thường tốt hơn phụ nữ Giáp Mộc. Giáp Mộc thích hợp với nam giới, nữ giới Giáp Mộc vận mệnh sẽ không tốt bằng nữ giới Ất Mộc. Ất Mộc âm nhu ôn thuận hợp với nữ hơn. Đây là hiện tượng phổ biến, tuy nhiên cũng có ngoại lệ. Nam giới thuộc Giáp Mộc, phần lớn đều là những nhân sĩ chuyên nghiệp hoặc người có thành tựu, thuộc tầng lớp khá cao trong xã hội. 

Người Giáp Mộc phải trải qua khó khăn mới có thể hành vận tốt. Giáp Mộc là cây lớn trong rừng, muốn khiến Giáp Mộc thành tài, hữu dụng, đắc lực, cần phải dùng dao, rìu – Kim để đẽo gọt. Căn cứ theo Bát tự, ngũ hành khắc chế phụ nữ là chồng. Kim sẽ là chồng của Mộc vì Kim khắc Mộc. Nữ Giáp Mộc, cuộc đời sẽ không thoát khỏi hai loại vận mệnh. Mẫu người thứ nhất là phải có chồng tốt mới có vận tốt. Kiểu thứ hai cần phải bị chồng khắc mới có vận tốt. Nữ Giáp Mộc thu khí của chồng mới có thể hành vận tốt.

Cũng như vậy, nam Giáp Mộc muốn có vận tốt phải bị chặt đẽo, bị người khác phê bình hoặc chỉ trích. Thứ khắc chế được bạn chính là thị phi, gian khó. Nếu bạn không may vướng phải kiện tụng, bị trách mắng, dằn vặt, những điều đó sẽ rất tốt cho bạn.

Địa Chi Tý Thủy

Tý ngũ hành Dương Thủy, tượng trưng cho sức mạnh của Thuỷ, năng động, sôi nổi, linh hoạt, nhạy bén. Lúc dữ dội khi thì dịu êm, lúc ồn ào, lúc lại lặng lẽ. Tính khí người tuổi này có thể thất thường. Khi tích cực người tuổi Tý Thủy rất khéo léo, dễ dàng thích nghi và biết lắng nghe. Tuy nhiên ở mặt tiêu cực họ lại thường quan trọng hóa vấn đề, nhạy cảm, sống nội tâm và trở thành những người bí ẩn khó nắm bắt.

Người khác nhìn vào sẽ thấy một tuổi Tý khôn ngoan, biết nắm bắt tâm lý người khác. Có khả năng giao tiếp, thương lượng cũng như thuyết phục. Hành Thủy chủ trí tuệ và cảm xúc cho nên con người tuổi này luôn thâm trầm, kín kẽ, dường như họ thu liễm, ít thể hiện, ít bộc lộ. Họ có nhu cầu cao về sự riêng tư, bí mật. Họ rất kỵ bị phơi bày mọi ý tứ tâm can suy nghĩ, những thông tin về bản thân trước mọi người. 

Tý – Thủy cũng là người thông minh, hiểu biết rộng, tầm nhìn sẽ vượt hơn so với người khác. Thường nghĩ được diễn biến cái kết sau cùng, vượt qua tầm nhìn của người khác.. Người tuổi Tý linh hoạt như nước. Chẳng ai biết nước bắt đầu từ đâu và chảy về đâu, nông sâu thế nào. Cũng như người tuổi Tý giàu sức sống, sức sáng tạo, tâm cơ khó đoán khó lường. Thủy còn đại diện cho sự di chuyển, dễ thay đổi nên Tý hay phải đi lại, di chuyển nhiều.

Địa chi Tý là 1 trong 4 con giáp có sao Đào hoa an vị cho nên người tuổi Tý quan tâm tới hình thức, diện mạo bên ngoài. Sắc diện bề ngoài khá thu hút, có duyên trong các mối quan hệ. 

Ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim

Hải Trung Kim là Kim loại dưới đáy biển. Người mang trong mình nạp âm ngũ hành Kim thường sẽ có tính cách lạnh lùng, cứng rắn, nguyên tắc, kỷ luật, tác phong như quân đội. Hành xử rạch ròi minh bạch, một là một hai là hai, không thích nhiều lời, dài dòng.

Kim có tính chắt lọc tinh hoa, cô đọng, súc tích, ít nhưng chất lượng. Trong các mối quan hệ thường cô độc, giỏi giao tiếp nhưng không xã giao rộng, bạn bè thân cận cũng ít. Trong công việc người mệnh Kim hợp tinh hơn đa, “một nghề cho chín còn hơn 9 nghề”. 

Người Mệnh Kim kỷ luật bền bỉ với mục tiêu, không ngại khó ngại khổ để đạt được mục đích. Giống như người làm nghề luyện Kim, cần nhiệt độ thật cao để tinh luyện. Hành Kim đại diện cho sự khổ luyện để thành tài. Người này cũng mang trong mình chủ nghĩa khắc kỷ, khó hòa hợp trong tình cảm và các mối quan hệ. Lúc cần thì quyết liệt theo đuổi, lúc hết yêu thì lạnh lùng, ngoảnh mặt, thậm chí dùng lời nói sắc bén làm tổn thương người khác. Họ là người lý trí hơn tình cảm. Mạnh mẽ, logic, cương nghị, phán xét, chính xác, duy lý. Kim điểm yếu là cứng nhắc, thiếu đi sự nghỉ ngơi hưởng thụ, thiếu đi sự duyên dáng, mà ưa kiểm soát, quá nặng về đúng sai, hiếu chiến, hiếu thắng.

Đôi nét tính cách người tuổi Giáp Tý

Thiên can Giáp đứng đầu 10 Thiên Can nên tính chất chung là: học giỏi, nổi trội, thi đỗ cao (thủ khoa), có số con trưởng, đứng đầu. Nhưng cây cao thì gió lay, “anh hoa phát tiết ra ngoài” nhiều quá thì dễ bị thị phi, sóng gió. Người tuổi Giáp nên sống kín đáo, cẩn mật, không nói nhiều, thường ẩn mình, không phô trương thì cuộc sống an ổn hơn. 

“GIÁP” là loại cứng, sắt thép (áo giáp sắt), máy bay, cây cổ thụ … Nên người có Thiên Can Giáp tính tình thường cứng nhắc, đã quyết là làm. Họ có xương đầu to, trán cao bằng và rộng. Khuôn mặt dễ gần, dễ mến, lời nói gần, dễ nghe, dễ hiểu. Sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những người có khó khăn. Không soi mói người khác, luôn để lại ấn tượng cho người khác, sống đàng hoàng, đĩnh đạc. Là người có tâm đức, luôn học hỏi, hợp với những người cùng chí hướng. Hợp làm kinh tế trong môi trường quân đội, công an (võ cách). 

Tài năng thiên bẩm của Giáp Tý nằm ở sự nhanh nhạy và sự dễ thích nghi. Tính dễ thích nghi cũng cho Giáp Tý khả năng hòa đồng, nhiệt tình với đồng nghiệp, người xung quanh. Dù họ không ưa gì mấy, nhưng vẫn xã giao cho có, tuy ghét nhưng vẫn xởi lởi. Và không phải lúc nào họ cũng nói cho bạn biết suy nghĩ thật. Con người bề ngoài và bên trong khác hẳn nhau. Họ chỉ thật tâm thật lòng với người họ quý mến. 

Giáp Tý chỉ siêng năng trong công việc và kiếm tiền, còn những việc khác thì họ khá lười biếng. Họ cũng là người đa nghi, hay đề phòng, khá kén chọn và kỹ lưỡng trong các mối quan hệ. Đối với người họ trân quý thì Giáp Tý không ngại ngần rút hết ruột gan, tình thân còn quý hơn cả anh em ruột thịt.

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 về công danh sự nghiệp:

Giáp Tý thuộc thế hệ 8x, bản mệnh sinh ra đã không ngậm thìa vàng, cũng không phải các con giáp kế thừa các di sản thế hệ trước để lại. Giáp Tý là bản mệnh tự mình làm nên. “Chuột trên nóc nhà” có số ăn trên ngồi trước thiên hạ, số thành danh nơi quan trường, làm lãnh đạo một đơn vị, phòng ban, hoặc là tự mình làm ăn kinh doanh tự do.

Người Giáp Mộc dễ thành công hơn so với người Ất Mộc. Người Giáp Mộc cũng dễ tạo dựng được tiếng tăm trong xã hội hơn, dễ được người khác thừa nhận hơn. Tuy nhiên vì chuột là giống nhỏ, sức mạnh sẽ không quá lớn lao như hổ, trâu hay ngựa,… nên họ cần sức mạnh của tập thể. Lợi dụng sức mạnh của đám đông nâng đỡ mình lên. Giống như hình ảnh chuột nhanh trí bám vào đuôi Trâu để bật về đích trước trong cuộc đua về Thiên Đình của 12 con giáp. Nếu chỉ làm đơn lẻ, một mình thì Giáp Tý khó có thể có thành công lớn vượt bậc được.

Trong công việc Giáp Tý là những người rất linh hoạt, nên giỏi ứng biến trước hoàn cảnh, dễ bắt nhịp nhanh với môi trường mới. Tý – Thủy, Hành Thủy là chữ Trí đại diện cho trí tuệ, mưu trí, đi lên bằng năng lực, kỹ năng của mình.

Giáp Tý trong các mối quan hệ

Giáp Tý hành Thủy cho nên giỏi xã giao, họ là người quảng giao, tứ hải giai huynh đệ. Họ khả năng kết nối nhiều người và có nhiều cơ hội công việc. Cũng hay nhận được sự trợ giúp của người khác. 

Trong các mối quan hệ Giáp Tý rất dễ dính phải tiểu nhân, thị phi điều tiếng. Người không hiểu thường đánh giá Giáp Tý là kẻ thích khoe khoang, đanh đá, ăn miếng trả miếng. Nhưng sự thật, người nào tốt với họ họ sẽ dùng chân thành mà đối đãi. Người nào chơi xấu họ thì họ cũng sẽ âm thầm mà cạch mặt luôn.

Cung Tý trong lá số Tử Vi là ở đáy lá số, ở vị trí thấp, cho nên muốn bứt phá, vươn lên cao thì đòi hỏi con giáp này phải nỗ lực thật nhiều. Cung Tý cũng là cung xung với ngôi đế Ngọ Hỏa cho nên trong công việc họ hay gặp xung với chủ, sếp, cấp trên. Nhiều khi bằng mặt chứ không bằng lòng.

Họ là những người của chủ nghĩa cơ hội, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tìm kiếm thời cơ ngay khi có thể. Họ không ngại ngần đi nhờ vả người khác. Vì họ quan niệm có vay thì có trả, sòng phẳng, mình giúp người thì người giúp mình. Người này đề cao chữ tín, không làm các công việc lợi mình hại người. Những việc nào lợi mình lợi người, không trái đạo đức, pháp luật thì họ mới làm. Cho nên trong công việc, Giáp Tý được đối tác hết mực coi trọng. 

Ngành nghề hợp Giáp Tý 1984

Tuy là mệnh có số học cao, trường chuyên lớp chọn. Nhưng rất ít Giáp Tý thành công được bằng con đường học vấn, khoa bảng, học thuật. Chủ yếu duyên của họ tới từ lĩnh vực tư nhân, doanh nghiệp và kinh doanh buôn bán. Họ cũng không hợp những nơi gò bó, môi trường nhà nước hoặc là các công việc lặp đi lặp lại.

Nhìn chung, Hành Kim là các công việc liên quan đến cơ khí, máy móc, sắt thép, công nghệ thông tin, chứng khoán, tiền bạc, tài chính kế toán, ngân hàng, kinh doanh buôn bán, kỹ thuật, an ninh quân sự, võ thuật, bác sĩ Tây y, vàng bạc đá quý, kim hoàn, nội thất, kiến trúc, khoa học kỹ thuật…

Hành Thủy còn đại diện cho nghệ thuật, cái đẹp và bản ngã. Nhiều Giáp Tý cũng thành công ở lĩnh vực này.

Tuy nhiên xem ngành nghề hợp theo ngũ hành nạp âm năm sinh chỉ đúng với 25% những người tuổi Tý. Cần xét thêm tháng, ngày, giờ sinh tức là 75% còn lại mới có được đáp án chuẩn xác. Muốn xem ngành nghề hợp thì phải xem ngũ hành tam hợp Mệnh Tài Quan trên lá số Tử Vi cụ thể của từng người. Vì trên thực tế cùng một năm sinh, cùng một lớp học nhưng khi ra ngành ra nghề thì mỗi người một nghề khác nhau. Thế nên nếu quy chụp nghề hợp cho một độ tuổi là không chuẩn xác.

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 về tài lộc:

Giáp Tý phần lớn là mẫu người của công việc. Họ dành phần lớn thời gian và tâm sức của mình để kiếm tiền. Có thể nói là rất chăm chỉ, chịu khó kiếm tiền Nhưng thu nhập của Giáp Tý lại không có tính ổn định, không theo chu kỳ, hàng tháng. Nó là thu nhập mang tính thời vụ, lúc được lúc mất, lúc ăn lúc thua.

Họ là người kiếm được tiêu được, thoáng tính và cũng tiêu hoang. Bản thân cũng là người sòng phẳng nhưng lại không kiên định, khó từ chối trước yêu cầu của người khác nên hay bị người khác lợi dụng, bị chậm nợ, bị bùng tiền. Ở họ cũng thiếu cái uy để đi đòi nợ, không thích lằng nhằng cho nên tốt nhất Giáp Tý hạn chế cho vay mượn, đỡ phải rước bực vào người.

Tuổi này cũng không mạnh về khả năng tính toán, khả năng quản lý tài chính. Trong con người có tâm lý buông thả hưởng thụ, dễ đâm đầu vào sự chi tiêu không có điểm dừng, bị cảm xúc chi phối khi tiêu tiền. Tuổi này cần cẩn trọng trong suy nghĩ cá nhân, do hơi hời hợt mà quyết định ký kết dễ dẫn đến sự tranh chấp tiền tài hay các vấn đề pháp lý.

Tóm lại: Hạn chế liều ăn nhiều, chỉ nên liều khi có cơ sở

Hạn chế cho vay mượn, chỉ cho vay khi đó là tri kỉ

Quản lý tài chính tốt, đế chế của Giáp Tý sẽ được vững vàng hơn

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 về tình duyên, gia đạo:

Tuổi Tý là một trong 4 tuổi Đào Hoa nhất trong 12 con giáp. Là người theo chủ nghĩa cơ hội nhưng Giáp Tý lại là người có cách sống nội tâm, tình cảm phong phú. Tuy nhiên mệnh của họ có thể nói bao gồm trong 4 chữ “hữu duyên vô phận”. Tức là có sự khởi đầu nhưng khó có sự kết thúc hoàn mỹ. Trong tình cảm Giáp Tý dễ gặp nhiều mối lương duyên tốt đẹp nhưng hay chọn trúng người không ra gì. Nhiều cuộc tình cảm tưởng chừng viên mãn nhưng không có được một cái kết vẹn toàn.

Đào Hoa cư Tý – Hoa nở về đêm. Họ cũng dễ vướng vào những mối tình không chính thức, không có danh phận rõ ràng, hoặc các mối quan hệ ngoài luồng, trong bóng tối…  Thường nam nữ Giáp Tý đều có số ly tán, hôn nhân đổ vỡ. Nếu vợ chồng hòa thuận êm đẹp thì cung con cái sẽ khó khăn, trắc trở, ít đc như ý nguyện. Nếu vợ chồng cách trở thì con cái lại rất nên người, thành đạt, viên mãn. Cũng bởi Giáp Tý Can Chi đều mang tính Dương cho nên Nam thì khá quyết liệt, bảo thủ, muốn người khác phục tùng mình. Nữ mệnh thì tính khí cương trực như nam, quyết không chịu cúi đầu, nhường nhịn, thích thể hiện bản lĩnh, so tài với nam giới. 

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984 về sức khỏe:

Tuổi Tý hành Thủy là các bệnh về hệ bài tiết, nước tiểu, Thận, sông nước, đuối nước, vỡ ối khi sinh với nữ. Giáp – Mộc là các bệnh về Gan, xương khớp, da liễu. Hải Trung Kim hành Kim là các bệnh về hô hấp, phổi, phế quản, cổ họng, Amidan.

Người tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Hướng hợp áp dụng cho hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng cửa hàng cửa tiệm, văn phòng…

Nữ 1984: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Tây Nam: Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Tây: Diên niên: Củng cố các mối quan hệ

Tây Bắc: Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Đông Bắc: Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp

Nam 1984: Cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh

Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Diên Niên) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

Tây Bắc: Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Đông Bắc: Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ

Tây Nam: Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Tây: Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Người tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Về cơ bản Giáp Tý Hải Trung Kim có thể chọn màu ngũ hành Kim tức Trắng, bạc, xám, ghi để trung hòa với Mệnh. Hoặc màu của Thổ là vàng, nâu, nâu đất là những màu tương sinh cho Mệnh.

Đối với việc lựa chọn màu sắc, chọn màu theo năm sinh chỉ đúng khoảng 25% nên sẽ mang tính chất tham khảo là chính. Vì màu sắc hợp Mệnh thì phải chọn màu theo ngũ hành cân bằng của 4 yếu tố Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh (tức màu của Dụng Thần Tứ Trụ) mới đúng chuẩn. Cho nên nếu được thì nên chọn màu theo Dụng thần. Còn không thì trang phục, trang sức, nội thất, nhà cửa, xe cộ thì có thể sử dụng theo ý thích, không nhất thiết chọn màu hợp Mệnh. Cơ chế tự nhiên của cơ thể là khuyết thiếu ngũ hành nào sẽ có xu hướng bổ sung các ngũ hành đó. Nên chỉ cần bạn cảm thấy yêu thích, thoải mái với màu sắc đó thì đều có thể dùng được.

Hơn nữa, màu sắc chỉ mang tính chất quyết định và quan trọng đối với những đồ vật to lớn, mang tính tổng thể như màu nhận diện thương hiệu công ty, màu sắc căn nhà, cửa hiệu… Còn các đồ vật trang trí mang tính nhỏ lẻ thì không cần chọn màu hợp. Vì nó không mang lại sức mạnh gì nhiều. Ngoài ra, trong làm ăn, mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có quy chuẩn màu sắc riêng theo số đông thị hiếu khách hàng. Nếu chỉ tập trung vào hợp mình mà không hợp người thì cũng không được. Nên Tử Vi Sơn Long khuyên bạn chọn màu hợp mệnh chi bằng màu hợp ý mình.

Người tuổi Giáp Tý 1984 hợp người tuổi nào?

Xét Thiên Can hợp, phá:

 • Giáp xung Canh
 • Giáp phá Mậu
 • Giáp hợp Kỷ hóa Thổ

Ngoài ra, cần so sánh ngũ hành của các Thiên Can để biết chính xác, cụ thể từng can.

 • Giáp Ất thuộc Mộc – tương hòa Giáp, Ất: đôi bên cùng có lợi
 • Giáp sinh xuất cho Bính, Đinh thuộc Hỏa: Giáp hao, Bính Đinh được lợi
 • Giáp Mộc khắc Mậu, Kỷ thuộc Thổ: Giáp hao, Mậu, Kỷ cũng kém. Tuy nhiên Giáp hợp Kỷ hóa Thổ nên trong khắc có hợp. Giáp phá Mậu nên gặp Mậu càng kém.
 • Giáp Mộc bị Canh Tân thuộc Kim khắc: hai bên kém đi, thêm Giáp xung Canh nên Canh càng xấu hơn Tân.
 • Giáp Mộc được Nhâm Quý thuộc Thủy tương sinh: Giáp được lợi, Nhâm Quý hao tiết.

Xét Địa Chi

 • Địa Chi: Tý vừa xung vừa khắc với Ngọ 
 • Tý – Mùi nhị hại
 • Tý hợp Sửu hóa Thổ
 • Tý hợp Thìn, Thân: bán tam hợp

So sánh ngũ hành của từng Địa Chi

 • Tý Hợi thuộc Thủy: gặp Tý Hợi là bình hòa, hai bên an ổn
 • Tý Thủy gặp Sửu Thổ thì Thổ khắc Thủy nhưng trong khắc có hợp (Tý Sửu nhị hợp) 
 • Tý Thủy gặp Dần, Mão Mộc là sinh xuất: Thủy hao Mộc lợi
 • Tý Thủy gặp Thìn Thổ là Thổ khắc Thủy nhưng trong khắc có hợp do Thìn và Tý là bán Tam hợp.
 • Tý Thủy khắc Tỵ, Ngọ – Hỏa: hai bên đều tổn hại.
 • Tý Thủy gặp Mùi Thổ, là Mùi khắc Tý, thêm Tý – Mùi nhị hại nhau: kém cho cả hai.
 • Tý Thủy gặp Thân, Dậu thuộc Kim là được tương sinh: Thân, Dậu hao Tý lợi. Thân, Tý bán Tam hợp cho nên Tý gặp Thân lợi hơn cả Dậu.
 • Tý Thủy gặp Tuất Thổ: Tuất khắc Tý: hai bên khó phát triển.

Xét Lục thập Hoa Giáp

 • Hải Trung Kim sinh xuất cho mọi loại Thủy. Kim hao Thủy lợi. 
 • Kim này được mọi loại Thổ tương sinh. Thổ hao Kim lợi
 • Hải Trung Kim gặp Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc không khắc Mộc mà làm dưỡng chất cho Mộc, Kim hao Mộc lợi. Còn gặp các Mộc khác thì bình hòa chứ không khắc được Mộc.
 • Hải Trung Kim bị mọi loại Hỏa khắc chế cho kém đi, trừ Tích Lịch Hỏa giúp luyện kim thành hình khí nên cần chứ không khắc. Nên người Hải Trung Kim gặp người hoặc năm Tích Lịch Hỏa là được trợ giúp, thành công.
 • Hải Trung Kim gặp Hải Trung Kim, Sa Trung Kim thì bình hòa. Gặp các Kim khác thì lưỡng Kim Kim khuyết.

Xét Mệnh Quái/Ngũ hành Bát Quái

Mệnh Quái dùng để tìm hiểu tính cách một người và xem mối quan hệ của người này với những người khác. Mệnh Quái là con số gắn liền với ngũ hành và một trong bát quái (Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Đoài, Cấn, Ly). Mệnh Quái phụ thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính. Sinh cùng năm nhưng mệnh quái sẽ khác nhau do giới tính nam hay nữ. Có thể tra bảng để biết.

NĂM

Can chi MỆNH QUÁI MỆNH NIÊN
NAM

NỮ

1960 Canh Tý Tốn: Mộc Khôn: Thổ Bích Thượng Thổ
1961 Tân Sửu Chấn: Mộc Chấn: Mộc Bích Thượng Thổ
1962 Nhâm Dần Khôn: Thổ Tốn: Mộc Kim Bạch Kim
1963 Quý Mão Khảm: Thủy Cấn: Thổ Kim Bạch Kim
1964 Giáp Thìn Ly: Hỏa Càn: Kim Phú Đăng Hỏa
1965 Ất Tỵ Cấn: Thổ Đoài: Kim Phú Đăng Hỏa
1966 Bính Ngọ Đoài: Kim Cấn: Thổ Thiên Hà Thủy
1967 Đinh Mùi Càn: Kim Ly: Hỏa Thiên Hà Thủy
1968 Mậu Thân Khôn: Thổ Khảm: Thủy Đại Trạch Thổ
1969 Kỷ Dậu Tốn: Mộc Khôn: Thổ Đại Trạch Thổ
1970 Canh Tuất Chấn: Mộc Chấn: Mộc Thoa Xuyến Kim
1971 Tân Hợi Khôn: Thổ Tốn: Mộc Thoa Xuyến Kim
1972 Nhâm Tý Khảm: Thủy Cấn: Thổ Tang Đố Mộc
1973 Quý Sửu Ly: Hỏa Càn: Kim Tang Đố Mộc
1974 Giáp Dần Cấn: Thổ Đoài: Kim Đại Khe Thủy
1975 Ất Mão Đoài: Kim Cấn: Thổ Đại Khe Thủy
1976 Bính Thìn Càn: Kim Ly: Hỏa Sa Trung Thổ
1977 Đinh Tỵ Khôn: Thổ Khảm: Thủy Sa Trung Thổ
1978 Mậu Ngọ Tốn: Mộc Khôn: Thổ Thiên Thượng Hỏa
1979 Kỷ Mùi Chấn: Mộc Chấn: Mộc Thiên Thượng Hỏa
1980 Canh Thân Khôn: Thổ Tốn: Mộc Thạch Lựu Mộc
1981 Tân Dậu Khảm: Thủy Cấn: Thổ Thạch Lựu Mộc
1982 Nhâm Tuất Ly: Hỏa Càn: Kim Đại Hải Thủy
1983 Quý Hợi Cấn: Thổ Đoài: Kim Đại Hải Thủy
1984 Giáp tý Đoài: Kim Cấn: Thổ Hải Trung Kim
1985 Ất Sửu Càn: Kim Ly: Hỏa Hải Trung Kim
1986 Bính Dần Khôn: Thổ Khảm: Thủy Lư Trung Hỏa
1987 Đinh Mão Tốn: Mộc Khôn: Thổ Lư Trung Hỏa
1988 Mậu Thìn Chấn: Mộc Chấn: Mộc Đại Lâm Mộc
1989 Kỷ Tỵ Khôn: Thổ Tốn: Mộc Đại Lâm Mộc
1990 Canh Ngọ Khảm: Thủy Cấn: Thổ Lộ Bàng Thổ
1991 Tân Mùi Ly: Hỏa Càn: Kim Lộ Bàng Thổ
1992 Nhâm Thân Cấn: Thổ Đoài: Kim Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Đoài: Kim Cấn: Thổ Kiếm Phong Kim
1994 Giáp Tuất Càn: Kim Ly: Hỏa Sơn Đầu Hỏa
1995 Ất Hợi Khôn: Thổ Khảm: Thủy Sơn Đầu Hỏa
1996 Bính Tý Tốn: Mộc Khôn: Thổ Giảm Hạ Thủy
1997 Đinh Sửu Chấn: Mộc Chấn: Mộc Giảm Hạ Thủy
1998 Mậu Dần Khôn: Thổ Tốn: Mộc Thành Đầu Thổ
1999 Kỷ Mão Khảm: Thủy Cấn: Thổ Thành Đầu Thổ
2000 Canh Thìn Ly: Hỏa Càn: Kim Bạch Lạp Kim
2001 Tân Tỵ Cấn: Thổ Đoài: Kim Bạch Lạp Kim
2002 Nhâm Ngọ Đoài: Kim Cấn: Thổ Dương Liễu Mộc
2003 Quý Mùi Càn: Kim Ly: Hỏa Dương Liễu Mộc
2004 Giáp Thân Khôn: Thổ Khảm: Thủy Tuyền Trung Thủy
2005 Ất Dậu Tốn: Mộc Khôn: Thổ Tuyền Trung Thủy
2006 Bính Tuất Chấn: Mộc Chấn: Mộc Ốc Thượng Thổ
2007 Đinh hợi Khôn: Thổ Tốn: Mộc Ốc Thượng Thổ
2008 Mậu Tý Khảm: Thủy Cấn: Thổ Tích Lịch Hỏa
2009 Kỷ Sửu Ly: Hỏa Càn: Kim Tích Lịch Hỏa
2010 Canh Dần Cấn: Thổ Đoài: Kim Tùng Bách Mộc
2011 Tân Mão Đoài: Kim Cấn: Thổ Tùng Bách Mộc
2012 Nhâm Thìn Càn: Kim Ly: Hỏa Trường Lưu Thủy
2013 Quý Tỵ Khôn: Thổ Khảm: Thủy Trường Lưu Thủy
2014 Giáp Ngọ Tốn: Mộc Khôn: Thổ Sa Trung Kim
2015 Ất Mùi Chấn: Mộc Chấn: Mộc Sa Trung Kim
2016 Bính Thân Khôn: Thổ Tốn: Mộc Sơn Hạ Hỏa
2017 Đinh Dậu Khảm: Thủy Cấn: Thổ Sơn Hạ Hỏa
2018 Mậu Tuất Ly: Hỏa Càn: Kim Bình Địa Mộc
2019 Kỷ Hợi Cấn: Thổ Đoài: Kim Bình Địa Mộc
2020 Canh Tý Đoài: Kim Cấn: Thổ Bích Thượng Thổ
2021 Tân Sửu Càn: Kim Ly: Hỏa Bích Thượng Thổ
2022 Nhâm Dần Khôn: Thổ Khảm: Thủy Kim Bạch Kim
2023 Quý Mão Tốn: Mộc Khôn: Thổ Kim Bạch Kim

Muốn xem Giáp Tý hợp, khắc tuổi nào cụ thể thì ta xét 4 yếu tố: Thiên Can, Địa Chi, Lục thập Hoa Giáp (ngũ hành nạp âm năm sinh), Ngũ hành Bát Quái. Có thể áp dụng để xem tuổi hợp vợ chồng, con cái, đối tác. Nếu được 50% thì bình hòa, được từ 75% thì gọi là hợp.

Ví dụ:

Giáp Tý 1984 có hợp với Bính Dần 1986 không?

Thiên Can: Giáp Mộc gặp Bính Hỏa, Mộc sinh Hỏa là sinh xuất, Giáp Hao Bính lợi. Nếu vợ chồng thì lợi một trong hai thì được vì cùng là một tổng thể trong gia đình. Còn nếu đối tác mà Giáp sinh xuất cho đối phương thì kém. Nếu tuổi con cái thì nên sinh nhập cho mình. Chứ tuổi mình sinh xuất cho con thì hao tiền, mệt người, kém đi.

Địa chi: Tý Thủy gặp Dần Mộc là sinh xuất. Tý hao Dần lợi. Nếu vợ chồng thì lợi một trong hai thì được. Còn nếu đối tác mà Tý sinh xuất cho đối phương thì kém.

Lục Thập Hoa giáp: Giáp Tý Hải Trung Kim gặp Bính Dần Lư Trung Hỏa. Kim này bị Hỏa khắc cho kém đi, cả hai đều bất lợi.

Xét Ngũ hành Bát Quái

Nam 1984 – Đoài Kim. Nữ 1984 – Cấn Thổ

Nam 1986 – Khôn Thổ. Nữ 1986 –  Khảm Thủy

Nam 1984 Đoài Kim gặp Nữ 1986 Khảm Thủy là sinh xuất. Nếu vợ chồng thì tương sinh, sinh xuất cho một trong hai thì được. Còn nếu đối tác mà sinh xuất cho đối phương thì kém. Bố mẹ mà sinh xuất cho con cái cũng kém. Nên chọn năm con tương sinh cho bố mẹ để cả nhà vượng lên.

Kết luận: Nam Giáp Tý 1984 gặp Nữ Bính Dần 1986 nếu là vợ chồng thì ¾ điểm: hòa hợp tốt đẹp, tuy nam hao nữ lợi nhưng tổng thể vẫn vượng. Nếu Nam Giáp Tý gặp đối tác là nữ Bính Dần thì Tý làm Dần hưởng và ngược lại. Tương tự như vậy khi so sánh tìm tuổi hợp con cái.

Kết luận

Qua bài viết này Tử Vi Sơn Long hy vọng bạn có được cái nhìn tổng quan về Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984. Những tuổi khác sẽ tiếp tục được cập nhật ở bài sau. Kiến thức chúng tôi cung cấp đều có cơ sở lý luận rõ ràng theo Tử Vi khoa học. Chúc bạn đọc tiếp thu được những điều hữu ích để áp dụng vào cuộc sống tốt đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay