x

SAO THIÊN PHỦ LUẬN GIẢI

Ngày đăng: 12-06-2023

Khái quát về sao Thiên Phủ trên lá số Tử Vi

Sao Thiên Phủ đứng đầu Nam Đẩu tinh, ngũ hành là Dương Thổ. Sao thứ nhất trong 8 sao của vòng Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân. Nền tảng của Thiên Phủ bao gồm cả phú lẫn quý.

Phủ có một tên gọi khác là Lộc Khố, Khố tức là kho, “Kho lộc nhà trời”. Là kho đệ, phủ đệ tích trữ của cải, chủ về tiền tài và bổng lộc. Thiên Phủ tọa các cung như cung Tài Bạch, cung Điền Trạch và cung Quan Lộc thì đắc vị.

Trong bảng phong thần thì hình tượng Sao Thiên Phủ là Khương Hoàng hậu vợ của Trụ Vương cho nên sao này hợp nữ hơn nam. Người có sao Thiên Phủ tọa mệnh hoặc Tài Bạch, Quan Lộc thì đều có đầy đủ tính chất của sao này.

Sao này ngày xưa thì chủ về chăn nuôi, làm ăn, làm nông, nhân viên, công chức viên chức liên quan đến lĩnh vực tiền tệ. Còn hiện tại nó đại diện cho những người làm những ngành nghề như Thủ quỹ, Thu ngân, kho bạc, ngân hàng, chứng khoán, tài chính. Ở sự việc thì nó chính là tiền tài, tính toán, lương bổng… Ở vật thì nó chính là nông, lâm, thủy sản; bất động sản nhà, đất,…

Về dung mạo và tính cách người có sao Thiên Phủ

Với nữ thì dáng vẻ nữ tính đầy đặn, đoan trang hiền thục. Nam thì trước tuổi trung niên thân hình cân đối, sau tuổi trung niên thì phát tướng. Ở người này thường toát ra cái phong thái tri thức, thư sinh, lãng tử, “trói gà không chặt”, ngoài nhu trong cương. Mặt hiền tâm sáng, tính tình lạc quan, ôn nhu cẩn trọng.  Nếu Thiên Phủ gặp Tuần Triệt hay Không Kiếp thì cao và hơi gầy, da dẻ kém tươi nhuận.

Do tính chất ngũ hành Thổ cho nên sao này như đất mẹ, có tính dung dưỡng, giàu tình cảm, thích chở che, nuông dưỡng, chăm sóc, vỗ về người khác. Tinh thần nghĩa hiệp, gặp chuyện bất bình ra tay tương trợ. Hành Thổ phong thái chậm chắc, bảo thủ, không thích sự thay đổi xáo trộn, gặp chuyện, không dễ bị rối loạn mà có sự vững vàng, kiên định, làm chỗ dựa cho người khác. Vì tính ổn định, không dám mạo hiểm cho nên người Thiên Phủ cuộc đời cũng sẽ không có những biến cố thăng giáng đột ngột.

Phủ cũng là sao có tính ẩn, không thích lộ. Sao ưa thích cuộc sống êm đềm không muốn hơn thua, không thích lộ mặt, không thích giành giật, ganh đua. Kín đáo trong suy nghĩ, ăn mặc, cẩn trọng trong nói năng. Như những ẩn cư, ẩn sĩ, ưa thích trầm lắng, hoàn thiện bản thân. Càng ưa ẩn dật hơn nếu đi cùng Tuần, Cô Quả, Tứ Ám. Nhưng nếu sao này nhị hợp có Thái Dương thì trong lòng luôn có chút tự phụ, sĩ diện, thích khoe khoang, phô trương ngầm. Khi có Cự Môn nhị hợp Thiên Phủ thích phán xét, nhận xét, bình phẩm, đưa ra ý kiến. Cho nên Thiên Phủ hàm chứa sự thị phi.

Hình tượng sao Thiên Phủ

Hình tượng sao Thiên Phủ là những ngôi nhà lớn như dinh thự, đền, đài, toà, nhà thờ, chùa chiền, miếu mạo, doanh trại, phủ đệ, biệt thự…. Thiên Phủ còn chủ cái kho như Ngân khố quốc gia, kho bạc. Người có Thiên Phủ ở Mệnh, Điền nếu không gặp Tam Không thì át thường sở hữu những biệt phủ như vậy hoặc là nơi làm việc to lớn sang trọng. 

Thiên Phủ chủ về các cơ quan gọi là lục phủ, là dạ dày, mật, ruột già, ruột non… Nếu gặp Triệt thì là người tâm tính thẳng ruột ngựa, hay dốc lòng bộc bạch hết cho thiên hạ thấy tâm can mình. Nhưng cũng đề phòng bị mổ xẻ những cơ quan trên.

Vì là sao đứng đầu chòm Nam đẩu tinh cho nên Phủ có năng lực quản lý, có khả năng lãnh đạo, thích điều khiển người khác, không thích bị người khác quản thúc. Sao Thiên Phủ giống như là quân vương trấn giữ biên cương, chỉ quản được bảy sao Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân. Phủ hợp đứng đầu một phòng ban, đơn vị, tổ chức, dưới trướng của người khác hơn là tự mình đứng ra chủ quản. Tuy có khả năng lãnh đạo nhưng thiên về một vùng, trách nhiệm và áp lực không lớn, tâm tư tự nhiên vui vẻ.

Vì là chủ quản lộc khố nên từ nhỏ người mệnh Thiên Phủ sẽ thường có xu hướng được hưởng đầy đủ về vật chất, được ăn sung mặc sướng hơn so với anh em hoặc bạn bè dù gia cảnh giàu hay nghèo. Thậm chí ba mẹ sẽ từ đó mà làm ăn khấm khá, có của để dành. Lớn lên, họ có duyên với tiền của, sinh sống nơi nhà cao cửa rộng, làm việc những nơi sang trọng, khang trang, được nhiều người kính nể.

Nội tâm và các mối quan hệ

Sao Thiên Phủ và sao Thiên Tướng luôn luôn tam hợp, là hai sao có tính chất ổn định nhất trong các sao Tử Vi đẩu số. Cuộc đời nỗ lực làm việc, rất ít chủ động sáng tạo cục diện mới. Phần lớn là thay đổi theo môi trường, mà tuần tự ổn định đi lên. Mọi việc đều muốn giải quyết tuần tự, chậm chắc nhưng khi việc đến lại không bao giờ làm theo kế hoạch đề ra. Sao này sợ nhất là mất cân bằng về tình cảm, cảm xúc, hoặc chịu đả kích tinh thần. Họ khó bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Nhưng nếu như vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân, thường áp dụng chiến lược “bế quan tỏa cảng”, nghỉ xả hơi, tìm cách lấy lại trạng thái cân bằng và ổn định. 

Do ổn định và trọng tình cảm, nên trong các mối quan hệ, thường người này luôn có xu hướng duy trì một cách lâu dài và gắn bó mật thiết nhất có thể. Người Thiên Phủ là một người mẹ hi sinh hết lòng vì con, là người vợ chung thủy, người bạn tri kỷ để bạn dốc bầu tâm sự, người con hiếu thảo, người thầy tận tâm, một nhân viên tận tụy, người sếp đáng kính. 

Về công việc của người có sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ trong tam hợp có thể tạo thành cách Tử Phủ Vũ Tướng tại Dần Ngọ Tuất và Thân Tý Thìn. Hoặc là bộ Tướng Phủ triều viên cách trong tam hợp của Hợi Mão Mùi và Tỵ Dậu Sửu.

Tử Phủ Vũ Tướng cách là cách quản lý khai sáng, làm chủ hoặc làm các công việc chuyên viên chuyên môn, kinh tế, chính trị đều phù hợp.

Phủ Tướng triều viên là cách cục của người làm chuyên viên chuyên gia, phò tá cho lãnh đạo. Tướng Phủ trong tam hợp Mộc là các ngành nghề sư phạm, đào tạo, trợ lý, thư ký, chuyên gia, bác sĩ đông y, thầy thuốc, thầy Tử Vi…

Tướng Phủ trong tam hợp Kim là các công việc liên quan đến chuyên môn, bác sĩ Tây y, kinh doanh, tài chính ngân hàng – kế toán kiểm toán (phải có thêm Lộc tồn, Hóa Lộc), chính trị, an ninh quân sự, vàng bạc đá quý, cơ khí, IT…

Cách cục xấu của Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ bị phá cách khi gặp Tuần Triệt và Địa Không, Địa Kiếp trong tam hợp mà không có các sao trong Lục cát tinh cứu giải, chủ tình trạng cô lập không được giúp đỡ, khó có thành tựu lớn. Lúc này Phủ bị chiết giảm các tính chất tốt đẹp, lại còn gặp nhiều tai họa, tai nạn, lao đao. Hội từ Tứ sát tinh và Bại tinh thì có số phá sản, tay trắng, nếu làm kinh doanh. Nếu làm bác sĩ thì hóa giải được. Và vì Thiên Phủ đứng trong tam hợp sẽ luôn có đủ bộ cách cục cho nên ở đời ít nhiều vẫn có sự ổn định, trung lưu, dù có lúc tay trắng thì vẫn gây dựng lại được.

Cách cục tốt của Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ không gặp Tuần Triệt, đồng thời đồng cung hoặc hội chiếu với sao Lộc Tồn hoặc Tam Hóa Khoa, Quyền, Lộc và một trong sáu Cát tinh thì ắt thành công lớn, danh lợi lưỡng toàn. Gặp Tả Phù, Hữu Bật, giúp đỡ ắt có thể phát triển tuần tự, từng bước lên cao. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, có thể trở thành nhà thơ nhà văn, họa sĩ… lớn. Hoặc Thiên Khôi Thiên Việt chủ về quý hiển, nắm giữ những chức vụ quan trọng.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi tọa tại các cung

1. Sao Thiên Phủ cung Phụ Mẫu 

Sao này ở bất kỳ vị trí nào thì cha mẹ đều có của. 

Đơn thủ tại vị trí Tỵ và Hợi thì cha mẹ đều khá giả, đều có danh chức. 

Đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu: hai thân phú quý song toàn nhưng sớm phải xa cách một trong hai thân. 

Nếu Tử Vi đồng cung thì cha mẹ giàu sang phú quý. Con cái được thừa hưởng của cải cha mẹ để lại rất nhiều. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì hai thân giàu có. Nhưng thường hay bất hòa, cãi vã, con cái không hợp tính cha mẹ. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì cha mẹ đều giàu có và vinh hiển.

 2) Sao Thiên Phủ cung Phúc Đức

Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi thì người này được hưởng phúc đức, sống lâu trăm tuổi, họ hàng đông đủ và đều khá giả. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì những người này không được hưởng phúc dồi dào. Nên đi lập nghiệp ở những nơi càng xa quê hương càng tốt thì khi đó mới giàu sang được. Trong họ hàng đều có nhiều người giàu sang phú quý nhưng lại ly tán mỗi người một phương, không gần gũi. 

Nếu Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì cuộc đời được xứng ý toại lòng, mọi việc mình mong muốn đều trở thành hiện thực, sống lâu và hưởng phúc. Trong họ có rất nhiều người giàu sang. 

Nếu Thiên Phủ và liêm Trinh đồng cung thì suốt đời sung sướng, phúc thọ đều song toàn, hoàn mỹ. Trong họ hàng có nhiều người giàu sang phú quý. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì người này được hưởng phúc sống lâu và họ hàng cũng khá giả, có của ăn của để vô cùng.

3) Sao Thiên Phủ cung Điền Trạch

Thiên Phủ cư tại cung Điền Trạch thì đương số được thừa hưởng của cải vật chất, tài sản của tổ tiên để lại. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu, Tỵ Hợi thì những người này cũng có nhà cửa và điền trạch. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ bình thường. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung tại Dần Thân thì đương số có rất nhiều nhà đất và cơ nghiệp của đương số ngày càng phát triển thịnh vượng. Đồng thời nếu mà đương số tự thân vận động, tự mình gây dựng cơ nghiệp ngày càng phát đạt, ăn nên làm ra hơn. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung tại Thìn, Tuất thì người này được thừa hưởng đất đai nhà cửa của tổ nghiệp để lại cho mình. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc tại Tý, Ngọ đồng cung thì đương số được gia sản, điền trạch, đất đai, nhà cửa, ruộng vườn mà tổ nghiệp đã để lại cho mình. Càng về sau thì làm ăn càng thịnh vượng càng phát đạt. 

4) Sao Thiên Phủ cung Quan Lộc

Nếu Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì người này là những người có công danh sự nghiệp bền vững nhưng không hiển hách. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì những người này thường sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Nếu có danh chức thì cũng chỉ được trong một thời gian ngắn, không được bền lâu. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số có công danh phú quý đều hiển hách và song toàn. Đường làm quan rộng mở, chức cao vọng trọng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì người này phú quý song toàn. Lập được nhiều chiến công cũng như dành được nhiều thành tựu cao trong sự nghiệp, quyền lực hiển hách. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì đương số có con đường công danh thành đạt, văn võ song toàn, thường có chức vụ cao liên quan đến tài chính hay kinh tế. 

5) Sao Thiên Phủ cung Thiên Di

Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi thì người này trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp thường hay gặp được quý nhân giúp đỡ, có tài lộc. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là những người phải đi xa nhà mới thu về được lợi ích và yên thân hơn ở nhà, làm ăn buôn bán phát đạt. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số là người khi đi ra ngoài luôn luôn được quý nhân phù trợ. Mọi việc đều diễn ra thuận lợi, hanh thông. Càng xa gia đình thì mọi việc càng xứng ý toại lòng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số ra ngoài thường có ích hơn ở nhà. Tài lộc dễ kiếm, quý nhân trợ giúp hơn ở nhà nhiều. 

Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì đương số gặp quý nhân phù trợ. Được nhiều người kính nể, tin tưởng, có tài lộc hưng vượng.

6) Sao Thiên Phủ cung Tài Bạch

Nếu Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì đương số là người rất giàu có và giữ của bền vững. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là những người giàu có nhưng không thể có được sự rực rỡ như đơn thủ ở Tỵ và Hợi. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung hoặc đồng cung với Vũ Khúc thì đương số có rất nhiều của cải. Thường làm quan về tài chính, được coi giữ kho tàng. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số là người rất rất giàu có và giữ của cũng rất bền vững. 

7) Sao Thiên Phủ cung Tử Tức

Cung Tử Tức là cung liên quan đến con cái cho nên khi Thiên Phủ cư tại đây thì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Nếu sao Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì đương số có rất đông con, thường khoảng từ 5 con trở lên, có quý tử. 

Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số có nhiều nhất là 4 con. 

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số cũng có 5 con trở lên. 

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số có từ ba đến năm con và về sau các con đều khá giả. 

Sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc đồng cung thì đương số có 2 con về sau này đều phú quý hiển vinh. Đương số hậu vận an ổn và được nhờ con cái.

8) Sao Thiên Phủ cung Phu Thê 

Nếu sao Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì vợ chồng đều khá giả, hòa thuận, chung thủy, hạnh phúc và thấu hiểu sống với nhau đến đầu bạc răng long. 

Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số có vợ chồng chung sống sung túc. Nhưng hay xảy ra cãi vã, xung đột. 

Sao Thiên Phủ và sao Tử Vi đồng cung thì đương số có vợ chồng hạnh phúc, sung túc. Chung sống với nhau đến lúc bạc đầu. Vợ chồng khá giả, chung hưởng vinh hoa phú quý với nhau đến hết đời. 

Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số là người thành gia lập thất muộn. Vợ chồng đều có tính cách mạnh mẽ, cương quyết. Nhưng chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Gia đình sung túc và danh gia vọng tộc. 

Sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc đồng cung thì đương số có vợ chồng đôi khi gặp sự bất hòa, không cùng quan điểm. Nhưng lại chung hưởng giàu sang đến cuối đời. 

9) Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc

Thiên Phủ thủ Cung Nô Bộc. Chủ về có nhiều người dưới quyền, Thiên Phủ thủ Cung Nô Bộc thì chủ về được người dưới quyền tôn trọng. Xem bản thân đương số là bậc trưởng bối, cha chú. Nếu Thiên Phủ Hóa Khoa, gặp Hóa Quyền hoặc được cát tinh hội chiếu thì bạn bè và người dưới quyền đều trung thành. 

Nếu Thiên Phủ có Tứ Sát tinh đồng độ thì bạn bè hoặc người dưới ức hiếp. Thiên Phủ có Thiên Tướng hội chiếu, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, các sao Phục Binh, kiếp Sát, Hình, Kỵ, Hao. Chủ về bị bạn bè hoặc người dưới quyền âm mưu hãm hại, đoạt quyền hành, trộm cắp tài vật. 

Thiên Phủ độc tọa, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, không có ác diệu khác hội hợp. Chủ về có bạn bè hoặc người dưới quyền vô tình vô nghĩa, bản thân đương số chân thành đối đãi với người nhưng cuối cùng chẳng được gì.

10) Sao Thiên Phủ cung Huynh Đệ

Sao Thiên Phủ gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì đương số có anh em nhiều tài năng. Thường hay giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Sao Thiên Phủ có Vũ Khúc, Liêm Trinh hội hợp thì có hình khắc. Gặp thêm Văn Khúc thì đương số có anh chị em phần nhiều giả dối, lừa gạt lẫn nhau. Không thật lòng và không quan tâm đến nhau.  

Sao Thiên Phủ có Thất Sát, Phá Quân hội hợp thì dễ chuốc oán giận, dễ gây thù chuốc oán. Gặp thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì anh em chỉ có hai người.

11) Sao Thiên Phủ cung Tật Ách

Thiên Phủ thủ Cung Tật Ách, thông thường chủ về bệnh dạ dày, tê thấp, cổ trướng. Do chủ về đau dạ dày, nếu gặp các sao thuộc hỏa, sẽ chủ về vị nhiệt. Cũng chủ về các chứng hôi miệng, sâu răng, nhọt ở lưỡi. 

Nếu gặp các sao thuộc thủy chủ về vị hàn, đau dạ dày. Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số thường mắc bệnh về thấp hóa. 

Sao Thiên Phủ hội Thiên Tướng, Hữu Bật thì đương số hay bị vị hàn, đau loét dạ dày. Sao Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình chiếu về thì đương số hay bị thương, ngoài da, bầm tím,…

Xem thêm: Đặc tính 14 chính tinh

Đánh giá post

Chat ngay