x

SAO TANG MÔN BẠCH HỔ VÀ MẪU NGƯỜI TANG HỔ

Ngày đăng: 07-09-2019

Khoa Tử Vi có những mẫu người cung Mệnh có sao Tang Môn hoặc Bạch Hổ tọa thủ. Chúng ta gọi là mẫu người Tang Hổ. Hai sao Tang Môn Bạch Hổ là hai bại tinh trong nhóm lục bại. Tuy là hai bại tinh nhưng người Tang Hổ không phải là người bất tài đau khổ theo cái ý nghĩa mà chúng ta vừa nói đến. Ngược lại có rất nhiều người đã thành danh cũng nhờ vào hai sao Tang Hổ. Đặc trưng của mẫu người này phải kể đến sự ưu tư trên nét mặt rất dễ nhận thấy. Họ lúc nào cũng phảng phất một nổi buồn trên mặt như đang ôm một nỗi niềm tâm sự sâu kín.

1. Mẫu người Tang Hổ là như thế nào?

Tang Môn thuộc hành Mộc. Bạch Hổ thuộc hành Kim. Hai sao này lúc nào cũng đi đôi với nhau ở vị trí xung chiếu. Tang Hổ thủ mệnh là người gan dạ cương quyết và ngay thẳng. Mẫu người Tang Hổ có đủ sự gan trường để đối mặt với nghịch cảnh. Khả năng này được rèn giũa theo thời gian bởi những trắc trở họ gặp phải trên đường đời. Từ thuở thiếu thời thử thách dường như đã chờ sẵn theo họ mãi đến hậu vận.

Người Tang Hổ thường chịu cảnh mồ côi từ lúc còn bé. Nếu không thì tuổi thơ ấu cũng phải chịu cảnh xa cha mẹ. Gia đình ly tán thiếu tình thương và sự đùm bọc của cha mẹ anh chị. Phải chăng vì vậy mà người Tang Hổ luôn có một nét buồn sâu kín trên khuôn mặt? Nét buồn này sâu đậm nhất trong khoảng thời gian của tuổi thanh xuân tức là khoảng tiền vận rồi sau đó sẽ phai nhạt dần.

Để bù trừ cho những bất hạnh đó người có Tang Hổ là người đa tài đa năng. Tuy tính tình cương quyết và đôi khi trở thành ương ngạnh nhưng họ là người quyền biến và có khả năng giải quyết công việc cho thích ứng với hoàn cảnh. Năng khiếu nổi bậc nhất của họ là sự suy luận logic và phán đoán rất sắc bén. Đó chính là yếu tố căn bản cho khả năng hùng biện cũng như khả năng thuyết phục người khác.

Về vấn đề bệnh tật nói chung cả nam lẫn nữ người Tang Hổ thường hay bị đau ốm bệnh tật nhất là những bệnh về xương huyết như cao huyết áp, mỡ trong máu, xương khớp …

>>> Xem thêm: Mẫu người Đào Hoa

2. Các cách Cục đặc biệt của Tang Hổ

Mệnh an tại Dần có Bạch Hổ là cách Hổ Cư Hổ Vị là cọp trong rừng sâu. Đây chỉ người có tài có địa vị quyền uy và thường phát về võ nghiệp hoặc kinh thương. Mệnh an tại Mão có Bạch Hổ là cách Hổ Xuất Sơn Lâm. Cung Mão thuộc phương đông là thời gian của bình minh là thời điểm bắt đầu của một ngày. Ánh mặt trời vừa rực rỡ biểu tượng cho một vận hội tốt đẹp đang chờ đón. Cho nên người đắc cách này cuộc đời thường hay gặp được những may mắn đưa đến sự thành công dễ dàng.

Bạch Hổ ở hai vị trí Mão Dậu còng gọi là cách “tứ phương cũng phục anh hùng” ý nói những người có khả năng lãnh đạo thâu phục được anh hùng hào kiệt bốn phương. 

Người mệnh an tại Dậu có Bạch Hổ là cách Hổ Khiếu Tây Phương. Cung Dậu thuộc phương Tây là thời gian của hoàng hôn. Hai chữ Tây Phương hàm ý là “cõi Phật”. Khiếu Tây Phương là hướng về phương Tây, cũng có nghĩa là có lòng hướng Phật. Người có cách này là người có tánh tình nhân hậu và thường có khuynh hướng tôn giáo mạnh mẽ. Chỉ nói riêng về lĩnh vực tâm linh thì người Bạch Hổ Khiếu Tây Phương có phần nào giống người Tử Tham Mão Dậu.

Mẫu người Tang Hổ

3. Tính chất hai Sao Tang Môn và Bạch Hổ

Trong hai sao Tang Hổ thì Hổ có tầm ảnh hưởng đáng kể hơn Tang. Ví dụ Hổ đi với Tấu thư là Hổ mang hòm sách chỉ người có số khoa bảng học rộng hiểu nhiều. Hổ gặp Phi Liêm (Phi Hổ) như Hổ mọc thêm cánh. Cách này giống như Phi Mã chỉ những người thường gặp được các vận hội may mắn đưa đến sự thành công rất dễ dàng trong cuộc đời. Hạn gặp Phi Hổ hay Phi Mã là vận may đang đến nếu dự tính điều gì thì nên mạnh dạn xúc tiến. Thi cử sẽ đỗ đạt, tìm việc làm sẽ được như ý có việc rồi thì sẽ được thăng chức thăng lương…

Bạch Hổ cũng là một trong Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái). Mệnh Quan Phúc Di đắc Tứ Linh thì đường công danh thuận lợi và có địa vị trong xã hội. Bộ Tứ Linh cũng chế giải được phần nào những tai họa do các hung sát tinh gây ra. Hạn Tứ Linh là cơ hội tốt cho vấn đề công danh.

Bạch Hổ và Thiên Hình hay Kình Dương đồng cung thủ Mệnh là cách “hổ hàm kiếm” (Hổ ngậm kiếm). Cách này chỉ người gan dạ oai dũng có tư cách và chí khí nếu có thêm những võ tinh hội họp thì đường binh nghiệp sẽ phát rất nhanh.

4. Tang Hổ khi nhập hạn

Tang Hổ cũng là những sao lưu cho nên hạn có Tang Hổ gặp Lưu Tang Lưu Hổ là có tang trong hạn đó. Tang Hổ nhập hạn gặp Khốc Hư cũng cùng một ý nghĩa. Ngoài việc có tang hạn gặp Tang Hổ cũng nên đề phòng tai nạn và bệnh tật nhất là những chứng bệnh về máu huyết và bệnh về xương như đau khớp, rỗng xương…

Phụ nữ mang thai và sinh nở mà hạn gặp Tang Hổ cũng nên đề phòng việc sinh khó hoặc hư thai.

“Nam nhân Tang Hổ hữu tài uyên bác

Nữ mệnh Hổ Riêu đa sự quả ưu”

Hai câu trên có thể dùng để tóm lược những nét đặc thù của mẫu người Tang Hổ. Đàn ông Tang Hổ thì đa tài đa năng. Đàn bà Tang Hổ tình duyên ngang trái gia đạo buồn phiền. Chưa lập gia đình thì tình duyên trắc trở lận đận. Khi có gia đình rồi dễ khắc chồng khắc con. Cho nên nếu lập gia đình muộn cũng có thể chế giải được phần nào. Nữ mệnh Tang Hổ thì vấn đề sinh nở thường hay gặp khó khăn. Khi có con thì lại khổ vì con cái và dễ mắc những bệnh về các bộ phận sinh sản như tử cung buồng trứng… Ngoài ra người Tang Hổ dù nam hay nữ lúc còn trẻ không có tay nuôi súc vật về sau giảm dần.

Xem thêm: mẫu người Tứ Đức

5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay