x

TUẦN TRIỆT TRONG TỬ VI VÀ MẪU NGƯỜI “MỆNH TUẦN THÂN TRIỆT”

Ngày đăng: 14-03-2023

Tuần Trung không vong và Triệt Lộ không vong

Trên lá số Tử Vi có hai vị trí đứng được xem là đặc biệt nhất. Đó là Tuần Trung Không Vong và Triệt Lộ Không Vong gọi tắt là Tuần và Triệt. Tuần Triệt an theo năm sinh và hàng can của năm sinh. Đặc biệt là vị trí của Tuần Triệt nằm giữa ranh giới của hai cung chứ không tọa thủ trong một cung nào. Hôm nay Tử Vi Sơn Long sẽ hé lộ cho quý bạn đọc thêm một số thông tin hữu ích về Tuần Triệt trong Tử Vi.

Tuần Trung Không Vong là cây cầu nối tiếp giữa hai giai đoạn, kiềm hãm bớt từ từ lại, là trung gian kiềm chế, không cho quá trớn. Tuần là vây hãm, phong tỏa, có tác dụng kìm hãm, ngăn chặn, cản trở, “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Tuần báo hiệu sự trắc trở, khó khăn. Tuần ảnh hưởng nhẹ hơn Triệt nhưng dai dẳng suốt đời, theo từng giai đoạn nhất định.

Triệt Lộ Không Vong là triệt phá đường đi, chia đôi, chia rẻ, là chém ra thành từng mảnh, cắt ra thành từng khúc. Gọi bằng Triệt lộ ví như người đang đi đường mà đường bị sụt xuống hoặc có núi lở ngăn chặn triệt mất đường đi lối về. Triệt báo hiệu sự bế tắc, chướng ngại lớn, sự lụn bại nặng nề. Triệt đánh mạnh 1 lần trước 30 tuổi. Triệt mạnh ở 30 năm đầu (tùy theo cục, ví dụ Thủy nhị cục thì 32 năm đầu), sau đó yếu đi. 

Đặc tính Tuần Triệt trong Tử Vi

Tuần Triệt chỉ có thể làm giảm sự tốt đẹp của Cát tinh hay tiêu tán bớt cái xấu của Hung tinh. Tuần Triệt không hề đảo ngược ý nghĩa của các sao như nhiều người vẫn nghĩ. Như biến Cát tinh trở thành Hung tinh và ngược lại. Tuần Triệt vừa đóng vai trò vừa chính vừa tà, vừa thiện vừa ác đối với các sao trong cung mà chúng trấn đóng.

Nếu Tuần Triệt không phải là tinh đẩu vì không có khả năng chiếu. Chỉ có tác dụng tại cung. Tuần Triệt là một cửa ngõ có khả năng bao trùm trên hai cung và thay đổi đặc tính của các sao toạ thủ trong hai cung đó. Sự thay đổi hay của Tuần Triệt trên các sao chỉ có tính cách tương đối chứ không tuyệt đối. 

Tuần Triệt trong Tử Vi giống như hiện tượng những lỗ đen trong vũ trụ. Lỗ đen chính là những vùng tập trung năng lượng vật chất cực kỳ cao có lực hấp dẫn vô cùng lớn. Tất cả mọi năng lượng, ánh sáng của các sao hay vật thể bay qua, rơi vào lỗ đen đều bị hút chặt lại. Chính vì điều đó, khi các sao sáng bay vào thì năng lượng tốt đẹp của chúng bị hút mất nên những đặc tính tốt bị kém đi. Những sao xấu, hung tinh bay qua cũng mang theo những tính chất xấu, hung hoạ phá tán cũng bị hút mất những đặc tính này. 

Cách tốt đẹp của Tuần Triệt trong Tử Vi

Tuần, Triệt đóng cung Vô chính diệu: Tuần, Triệt đóng tại cung vô chính diệu thì lại hay. Nhưng ảnh hưởng tốt này cũng không tốt tuyệt đối 100%. Còn tùy thuộc mức độ tốt của cung vô chính diệu. Nếu vô chính diệu mà được Tứ Không (Tuần, Triệt, Thiên Không, Địa Không) thì rất đẹp. Được Tam Không (Tuần, Triệt, Địa Không, trong tam hợp) thì đẹp, được Nhị Không thì khá, còn chỉ Nhất Không thì bình thường.

Tuần, Triệt đóng Tật ách: Tuần, Triệt đóng tại cung Tật rất tốt vì tiên quyết ngăn trở rất nhiều bệnh tật, tai họa lớn cho đương số, bất luận tại cung Tật có sao tốt hay xấu.

Cự Môn gặp Tuần, Triệt: Được ví như cách “Ngọc trong đá”. Tảng đá này cần Tuần Triệt xung phá ra để thấy được chất ngọc đẹp, quý. Cung Mệnh hoặc các cung Cư Môn gặp Tuần Triệt khác khi được khai phá ra thì rất đẹp, quý.

Thất Sát gặp Triệt: Được ví như cách Thanh kiếm báu tuốt khỏi vỏ, khí thế ngút trời, làm việc gì cũng thuận lợi, thành công. Đặc biệt kinh doanh và quân ngũ.

Tuần Triệt đóng tại Thìn Tuất: Là nơi của Thiên La, Địa Võng – lưới trời lưới đất. Tuần Triệt Phá Thế La Võng kìm kẹp các cung này. Thoát khỏi lưới trời lưới đất thì các cung Thìn Tuất này coi như không còn tác dụng của Tuần Triệt. Lại mang tính khai phá khai sáng ra cái mới. Nếu không, các cung ở Thìn Tuất cả đời bị kìm hãm, bó buộc.

Cách xấu của Tuần Triệt trong Tử Vi

Hầu hết đến 90% các sao đều rất kỵ Tuần Triệt. Sao tốt gặp Tuần Triệt thì giảm độ tốt đẹp. Sao xấu gặp Tuần Triệt cũng giảm sức phá hoại. Các cường cung mà gặp Tuần Triệt chiếm đóng thì kìm hãm bản thân rất nhiều. Hoặc các cách cục đại phú đại quý, mà gặp Tuần Triệt cũng chỉ còn trung lưu.

Cách Hóa Giải Tuần Triệt trong Tử Vi

“Tuần Lâm Hỏa Địa

Triệt Đáo Kim cung”

Triệt tại cung Thân Kim, Dậu Kim, Tuần tại cung Ngọ Mùi – Hỏa thì gặp đúng miền của nó. Tuần Triệt hoàn toàn không có tác dụng ở những cung này. Việc luận đoán không cần quan tâm sự hiện diện của Tuần Triệt.

Ngoài ra, Tuần Triệt tại Mệnh đi qua các Đại vận Tuần Triệt thì được tháo Tuần Triệt. Luận Tuần Triệt tại từng cung phải xem Tuần Triệt có đắc các cách đẹp hay không. Tuần Triệt có tự tháo gỡ hay không.

Tuần Triệt đóng cung Mệnh

“Tuần,Triệt đương đầu thiếu niên tân khổ”.

Tuần Triệt đương đầu tại Mệnh thì thuở nhỏ cực khổ gian nan, sức khỏe yếu kém, sinh bất phùng thời. Tại Thân thì khi lập nghiệp sẽ gặp khó khăn ban đầu. Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt đương đầu thì coi như nếu có sự nghiệp trước 30 tuổi thì phải bị gãy đổ rồi bắt lại từ đầu trong giai đoạn lập thân. Tuy nhiên sau 30 tuổi nếu Triệt tại mệnh thì coi như được gỡ Triệt.

Tuần Triệt đóng cung Phụ mẫu

“Tuần, Triệt cư Phụ mẫu xuất ngoại phương khả thành danh”.

Tuần Triệt đóng tại cung Phụ Mẫu thì nên ly hương hơn là ở gần cha mẹ, không hợp với cha hay mẹ, hoặc dễ sớm xa cách cha mẹ. Vì Phụ Mẫu có ảnh hưởng trong giai đoạn thiếu niên đặc biệt nếu đại vận đầu đời đi qua cung Phụ mẫu gặp Tuần Triệt thì đời sống càng gắn liền với phụ mẫu. Đôi bên đều kém đi.

Tuần Triệt đóng cung Phúc Đức

Phúc cung vô chính diệu rất cần Tuần nhưng lại kỵ Triệt dù có chính tinh hay không có chính tinh. Tuần Triệt đóng tại cung Phúc thì khiến họ hàng ly tán, không ở gần nhau, thường phải ly hương. Tuần Triệt đóng cung Phúc thì đương số ít được hưởng phúc đức, thường tự mình lập thân lập nghiệp, đời sống tinh thần không được an yên. Nếu đại vận đi qua cung Phúc Đức có Tuần Triệt thì được gỡ Tuần Triệt.

Tuần Triệt đóng cung Điền Trạch

Tuần Triệt đóng tại cung Điền thì không được hưởng di sản của cha mẹ để lại. Mệnh phải tự lập và thường bị gặp trục trặc trong vấn đề mua bán điền sản. Thuở ban đầu phải ở thuê mướn, ở nhà chung đụng với người khác. Nếu cung Điền Trạch gặp những cách Đẹp của Tuần Triệt thì về sau vẫn có đất đai nhà cửa đầy đủ. Tuần Triệt thì thường căn nhà sinh sống ở chung khu chung lối đi, chung cư với nhiều người. Triệt thì mảnh đất nơi ở không được vuông vức đẹp đẽ mà bị cắt xẻ, phân lô phân khu ra. Người cung Điền có Tuần Triệt hợp nhất là chọn nhà ở chung cư phân lô, hoặc mảnh đất cắt xẻ.

Việc mua bán điền đất có Tuần Triệt án ngữ cũng khá khó khăn. Dù gì đi chăng nữa mà bị Tuần Triệt thì hầu như khó có có nhà lớn được trừ trường hợp đắc cách bên trên.

Tuần Triệt đóng cung Quan Lộc

Tuần Triệt đóng tại Quan thì gây trục trặc cho quan trường nghề nghiệp như lận đận. Hay phải thay đổi, không bền vững, thăng giáng. Trong thương trường, chính trường hay bị chèn ép, kìm hãm rất khó thăng tiến, phát triển.

Tuần Triệt đóng cung Nô Bộc

Tuần Triệt đóng tại cung Nô thì bạn bè, người giúp việc lúc tụ lúc tán, không bền

Tuần Triệt đóng cung Thiên Di

Tuần Triệt đóng tại cung Thiên Di thì ra ngoài không lợi. Tuần đóng thì khó xuất ngoại định cư vô cùng nhưng đi đi về về lại được. Nếu Triệt đóng Thiên Di công tác chuẩn bị xuất ngoại gặp bất lợi một vài lần lớn sau đó mới thành công.

Tuần Triệt đóng cung Tật ách

“Triệt Tuần đóng tại Ách cung, Tật nào cũng khỏi nạn nào cũng qua”

Tuần Triệt đóng tại cung Tật Ách thì suốt đời mạnh khoẻ, ít bệnh tật, ít tai họa, tránh được tai họa. Tuy nhiên nếu Tuần Triệt gặp các sao Kỵ như bên trên thì sức chống đỡ tai họa kém.

Tuần Triệt đóng cung Tài Bạch

Tuần Triệt đóng tại cung Tài thì tiền bạc tụ tán, lúc có lúc không. Trừ khi vào đại vận tốt, và thường bị gặp khó khăn khi kiếm tiền. Tạo lập điền sản rất quan trọng trong giai đoạn lập thân nên, do đó gặp Tuần thì nên chú ý. Dù gì đi chăng nữa mà bị Tuần Triệt thì hầu như khó giàu có lớn được trừ trường hợp vô chính diệu đúng cách bên trên.

Tuần Triệt đóng cung Tử Tức

Tuần Triệt đóng tại cung Tử thì gây trục trặc cho vấn đề con cái như không con, muộn có con. Sinh con đầu lòng khó nuôi, con không hợp với cha mẹ, dễ sảy bỏ con. Nếu Tử Tức có Triệt thì chiết giảm số lượng con. Nếu có Tuần thì khó mang thai nhưng khi đã sinh được một con thì dễ sinh đứa thứ 2, 3.

Tuần Triệt đóng cung Phu Thê

Phu Thê gặp Tuần Triệt là trắc trở tình duyên. Gây trục trặc cho tình duyên hôn nhân như tình đầu tan vỡ, lập gia đình trễ. Lập gia đình sớm thì gia đạo bất hòa dễ trục trặc dễ đưa đến chia ly, hoặc là không chồng không vợ. Gặp Tuần thì khó kết hôn nhưng kết hôn rồi thì khó ly hôn. Phu Thê có Triệt thì dễ xảy ra tình trạng đứt gánh giữa đường, ly hôn ly dị. Nếu vào các cách cục đẹp của Tuần Triệt thì không đáng lo ngại. Cung Phối hội nhiều sát bại tinh thì nên gặp Tuần hơn Triệt vì gặp Tuần thì về sau gia đạo dễ hạnh phúc hơn Triệt. Cung Phối đẹp đẽ gặp Triệt thì tuy có bị trục trặc ban đầu nhưng về sau thì vợ chồng cũng sống với nhau được.

Tuần Triệt đóng cung Huynh Đệ

Tuần Triệt đóng tại cung Huynh thì dễ có trường hợp mất, sảy không sinh anh em, hoặc không gần nhau, hoặc dễ không hòa thuận.

Xem thêm: Sao Hóa Lộc

Mệnh có Triệt thì ảnh hưởng của Triệt sẽ như thế nào?

Cung Mệnh cũng như các cung khác thông thường có đủ sao xấu và tốt xen lẫn nhau. Đối với những sao tốt, cách cục đẹp tại cung Mệnh, đương số sẽ gặp sự bất lợi vì Triệt sẽ làm giảm bớt những ý nghĩa tốt đẹp của các sao này. Sự bất lợi sẽ xảy ra trong thời kỳ tiền vận của đương số. Sau đó, khi uy lực của Triệt yếu dần thì sự tốt đẹp của các sao tốt sẽ được phục hồi tuy không được 100% như trường hợp không bị Triệt.

Không phải Tuần Triệt lúc nào cũng xấu. Nếu Mệnh thân hoặc nhập hạn có những sát bại tinh thủ hoặc chiếu. Thì nhờ ảnh hưởng của Triệt mà sát bại tinh được chế ngự. Nhưng từ trung vận trở đi Triệt yếu dần không còn đủ uy lực để trói buộc hung sát tinh nữa. Sự tốt xấu lúc đó chỉ còn tùy thuộc vào bản thân đương số. Họ hành xử kích hoạt sao xấu hay phát huy được sức mạnh của các sao tốt.

Tiền vận được tính từ lúc sinh ra cho đến 32 tuổi đối với người Thủy Nhị Cục, 33 với Mộc Tam Cục, 34 với Kim tứ Cục… Triệt đóng tại Mệnh thì tiền vận thường bị lao đao lận đận và dễ gặp hoàn cảnh cơ cực (trường hợp Triệt đóng giữa hai cung Mệnh và Phụ Mẫu).

Tuần Triệt đóng tại Mệnh và Thân

Trường hợp Triệt đóng tại cung Thân thì ảnh hưởng của Triệt không có gì đáng kể. Bởi vì uy lực của Triệt mất dần trong khoảng trung vận và hậu vận. Có thể xem Triệt như một áng mây, gây rắc rối trở ngại cho đương số những lúc khởi sự một việc gì mới mà thôi.

Trường hợp cung Mệnh có Tuần đóng thì tất cả những gì tốt đẹp do các sao tốt mang đến. Cũng như những hung họa do hung sát tinh gây ra cho đương số đều giảm xuống ở mức trung bình. Muốn biết cuộc đời của đương số thế nào trong khoảng tiền vận thì chúng ta phải đặt cả tốt và xấu lên bàn cân.

Thường người ta cho rằng Mệnh ứng với tiền vận. Nhưng thật ra Mệnh vẫn là cái gốc của đời người. Cho nên sau tiền vận, Mệnh vẫn còn bị Tuần ảnh hưởng ở mức độ nhẹ. 

Nếu Tuần đóng tại cung Thân thì vấn đề tốt hay xấu cũng tương tự như trên. Nếu có khắc thì trong trường hợp này là Tuần chỉ chi phối trong khoảng thời gian trung vận và hậu vận mà thôi.

Tuần và Triệt cùng đóng ở cung Mệnh Thân thì thế nào?

Cung Mệnh có cả Tuần và Triệt chiếm đóng chỉ tốt khi vô chính diệu hoặc rơi vào các cách tốt đẹp, hóa giải như bên trên. Nếu không thì Mệnh bị phá cách, kìm hãm, triệt phá nhiều lần mà bản mệnh không làm gì được hoặc bất đắc chí. Những trường hợp như vậy việc luận đoán cũng gặp nhiều khó khăn đối với các bạn chưa nghiệm lý đủ nhiều lá số. Tuy nhiên trên lá số Tử Vi, cung này bị đóng hay triệt hạ hoàn toàn sẽ có cung khác đẹp. Quan trọng nhất là tìm được điểm sáng trên lá số để nương nhờ thay vì cứ nhìn nhận và chấp nhận Cung mệnh xấu mà bị tâm lý.

Mẫu người Mệnh Tuần Thân Triệt

Những lá số có Tuần/Triệt đóng ở Mệnh và Triệt/Tuần đóng ở Thân. Mẫu người này chúng ta thường nghe là mẫu người Mệnh Tuần Thân Triệt.

Mệnh có Tuần đóng, nếu Mệnh tốt thì mức độ chiết giảm do Tuần gây ra tương đối nhẹ nhàng. Còn nếu cung Mệnh xấu, thì sự cứu vãn của Tuần cũng không được bao nhiêu. Những hung sát tinh cũng như những đứa con phá gia chi tử trong một gia đình bất hạnh. Họa chăng chỉ có Triệt còn đủ uy lực để chế ngự, chứ Tuần thì không đủ sức.

Qua trung vận và hậu vận thì ứng vào cung Thân. Nếu cung Thân tốt mà có Triệt đóng thì cũng không gây ảnh hưởng gì đáng kể. Có chăng chỉ là những trở ngại gây rắc rối lúc ban đầu. Nếu cung Thân xấu thì Triệt ở đây cũng không đáng kể. Như vậy, người Mệnh Tuần Thân Triệt mà có cung Thân tốt đẹp thì về già cuộc đời cũng đạt được nhiều mãn nguyện.

Mẫu người Mệnh Triệt Thân Tuần

Đối với những người Mệnh Triệt Thân Tuần thì cũng tương tự. Mức độ tốt xấu của cung Mệnh sẽ bị chiết giảm nhiều hơn. Sự ảnh hưởng này chỉ xảy ra trong khoảng tiền vận. Vào trung vận, ảnh hưởng của sự tốt xấu trên cung Thân chỉ ở mức độ ôn hoà. Như vậy đối với mẫu người Mệnh Triệt Thân Tuần thì thời gian thử thách nhất là thời thanh xuân. Sau đó, nếu cung Thân tốt đẹp thì cuộc đời tương đối cũng được bình ổn.

Kết luận

Tóm lại, Tuần Triệt là hai vị trí đặc biệt trên lá số Tử Vi. Và cũng đã trở thành đề tài tranh luận rất nhiều. Tùy theo kinh nghiệm thực tiễn mà mỗi người tự chọn cho mình cách luận giải riêng. Dù sao ảnh hưởng tốt xấu của hai vị trí này trên một lá số không phải là điều đơn giản.

Giống như một người bị bệnh phải uống thuốc. Như người bị chứng đau nhức phải uống thuốc giảm đau. Nhưng khi uống thuốc giảm đau nhiều thì lại sinh ra chứng đau bao tử… Ảnh hưởng của Tuần Triệt cũng tương tự như vậy, giúp ta bên này thì phá bên kia. Có lẽ cái thâm sâu của khoa Tử Vi là ở chỗ đó. Người học cũng vì thế mà nghiên cứu nghiệm lý cũng mất cả đời người.

Đối với chúng tôi, khi luận đoán Tuần Triệt thường sẽ tìm hướng đi, điểm sáng trên lá số, hóa giải Tuần Triệt, khai mở lá số. Giải tỏa tâm lý mà những lá số bị Tuần Triệt đè nén. Đừng vội thấy Tuần Triệt mà sợ hãi, mỗi sao số, cách cục sắp xếp trên lá số của bạn đều có cái hay riêng. Quan trọng là tìm được người chỉ điểm, khai sáng lá số cho bạn. Liên hệ chấm lá số Tử Vi trọn đời 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Mẫu người Đào hoa

4.3/5 - (10 bình chọn)

Chat ngay