x

ĐẶC ĐIỂM CÁC BỘ CHÍNH TINH TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 03-09-2023

Các bộ cách cục trong tử vi

Các bộ chính tinh trong Tử Vi

Bộ Sát Phá Liêm Tham

Người Sát Phá Liêm Tham có khuôn mặt thường là góc cạnh, xương lộ, nhất là xương gò má và xương hàm. Vẻ ngoài già dặn, làm da đa phần hơi ngăm.

Đây là mẫu người nhiều tham vọng, ưa tranh đấu, năng hoạt động, có tính hiếu thắng, không ngại giao du va chạm với mọi thành phần xã hội. Họ bộc lộ ra nét mặt của người già dặn, trải đời sớm.

Tính chất cương dương, không nói mà làm, nặng về tay chân, thực tế chiến đấu, thực thi nhiệm vụ, khai phá khai sáng, tiên phong. Sát Phá Tham Liêm phải đủ bộ mới tốt. Và đồng thời Thất Sát phải đồng cung với Kình/Đà, hoặc Tham Lang phải đồng cung Hỏa/Linh, hoặc Phá Quân đồng cung Không/Kiếp thì mới làm nên chuyện.

Đặc biệt Sát Phá Tham Liêm trong tam hợp Kim của Tỵ Dậu Sửu được cho là tốt hơn tam hợp Mộc Hợi Mão Mùi vì tính chất ngũ hành. Người mệnh Kim là Sát Phá Tham Liêm phát huy sức mạnh nhất. Lưu ý bộ này cực kỳ không hạp với Lục cát trừ Tả Hữu. Còn lại Xương Khúc, Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc, Tam Minh đều không nên đi chung vì trái tính chất. Không những không thành công mà còn cản trở, phá hại.

Sát Phá Tham cũng có tính chất như Sát Phá Tham Liêm nhưng không đủ bộ.

Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương

Người Cơ Nguyệt Đồng Lương mặt mũi, dáng dấp thường có nét tròn đầy, nước da trắng, kiểu thư sinh trói gà không chặt. Người này bản tính âm nhu, nhẹ nhàng, hồn nhiên vô tư, ngại tranh đấu, va chạm. Họ đề cao đời sống tinh thần, thích cuộc sống yên bình nên trẻ lâu. 

Trong công việc thì hơi giáo điều, mô phạm đạo đức, nặng về lý thuyết sách vở, giỏi vạch kế hoạch, chiến lược, thực thi theo kế hoạch đã đề ra, ít sáng tạo đổi mới, đột phá. Đây là bộ văn tinh Quản lý cách, mưu đồ cách nên cần một trong Lục cát Tả Hữu, Xương Khúc Khôi Việt thì được cho là đẹp. Hoặc gia hội bộ Tam hóa Khoa Quyền Lộc, Lộc Tồn, Tam Minh Đào Hồng Hỷ. Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Thủy Thân Tý Thìn đẹp hơn Hỏa Dần Ngọ Tuất. Bộ này kỵ sát bại tinh đặc biệt là Hỏa Linh.

Đây là bộ làm công ăn lương, các công việc đều đặn ổn định thì phù hợp. Bản tính chậm chắc nên cuộc đời công danh gia đạo cũng đến muộn, về hậu vận mới đặng an yên.

Người Cơ Nguyệt Đồng Lương dễ tiếp nhận các giáo Pháp tu tập, tu tâm dưỡng tính, có duyên với Đạo, bởi tu dưỡng thường sẽ tĩnh, thiện lành thay vì động. 

Trong khi người Sát Phá Liêm Tham ít có mong muốn hoạt động về tâm linh, ít tu tập giáo Pháp, họ đề cao quyền lực, vật chất hơn là hoạt động tinh thần.

Bộ Tử Phủ Vũ Tướng

Người Tử Phủ Vũ Tướng khuôn mặt có nét đầy đặn, dáng người chắc chắn, vuông tròn, làn da sáng kiểu dày, săn chắc, họ không lộ xương hẳn nhưng cũng không non trẻ, ngầm toát ra cái uy bên ngoài.

Mẫu người này có sự điềm tĩnh, tâm lý vững vàng, ổn trọng, ít bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, thể hiện có bản lĩnh, biết dẫn dắt người khác. Có sự va chạm nhiều nhưng biết chọn lọc mối quan hệ đúng với họ mong muốn.

Nói ít làm nhiều, mang lý thuyết áp dụng vào thực tế. Bộ này trong tam hợp Hỏa được cho là có sức mạnh vượt trội hơn cả khi đứng trong tam hợp Thủy. Đây là bộ Lãnh đạo, sáng lập sự nghiệp hoặc trong bộ máy chính trị quân sự đều đắc cách. Nhưng phải có một trong 6 cát tinh mới thành cách cục Quần Thần khánh hội. Càng nhiều cát tinh càng quý hiển. Còn không chỉ là cách cục bình thường.

Các Bộ chính tinh trong Tử Vi – Bộ Cự Nhật

Cự Nhật đắc cách nhất phải là Thái Dương sáng, không bị Tuần Triệt xâm phạm. Cự Môn cư Tý Ngọ hoặc gặp Tuần/Triệt/Kình/Đà/Song Hao (Thạch trung ẩn ngọc)… Tuy nhiên nếu thế thôi thì chưa đủ vang danh thiên hạ. Cự Nhật cần thêm các Văn Tinh như Văn Xương, Văn Khúc, hoặc bộ Khoa Quyền Lộc, hoặc Tả Hữu, Khôi Việt, Tam Minh Đào Hồng Hỷ, hoặc Lộc Tồn, Hóa Lộc, Mã Lộc giao trì… Càng nhiều trung tinh đẹp đẽ thì uy quyền và tài lộc càng cao. Cự Nhật không đắc cách hoặc không có Cát tinh củng chiếu thì là cách bình thường, công danh không hiển đạt, cả đời bất đắc chí, tiền bạc bấp bênh. Nếu vận đẹp thì còn có thể đổi đời.

Tính chất nhẹ nhàng, thích nói không thích làm. Thái Dương phải sáng, Cự Môn phải hóa cách thì mới tốt đẹp. Còn không thì là cách cục tầm thường. Cự Nhật hóa cách là những người giỏi ngôn luận, dùng lời nói có được thiên hạ. Đặc biệt bộ văn tinh này cũng ưa Lục cát hội họp.  

Bộ Nhật Nguyệt

Bộ này là những người có óc phân tích tư duy nhạy bén, nói đi đôi với làm, mô phạm đạo đức. Đây là cách cục của những chuyên viên chuyên gia giỏi, có năng lực tư duy trí tuệ, nghiên cứu khoa học. Nhưng phải là Nhật Nguyệt sáng mới đẹp, còn tối thì không đẹp bằng. Bộ Văn tinh ưa hội họp Lục cát, Tam Minh làm tăng trí tuệ, tư duy. Nhật Nguyệt tam hợp Kim nhiều người làm bác sĩ rất giỏi.

Bộ Tướng Phủ triều viên

Tướng Phủ trong tam hợp Mộc của Hợi Mão Mùi là đắc cách. Trong tam hợp Kim thì hơi trái cách. Tướng Phủ mang tính ngẫu hứng nhiều, đây cũng là cách của những chuyên gia, chuyên viên làm chuyên môn. Bộ này ưa hội Lục Cát, kỵ Tuần Triệt. Thường Mệnh này nhiều người làm thầy thuốc thầy giáo, thầy Phong thủy. Tướng Phủ tam hợp Mộc là Bác sĩ Đông Y rất tốt. Tướng Phủ Tam hợp Kim thì bác sĩ Tây Y. Bộ này là một nửa của bộ Tử Phủ Vũ Tướng vì thế cũng có khả năng lãnh đạo một đội nhóm hoặc đơn vị, tùy theo có cát tinh đi kèm hay không.

Cơ Cự Đồng

Không đủ bộ hoàn chỉnh cho nên xét theo từng chính tinh lẻ. Đây là bộ kết hợp một nửa của Cơ Nguyệt Đồng Lương và Cự Nhật cho nên sẽ có tính chất của hai bộ sao này kết hợp lại. Thường Mệnh Tài Quan không đủ bộ thì khó có thể kiên định, ý chí vững vàng. Nên nương theo người người có bộ cách hoàn chỉnh để được bổ trợ mặt tinh thần.

Sự hợp khắc của các bộ chính tinh khi đi chung với nhau

– Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Tướng Phủ, Nhật Nguyệt gặp người Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Tướng Phủ thì hợp nhau, an ổn thuận lợi. Có thể đồng hành với nhau trong thời gian dài.

– Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Tướng Phủ, Cơ Cự Đồng gặp người Sát Phá Liêm Tham thì không hợp. Những mệnh này cách cục nhẹ nhàng sẽ không chịu được sự vận động, thay đổi chóng mặt của Sát Phá Tham Liêm. Về tư tưởng, tinh thần, cũng không giống nhau.

-Mệnh Tử Phủ Vũ Tướng hợp tất cả những mệnh khác. Những người mệnh khác gặp Tử Phủ Vũ Tướng thì được nhờ cậy che chở. Còn Tử Phủ Vũ Tướng là điểm tựa cho người khác. Tử Phủ Vũ Tướng gặp Sát Phá Tham Liêm là đồng thanh tương ứng, cùng nhau đi lên, đôi bên cùng có lợi.

Đánh giá post

Chat ngay