x

CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG VIỆC THEO TỬ VI

Ngày đăng: 20-08-2020

Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Đúng Người Đúng Việc Theo Tử Vi

Tuyển dụng nhân sự phù hợp với công việc, văn hóa doanh nghiệp trước nay không hề dễ dàng. Công ty nào cũng muốn tìm được người có năng lực để giao phó trọng trách. Ứng dụng lá số Tử Vi để tuyển chọn nhân sự phù hợp là một cách hay để tìm nhân tài từ xưa đến nay. Phương pháp này vừa giúp bộ phận Nhân Sự chọn đúng người đúng việc, phát huy tiềm năng trong mỗi ứng viên, vừa giúp công ty phát triển bền vững. Không gì quý giá hơn cho Công ty khi chọn được người cốt cán chèo lái con thuyền doanh nghiệp đến bến đỗ thành công.

Dưới đây là một số bí quyết nhỏ khi tuyển dụng nhân sự theo Tử Vi cho các Phòng ban.

 

tuyen-dung-nhan-su-theo-tu-vi

 

Tuyển dụng nhân sự cho Phòng Kinh doanh, marketing, bán hàng:

Bộ sao Thiên Phủ, Thiên Tướng trong Mệnh Tài Quan

Tuyển sale thì chọn mẫu người nào? Chọn đúng mẫu người Phủ Tướng, có thêm Tả Phù Hữu bật càng tốt. Vì người bán hàng quan trọng nhất là gây được cảm tình cho khách hàng. Có quan hệ tốt với khách hàng thì công việc mới suôn sẻ. Người Phủ Tướng hiền lành có lợi thế là dễ được người ta thương mến. Vì Thiên Tướng là ngôi sao tình yêu. Thiên Tướng cũng là tương trợ, giúp đỡ.

Thêm 2 sao Tả Hữu nữa thì càng tuyệt, vì đó là sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Người Tả Hữu luôn quảng giao, có nhiều mối quan hệ và hay giúp người, cũng được người ta giúp lại, càng tăng cường tính chất giúp đỡ tương trợ của bộ Phủ Tướng. Vậy là càng nâng nhau lên. Cho nên có bốn sao này làm bán hàng rất hay, nhiều mối quan hệ lại dễ được người ta thương mến giúp đỡ.

Người có sao Thiên Đồng,Thiên Việt, Đào Hoa, chiếu mệnh

Những người làm marketing thì đa phần nghiêng về sáng tạo. Họ luôn thích cái mới, lại là người có tính chủ động. Cho nên, không gì hay bằng chọn người có sao Thiên Việt và Đào Hoa. Vì Thiên Việt là mới mẻ, là tính chủ động. Người có sao Thiên Việt luôn tìm tòi, nảy sinh cái mới. Sao Đào Hoa gu thẩm mỹ cao, đam mê nghệ thuật, sáng tạo. Nếu có sao Thiên Đồng đi cùng nữa thì người đó rất giỏi bắt chước và sáng tạo cái mới.

Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù

Nếu muốn tuyển người trong lĩnh vực marketing, copywriter thì có thêm bộ sao thiên về ngôn ngữ, thái độ là Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì càng tốt. Thái Tuế giao tiếp lý lẽ biện chứng sắc bén, ngôn ngữ logic, thuyết phục người khác rất tốt. Người đắc Thái Tuế thì đắc thời vận, có khả năng lấn át, khiến người khác tin theo, nghe theo.

Thiên Đồng, Phục Binh, Điếu Khách

Nếu công ty có nhiều cửa hàng thì rất cần đến nhân viên phục vụ hay bán hàng. Tố chất quan trọng nhất của vị trí này là có tính cách khéo léo, biết chiều chuộng khách hàng. Người có Phục Binh, Điếu Khách chính tinh Thiên Đồng thì càng tốt. Vì Phục Binh là phục vụ, Điếu Khách là khách hàng. Thêm Thiên Đồng thật thà tận tụy, cho nên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, sẵn lòng làm việc thiện, làm phúc.

Tuyển dụng nhân sự đối với bộ phận kỹ thuật, IT:

Thiên Cơ, Thiên Lương

Tuyển chọn nhân sự kỹ thuật thì nên chọn người có sao Thiên Cơ, có thêm Thiên Lương càng tuyệt. Người có sao Thiên Cơ tay chân rất khéo, tính toán cũng tài, lại cơ trí. Vì Thiên Cơ biểu tượng của nó chính là máy móc, đồ bản, bản vẽ, thiết kế… Nếu thêm Thiên Lương là sao may mắn, giỏi giang thì quả là gặp được nhân tài.

Thiên Cơ, Thiên Đồng, Tham Lang

Tuyển IT thì nên chọn bộ Cơ đồng (mang ý nghĩa thạo thông tin) và Tham Lang (mang ý nghĩa giỏi tìm kiếm). Người có sao Tham Lang là người luôn có ham muốn, tham vọng. Nhân sự có bộ sao này sẽ là những người giỏi về chuyên môn, am tường về chuyên môn công nghệ.

Tuyển dụng nhân sự đối với bộ phận hành chính:

Người làm bàn giấy nên có bộ sao Văn Xương (Văn Khúc), Kình Dương, Đà La, Tấu Thư, gọi là văn phòng tứ bảo. Trong đó Văn Xương Văn Khúc tượng trưng cho sách vở, tài liệu, Kình Dương là cây bút, Đà La là nghiên mực, Tấu Thư là động tác viết, là bản báo cáo. Cứ theo đó là tuyển chọn thì bộ phận hành chính sẽ được chăm chút cẩn thận.

Đối với Bộ phận kế toán: Cần nhất là bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương gia hội Lộc tồn/Hóa Lộc ở Mệnh Tài Quan. Cách cục này làm kế toán lâu dài ổn định, họ không có xu hướng chuyển việc. Lộc tồn là các con số, tiền nong, thu chi, kiểm soát, quản lý tài chính. Nếu gia hội thêm Hóa Kỵ ở Tài Bạch, người này là tay hòm chìa khóa rất tốt cho công ty, thường được cấp trên tín nhiệm. Dòng tiền trong công ty cần nhất là ổn định, thu về, tích lũy. Chọn đúng người mệnh này làm Kế toán thì sếp hoàn toàn có thể an tâm.

Tuyển dụng nhân sự đối với bộ phận Nhân sự – HR:

Người phù hợp với nghề nhân sự, cung Mệnh thường có các bộ chính tinh sau đây:

Thiên Phủ, Thiên Tướng

Vì Thiên Tướng là nhìn, xem và lựa chọn. Thiên Phủ ưa nhận xét. Người Phủ Tướng chuyên môn nhìn ngắm quan sát rồi nhận xét về con người, sự vật, sự việc. Người này có sở trường xem xét và nhận xét. Đó là đặc trưng của nghề nhân sự, họ quan sát và nhận xét về con người và đưa ra tư vấn cho lãnh đạo.

Thiên Cơ, Thiên Đồng

Tuyển chọn nhân sự phù hợp và chính xác còn có bộ sao Thiên Cơ, Thiên Đồng. Hai sao này chuyên về hỏi đáp, mà người làm nhân sự cần trao đổi với mọi người để lấy thông tin cho nhận định của họ nên cũng cần phải biết cách hỏi đáp.

Thiên Lương

Bộ phận đào tạo, huấn luyện chuyên môn, kỹ năng cho nhân sự mới. Thiên Lương chủ đào tạo, giảng dạy vừa vững kỹ năng chuyên môn, vừa giỏi truyền đạt kiến thức. Hơn nữa bản mệnh họ cũng ham thích và gắn bó với ngành này. Không ai phù hợp hơn Thiên Lương cho vị trí Đào tạo.

Tuyển dụng nhân sự quản lý cấp cao:

Người làm lãnh đạo, quản lý thì có nhiều bộ sao khác nhau. Trong đó hợp nhất là bộ Sao Tử Phủ Vũ Tướng. Đây là bộ quản lý tài kiêm văn võ, mưu đồ cách, quản lý cách đứng đầu trong Tử Vi. Người mệnh này đa số nắm quyền sinh sát nếu đủ Khoa Quyền Lộc, Xương Khúc, Tả Hữu, Khôi Việt.

Bộ Tử Phủ trong tam hợp Dần Ngọ Tuất được đánh giá là tốt hơn cả khi trong tam hợp có cách Tử Vi đơn thủ tại đế tọa – Ngọ.

Tử Vi là sao gánh vác trách nhiệm, đứng mũi chịu sào, vạch ra các kế hoạch, chiến lược tuyệt vời. Thiên Tướng là sao phục vụ cho người đứng đầu, thực thi nhiệm vụ kế hoạch của Tử Vi. Tài Tinh Vũ khúc chủ nỗ lực kiếm tiền, Thiên phủ tài khố chủ quản lý dòng tiền. Liêm trinh chủ theo dõi, quan sát bảo vệ thì mọi sự nắm trong lòng bàn tay.

Như vậy Bộ này có đầy đủ chức năng để lập công lao, nhiều hay ít, lớn hay nhỏ tuỳ cát tinh gia hội.

Hội Tử Vi Sơn Long nhận tư vấn tuyển dụng Nhân sự theo Tử Vi, Bát Tự cho các Doanh nghiệp với mức phí hợp lý. Hỗ trợ sắp xếp nhân sự hiện tại của Phòng ban, tinh giản hệ thống, tối đa hóa hiệu suất làm việc. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0916630617.

Xem thêm: Xem Tử Vi cho Doanh nghiệp

Tư vấn đầu tư BĐS theo Tử Vi

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay