x

Quẻ Dịch số 9: Phong Thiên Tiểu Súc – Mây Dày Không Mưa

Ngày đăng: 24-03-2021

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc đứng số 9 trong 64 Quẻ Kinh Dịch. Quẻ thuộc Hệ Tốn – Ngũ hành Mộc. Nội quái thuộc Kim, ngoại quái Thuộc Mộc.

Quẻ có ý nghĩa: nắng hạn đã lâu, thời vận đang khó, đã có dấu hiệu mây đen kéo tới rất dày, nhưng chờ mãi không mưa, lòng người xao động. Hỏi quẻ này sự việc đang khó, công chuyện không thông, người gặp chuyện đang ở tình thế khó khăn, khó giải quyết sớm, dứt điểm được. Mặc dù có dấu hiệu của sự việc rồi nhưng vẫn không thể giải quyết ngay được.

Tuy nhiên có một ý nghĩa khác của quẻ qua nắng sẽ đến mưa, hết dương lại âm. Kiểu gì trời cũng mưa thời gian sau, nên nuôi dưỡng tinh thần, ý chí, sớm có ngày hái quả. Không được vội vàng, thành tựu rất lớn về sau, nên vững tâm, kiên nhẫn.

Lý giải quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Sáu hào khi động có ý nghĩa, hay còn gọi là sáu nét của quẻ theo thứ tự từ dưới lên trên như sau:

Hào một- Hào dương: vị trí thấp, dương. Chủ về nóng nảy, cương cứng, vội vàng hấp tấp, khá xấu, đầu sự việc kém.

Hào hai:- Hào dương: vị trí cao hơn hào một, dương. Chủ về vượng nhưng vị trí thấp. Không tốt, bắt đầu có diễn biến sự việc không được thuận lợi.

Hào ba: – Hào dương: hào dương ở vị trí thấp, chưa lên cao hẳn, gặp nhiều khó khăn, sự việc bất lợi.

Hào 4- Hào âm: Ngôi vị bắt đầu cao, vị trí cao dần: âm yếu. Công việc không được thuận lợi, gặp nhiều trục trặc,bất trắc.

Hào 5- Hào Dương: vị trí quan trọng nhất được dương mạnh. Rất tốt, giai đoạn này sự việc rất thuận lợi. Tưởng chừng như sắp thành công vang dội.

Hào 6- Hào Dương– vị trí trên cùng dương mạnh thường không thông suốt. Giai đoạn cuối tuy sự việc không phải là không thuận nhưng thực tế là xung khắc với các việc phía trước. Giai đoạn cuối gây bất lợi toàn bộ cục diện của người, việc cần xem.

Khi ta đối chiếu kĩ các hào ta thấy người gặp quẻ này luôn có sự bất đồng với người hoặc sự việc kế tiếp. Tuy nhiên là tốt hay xấu phải tùy từng việc cụ thể, giai đoạn của sự việc cụ thể chúng ta mới thấy tường tận như sau:

Giải quẻ Hỏi việc Kinh doanh

Người gieo quẻ hỏi việc bốc được quẻ Phong Thiên Tiểu Súc thì công việc kinh doanh hiện tại đang gặp khó khăn. Mạch công việc đang chững lại, chưa thu hái được thành tựu nhiều. Nếu đã vượt ngưỡng làm việc hiện tại thời gian dài gần như dễ đổ vỡ, phá sản sau đó. Tuy nhiên nếu công việc mang tính tích lũy, cần thời gian, có chiến lược sâu rộng thì sớm muộn sẽ có kết quả như mong muốn.

Tài chính tài lộc: Ngoại quái Mộc bị khắc bởi nội quái. Tài chính đang gặp vấn đề khó khăn. trục trặc tiền tài không thông.

Hôn Nhân: Chủ về vợ chồng tranh cãi, kiện tụng, đôi lứa yêu nhau mà không hiểu nhau dễ gây những sai lầm không đáng có ảnh hưởng mối quan hệ, dễ rạn nứt. Cần để một khoảng thời gian yên tĩnh để hiểu nhau nhiều hơn.

Con cái: khó có con, có con nên cẩn thận tránh động thai.

Vay vốn: không vay được vốn, gặp khó khăn trong giải ngân.

Kiện tụng, tranh chấp: đưa nhau ra tòa nhưng kiện tụng chưa có kết quả, còn thẩm tra, kiểm tra hay còn tranh luận khá nhiều.

Thi cử: kết quả kém

Mất đồ: không tìm được đồ đạc.

Du lịch: bất lợi đi lại du lịch, đi chơi.

Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn chỗ làm: không nên.

Thăng tiến: Xấu về thăng tiến vị trí, chức vụ, luôn bị cản trở.

Dịch vụ xem quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Khi người xem đứng trước những ngã rẽ quan trọng, phải ra những quyết định có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của nhiều người. Người đó muốn biết trước kết quả của sự việc để hỗ trợ ra quyết định chuẩn xác thì có thể dùng phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc.

Gieo quẻ Dịch là phương pháp luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Xem quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Người giải quẻ có thể dùng xúc xắc để lập quẻ. Hoặc lập quẻ theo năm tháng ngày giờ hỏi quẻ

Khi nào thì cần gieo quẻ hỏi việc?

– Khi cần hỏi về thay đổi công việc, thăng tiến, định hướng, đầu tư, hợp tác, buôn bán, …

– Xem quẻ về tiền bạc, các khoản lộc, khoản đầu tư được mất thế nào, giao dịch tốt hay xấu

– Xem lòng người đối với mình, quý nhân nâng đỡ hay tiểu nhân phá đám

– Giải quẻ bệnh tật: bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh, diễn biến của bệnh, phương hướng chữa trị, dự đoán khi nào khỏi…

– Giải quẻ kiện tụng: Xem kiện tụng thắng hay thua; có bị tù không? Làm sao để thắng kiện..

– Tìm đồ thất lạc: Xem vật mất ở đâu, có tìm lại được không, tìm ở hướng nào, vị trí nào, …

– Xem quẻ thời vận tốt xấu, xem quẻ vận mệnh tương lai gần…

– Xem quẻ để biết căn nhà có hợp mệnh không. Nên mua mảnh đất, căn nhà nào có lộc…

– Xem quẻ nhân duyên vợ chồng,

Lợi ích của Xem Quẻ hỏi việc

– Giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất để thực thi. Hỗ trợ ra quyết định trong những việc quan trọng hay những bước ngoặt. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tốt đẹp hơn.

– Biết trước kết quả của sự vật sự việc, lập kế hoạch công việc, ứng xử cho phù hợp nhất.

– Thấu hiểu nguyên nhân của một vấn đề để dễ hiểu và chấp nhận.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tâm trí của bản thân rất nhiều

Quẻ Dịch giúp giải đáp những khúc mắc trong lòng, đem lại an ổn về mặt tinh thần. Không vì chuyện cũ mà trăn trở hoặc vì tương lai mà bất an. Sống thuận quy luật tự nhiên. Phí gieo quẻ hỏi việc là 600k/quẻ.

Liên hệ tư vấn: 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Quẻ Thủy Địa Tỷ

Đánh giá post

Chat ngay