x

NHỮNG CÁCH HÓA GIẢI CUNG PHU THÊ XẤU

Ngày đăng: 19-05-2022

Tổng hợp 12 cách hóa giải cung phu thê xấu. Giúp vợ chồng sống bên nhau gắn bó, hạnh phúc dài lâu, bớt đi những cải vã, tranh chấp.

Chọn người chênh lệch tuổi tác

Vợ chồng mà chênh lệch tuổi tác từ 6 đến 11 tuổi là hợp lý. Bởi vì từ 12 tuổi trở lên là bắt đầu cách biệt về thế hệ. Việc cách biệt tuổi tác quá lớn sẽ dẫn đến việc khó có thể giao tiếp, nói chuyện được với nhau; khó lòng chia sẻ, thông cảm, tâm sự về sở thích, thể hiện tình cảm với nhau. Phần lớn người bạn đời mà tuổi tác nhiều thì thường sẽ có xu hướng biết cảm thông; quảng đại với người phối ngẫu của mình nhiều hơn.

Càng lớn tuổi thì người ta sẽ càng bớt đi những ham muốn, những ý thích bồng bột; bớt đi sự trẻ con, bốc đồng tuổi trẻ, giảm bớt đi sự nông nổi, bất cần hay tự ái của thời niên thiếu. Đây là những điều thiên về tính cách nhiều hơn nhưng lại tác động rất lớn đến không khí, hạnh phúc êm ấm của một gia đình.

Thông thường những người càng lớn tuổi sẽ bớt đi tính cách “háu đá”, sự nhõng nhẽo, bồng bột, tùy tiện của tuổi trẻ. Họ có xu hướng chiều chuộng, cưng chiều người bạn đời của mình nhiều hơn; đây chính là yếu tố thúc đẩy sự bền vững và hạnh phúc cần có cho một gia đình.

Kết hôn muộn

Theo như Tử Vi học thì dựa vào cách tính đại vận mà độ tuổi kết hôn sớm hay muộn sẽ như sau:

+ Hỏa lục cục: Kết hôn ở đại vận 16 – 25 tuổi gọi là kết hôn sớm. Kết hôn ở đại vận 26 – 35 tuổi là bình thường. Kết hôn sau 35 tuổi chính là kết hôn muộn.

+ Thủy nhị cục: Kết hôn ở đại vận 12 – 21 tuổi gọi là kết hôn sớm. Kết hôn ở đại vận 22 – 31 tuổi là bình thường. Kết hôn sau 31 tuổi chính là kết hôn muộn.

+ Kim tứ cục: Kết hôn ở đại vận 14 – 23 tuổi gọi là kết hôn sớm. Kết hôn ở đại vận 24 – 33 tuổi là bình thường. Kết hôn sau 33 tuổi chính là kết hôn muộn.

+ Mộc tam cục: Kết hôn ở đại vận 13 – 22 tuổi gọi là kết hôn sớm. Kết hôn ở đại vận 23 – 32 tuổi là bình thường. Kết hôn sau 32 tuổi chính là kết hôn muộn.

+ Thổ ngũ cục: Kết hôn ở đại vận 15 – 24 tuổi gọi là kết hôn sớm. Kết hôn ở đại vận 25 – 34 tuổi là bình thường. Kết hôn sau 34 tuổi chính là kết hôn muộn.

Khi lập gia đình muộn thì bản thân sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm của cuộc sống hơn. Vào thời điểm này, bản mệnh đã được được sự chín chắn về mặt tình cảm, tâm lý, tiền bạc. Đồng thời, càng có thể hiểu rõ được bản thân muốn điều gì nhất; có xu hướng là biết nhẫn nại, bình tĩnh, nhường nhịn nhiều hơn.

Đây cũng là một trong những phẩm chất rất cần thiết có ở một người bạn đời; để giúp cho mối quan hệ vợ chồng vững chắc và cùng nhau xây dựng một gia đình viên mãn, hạnh phúc được. Vậy kết hôn bao nhiêu tuổi thì được xem là muộn? Theo người viết thì nếu là nữ mệnh cứ trên 30 tuổi là ổn, nam mệnh tầm 35 tuổi là được.

Dựng vợ gả chồng ở xa quê hương, bản quán nuôi mình lớn lên

Người phối ngẫu có quê hương, bản quán khác với quê hương, bản quán của bản mệnh thì được gọi là xa quê. Ví dụ như ở khác huyện, khác tỉnh hay thậm chí là lấy chồng ngoại quốc. Hoặc là bản mệnh có thể lấy chồng cùng quê, nhưng chồng lại thường đi làm ở xa quê.

Lấy người phối ngẫu đã từng lập gia đình

Với những người đã từng thành gia lập thất thì những cái xấu, sát tinh ở trong cung Phu Thê của người này đã tiêu giảm đi phần lớn với người hôn phối trước rồi. Vậy nên giờ đến lượt bản mệnh là người đến sau; bạn có thể sẽ được hưởng những phần tốt đẹp nhất trong cung Phu Thê của người đó.

Trải qua sóng gió, trắc trở trước hôn nhân

Cái xấu nhất của cung Phu Thê thông thường sẽ ứng vào trước hoặc là sau cuộc hôn nhân. Do đó, bản mệnh hãy để cho những cái xấu đó ứng với trước khi cuộc hôn nhân được diễn ra; điều này sẽ tốt hơn là để nó xảy ra sau sẽ khiến cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng gặp nhiều trục trặc.

Cái xấu ở đây chính là những lời dị nghị, đàm tiếu, dèm pha, sự ngăn cấm, ngăn cản từ phía bố mẹ, đồng nghiệp, người thân và bạn bè. Cái xấu ở đây có thể là sự mâu thuẫn, xích mích, sự bất đồng quan điểm, hiểu nhầm; những khuyết điểm trong chính tính cách của cả hai người.

Lấy một người có sự khiếm khuyết về một mặt nào đó

Tục ngữ của người xưa thường có câu “Vợ đẹp là vợ của người ta, chồng đẹp trai và tài hoa cũng khó là chồng của riêng mình”. Vậy thì giữa 2 phương án để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình một giải pháp an toàn hơn lấy người bạn đời tốt tính nhưng có tài năng, hình thức ở mức trung bình. Thậm chí, họ bị khiếm khuyết một điều gì đó như học vấn, quá khứ, hoàn cảnh gia đình,..

Những người như vậy, họ thường rất khiêm tốn; ít đòi hỏi người khác phải chiều chuộng bản thân. Với những người cao số, các thầy tu, thầy bói xưa thậm chí còn khuyên những người này nên lấy vợ, lấy chồng có khiếm khuyết để tránh bị hình khắc, chia ly,…

Có thời gian tìm hiểu đối phương đủ dài

Những mối tình cảm sét đánh, 2 người yêu nhau, gặp nhau một thời gian ngắn;  sau đó tiến đến hôn nhân sống với nhau đến đầu bạc răng long thì rất ít khi tồn tại trên thực tế. Tuy nhiên, có những cặp đôi yêu nhau, tìm hiểu nhau tầm 5 đến 7 năm mà sau khi cưới nhau chỉ vài tháng vẫn ly dị như thường.

Điều này cho thấy một điều rằng thời gian yêu nhau không quan trọng; điều quan trọng ở đây là cặp đôi có thể trải qua thế nào trong những năm tháng đầu tiên của thử thách của hôn nhân. Càng trải qua nhiều gian truân, sóng gió thì người ta lại càng có đầy đủ điều kiện để thấu hiểu cho nhau hơn.

Việc trải qua thời gian tìm hiểu đủ dài sẽ giúp cho việc quyết định thành gia lập thất trở nên trưởng thành, chín chắn hơn, mức độ ít rủi ro hơn. Tuy nhiên, thời gian tìm hiểu nên hướng vào tính cách của nhau nhiều hơn; chứ không phải là thời gian dài bao lâu.

Nhường nhịn, cảm thông và nhún nhường

Bạn hãy tưởng tượng hạnh phúc giống như một sợi dây vậy; nếu cả 2 cùng cương thì rất dễ bị đứt. Vậy nên khi người phối ngẫu của mình cương thì bản thân mình phải dịu xuống; một khi bản thân cương thì nửa kia phải trùng xuống để có thể duy trì được sợi dây hôn nhân này.

Thay đổi chính mình

Đây là cách khó nhất nhưng là cách hiệu quả nhất để có thể hóa giải được nghiệp xấu, sát tinh về đường vợ chồng. Thay đổi bản thân chính là thay đổi tư tưởng, tư duy của chính mình về người bạn đời phù hợp, lý tưởng; thay đổi cách nhìn nhận quan điểm của bản thân về tình yêu. Ví dụ nếu như bản thân mình là người trong hình thức thì nên thay đổi, nên kết hợp tình yêu với lý trí; cùng với các vấn đề khác như tài chính, công việc, bạn bè,.. khiến cho cuộc sống được điều hòa, cân bằng và gia đình được ổn định, bền vững.

Tổ chức lễ hằng thuận (tức lễ cưới) tại chùa

Lúc khởi sự hôn nhân, Lễ Hàng Thuận sẽ tạo điều kiện giúp cho cô dâu và chú rể được “đảnh lễ chư Phật”. Được Quy y Tam Bảo, được sự chứng minh hôn sự của chư Tăng; trong một không khí trang trọng, linh thiêng nơi chính định là một phúc phần lớn. Đồng thời lại được Quý Thần tận tình hướng dẫn, giảng dạy đạo nghĩa vợ chồng; trong cuộc sống hôn nhân giống như lời Đức Phật đã dạy.

Dùng phong thủy để hóa giải

Người ta cũng có thể sử dụng phong thủy học về phương hướng để hóa giải cung Phu Thê xấu; mỗi con người sẽ có 4 hướng tốt chín là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y và Sinh Khí. Đi kèm với đó là 4 hướng xấu bao gồm lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh. Với mỗi tuổi khác nhau thì sẽ có được những hướng tốt xấu khác nhau. Khi thay đổi phong thủy hướng để hóa giải sự xung khắc trong cung Phu Thê thì phải tuân theo những điều kể dưới đây:

+ Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng

+ Hướng bàn thờ: phải hợp với tuổi của người chồng

+ Hướng phòng ngủ: phải hợp với tuổi của người vợ

+ Hướng bếp: phải hợp với tuổi của người vợ

Sinh con để hóa giải

Theo như phương pháp này thì vợ chồng sẽ lựa chọn một năm sinh phù hợp để sinh con sao cho hợp tuổi. Dựa vào đó, tuổi người con khi sinh ra có thể hóa giải tất cả những sự không phù hợp mà tuổi của bố và mẹ đang gặp phải. Khi luận tuổi của con hay là năm sinh mà bạn muốn sinh con; người ta sẽ sử dụng Thiên Can, Địa Chi, kết hợp với ngũ hành bản mệnh của các tuổi để so sánh. Từ đó có thể lựa chọn được năm sinh con phù hợp nhất.

Xem thêm: Những Cặp Vợ Chồng Cùng Cung Hoàng Đạo Hạnh Phúc Và Viên Mãn

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay