x

SAO THIÊN PHỦ LUẬN GIẢI

Ngày đăng: 12-03-2023

Khái quát về sao Thiên Phủ trên lá số Tử Vi

Sao Thiên Phủ đứng đầu Nam Đẩu tinh, ngũ hành là Dương Thổ. Sao thứ nhất trong 8 sao của vòng Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân. Nền tảng của Thiên Phủ bao gồm cả phú lẫn quý.

Phủ có một tên gọi khác là Lộc Khố, Khố tức là kho, “Kho lộc nhà trời”. Là kho đệ, phủ đệ tích trữ của cải, chủ về tiền tài và bổng lộc. Thiên Phủ tọa các cung như cung Tài Bạch, cung Điền Trạch và cung Quan Lộc thì đắc vị.

Sao Thiên Phủ là giải ách chi tinh, kéo dài tuổi thọ. Phủ thường đứng phụ tá cho Tử Vi, có khả năng chế phục Kình Dương, Đà La cải hoá Hoả Tinh, Linh Tinh. Tướng mạo thanh kỳ, bẩm tính ôn lương đoan nhã. Hội cùng Thái Dương, Xương Khúc dễ công danh khoa bảng. Gặp Lộc Tồn, Vũ Khúc giàu to. Gặp Tuần Triệt, gia hội thêm Tứ Sát thì bị phá cách, không đẹp. 

Sao này ngày xưa thì chủ về chăn nuôi, làm ăn, làm nông, nhân viên, công chức viên chức liên quan đến lĩnh vực tiền tệ. Còn hiện tại nó đại diện cho những người làm những ngành nghề như Thủ quỹ, Thu ngân, kho bạc, ngân hàng, chứng khoán, tài chính. Ở sự việc thì nó chính là tiền tài, tính toán, lương bổng… Ở vật thì nó chính là nông, lâm, thủy sản; bất động sản nhà, đất,…

Đặc trưng khi có sao Thiên Phủ thủ mệnh

Cung Mệnh có sao Thiên Phủ tọa thủ là những người có thân hình đầy đặn, vẻ mặt đôn hậu, đoan trang, tính khí nhẹ nhàng. Nếu Thiên Phủ gặp Tuần Triệt hay Không Kiếp thì cao và hơi gầy, da dẻ kém tươi nhuận. Phủ hay làm việc thiện, hay giúp đỡ người khác. Trong suốt cuộc đời của họ vì thế luôn có quý nhân giúp đỡ. Nữ mệnh được Thiên Phủ thủ mệnh, vẻ người thanh thoát vượng phu ích tử, tháo vát, thông minh. Dù phá cách cũng không đến nỗi trôi giạt.

Họ dễ gần, ôn hòa như vậy không có nghĩa họ là những con người ngờ nghệch. Ngược lại họ có bản tính rất cẩn thận. Khi nắm giữ tài sản thì những người này thường rất sắc sảo, tâm tư kín kẽ, bí mật, rất đáng tin cậy. Ngoài ra họ là những người khá tiết kiệm, quý trọng tiền bạc. Có đầu óc tính toán chi tiêu, quản lý tài chính tốt.

Trong cơ thể con người thì sao Thiên Phủ đại diện cho dạ dày, cơ quan tiêu hóa của con người.

Sao Thiên Phủ nếu bị Tuần Triệt, không hay gặp Không Kiếp xâm phạm thì hiệu lực bị giảm sút mấy phần. Tuổi thọ giảm sút, hay gặp tai họa, túng thiếu, bất đắc chí. Ở phụ nữ thì phải lao tâm khổ tứ về chuyện chồng con. Nhưng dù sao thì sao Thiên Phủ cũng là sao giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi tọa tại các cung

1. Sao Thiên Phủ cung Phụ Mẫu 

Sao này ở bất kỳ vị trí nào thì cha mẹ đều có của. 

Đơn thủ tại vị trí Tỵ và Hợi thì cha mẹ đều khá giả, đều có danh chức. 

Đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu: hai thân phú quý song toàn nhưng sớm phải xa cách một trong hai thân. 

Nếu Tử Vi đồng cung thì cha mẹ giàu sang phú quý. Con cái được thừa hưởng của cải cha mẹ để lại rất nhiều. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì hai thân giàu có. Nhưng thường hay bất hòa, cãi vã, con cái không hợp tính cha mẹ. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì cha mẹ đều giàu có và vinh hiển.

 2) Sao Thiên Phủ cung Phúc Đức

Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi thì người này được hưởng phúc đức, sống lâu trăm tuổi, họ hàng đông đủ và đều khá giả. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì những người này không được hưởng phúc dồi dào. Nên đi lập nghiệp ở những nơi càng xa quê hương càng tốt thì khi đó mới giàu sang được. Trong họ hàng đều có nhiều người giàu sang phú quý nhưng lại ly tán mỗi người một phương, không gần gũi. 

Nếu Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì cuộc đời được xứng ý toại lòng, mọi việc mình mong muốn đều trở thành hiện thực, sống lâu và hưởng phúc. Trong họ có rất nhiều người giàu sang. 

Nếu Thiên Phủ và liêm Trinh đồng cung thì suốt đời sung sướng, phúc thọ đều song toàn, hoàn mỹ. Trong họ hàng có nhiều người giàu sang phú quý. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì người này được hưởng phúc sống lâu và họ hàng cũng khá giả, có của ăn của để vô cùng.

3) Sao Thiên Phủ cung Điền Trạch

Thiên Phủ cư tại cung Điền Trạch thì đương số được thừa hưởng của cải vật chất, tài sản của tổ tiên để lại. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu, Tỵ Hợi thì những người này cũng có nhà cửa và điền trạch. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ bình thường. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung tại Dần Thân thì đương số có rất nhiều nhà đất và cơ nghiệp của đương số ngày càng phát triển thịnh vượng. Đồng thời nếu mà đương số tự thân vận động, tự mình gây dựng cơ nghiệp ngày càng phát đạt, ăn nên làm ra hơn. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung tại Thìn, Tuất thì người này được thừa hưởng đất đai nhà cửa của tổ nghiệp để lại cho mình. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc tại Tý, Ngọ đồng cung thì đương số được gia sản, điền trạch, đất đai, nhà cửa, ruộng vườn mà tổ nghiệp đã để lại cho mình. Càng về sau thì làm ăn càng thịnh vượng càng phát đạt. 

4) Sao Thiên Phủ cung Quan Lộc

Nếu Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì người này là những người có công danh sự nghiệp bền vững nhưng không hiển hách. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì những người này thường sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Nếu có danh chức thì cũng chỉ được trong một thời gian ngắn, không được bền lâu. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số có công danh phú quý đều hiển hách và song toàn. Đường làm quan rộng mở, chức cao vọng trọng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì người này phú quý song toàn. Lập được nhiều chiến công cũng như dành được nhiều thành tựu cao trong sự nghiệp, quyền lực hiển hách. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì đương số có con đường công danh thành đạt, văn võ song toàn, thường có chức vụ cao liên quan đến tài chính hay kinh tế. 

5) Sao Thiên Phủ cung Thiên Di

Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi thì người này trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp thường hay gặp được quý nhân giúp đỡ, có tài lộc. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là những người phải đi xa nhà mới thu về được lợi ích và yên thân hơn ở nhà, làm ăn buôn bán phát đạt. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số là người khi đi ra ngoài luôn luôn được quý nhân phù trợ. Mọi việc đều diễn ra thuận lợi, hanh thông. Càng xa gia đình thì mọi việc càng xứng ý toại lòng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số ra ngoài thường có ích hơn ở nhà. Tài lộc dễ kiếm, quý nhân trợ giúp hơn ở nhà nhiều. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì đương số gặp quý nhân phù trợ. Được nhiều người kính nể, tin tưởng, có tài lộc hưng vượng.

6) Sao Thiên Phủ cung Tài Bạch

Nếu Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì đương số là người rất giàu có và giữ của bền vững. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là những người giàu có nhưng không thể có được sự rực rỡ như đơn thủ ở Tỵ và Hợi. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung hoặc đồng cung với Vũ Khúc thì đương số có rất nhiều của cải. Thường làm quan về tài chính, được coi giữ kho tàng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số là người rất rất giàu có và giữ của cũng rất bền vững. 

7) Sao Thiên Phủ cung Tử Tức

Cung Tử Tức là cung liên quan đến con cái cho nên khi Thiên Phủ cư tại đây thì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Nếu sao Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì đương số có rất đông con, thường khoảng từ 5 con trở lên, có quý tử. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số có nhiều nhất là 4 con. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số cũng có 5 con trở lên. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số có từ ba đến năm con và về sau các con đều khá giả. 

Sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc đồng cung thì đương số có 2 con về sau này đều phú quý hiển vinh. Đương số hậu vận an ổn và được nhờ con cái.

8) Sao Thiên Phủ cung Phu Thê 

Nếu sao Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì vợ chồng đều khá giả, hòa thuận, chung thủy, hạnh phúc và thấu hiểu sống với nhau đến đầu bạc răng long. 

Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số có vợ chồng chung sống sung túc. Nhưng hay xảy ra cãi vã, xung đột. 

Sao Thiên Phủ và sao Tử Vi đồng cung thì đương số có vợ chồng hạnh phúc, sung túc. Chung sống với nhau đến lúc bạc đầu. Vợ chồng khá giả, chung hưởng vinh hoa phú quý với nhau đến hết đời. 

Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số là người thành gia lập thất muộn. Vợ chồng đều có tính cách mạnh mẽ, cương quyết. Nhưng chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Gia đình sung túc và danh gia vọng tộc. 

Sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc đồng cung thì đương số có vợ chồng đôi khi gặp sự bất hòa, không cùng quan điểm. Nhưng lại chung hưởng giàu sang đến cuối đời. 

9) Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc

Thiên Phủ thủ Cung Nô Bộc. Chủ về có nhiều người dưới quyền, Thiên Phủ thủ Cung Nô Bộc thì chủ về được người dưới quyền tôn trọng. Xem bản thân đương số là bậc trưởng bối, cha chú. Nếu Thiên Phủ Hóa Khoa, gặp Hóa Quyền hoặc được cát tinh hội chiếu thì bạn bè và người dưới quyền đều trung thành. 

Nếu Thiên Phủ có Tứ Sát tinh đồng độ thì bạn bè hoặc người dưới ức hiếp. Thiên Phủ có Thiên Tướng hội chiếu, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, các sao Phục Binh, kiếp Sát, Hình, Kỵ, Hao. Chủ về bị bạn bè hoặc người dưới quyền âm mưu hãm hại, đoạt quyền hành, trộm cắp tài vật. 

Thiên Phủ độc tọa, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, không có ác diệu khác hội hợp. Chủ về có bạn bè hoặc người dưới quyền vô tình vô nghĩa, bản thân đương số chân thành đối đãi với người nhưng cuối cùng chẳng được gì.

10) Sao Thiên Phủ cung Huynh Đệ

Sao Thiên Phủ gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì đương số có anh em nhiều tài năng. Thường hay giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Sao Thiên Phủ có Vũ Khúc, Liêm Trinh hội hợp thì có hình khắc. Gặp thêm Văn Khúc thì đương số có anh chị em phần nhiều giả dối, lừa gạt lẫn nhau. Không thật lòng và không quan tâm đến nhau.  

Sao Thiên Phủ có Thất Sát, Phá Quân hội hợp thì dễ chuốc oán giận, dễ gây thù chuốc oán. Gặp thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì anh em chỉ có hai người.

11) Sao Thiên Phủ cung Tật Ách

Thiên Phủ thủ Cung Tật Ách, thông thường chủ về bệnh dạ dày, tê thấp, cổ trướng. Do chủ về đau dạ dày, nếu gặp các sao thuộc hỏa, sẽ chủ về vị nhiệt. Cũng chủ về các chứng hôi miệng, sâu răng, nhọt ở lưỡi. 

Nếu gặp các sao thuộc thủy chủ về vị hàn, đau dạ dày. Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số thường mắc bệnh về thấp hóa. 

Sao Thiên Phủ hội Thiên Tướng, Hữu Bật thì đương số hay bị vị hàn, đau loét dạ dày. Sao Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình chiếu về thì đương số hay bị thương, ngoài da, bầm tím,…

Xem thêm: Đặc tính 14 chính tinh

Đánh giá post

Chat ngay