x

CÁC SAO GIÀU CÓ TRONG TỬ VI TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 19-06-2022

Môn Tử Vi đẩu số là khoa học dự đoán về cuộc sống nhân sinh sức khỏe, sống chết, vinh nhục, tình yêu, công danh, sự nghiệp, tài sản… Trong những đề tài đó thì chuyện về của cải, tài phú là một đề tài lớn mà ai cũng đặt mối quan tâm về nó. Một phát hiện rất lý thú khi nghiên cứu bộ môn này đó là những sao chỉ tài sản thường liên quan tới phụ nữ, chỉ phụ nữ. Bởi vì phụ nữ thuộc âm, tượng của sự ngưng tụ, tích lũy cùng với những đức tính cần kiệm, thức khuya dậy sớm, mà tài sản ngày càng dồi dào, sung túc, phong thịnh. Các sao tài sản phải kể đến có khá nhiều. Nhưng dưới đây Tử Vi Sơn Long sẽ chỉ điểm qua một số các sao giàu có trong Tử Vi như sau.

I. Các tài tinh trong Tử Vi

Sao Tử Vi

Tử Vi là đế tinh đứng đầu 114 sao trong Tử Vi. Hóa khí tôn quý, chủ về quan lộc, nắm giữ tước lộc, có chức năng giải ác, kéo dài tuổi thọ, chế ngự tai ách. Đồng thời có khả năng bao dung, có uy quyền không gì sánh được. Tài kiêm văn võ, đi với bộ văn tinh thì phát văn, đi với bộ Võ tinh thì phát binh nghiệp, kinh tế. Tử Vi đóng cung nào gieo phúc giáng tiền cho cung đó. Đóng ở 12 cung đều tốt đẹp.

Sao Thiên Phủ 

Thiên Phủ được thể hiện trong lá số của những người giàu có được xem là kho lộc. Thuộc tính âm, hành Thổ, tượng của một số đồ vật có giá trị cao như nhà đất, máy móc, của cải, kho tàng, ngân quỹ. Sao này là sao nam đẩu chỉ nam giới nhưng sao này là hóa thân của bà Khương Hoàng hậu thời Phong Thần, có những đức tính quý báu như ngay thẳng, phân minh, trung thực, đoan chính, cẩn thận, tỉ mỉ, siêng năng, tiết kiệm. Chính những đức tính này nên sao này là sao chỉ tài sản mạnh trong Tử vi. 

Người có Thiên Phủ ở mệnh – thân mà không bị không vong án ngữ, Thiên không, Địa không, Địa kiếp phá hoại thì có duyên với tiền bạc, tài sản, lộc tụ rất mạnh. Hạn gặp Thiên Phủ thường có những sự biến liên quan đến tài sản, đồ đạc có giá trị cao…

Sao Vũ Khúc 

Các sao giàu trong Tử vi có sao vũ Khúc, đây là một sao Bắc đẩu tinh. Sao này thuộc tính âm, hành Kim là tượng của kho tàng, tài sản ở dạng tiềm ẩn. Trong tự nhiên, sao này ứng với các mỏ khoáng sản tàng ẩn trong lòng đất. Cần khai thác mới có thể mang ra sử dụng được chính vì thế nên người có Vũ Khúc thường khó phát tài khi còn trẻ. Vũ Khúc thuộc âm Kim nên có tính ngưng tụ, tích lũy, tập trung cao độ, lạnh lùng, cô độc. 

Người có Vũ Khúc thủ mệnh thường giỏi về tính toán giá trị, lợi ích, tiết kiệm tiền bạc, thực tế, phản ứng nhanh nhạy và quyết đoán trước những vấn đề kinh tế. Khi gặp hạn có sao này cũng thường gặp những tình huống liên quan đến tài sản, tiền bạc, đồ đạc có giá trị cao. Nếu đóng ở cung Điền sẽ giàu về nhà đất. 

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm là một trong những Tài tinh bậc nhất trong Tử vi. Là Bắc đẩu tinh thuộc tính âm, hành Thủy. Sao này là một trong Tứ chính diệu của Tử vi (gồm có, đế tinh Tử Vi, kho tàng Thiên Phủ, Thái Dương chủ quý, Thái Âm chủ phú). Trong vũ trụ sao Thái Âm chỉ mặt trăng, ban đêm, nữ giới nên có đầy đủ những đức tính của một người phụ nữ. Người có sao này thủ mệnh thường có những đức tính tốt như thông minh, siêng năng, thức khuya, dậy sớm, làm việc cẩn thận. Phương thức tạo dựng tài sản của Thái Âm rất đặc biệt đó chính là tính chất tích lũy, ổn định, lâu dài. 

Đặc tính sao Âm Thủy trong các sao giàu có trong Tử Vi là một sao phát huy rất mạnh mẽ. Nên những người có sao này thường chăm chỉ trong công việc. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để kiếm tiền và tìm mọi cách dành dụm, tích lũy của cải. Chính vì lẽ đó, càng về hậu vận, của cải của họ ngày càng thịnh vượng, sung túc. Do chăm chỉ như loài kiến, tha lâu đầy tổ. Trong Tử Vi, sao này còn là sao bất động sản. Khi gặp sao này thường có việc liên quan đến tiền bạc, tài sản, nhà cửa, cơ sở hạn tầng, cơ quan, chỗ làm, vợ, mẹ, con gái. Thái Âm tối thì bình thường, nhưng Thái Âm sáng đóng Mệnh, Tài, Thân, Điền thì giàu nhà đất.

Lộc Tồn

là một tài tinh quan trọng, báo hiệu sự dư ăn dư để, khả dĩ gọi là giàu có. Về mặt tiêu cực, Tồn chỉ “lộc ăn”, nghĩa là có nhiều cơ hội được tiền bạc, điền sản, lợi lộc nói chung. Thường do di sản của tổ phụ, cha mẹ (Lộc Tồn ở Phúc, Mệnh) hay do người biếu xén, tặng, giúp đỡ. Về mặt tích cực, sao này chỉ người tháo vát, có tài tổ chức, có tính toán và quyền biến theo hoàn cảnh, có năng khiếu buôn bán. Mệnh có Lộc Tồn tọa thủ hay tam chiếu thì hưởng lộc, nếu tọa thủ thì hưởng nhiều, tam chiếu thì hưởng ít hơn. Nếu chỉ nhị hợp thì ít hơn nữa.

Hóa Lộc

Nếu Lộc tồn là tiền cất trữ thì Hóa Lộc là tiền đầu tư sinh lời. Trong khi Lộc Tồn thiết tha giữ của thì Hóa Lộc tương đối hào sảng, biết hưởng thụ chứ không phải chỉ biết lo chắt bóp. Đây là người có tiền, thích đầu tư, chịu ăn chơi và chịu chi tiêu. Ở vị thế hội chiếu, hai sao này bảo đảm giàu có nhưng nếu đồng cung lại kém hay. Vì Tồn thuộc Thổ, Lộc thuộc Mộc, hai hành xung khắc. Thường tiền vào túi phải, lại ra túi trái chứ không tích được. Hóa Lộc hay Lộc Tồn kết hợp với Thiên Mã càng thêm giàu có.

Các sao giàu có khác trong Tử Vi

Sao Tham Lang

Sao Tham Lang trong lá số Tử vi những người giàu có là có hóa khí đào hoa, vốn rất đa tài, đa nghệ, có duyên buôn bán kinh doanh. Tham Lang là sao thuộc tính dương, hành Mộc, đới Thủy. Vốn là hóa thân của Đát Kỷ thời Phong Thần nên sao này vốn nhiều tài năng về nghệ thuật, giỏi ngoại giao, là một sao chỉ tài sản có tính chất biến động. Khi gặp dịp thuận lợi, sao này có thể phát mạnh về tài sản. 

Chính vì lẽ đó nên cách tạo dựng tài sản của Tham Lang thường theo cơ hội, dịp may, cơ duyên. Giống như cây cối có mùa vụ đơm hoa kết trái, thu hoạch thành quả vậy. Nhiều người vận dụng ưu thế này để kinh doanh những sản phẩm mang tính chất theo mùa, theo thời điểm. Hoặc những dịch vụ giải trí cũng có những thời điểm đông khách, thu được nhiều lợi nhuận, có lúc chìm lắng…

Sao Cự Môn

Cự Môn là một trong các sao giàu có trong Tử Vi. Đây là Bắc đẩu tinh thuộc tính âm Thủy. Sao này không trực tiếp chỉ về tài sản nhưng thực chất là một sao tài sản khá mạnh. Cự Môn hóa khí là ám, chủ thị phi, ngôn ngữ. Nhưng người có sao này cát lợi thường có khẩu tài, quá trình trao đổi, giao lưu bằng ngôn ngữ giúp kiếm được tài sản. Cự Môn trong các sao giàu trong Tử Vi chỉ về tài sản khá mạnh. Với bản chất âm Thủy nên sự ngưng tụ, tích lũy tài sản của sao rất lớn.

Tương truyền, sau khi vợ cũ Khương Thượng là Mã Thị tự vẫn vì hổ thẹn, ông Khương Thượng phong linh hồn bà làm chủ sao Cự Môn. Nhà cửa có cánh cổng rộng rãi, đất đai phì nhiêu, của cải dồi dào để đền ơn khó nhọc trong quãng thời gian ông còn hàn vi. Đồng thời bù đắp thêm cho cuộc đời khó khăn của bà Mã Thị trước đây. Ít ai biết sao Cự Môn là sao chỉ bất động sản, nhiều người thường nghĩ đến ý nghĩ thị phi, tai tiếng, cãi vã, tranh chấp.

Xét ý nghĩa chiết tự thì “Cự” nghĩa là lớn. “Môn” là cánh cửa chỉ đất đai rộng lớn, nhà cao cửa rộng… Khi sao này hội hợp những tổ hợp cát lợi, thì điều này càng ứng nghiệm. Cự Môn đắc cách (tại Tý Ngọ, gặp Kình Đà, Hỏa Linh, Song Hao, Tuần Triệt) đều chủ giàu có lớn. Còn lại thì chủ bình thường.

Sao Hồng Loan, Thiên Hỷ, Đào Hoa

Các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Những trung tinh này vốn dĩ chỉ về nhan sắc, tình duyên. Nhưng về gián tiếp đào hoa ngoài chuyện tình cảm thì các phụ tinh này lại là một trong các sao giàu có trong Tử Vi vì nó còn là duyên buôn bán, kinh doanh. Những người có các sao này thường gặp may mắn, có duyên buôn bán. Tính nết hòa nhã, vui vẻ và từ đó “hòa khí sinh tài”. Trong thực tế, khi vào một quán mà thấy sự tiếp đón vui vẻ, ân cần, nồng nhiệt, thái độ phục vụ tốt, thì khách hàng luôn cảm thấy hài lòng, thường xuyên lui tới, sử dụng dịch vụ… Các sao này chỉ người khác giới, nếu không cũng chỉ phụ nữ.

Cự Môn, Thiên Cơ đồng cung

Hai sao này kết hợp thì tạo được tài lộc dồi dào, nhờ tài năng cạnh tranh, óc tính toán, đa mưu, biết người biết việc, biết phương pháp, mánh khóe, chiến lược kinh doanh, biết tường tận môi trường tài chính, rất thích hợp cho các nghề nghiên cứu về kinh tài. Đi chung với các tài tinh khác như Hóa Lộc, Song Hao, ý nghĩa trên càng chắc chắn. Riêng Cự Môn đơn thủ ở Hợi, Tý, Ngọ cũng giàu có, tự lập từ tay trắng rồi bộc phát lẹ làng, nhất là trong náo loạn, cạnh tranh.

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung

Tại đây, Cơ Lương chỉ sự giàu có dễ dàng. Thiên Cơ chỉ mưu trí, xảo thuật kiếm tiền. Thiên Lương chỉ cơ hội tốt đẹp và may mắn, đồng thời cũng chỉ thiện tính của nhà buôn bán, kinh doanh. Nếu Lương đơn thủ ở Tý Ngọ thì cũng giàu có. Đồng cung với Thái Dương ở Mão, với Thiên Đồng ở Dần Thân thì cũng đắc phú như vậy. Cách giàu của các sao đi chung với Thiên Lương đều lương thiện, có tinh thần xã hội, cứu độ, tạo công ăn việc làm cho kẻ khác.

Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung

Hai sao này kết hợp điển hình cho kinh doanh thương mại, chỉ người tham tiền, ham lợi, đặc điểm của doanh thương. Vì có sự hiện diện của Tham Lang nên sự buôn bán không lương thiện, thành thật bằng Cơ, Lương. Vũ, Tham đắc tài lúc hậu vận. Riêng Tham Lang đơn thủ ở Thìn, Tuất cũng rất giàu, nhất là về già. Cách giàu này rất nhanh, có tính hoạnh phát, hình thái khả hữu là sự kinh doanh táo bạo, tốc chiến tốc thắng. Hình thái đầu cơ, tích trữ, cầm giá, kìm giá, thao túng thị trường, độc quyền mại bản.

Thiên Đồng

Người trắng tay dựng nên sự nghiệp, chắc chắn là nhờ may mắn, phúc đức. Cách giàu của Thiên Đồng phải nhọc sức, đi đây đi đó buôn bán mới có của. Đồng đi chung với Thiên Lương ở Dần Thân cũng rất thịnh vượng và lương thiện.

Thiên Tướng: nếu ở Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi hoặc đồng cung với Liêm Trinh ở Tý, Ngọ với Tử Vi ở Thìn, Tuất thì cũng làm giàu dễ dàng mà lại lâu bền, chắc chắn và chính trực.

Phá Quân

Ở Tý, Ngọ thì dù có giàu nhanh chóng, dễ dàng nhờ mạo hiểm, liều lĩnh, bạo dạn nhưng cũng có nhiều bất trắc vì tính mạo hiểm này. Do Phá Quân có bản chất hao tán nên cái giàu rất mỏng manh, dù kết hợp với chính tinh nào cũng không chắc duy trì lâu dài sự giàu có.

Thất Sát ở Dần,Thân, Tý, Ngọ chỉ cái giàu rất bất thường, thường là chậm, chỉ phát sau giai đoạn lập thân, chỉ phát lúc bất ngờ, cho nên có tính hoạnh tài. Đi chung với Tử Vi thì kiếm tiền dễ, nhanh.

Thiên Mã

Đắc địa ở Dần, Tỵ và phần nào ở Thân, Thiên Mã cũng có nghĩa tài lộc. Phần lớn nhờ tháo vát, lanh lợi, không ngoan, xoay trở khéo, quán xuyến, chịu khó, chí thú làm ăn. Tương ứng với các đức tính của ngựa hay, chạy nhanh và bền. Duy cái giàu của Thiên Mã do tự lực, tay làm hàm nhai, cho nên cực. Đó cũng là cái giàu ở tha phương, càng làm ăn xa càng có lợi. Mã chỉ dễ làm giàu khi hội tụ nhiều cách tốt như Mã Tử Phủ, Mã Nhật Nguyệt sáng, Mã Lộc Tồn, Mã Hóa Lộc, Mã Tràng Sinh, Mã Khốc Khách, Mã và Lưu Mã. Các cách này chỉ sự may mắn, đắc thời, hợp cảnh. 

Ngoài ra, hành của Mã phải phù hợp với hành của Bản Mệnh thì mới phát tài dễ dàng. Mã ở Dần với người mạng Mộc, ở Hợi với người mạng Thủy. Nếu Mã gặp Hình hay Tuyệt hay Tuần, Triệt hoặc là Mã ở Hợi (trừ phi với mạng Thủy) thì bất lợi, hung hiểm hoặc chật vật. Mã ở cung Điền có nghĩa là có nhà cửa, ruộng đất, xí nghiệp ở nơi xa. Nếu thêm Tả Hữu thì có nghĩa là song mã, tam mã, ngụ ý có thêm điền lộc. Về phương diện nghề nghiệp, Thiên Mã hợp với ngành vận tải hàng hóa hay hành khách, môi giới, giao dịch với bên ngoài, tùy viên sứ quán về kinh tế, thương mại.

Đại Hao, Tiểu Hao ở Mão và Dậu

Chỉ sự giàu có, đặc biệt là nếu Đại Hao ở Mão và Tiểu Hao ở Dậu. Tại hai cung này, nhị Hao rất thịnh về tiền bạc. Đó là người thông minh, lanh lợi, biết xoay trở làm ăn. Có chí làm giàu lớn, dám bỏ tiền ra kinh doanh đại sự, dám gánh bất trắc của thời cuộc để mưu lợi tối đa. Óc mạo hiểm của nhị Hao ở Mão Dậu rất lớn, được thời thì trở thành đại phú, gặp vận xui thì có thể sạt nghiệp. Đại, Tiểu Hao không chắt mót giữ tiền mà luân chuyển vốn liếng làm ăn rất linh động. Tiêu pha lớn trong việc kinh doanh cũng như trong việc ăn chơi, tính hào phóng hơn Hóa Lộc nhiều. 

Mặt khác, do đặc tính linh động, song Hao ám chỉ người có nhiều ngành buôn bán, kinh doanh, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Dễ chuyển ngành thương mại tự địa hạt này sang địa hạt khác. Nếu tài sản của Lộc Tồn tương đối bất động thì tài sản của nhị Hao lại luân lưu. Ví dụ, Lộc Tồn đọng vốn trong việc kinh doanh bất động sản (như cho vay bạc lấy lời, cất nhà cửa cho thuê, tạo điền sản cho mướn lấy địa tô … Còn Song Hao thì biến chế sản phẩm, phân phối hàng hóa, vận tải hành khách hay hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy (nếu có Lưu Hà) hay bằng hàng không (nếu có Phi Liêm).

Long Trì, Phượng Các

Đây là hai sao tốt một cách tổng quát. Đẹp về nhan sắc, hay về văn học nghệ thuật, đoan trang về phẩm hạnh. May mắn về hôn nhân, sang cả về tiện nghi vật chất. Long Trì ở Điền chỉ cái nhà khang trang, đài các, có cảnh trí xinh xắn, có thể có ao hồ non bộ. Long Phượng đi với Mộ có nghĩa là được hưởng di sản. Về mặt nghề nghiệp, Long Phượng có thể là kiến trúc sư, thầu khoán, những người sống về nghề buôn bán bất động sản, đặc biệt là khi tọa thủ ở Điền hay đồng cung với Thái Âm.

Tam Thai, Bát Tọa

Chỉ khi nào đóng ở Tài và Điền thì ý nghĩa tài sản mới rõ ràng. Mặt khác, nếu bộ sao này gặp sao Mộ ở bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì tài sản càng nhiều thêm. Thai Tọa ở Tài Điền tốt đẹp thường chỉ sự hanh thông về tiền bạc. Sự may mắn trong việc tạo sản, không phải đấu tranh chật vật. Tiền bạc tương đối dễ dàng, hoặc có người bao bọc nuôi dưỡng. Tâm lý của Thai Tọa về mặt của cải rất lạ lùng: đó là sự vô tư trước tiền của, dù là giàu hay nghèo. Vì vậy, thiếu óc đầu tư, đầu cơ, trục lợi của con buôn.

Mộ ở Tài, Điền

Chỉ sự kín đáo, bí mật, ẩn tàng trong lòng đất. Đóng ở Tài, Điền, đương số có tài sản chôn giấu hoặc nhờ người thân tín đứng tên. Riêng ở cung Điền tốt, sao Mộ có thể có nghĩa là có quặng mỏ, quý kim, dầu hỏa ở dưới lòng đất của mình hoặc là một trương mục vô ký danh ở ngân hàng. Về mặt nghề nghiệp, đây có thể là nhà khai thác khoáng sản.

III. Những sao trợ tài

Tả Phù, Hữu Bật

Tượng trưng cho sự phò tá, giúp đỡ, cộng sức, chung vốn của người đời. Đi chung với các sao tài, Tả Hữu có nghĩa là được bằng hữu giúp đỡ trong việc làm ăn, kiếm tiền dễ dàng nhờ những cộng sự đắc lực. Cung Tài có Tả Hữu thì không kinh doanh riêng rẽ, trái lại được sự hợp doanh, hợp tư, chung của, góp công, chia lời. Nếu tọa thủ ở cung Điền tốt đẹp, Tả Hữu ngụ ý có hai nhà hoặc một nhà, một đất hay xí nghiệp làm ăn. Còn ở cung Tài, đương số vừa có tiền để ở nhà, vừa có trương mục ở ngân hàng. 

Nếu không bị sát tinh xâm phạm thì sự hợp tác chân thành, tích cực và lương thiện. Trái lại, nếu có sát tinh, ám tinh đi kèm thì trong sự hợp tác có nghi kỵ, cạnh tranh, gian lận, lường gạt, hoặc giả có sự hợp tác để làm ăn ám muội và táo bạo kiểu như buôn lậu phi pháp, có thể đi đến sự thanh toán, giành giật, phá sản, bị họa vì tiền bạc, vì quản lý kém phân minh.

Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương Văn Khúc

Là những sao trợ tài vì làm xán lạn thêm cho Tài, Điền nếu hai cung này xấu. Nếu thêm tài tinh thì của cải nhiều thêm. Sự hội tụ của nhiều tài tinh với Khôi Việt báo hiệu một thế lực tài phiệt có thể nói là xuất chúng. Nếu hai cung Tài và Điền tương đối xấu thì sự hiện diện của Khôi Việt tại đó sẽ làm vượng cho hai cung. Đương số không đến nỗi nghèo túng, có thể đủ ăn, đủ mặc.

Thiên Quan, Thiên Phúc

Ý nghĩa tương tự như Tả Hữu: có sự giúp đỡ của quý nhân trong việc làm ăn, sự hợp tác có tính cách lương thiện, chân thành, bất vụ lợi, tín nghĩa. Mặt khác, Quan và Phúc cũng có nghĩa hay giúp đỡ kẻ khác, hay dùng tài sản làm việc phước thiện, làm việc văn hóa …

Tràng Sinh, Đế Vượng

Chỉ sự phong phú, thừa thãi, đi với tài tinh, sẽ làm cho của cải nhiều thêm. Cung Tài có sao tài đồng cung với Sinh hay Vượng thì tiền bạc có sinh lợi, vốn đẻ ra lời hoặc vốn được tích lũy thêm mãi. Ngoài ra, Sinh Vượng còn có nghĩa như một tổ hợp thương mại chứ không phải một sự kinh thương đơn lẻ.

Ân Quang, Thiên Quý

Ở cung Tài, chỉ di sản, nhiều hay ít còn tùy số lượng tài tinh thủ hay chiếu. Nếu có nhiều sao đi kèm, di sản đó có thể quan trọng. Mặt khác, Quang Quý còn có nghĩa là những cổ đông bỏ vốn. Thường là người thân thuộc, tín nhiệm nên có tính cách gia tộc. Ngược lại, nếu gặp cả Không Kiếp hội chiếu, di sản đó có thể tiêu cực (có nợ nần của cha mẹ để lại) hoặc không được hưởng di sản, hoặc phải bị hao tán nhiều.

Đào, Hồng, Lộc

Lộc đi với Đào hay Hồng là cách giàu nhờ phái khác, sự may mắn do người khác phái mang đến.

Hóa Quyền: đóng ở cung Tài tốt đẹp, đi cùng với tài tinh rực rỡ, có nghĩa như một thế lực tài phiệt. Đóng ở cung Điền, Hóa Quyền có thể là bổng lộc do nhà nước ban cấp.

IV. Những bộ sao may mắn

Thanh Long, Hóa Kỵ: nếu đồng cung là cách rồng gặp mây. Nếu chỉ hội chiếu thì vận hội kém hơn.

Thanh Long, Lưu Hà: chỉ hoàn cảnh thuận lợi cho việc thủ đắc tài sản. ở cung Điền, nếu đi với tài tinh, có nghĩa là có tàu bè, ngư thuyền, sinh sống bằng nghề hàng hải, ngư nghiệp …

Bạch Hổ, Phi Liêm: đồng cung chỉ một điềm lành cho việc tạo của. Về mặt nghề nghiệp, đây có thể là ngành chuyển vận hàng không.

Long, Phượng, Hổ, Cái: rất đẹp cho tài lộc. Riêng Long Phượng còn có nghĩa là được hưởng di sản, cụ thể là nhà cửa.

Mã, Khốc, Khách – Mã, Sinh: Thiên Mã, Thiên Khốc và Điếu Khách hội tụ chỉ dịp may về tài sản (mua xe). Mã và Tràng Sinh cũng đồng nghĩa. Ngoài ra, những bộ sao tốt khác của Mã cũng mang lại may mắn như Mã Tử Phủ, Mã Nhật Nguyệt, Mã Lộc, Mã Tồn …

Thiên Hỷ, Hỷ Thần (song Hỷ): báo hiệu điềm tốt, tin vui về tài sản trong một vận kỳ nào đó nếu đi chung với tài tinh.

Địa Không, Địa Kiếp 

Đi với các sao lộc thì tài sản đến một cách nhanh chóng, bất thần, giúp bộc phát mau lẹ. Tuy nhiên, vì bản chất là hung sát tinh, Kiếp Không có thể đi liền với những rủi ro, bất trắc vì vấn đề tiền bạc. Thông thường, tiền bạc của Không Kiếp đắc địa thường là hoạch phát. Đóng ở cung Điền, Không Kiếp chỉ sự mua vào bán ra bất động sản, việc thay đổi nhà cửa tương đối mau chóng, ứng hợp với nghề trung gian bất động sản.

Thiên Trù: chỉ sự ăn nhậu, cái lộc ăn. Đóng ở cung Tài, Điền có lợi ít nhiều về lộc, thông thường là quà biếu hoặc được đãi đằng, nhậu nhẹt. Nếu lá số có cách giàu rõ rệt thì món quà này có thể lớn theo khuôn khổ tương xứng. Ngược lại, có thể chỉ là vật mọn, có giá trị tiêu dùng hơn là để dành sinh lợi.

V. Những sao giữ của

Cô Thần, Quả Tú, Hóa Kỵ: đều có ý nghĩa ăn xài kỹ lưỡng, biết tiết kiệm, chặt chẽ trong chi tiêu, tính toán cân nhắc, so đo hơn thiệt lúc ăn tiêu. Thậm chí đi đến chỗ bủn xỉn, hà tiện, ích kỷ, không dám tiêu dùng. Đóng Tài và Tiền là thần giữ của.

Xem thêm: Cách cục lá số Tử Vi của người kinh doanh

5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay